วันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : บทบาท ของ ประชาธิปัตย์ การไต่ กระแส “การเมือง”

การเมืองเป็นเรื่องของ "กระแส" ไม่ว่าจะเป็น คุณหญิงสุดารัตน์ เก ยุราพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่ว่าจะเป็น นายสุ เทพ เทือกสุบรรณ ล้วนเ...

E-DUANG : ผลงาน สุเทพ เทือกสุบรรณ ประสาน  สมศักดิ์ เทพสุทิน

แม้จะเคยหงุดหงิดกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แม้จะเคยหงุดหงิดกับ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีบางเรื่อง บางเหตุ การณ์ที่ 2 คนนี้สร้างคุณูปการเ...

E-DUANG : ทำไม สารวัตรเหลิม ดาวเทียม ต้องขอบคุณ  “พลังประชารัฐ”

ถามว่าทำไม ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง จึงเอ่ยปากขอบคุณที่พรรคพลังประชารัฐมีมติแต่งตั้งให้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นประธาน คณะกรรมการเฉพาะกิจรณรงค์หาเสียงทั...

E-DUANG : เมื่อประหมัด ก็ เลือดเดือด พลังประชารัฐ กะ เพื่อไทย

ไม่ว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ไม่ว่า นายวัฒนา เมืองสุข ไม่ว่า นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ถือเป็นสีสันอันเพริศแพร้ว พรรณรายยิ่งในทางการเมือง ยิ่งนำไปวางเรี...

รายงานพิเศษ : 20 ปี ปฏิญญานักปกป้องสิทธิมนุษยชน ความคุ้มครองที่ยังไม่เกิดในไทย

วันที่ 9 ธันวาคม 2561 จะครบรอบ 20 ปี ของปฏิญญาสากลว่าด้วยนักปกป้องสิทธิมนุษยชน (Universal Declaration of Human Rights Defender) หรือชื่อเต็มว่าปฏิญญาว...

E-DUANG : มวลมหา ประชาชน อึดอัด ภาพลักษณ์  พลังประชารัฐ

หากมองจากความมั่นใจภายในพรรคพลังประชารัฐ รากฐานใหญ่ และสำคัญมาจากการประเมินผลและให้ค่ากับการใช้"พลังดูด"ขึ้น สูงเด่นอย่างเป็นพิเศษ ประเมินว่าเมื่อไ...

E-DUANG : อำนาจ “อ่อน” จาก “คุณหญิง” กับ ปะทุอารมณ์จาก”อำนาจ”...

หากเทียบกับปะทุอารมณ์อันเริ่มต้นด้วยเสียงสบถและตามมาด้วยวลีที่ว่า "ซังกะบ๊วย"ซึ่งดังมาจากทำเนียบรัฐบาล คำพูดเรียบๆ ระหว่างเดินสายพบประชาชนที่ลำปาง ...

E-DUANG : ธรรมชาติ ของ ความขัดแย้ง คนรุ่นใหม่ กับ อนาคตใหม่

การแยกและแตกตัวภายใน "พรรคอนาคตใหม่" ที่เกิดขึ้นมิได้เป็นสถานการณ์แปลกพิสดารอะไรเลย ไม่ว่าจะพรรคการเมืองปีกซ้าย ไม่ว่าจะพรรคการเมืองปีกขวา จำพรรคคว...

เชิงบันไดทำเนียบ : เริ่มที่ไหน จบที่นั่น ! ‘2ป.พยัคฆ์’ ปลดล็อคใหญ่ ‘บิ๊กตู่’ ทุ่...

เวลาล่วงเลยมากว่า 2 เดือนแล้ว หลัง ‘บิ๊กตู่’พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. ได้ประกาศ “ผมสนใจงานการเมือง” พร้อมกับการเปิดตัว ‘พลังประชารั...

E-DUANG : “อำนาจแข็ง” ห้วง ประชามติ “อำนาจอ่อน” ห้วง “เลือกตั้ง”...

บรรยากาศ "การเลือกตั้ง" ที่จะมาถึงในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 เริ่ม มีการนำไปเปรียบเทียบกับบรรยากาศ "ประชามติ"เมื่อเดือนสิงหาคม 2559 แม้เวลาจะผ่านมาแล้ว 3 ...

E-DUANG : คะแนน ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ไล่ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ติดติด

มิได้เป็นเรื่องแปลกหากผลของ"โพล"จะสะท้อนคะแนนที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าได้รับความนิยมสูงสุดในตำแหน่งนายกรัฐ มนตรี เช่นเดียวกับกรณีของ คุณหญิ...

ชลธร วงศ์รัศมี : 2018 ปีแห่งความโกรธและความแกร่งของผู้หญิง

ปี 2018 เป็นปีที่กระแส #metoo ร้อนแรงต่อเนื่อง และเคี่ยวงวดเมื่อศาสตราจารย์คริสทีน บลาซีย์ ฟอร์ด (Christine Blasey Ford) เปิดโปงผู้พิพากษาเบรทท์ คาวาน...


บทความยอดนิยม