วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ.2563
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : ​ตัวตนของ สมบัติ บุญงามอนงค์ ยืนหยัด”แกนนอน” มิใช่แกนนำ

บทบาทของ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บอกอ ลายจุด หรือ”หนูหริ่ง” เป็นบทบาทที่น่าศึกษา น่าทำความเข้าใจ ​โดยเฉพาะเมื่อเกิดปรากฏการณ์”เยาวชนปลดแอก” ​...

เชิงบันไดทำเนียบ : 10 ปี จาก ‘ศอฉ.’ ถึง ‘กอร.ฉ.’ ใต้เงา ‘3ป.’

จากเหตุการณ์ชุมนุมใหญ่ของ ‘คณะราษฎร63’ เมื่อ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น ทำให้ ‘บิ๊กตู่’พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ตัดสินใจออก ‘ปร...

ไซเบอร์ วอชเมน : ส่องสมรภูมิชิงไหวพริบ การชุมนุมคณะราษฎร เมื่อ “ความมั่นคง” ชนกั...

อาจเป็นสัปดาห์ที่เข้มข้นที่สุดของการเมืองไทย นับตั้งแต่ความเคลื่อนไหวของประชาชนฝ่ายสนับสนุนประชาธิปไตย ที่รวมตัวกันในนาม "คณะราษฎร" ที่เริ่มมาตั้งแต่ว...

E-DUANG : การเติบใหญ่ ยกระดับ พัฒนา ในการไล่  ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ท่าทีอันมาจากรัฐบาล ท่าทีอันมาจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต่อข้อเสนอและการเคลื่อนไหวจากเดือนกรกฎาคมต่อเนื่องมายัง เดือนตุลาคมสัมผัสได้ถึงการไม่เปลี่ย...

E-DUANG : ที่คิดว่า รุก อาจเป็น ตั้งรับ ที่คิดว่า ตั้งรับ อาจเป็น รุก

ถามว่าเป้าหมายของการออก”หมายจับ” นายอานนท์ นำพา นายภาณุพงศ์ จาดนอก นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ คืออะไร คือการรุก คือการปรามเพื่อสกัดการเคลื่อนไหว ภายใต้...

E-DUANG : จังหวะ การเมือง พลังประชารัฐ จากสมอง ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ท่าทีของพรรคพลังประชารัฐต่อการเคลื่อนไหวของ”ม็อบมุ้งมิ้ง”ตั้งแต่เมื่อเดือนกรกฎาคม กระทั่งล่าสุดเมื่อเคลื่อนจากอนุสาวรีย์ชัย สมรภูมิมายังทำเนียบรัฐบาลส...

E-DUANG :​​​ฝ่ายหนึ่ง ต่อสู้ หวนหาไปสู่อดีต ​​​อีกฝ่าย ต้องการก้าวหาอนาคต

เมื่อเผชิญกับปรากฏการณ์”เยาวชนปลดแอก” มีความพยายามที่จะจัดตั้งกลุ่มและองค์กรมวลชนจากอีกฝ่ายเพื่อเป็นเครื่องมือต่อสู้ ​ไม่ว่าจะเรียกตนเองว่า”ทิศทางไ...

เปิดใจ “ก้อง สหรัถ” อยากให้รัฐ-เอกชน ช่วยกันหนุนให้คนมาปั่นจักรยาน ลดฝุ่น ก่อนที...

“รู้สึกสะเทือนใจว่า สภาวะอากาศมันแย่ขนาดนี้เลยหรือในรุ่นพวกเราเจอขนาดนี้ แล้วรุ่นหลังๆลูกๆหลานๆ เด็กเพิ่งเกิดใน1-2 ปีนี้และปี 20 30ปีข้างหน้า เขาจะอยู...

E-DUANG : รัฐบาล ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีอำนาจ แต่”ปกครอง”ไม่ได้

ทั้งๆที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงนามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินขั้นร้ายแรงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่รุ่งสาง ของวันที่ 15 ตุลาคม เหตุใดในตอน...

E-DUANG : ​​สถานการณ์ ชุมนุม ยุคดิจิทัล ปรากฏ ต่อหน้า แบบเรียลไทม์

ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์หลังการเคลื่อนไหวเดือนตุลาคม 2516 ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์หลังการเคลื่อนไหวเดือนพฤษภาคม 2535 มัก จะมีคนเคราะห์ร้ายเกิดขึ้นเสมอ ​ไ...

E-DUANG : อุบัติ แห่งประชาธิปไตย ตรง ข้อตกลง”ร่วม”จากประชาชน

ยิ่งติดตามภาพการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นของ”คณะราษฎร 2563” ในวันที่ 14 ตุลาคม ไม่ว่าจะเป็นของ”ราษฎร”นับแต่วันที่ 15 ตุลาคม เป็นต้นมา ความรู้สึกอย่าง...

E-DUANG : ภายใน”รุก” ปรากฏการ ”ถอย” ภายใน”ถอย” ปรากฎการ”รุก”

คณิต ครุฑหงษ์ ผู้เขียนหนังสือ”มวยไทเก็ก”ยืนยันอย่างหนักแน่นจริงจังว่า ไม่ว่าจะเกี่ยวกับการเผิงหรือการปัดออก บทเพลงอันนำมา สำแดงประกอบ จึงอุปมาลักษณ...

บทความยอดนิยม