วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2563
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : ประเมิน สถานะ ของ รัฐบาล 6 ปี “รัฐประหาร” พฤษภาคม

ภาพของตำรวจสันติบาล ภาพของตำรวจหน่วยปราบจลาจล ไม่ว่าที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ไม่ว่าที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไม่ว่าที่บริเวณหอศิลป์ กทม. เป้าหมายอ...

โควิดกับไอที : Digital Divide หรือ Digital Divine

ตอนนี้ขออนุญาต “เล่น” คำภาษาอังกฤษซึ่งเป็นภาษาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสักหน่อยนะครับ ได้กล่าวในตอนที่ผ่านมาแล้วว่าโควิดจะออกหัว คือโรคลุกลามต่อไป...

E-DUANG : จาก 6 ปี รัฐประหาร 2557 ถึง วันที่ 24 มิถุนายน 2563

ไม่ว่าการปรากฏขึ้นของ # ตามหาความจริง ดำเนินไปตามวงรอบและเทศกาล ไม่ว่าการปรากฏขึ้นของ “ป้ายผ้า” ดำเนินไปตามวงรอบและเทศกาล โดยอย่างแรกเป็นวงรอบและเท...

การระบาดครั้งใหม่ที่อีแทวอน : การรับมือของเกาหลีใต้ แล้วทำไมถึงมีประเด็นล่าแม่มด...

การระบาดครั้งใหม่ที่อีแทวอน เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่รับมือการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยมาตรการเชิงรุกที่รวดเร็วและมีประสิท...

ผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าผุดแคมเปญออนไลน์ เปิดความจริงบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมส่งข้อความถึงรมว....

เครือข่ายผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าเปิดแคมเปญออนไลน์รณรงค์งดสูบบุหรี่โลก 31 พ.ค. เชิญผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าแสดงความคิดเห็นผ่านเฟสบุ๊ค “บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร” พร้อมติด ...

E-DUANG : เสื้อผ้า อาภรณ์ กับฤดูกาล สถานการณ์ ความเป็นจริง

ฤดูกาลเปลี่ยน เสื้อผ้าก็จำเป็นต้องเปลี่ยนไปด้วย เพื่อให้สอดรับกับอุณหภูมิอันแวดล้อมอยู่โดยรอบ เสื้อผ้าหน้าร้อน เสื้อผ้าหน้าหนาวย่อมแตกต่างกัน เส...

ย้อนนาทีก่อน-หลัง “ตัวละครสำคัญ” ใน “รัฐประหาร57” พล.อ.ประยุทธ์ เคยพูด-ทำ แต่งตั...

หลัง 16.30 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2557 บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้กลายเป็นนายทหารที่มีอำนาจสูงสุดในการปกครองประเทศไทย หลังจาก...

E-DUANG : บทบาท คนเสื้อแดง กองหน้า คือสะพานเชื่อม ถึง คนรุ่นใหม่

เงาสะท้อนอันสำแดงผ่านปฏิบัติการ # ตามหาความจริง เมื่อประสานเข้ากับบทบาทของ UDD News และ Peace TV ได้ก่อให้เกิดปรากฏการณ์ใหม่ในทางการเมือง แต่ละปราก...

วัคซีนป้องกันโควิดในมุมมองทางระบาดวิทยา

ข่าวดังระเบิดช่วงนี้ คือ บริษัท Moderna ประกาศว่าวัคซีน mRNA-1273 ของตนซึ่งทดลองโดยสถาบัน National Institutes of Health ของอเมริกา สามารถกระตุ้นร่างกา...

E-DUANG : พื้นที่ ของ ก้าวหน้า ก้าวไกล พื้นที่ ทางความคิด การเมือง

ถามว่าเป้าหมายในการยุบพรรคอนาคตใหม่ เป้าหมายในการตัดสิทธิทางการเมืองของกรรมการบริหาร คืออะไร คือ การกำจัด คือการจำกัดบทบาท ไม่ว่าจะมองในสถานะแห่...

นักศึกษาร่วมเผยความในใจ 10 ปี หลังเมษา-พฤษภา 53 พวกเขารับรู้อะไร?

วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 เพจยูดีดี นิวส์ (UDD News) ได้เผยแพร่บทความแสดงการรำลึกในวาระ 10 ปี เหตุการณ์เมษา-พฤษภา 2553 โดยฟากของนักศึกษาที่ได้ร่วมเขียนคื...

ฉากทัศน์ทางระบาดวิทยาของโรคโควิด

โรคโควิดปรากฏตัวในพิภพมนุษย์เกือบ 6 เดือนแล้ว สร้างความปั่นป่วยวุ่นวายไปหมด โควิดจะอยู่ไปนานเท่าไรและลงท้ายจะเป็นอย่างไร ขึ้นกับปัจจัยหลายอย่าง ทางระบ...

บทความยอดนิยม