วันอังคารที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2563
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : ผลงาน ความสำเร็จ ก้าวไกล ตระเตรียม ผ่านการ แมนเนจ

ไม่ว่าสื่ออาวุโสระดับ “กาแฟดำ” ไม่ว่าสื่ออันเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ระดับ “หนุ่มเมืองจันทน์” ล้วนให้ความยกย่องกระบวนการอภิปราย ของ ส.ส.พรรคก้าวไกล อย่า...

E-DUANG : ทำไม ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงหงุดหงิด กับ “ก้าวไกล”

ตลอด 3 วันแห่งการอภิปรายร่างพรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 การปะทะระหว่างพรรคก้าวไกลกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เร่าร้อนและรุนแรงเป็นอย่...

E-DUANG : สถานะ ดำรงอยู่ นิว นอร์แมล ​​​ความเป็นจริง ทางการปฏิบัติ

การปรากฏขึ้นของคำว่า นิว นอร์มัล ทรงความหมายอย่างสูงในทาง ความคิด ​ชำแรกแทรกซึมไปในทุกพื้นที่ของการเคลื่อนไหว ​ไม่ว่าในทาง “เศรษฐกิจ” ไม่ว่าในทา...

E-DUANG : แรงกดดัน จาก พลังประชารัฐ กระแทก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ความขัดแย้งที่อึกทึกครึกโครมอยู่ในรัฐบาลขณะนี้แม้จะมีร่องรอยการปะทะกับพรรคเพื่อไทย แม้จะมีร่องรอยการปะทะกับพรรคก้าวไกลดำรงอยู่ แต่มิได้เป็นปัญหาใหญ่ ...

E-DUANG : การศึก มิหน่ายเล่ห์ กลยุทธ์ การศึก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

คล้ายกับว่าการสามารถเปลี่ยนหัวหน้าพรรคจาก นาย อุตตม สาวนายน มาเป็น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เปลี่ยนเลขาธิการพรรคจาก นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ มาเป็น นาย...

E-DUANG : กระบวนการ ดับทุกข์ ยุติปัญหา ต้องเริ่มจากจุด ฌอน บูรณะหิรัญ

ถามว่าระหว่าง ฌอน บูรณะหิรัญ กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มีความสัมพันธ์ทางการเมืองหรือไม่ ​สังคมอาจ “รู้สึก” ว่ามี ​ที่สังคมโน้มเอียงไปเช่นนั้นก...

E-DUANG : จิตวิญญาณ ใหม่ ไทยรักไทย ผ่าน DARE TO CARE

พลันที่ กลุ่ม CARE ก้าวเข้าสู่มิติแห่ง DARE TO CARE ภายใต้หัวข้อ “ทางรอดจาก”ตุลามหาวิกฤต” 150 วัน อันตรายทาง เศรษฐกิจ” รูปแห่งการทะยานเข้าสู่การเมื...

“ผมเบื่อกับความกลัวแล้ว!” “รังสิมันต์ โรม” พรรคก้าวไกล หน้าที่ผู้แทนฯ คือ ต้องพู...

หลังจากการเลือกตั้ง 2562 ที่ทำให้อดีตพรรคอนาคตใหม่สร้างปรากฏการณ์พรรคการเมืองน้องใหม่ของไทยได้ ส.ส.เข้าสภามากเป็นอันดับ 3 แต่ในระยะเวลาเพียงปีเศษของกา...

E-DUANG : ปฏิมา แห่ง 24 มิถุนายน 2475 กลายเป็น พิธีกรรม อันศักดิ์สิทธิ์

การที่ #24มิถุนายน ติดอันดับเทรนด์ของทวิตเตอร์ มิได้เป็นปรากฏ การณ์อันอยู่เหนือความคาดหมาย เพราะ”24 มิถุนายน”มากด้วย”ปริศนา”มากด้วย”คำถาม” เป็นเ...

E-DUANG : ทบ. ยุค หลวงพิบูลสงคราม ทบ.ยุค อภิรัชต์ คงสมพงษ์

การที่กองทัพบกยกประเด็น”ห้องบวรเดช”ขึ้นชูสูงเด่นในห้วงแห่ง 88 ปีของวันที่ 24 มิถุนายน 2475 มั่นใจได้เลยว่ามิได้เป็นเพียงอาการวูบวาบทางการเมืองอย่างแน่...

E-DUANG : ศรีบูรพา ลาก่อน รัฐธรรมนูญ ​​กบฎบวรเดช ตุลาคม 2476

ในร้านมีท่านสุภาพบุรุษนั่งจับกลุ่มอยู่ตามโต๊ะเต็มไปหมด สมศักดิ์ไม่รู้จักใครเลยในที่นั้นเขาจึงเรียกวิศกี้มายืนดื่มอยู่คนเดียว ​ท่านสุภาพบุรุษเหล่านั...

E-DUANG : จากกองทัพบก ถึง “ศรีบูรพา” มุมมอง ต่อกรณี”กบฎบวรเดช”

การจัดบวงสรวง ยกย่องความยิ่งใหญ่ของ “กบฎบวรเดช” ของกองทัพบกในวาระแห่ง 88 ปี วันที่ 24 มิถุนายน 2475 เป็นพิธีกรรม รำลึกอันทรงความหมายยิ่งในทางประวัติศา...

บทความยอดนิยม