วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2562
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

วอชเชอร์ : คำถามสาวไทยในเวทีมิสยูนิเวิร์ส

แม้การประกวดมิสยูนิเวิร์สปีนี้จะจบลง โดยมงกุฎถูกสวมให้กับ โซซิบีนี ทุนซี สาวผิวสีจากแอฟริกาใต้ หลังตอบคำถามกินใจที่ว่า “สิ่งสำคัญที่ควรสอนเด็กสาวในทุก...

E-DUANG : สถานการณ์ ปักธง ทางความคิด ปรากฏการณ์สระบุรี ถึงเพชรบุรี

โลกของโซเชียล มีเดีย กำลังกลายเป็นโลกของ”คนรุ่นใหม่” โดยมีบรรดาลุงๆป้าๆ ไปสอดแซมเล็กน้อย ตัวอย่างหนึ่งซึ่งกำลังได้รับความสนใจ 1 ก่อนหน้านี้เคยมี...

“การสอดแนมออนไลน์” โลกยุคใหม่ที่ไร้ความเป็นส่วนตัว

ในยุคนี้ความสะดวกสบายต่างๆมีอยู่ในทุกอุปกรณ์ที่เราใช้งาน เราสามารถสั่งการ ลำโพงอัจฉริยะของเราในห้องนั่งเล่น เพื่อซื้อของขวัญช่วงปีใหม่ หรือจัดการนัดหม...

E-DUANG : ​​จับตา บทบาท “อนาคตใหม่” ในสถานะ ตัวป่วน การเมือง

มีความเด่นชัดมากยิ่งขึ้นเป็นลำดับต่อบทบาทในการ”ป่วน”อันมาจากพรรคอนาคตใหม่ ​หากไม่เชื่อลองถามไม่ว่า”ลุง” ไม่ว่า”ป้า” ​เริ่มตั้งแต่แวดวงนักเคลื่อนไหวอ...

สนทนาประเทศไทย-การพัฒนา กับ “เรอโนด์ เมแยร์” ความร่วมมือ เพื่อเผชิญความท้าทาย สู...

การพัฒนาถือเป็นเรื่องหลักที่หลายประเทศต้องออกแบบเพื่อทำให้สังคมดีขึ้น แต่ก็มีหลายประเทศเจอขีดจำกัดที่ทำให้การพัฒนาไม่สามารถไปถึง ไม่ว่าในแง่ความเชี...

E-DUANG : ไวรัล จาก ท.ทหาร “ล้างรถ” ปลุกกระแส ท.ทหาร ทันสมัย

ไม่ว่าการโพสต์ภาพ”ทหารล้างรถ”ของคุณหนูลูกหรือหลาน “ผู้การ”จากโคราช เมืองย่าโม จะมีเป้าหมายใด เป็นเรื่องของการ”โชว์พาว” หรือเป็นเรื่องของอดีต “คน...

เชิงบันไดทำเนียบ : ไม่มี 3ป. เราจะทำอะไรได้ ! ‘ป.ป้อม-ป๊อก’ ลมใต้ปีก ‘ป.ประยุทธ์...

ผ่านมาเกือบ 5 เดือนของ ‘รบ.ประยุทธ์2/1’ ในสภาวะการเป็น รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ที่มีเรื่องให้ รัฐบาลหายใจไม่ทั่วท้องอยู่ตลอด ล่าสุดกับการโหวตล้มญัตติตั้ง ...

รู้จัก พล.ต.อ.ดร.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ รองเลขาฯนายกฯฝ่ายการเมือง เบื้องหลังงานสำคั...

หลายคนอาจเคยได้ยิน-เห็นชื่อผ่านตามข่าวสารต่างๆมาบ้าง สำหรับ พล.ต.อ.ดร.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง (รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ป...

E-DUANG : ชะตากรรม อนาคต ของงูเห่า อนาคตใหม่ กับ เศรษฐกิจใหม่

บรรดา”งูเห่า”ทางการเมืองอันเนื่องจากการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม สังคมประเมินบทบาทและความหมายแตกต่างกันไป สำหรับ 4 คนจากพรรคเศรษฐกิ...

E-DUANG : เปิดเปลือย รัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 เปิดเปลือย ประยุทธ์ พลังประชารัฐ

คล้ายกับว่าความอัปยศทางการเมืองที่ปรากฎผ่านการประชุมเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม จะรวมศูนย์ไปยังภาพแห่งการตัดสินใจของ 10 งูเห่า การเมือง 3 จากพรรคเพื่อไทย...

E-DUANG : ภาพใหม่ ธนาธร อนาคตใหม่ การสร้าง พันธมิตร แนวร่วม

เหตุปัจจัยอะไรทำให้การพบกันระหว่าง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กับ นายอานันท์ ปันยารชุน จึงกลายเป็นประเด็น กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ในทางการเมือง ​ท...

E-DUANG : บทบาท เทคโนโลยี นวัตกรรม การเมืองใหม่ กับ อนาคตใหม่

หากติดตามการเคลื่อนไหวของแคมเปญรณรงค์เรื่อง”ท.ทหาร ทันสมัย”ก็ต้องยอมรับว่า 1 เป็นการเคลื่อนไหวในโลกของโซเชียล มี เดีย 1 เป็นการเคลื่อนไหวในพื้นที่ของค...

บทความยอดนิยม