วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : ผลพลอยได้ จาก รัฐประหาร ผลักพัฒนาการ สื่อออนไลน์

ทั้งๆที่ "กสทช." เพิ่งออกคำสั่ง "จอดำ" ให้กับวอยซ์ทีวีเป็นเวลา 15 วัน แต่มิได้ทำให้เกิดความรู้สึกว่า "วอยซ์ ทีวี" ได้หายไปจากแวดวงสื่ออย่างสิ้นเชิง ...

ประเพณีประดิษฐ์เดือนกุมภา จาก “วาเลนไทน์” ถึง “ไหว้สาเจ้าแม่จามเทวี”...

กุมภาพันธ์ เป็นอีกเดือนหนึ่งในรอบปีที่มีเทศกาลวันสำคัญต่างๆ มากมาย พอๆ กับเดือนธันวาคม เมษายนและพฤษภาคม แถมเทศกาลในเดือนนี้ยังมีความเป็นสากล เพราะรวมเ...

E-DUANG : เลือก ในทาง ยุทธศาสตร์ พันธมิตร สัประยุทธ์ คสช.

ชะตากรรมที่พรรคไทยรักษาชาติประสบทำให้วาทกรรม"เลือกตั้ง เชิงยุทธศาสตร์"ได้รับการหยิบยกมาอภิปราย ถกแถลง อย่างจริง จังอีกวาระหนึ่ง แน่นอน คะแนนย่อมยัง...

สุรชาติ บำรุงสุข / การเมืองไทยในม่านหมอก! : ข่าวสารและข่าวลือเรื่องรัฐประหาร

กรุงเทพในช่วงที่ผ่านมาเป็นเหมือน "เมืองในหมอก” ที่ตื่นขึ้นมาในแต่ละเช้า เราจะมองเห็นสายหมอกลอยอยู่อย่างชัดเจน... จนดูจะเป็นความโรแมนติกอย่างยิ่ง แต่เผ...

E-DUANG : สถานการณ์ 8 กุมภาพันธ์ ชะตากรรม ไทยรักษาชาติ

กวีนิพนธ์ของ กวี การเมือง ที่ว่า "หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน จะทานหรือจะทน พิสูจน์ได้เมื่อภัยมา" กำลังเป็นบทพิ สูจน์อันแหลมคม โดยเฉพาะอย่างยิ...

ทัศนะปฏิกิริยา “วอยซ์ทีวี” จอดำ 15 วัน “ละเมิดเสรีภาพสื่อ” หรือ “บิดเบือน-ไม่เป็...

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นอีกครั้งแล้วสำหรับสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวีที่ถูกงดออกอากาศชั่วคราว (15 วัน) ตามมติเอกฉันท์ของ กสทช. และจะมีผลตั้งแต่เที่ยง...

E-DUANG : บทเรียน ข่าวเท็จ ข่าวปลอม บทเรียน ของสื่อเก่า สื่อใหม่

การปลอมคำสั่งหัวหน้าคสช.เป็นเรื่องใหญ่ การแอบอ้างอำนาจของมาตรา 44 ก็เป็นเรื่องใหญ่ ยิ่งเป็นคำสั่งปลด ผบ.เหล่าทัพ ยิ่งเป็นเรื่องใหญ่ อย่าได้แปลกใ...

E-DUANG : แคนดิเดต นายกรัฐมนตรี ตัวบุคคล พรรคการเมือง

ทำไมพรรคพลังประชารัฐจึงต้องเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอ ชา เป็นนายกรัฐมนตรี คำตอบมีถึง 11 ข้อจากการสรุปของ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ แต่โดยรวมแล้...

E-DUANG : แคนดิเดต ชิง นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ คสช. ชัชชาติ เพื่อไทย

สถานะของ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ กับ สถานะของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีทั้งความเหมือนและความต่างในทางการเมือง เหมือนตรงที่ได้รับการเสนอชื่อให้เป็น...

ไซเบอร์ วอทช์เมน : มาตรการใหม่เฟซบุ๊ก รับมือเลือกตั้งไทย แก้ทางเพื่อบรรยากาศเสรี...

เฟซบุ๊กกับการเมืองได้กลายเป็นสิ่งเชื่อมโยงที่ตัดขาดไม่ได้ ตราบใดที่มนุษย์ยังคงสื่อสารและแสดงความคิดเห็นหลายเรื่องรวมถึงการเมือง โดยเฟซบุ๊กก็เจอเรื่...

เกร็ดเบื้องหลัง “หุ่นล้อ” ขบวนพาเหรดล้อการเมือง มธ. ฟุตบอลประเพณี ครั้งที่ 73...

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นอันจบเรียบร้อยสำหรับงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 73 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เกมส์แข่งขันจบ 90 นาทีโดยจุฬาฯทำป...

พระพี่นางสุพรรณกัลยา vs นางพญาวิสุทธิเทวี องค์ประกันทางการเมือง

พระมหาเทวี และพระพี่นาง องค์ประกันทางการเมือง หลายปีก่อนยุคที่มีกระแส "สุริโยไท-สุพรรณกัลยาฟีเวอร์" กระหึ่มในรูปแบบภาพยนตร์-ละคร ได้มีผู้ตั้งคำถามเ...


บทความยอดนิยม