วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : พัฒนาการ ไทยแลนด์ 4.0 สภาพ การเมืองในยุค 0.4

บรรดา "ดร."แห่งพรรคพลังประชารัฐ พรรครวมพลังประชาชาติไทย จะใช้คำหะรูหะราอย่างไรก็ได้ที่จะสะท้อนภาพแห่งการเมือง 4.0 ออกมา แต่ความเป็นจริงที่ "ชาวบ้าน...

E-DUANG : 2 แนว 2 สมรภูมิ เลือกตั้ง แนวเอาคสช. ไม่เอาคสช.

ยิ่งการก่อป้อมค่ายตระกูล "พลัง" ขึ้นมากเพียงใดจากทางด้านของ"คสช." ยิ่งทำให้เกิดป้อมค่ายตระกูล "เพื่อ" มากขึ้นเพียงนั้นจากทางด้าน "เพื่อไทย" เพราะนี...

E-DUANG : สถานการณ์ ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ แนวรบ ยังไม่เคย เปลี่ยนแปลง

ไม่ว่าท่าที พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ไม่ว่าท่าที นายวิษณุ เครือ งาม ต่อการเคลื่อนไหวของ นายทักษิณ ชินวัตร น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในฮ่องกง สะท้อนลักษณะ ...

E-DUANG : ปรากฎการณ์ อนาคตใหม่ ปรากฏการณ์ เทคโนโลยี

ปรากฏการณ์การเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคอนาคตใหม่วันแรกที่อาคารไทยซัมมิทเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม สร้างความตระหนกอย่างสูง ให้กับพรรคอนาคตใหม่ ด้วยจำนวน 713 ค...

E-DUANG : ก้าวที่ คึกคัก สนุกสนาน ก้าวที่มุ่งมั่น อนาคตใหม่

ไม่มีใครสามารถตอบได้ว่า พรรคอนาคตใหม่จะได้รับเลือกจากระบบเขต ระบบบัญชีรายชื่อ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 จำนวนเท่าใด ไม่ว่าจะเป็นเกจิระดับ ดร.ชาญวิทย์ ...

เชิงบันไดทำเนียบ : สยบคลื่น ‘ป๋าเปรม’ สบายดี / เส้นทาง ‘บิ๊กเจี๊ยบ-บิ๊กจอม’ สู่ภ...

เชิงบันไดทำเนียบ : สยบคลื่น ‘ป๋าเปรม’ สบายดี ‘เมสซี่เจี๊ยบ-จอมซุนวู’ ภารกิจแห่งเกียรติยศ ยิ่งใกล้เลือกตั้ง กระแสข่าวเรื่องการเมืองยิ่งเข้มข้น ไม่เว...

E-DUANG : ผลพวง จากปม การเมือง เนื่องแต่ รัฐประหาร 2557

กรณีการอายัดบัญชีธนาคารของ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ ก็เช่น เดียวกับกรณีการดำเนินคดีในห้วงแห่งการทำประชามติ กรณีแรกอาจเกิดภายหลังรัฐประหารเดือนพฤษภาคม ...

E-DUANG : การเมืองใหม่ หลังการเลือกตั้ง การเมือง  ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ปัญหาที่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่แทบไม่มีใครกังขา เพราะไม่เพียงแต่"รัฐธรรมนูญ"จะเปิดทางให้อย่างเต็มที่ สัมผัสได้...

คิดว่าเป็นหนังสืองานศพของเผด็จการ สนทนา ‘พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์’ ผู้เขียน “เผด็จการวิ...

"พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์" รัฐศาสตร์จุฬาฯ ได้คลอดหนังสือน่าอ่านเล่มล่าสุด "เผด็จการวิทยา" ที่มีเนื้อหาเข้มข้นและเก็บข้อมูลตอลด4ปีนำมาร้อยเรียงอย่างเป็นระบบ ...

E-DUANG : ปรากฎการณ์ เลือกตั้ง 2562 ปรากฎการณ์ ของ คนรุ่นใหม่

ไม่ว่าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ว่าพรรคเพื่อไทย ไม่ว่าพรรครวมพลัง ประชาชาติไทย ไม่ว่าพรรคพลังประชารัฐ ล้วนชูภาพของ "คนรุ่นใหม่" เป็นคนรุ่นใหม่ในภาคธุร...

ทำไม? “พรรคใหญ่”อาจไม่ได้ ‘ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์’ แม้แต่1เก้าอี้! แต่ที่แน่ๆ “พรรคขนา...

สมชัย ศรีสุทธิยากร (อดีต กกต.) ปัจจุบันคอลัมนิสต์ประจำมติชนสุดสัปดาห์ได้ฉายภาพ(ที่น่าจะเป็นในการเลือกตั้งครั้งหน้า) ในบทความคณิตศาสตร์เลือกตั้ง จะชนะเ...

E-DUANG : มโนธรรม สำนึก “โจโฉ” มโนธรรม สำนึก รัฐมนตรี

ทำไมในยุทธนิยาย "สามก๊ก" จึงบรรยายฉากก่อนสิ้นใจตายของโจ โฉค่อนข้างเอน็จอนาถ โดยเฉพาะภาพฮองเฮาของพระเจ้าเลนเต้ เพราะว่าโจโฉมีส่วนในการสังหารฮองเฮ...


บทความยอดนิยม