วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ.2562
หน้าแรก วรรณกรรม - เรื่องสั้น - หนังสือ

วรรณกรรม - เรื่องสั้น - หนังสือ

การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ : ทวีปที่สาบสูญ นับจากนี้ต่อไป เราตั้งใจว่า…

เพียงบัวที่รัก "ร้านบ้านดอกไม้"...ช่างเป็นชื่อที่ไพเราะ สวยงาม และอ่อนโยนเหลือเกิน เรานั่งอยู่ใต้ถุนบ้าน ข้างหน้าคือลำน้ำแม่โก๋น และข้ามพ้นไปคือ...

อนุสรณ์ ติปยานนท์ : ท้องฟ้าเทาทะมึน

เมืองในหมอก (7) "Lonely looking sky Lonely sky, lonely looking sky And bein" lonely Makes you wonder why Makes you wonder why Lonely...

เรื่องสั้น | ชาร์จแบตเตอรี่

ลูกชายคนเล็กเรียนมหาวิทยาลัยเอกชนปีหนึ่งด้านศิลปะ เปิดประตูบ้านจัดสรรให้พ่อ เขาขับรถยนต์กระบะสีดำมาจอดกึ่งกลางประตู หันหน้ามาพูดกับลูกชาย "พ่อจะไปเ...

“สนพ.สามัญชน” เอาจริง! ไม่รับพิจารณาต้นฉบับ “นักเขียน-กวี” หนุนรัฐประหาร เชียร์ร...

วันที่ 7 มิถุนายน 2562 เวียง-วชิระ บัวสนธ์ บรรณาธิการสำนักพิมพ์สามัญชน ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊ก สำนักพิมพ์สามัญชนระบุว่า ตามที่บรรณาธิการสำนักพิมพ์สามัญชน...

ทราย เจริญปุระ | ดินแดนคู่ตรงข้าม

1.ในที่สุดฉันก็ต้องมา ฉันกำลังนั่งอยู่ในห้องชั้นสองย่านสถานบันเทิงกลางเมือง กลิ่นห้องน้ำอบอวลหนักแน่นพอๆ กับเสียงดนตรีที่ดังขึ้นมาจากชั้นล่าง "ว...

การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ : ทวีปที่สาบสูญ ความฝันของเราสองคน

เพียงบัวลูกรัก แม่ขอเขียนจดหมายมาถึงลูกอีกฉบับหนึ่ง ด้วยความขอบใจที่ลูกได้ส่งหนังสือเล่มพิเศษให้แม่ด้วย แม่เคยอ่านผลงานของนักกลอนคนนี้นานมาแล้ว ...

อนุสรณ์ ติปยานนท์ : ความบริสุทธิ์ของลมหายใจ

เมืองในหมอก (6) การหายใจที่บริสุทธิ์นำพามาซึ่งหัวใจที่บริสุทธิ์ หัวใจที่บริสุทธิ์นำพามาซึ่งจิตใจที่บริสุทธิ์ หญิงสาวผู้นั้นไม่ได้พบการหายใจที...

ยามบ่ายอันแปลกประหลาดร้อนเร่า ผมควรจะลุกขึ้นและหยุดคร่ำครวญสักที | เรื่องสั้น

ถ้าอยากลืมอีดอกทองให้ได้ ผมต้องทำงานออกแรงเท่านั้น ขยับแข้งขยับขาเยอะๆ เอาให้เมื่อยเอาให้เหนื่อยจนเพลียหลับไปเลยไอ้สัตว์! เวลาแล่นผ่านค่ำคืน ล่วงเลยมา...

การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ : ทวีปที่สาบสูญ เราจะมาปฏิวัติชีวิตด้วยกัน!

เพียงบัว ลูกที่น่ารัก แม่เขียนจดหมายฉบับนี้ส่งมาถึงลูก จากการที่ "พี่" บอกให้ว่าลูกอยากจะรู้จักแม่มากขึ้น แม่เองก็อยากรู้จักลูกเช่นกัน ก่อนอื่น ...

อนุสรณ์ ติปยานนท์ : เดินฝ่าหมอกแบบหลงทาง

เมืองในหมอก (5) วินาทีที่นายหมอกสีเทาเห็นภาพของหญิงสาวผู้นั้น เขาเกิดอาการสงสัยและเคลือบแคลง หน้ากากป้องกันมลพิษรุ่นดังกล่าวยังไม่ได้ถูกนำออกจำหน่า...

เรื่องสั้น | ขณะนี้ชั่วชีวิต

ห้องใหม่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยกว่าบ้านเก่า แม้ห้องเล็กแต่หลับสบาย ย่อมดีกว่าบ้านใหญ่ที่ไม่สงบเพราะเสียงเพลงของเพื่อนบ้านคนใหม่ เช้าแรกของที่นี่ต้อนรับ...

การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ : ทวีปที่สาบสูญ บอกฉันอีกครั้ง, บอกนะ

  ฉันเขียนตัวหนังสือมากมายลงในสมุดปกลายไทยทุกวัน หลายค่ำคืนวัน ตัวหนังสือก็ทับถมมากขึ้นทุกที รู้ตัวอีกครั้ง ฉันก็มีบทกวีนับสิบๆ บทจดจารเอาไว้ ...


บทความยอดนิยม