วันพฤหัสที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2562
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

เปิดชีวิต ‘กำนันเป๊าะ’ สู่สมญานาม “เจ้าพ่อเมืองชล” ตราบจนวาระสุดท้าย...

ถือเป็นการสูญเสียบุคคลสำคัญของจ.ชลบุรี สำหรับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ นายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ หลังได้รับการพักการลงโทษเมื่อปี 2561 และเข...

E-DUANG : ภายใน ความหงุดหงิด ลุงๆป้าๆ ความคึกคัก ของ โลกออนไลน์

สัญญาณอันมากับพานพุ่ม ดอกไม้"ไหว้ครู"ไม่เพียงแต่สะท้อนให้ ประจักษ์ถึงความล้มเหลวแห่ง"ค่านิยม 12 ประการ"อันมาพร้อมกับรัฐประหารเมื่อเดือนพฤษภาคม 2557 เท...

E-DUANG : แล้ว ค่านิยม 12 ประการ ก็สะท้าน เพราะออนไลน์

ทั้งๆที่มีการเผยแพร่ค่านิยม 12 ประการให้กับเด็กนักเรียนตั้งแต่แรกที่คสช.และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้ามามีอำนาจทางการเมืองในห้วงหลังรัฐประหารเมื่อเ...

ไซเบอร์ วอชท์เมน : สารพัดประเด็น จาก “RIPTHAILAND” ถึงปมภาพไร้คำบรรยายของ “ช่อ”...

การถ่ายทอดประชุมสภาเลือกนายกรัฐมนตรีที่ถูกถ่ายทอดผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งผ่านโซเชียลมีเดียเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้เป็นจุดสำคัญของการเมืองไทยซึ่งปร...

เชิงบันไดทำเนียบ : จะ ‘ลุงตู่’ หรือ ‘ลุงป้อม’ ก็เหมือนกัน ? คุม ‘กลาโหม’ ยุคเปลี...

เขย่าโผครม. ช่วงโค้งสุดท้าย สะเทือนมาถึง ‘บิ๊กป้อม’พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม หลังมีกระแสจะเหลือเพียง 1 เก้าอี้ใน ครม.ชุดใหม่เป็น ร...

E-DUANG : จากพานพุ่ม ดอกไม้ ไหว้ครู โยงถึง ธนาธร อนาคตใหม่

หากการใช้มาตรา 44 เพื่อต่อสู้อายุบอร์ดกสทช.จะเป็นพลังเฉื่อย อันดำรงอยู่ภายหลังสถานการณ์วันที่ 5 มิถุนายน กรณีเจ้าหน้าที่ รุดไปยังโรงเรียนชุมพลโพนพิสัย...

ชาคริต แก้วทันคำ : ปัจจัยเสี่ยงและทฤษฎีที่เกี่ยวข้อง กับ “การฆ่าตัวตายของพลวัต”...

"พวกเราต่างพกบาดแผลมาเต็มหลัง ทะเยอทะยานและบาดเจ็บมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ก็กระโจนลงสู่สมรภูมิอีกครั้ง ใช่ว่าชีวิตจะกดดันไม่มีทางเลือก แต่เรานั่นเองที่เฆ...

E-DUANG : ปรากฎการณ์ นักเรียน มัธยม ปรากฏการณ์ พานพุ่ม ไหว้ครู

ยังไม่ทันที่กรณี "อีช่อ" จะจางจากหายไป ก็เกิดกรณีพานพุ่มการจัดดอกไม้ในวาระแห่ง "วันไหว้ครู"เข้ามา สร้างความหวั่นไหวให้กับลุงๆป้าๆอย่างน่าใจหาย เ...

E-DUANG : ข้อเสนอ แก้ไข รัฐธรรมนูญ จัดการ ประชาธิปไตยวิปริต

ข้อเสนอของพรรคประชาธิปัตย์ในเรื่องให้บรรจุเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นเนื้อหาหนึ่งในนโยบายของรัฐ บาลอันมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กำลังได้รับความส...

ธีรพล บัวกระโทก : ฤๅ “แอนิมอล ฟาร์ม” ของลุงตู่ จะเป็นเพียง “กบเลือกนาย”?...

เกิดความตื่นตะลึงไปทั่วบรรณพิภพอีกครั้ง เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แนะนำให้ชาวไทยไปหาหนังสือน...

ย้อนวันวาน-คำชี้แนะจากครู ถึงลูกศิษย์ชื่อ “พรรณิการ์ วานิช”

พรรคอนาคตใหม่ตกเป็นเป้าโจมตีจากหลายทิศทางตั้งแต่เรื่องเล็กยันเรื่องใหญ่ เรียกว่าทั้งนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิกา...

E-DUANG : การแยก แตกตัว จาก”คสช.” ศึกษา กรณี ของกษิต ภิรมย์

การตัดสินใจยื่นใบลาออกจากสมาชิกภาพแห่งพรรคประชาธิปัตย์ ของ นายกษิต ภิรมย์ สะท้อนให้เห็นการแยก แตกตัวอย่างมีนัยสำคัญในทางความคิด เพราะเหตุผลสำคัญของ...


บทความยอดนิยม