วันอังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : ​บทบาท ธนาธร อนาคตใหม่ บทบาท ปักธง ทางความคิด

ถามว่าอะไรคือ”งานหลัก”งานสำคัญของพรรคอนาคตใหม่นับแต่เปิดและสำแดงตัวในฐานะพรรคการเมืองขึ้นในเดือนพฤษภาคม ๒๕๖๑ เป็นต้นมา ​ไม่จำเป็นต้องให้ นายธนาธร จึง...

E-DUANG : การปะทะ ๒ กลุ่ม ๒ กระแส ต้องการให้ยุบ ไม่ต้องการยุบ

หากมองในเชิงรูปแบบ บทบาทของคณะกรรมการการเลือกตั้ง บทบาทของศาลรัฐธรรมนูญ ต่อ”คดีเงินกู้ ๑๙๑ ล้านบาท”ของพรรค อนาคตใหม่ ๒ องค์กรอิสระนี้ดำรงอยู่ในสถาน...

E-DUANG : ภาพของ วอร์รูม ๒๒ อรหันต์ เบื้องหน้า โพรเจ็กค์ พิน็อคคิโอ

ทั้งๆที่รัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐตระเตรียมแนวรับ แนวรุก เอาไว้อย่างพร้อมมูล ไม่ว่าจะเป็นองครักษ์อย่างที่เรียกว่า “คณะ อ.ส.ว.” ไม่ว่าจะเป็นองค์รักษ์อย่...

E-DUANG : ​​​ศึกษา พงศกร รอดชมภู ​กับ หลักการ อนาคตใหม่

กรณีของ พล.ท.พงศธร รอดชมภู แห่งพรรคอนาคตใหม่ กำลังให้ “บทเรียน” อันทรงความหมายกับแนวคิดพื้นฐานในการก่อรูปพันธมิตรแห่ง แนวร่วมทางการเมือง ​การที่ พล.ท...

E-DUANG : จับตา เสกสรรค์ ประเสริฐกุล กับ อนาคตของ อนาคตใหม่

การออกโรงมาปกป้องพรรคอนาคตใหม่อันมาจาก นายบรรยง พงษ์พานิช อันมาจาก นายปรีดา เตียสุวรรณ์ อันมาจาก นายดวงฤทธิ์ บุน นาค น่าสนใจอย่างยิ่ง น่าสนใจไม่เพี...

เชิงบันไดทำเนียบ : พี่ครับ ผมต้องทำ ! ‘บิ๊กแดง’ ผ่าตัด ทบ. ‘บิ๊กตู่’ ไฟเขียว – ก...

“พี่ครับ ผมต้องทำ" . ‘บิ๊กแดง’พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. เผยคำพูดที่กล่าวกับ ‘บิ๊กตู่’พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ในการล้างบาง ‘...

รายงานพิเศษ : อ่านวาทะผู้นำ ยามผ่านพ้นโศกนาฏกรรมเหตุกราดยิง จากนิวซีแลนด์ถึงสหรั...

ยามใดที่ประเทศประสบเหตุโศกนาฏกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรุนแรงภายในประเทศต่อชีวิตประชาชนจำนวนมาก ไม่ว่าเริ่มต้นด้วยสาเหตุอะไร จบลงอย่างไร สิ่งที่ต้องทำ...

E-DUANG : ​กระแส ต้าน ยุบ อนาคตใหม่ ไม่เชียร์ แต่ไม่ต้องการทำลาย

ปฏิบัติการเคลื่อนไหวคัดค้านการยุบพรรคอนาคตใหม่ เป็นปฏิบัติการอันเริ่มอย่างกะทันหัน ​กะทันหันจากวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ “วันวาเลนไทน์” ​จุดแห่งปฏิบัติกา...

E-DUANG : ​​เงาสะท้อน ของ กรณ์ พรรคกล้า ความกล้าที่จะยืนหยัด “นกหวีด”

ทำไมการ LAUNCH พรรคกล้า ของ นายกรณ์ จาติกวณิช นายอรรถวิทย์ สุวรรณภักดี จึงไม่เปรี้ยงปร้างอย่างที่หวังตั้งไว้ในเบื้องต้น ​คำตอบซึ่งสำคัญก็คือ ยัง”ไม่ก...

E-DUANG : กระแส เรียกร้อง ปฏิรูปกองทัพ ทะลุ ผบ.ทบ. ถึงนายกรัฐมนตรี

สภาพที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ กำลังประสบนับแต่การแถลงพร้อมกับหลั่งน้ำตาเมื่อวันอังคารที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ คือ สภาพอย่างที่เรียกกันว่า เป็น “วิกฤตศรัท...

เชตวัน เตือประโคน : ‘ปัญหาที่ดิน’ วาระแห่งชาติ ‘อนาคตใหม่’ ‘ธนาธร-ทิม พิธา’ ชูวิ...

ก่อนฉีกปฏิทินเปลี่ยน พ.ศ.ใหม่ไม่กี่วัน ท่ามกลางอากาศร้อนและแดดเปรี้ยงอย่างประหลาดของเดือนธันวาคม ประชาชนชาวอีสานผู้ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาสิทธิ...

E-DUANG : ช่องว่าง ระหว่างรุ่น ระหว่างวัย ​ปัญหา วัฒนธรรม และความคิด

ปฏิกิริยาต่อการปรากฏขึ้นของ “มินิฮาร์ต” ปฏิกิริยาต่อการปรากฏขึ้นแห่ง “การปาด หยาดน้ำตา”ระหว่างแถลงข่าว ​มิได้มาจาก “สื่อเก่า” หากแต่มาจาก “สื่อใหม่” ...

บทความยอดนิยม