วันอังคารที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

กรองกระแส/กำหนดเลือกตั้ง เดือนสิงหาคม 2561 สัญญาประชาคม

กรองกระแส กำหนดเลือกตั้ง เดือนสิงหาคม 2561 สัญญาประชาคม ไม่ว่าจะเห็นด้วย ไม่ว่าจะไม่เห็นด้วย แต่การที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดวันเวลา...

ในประเทศ/แป๊ะ “Talent” โชว์คลายคดี 8 ศพ ค้ำเก้าอี้ “ผบ.ตร.R...

ในประเทศ แป๊ะ "Talent" โชว์คลายคดี 8 ศพ ค้ำเก้าอี้ "ผบ.ตร." ชัดเจนว่าผลงานคลี่คลายคดีสังหาร 8 ศพ จ.กระบี่ เป็นเสมือนเกราะคุ้มกัน พล.ต.อ.จักรทิพย...

E-DUANG : ลีลาระดับ “มังกร” จากคณะกรรมการกกต.

จังหวะก้าวทางการเมืองของ "กกต." ในห้วงเดือนกรกฎาคมมากด้วยความรัดกุม ตั้ง "การ์ด" เข้ม ไม่ว่าจะปล่อยกรณีเลือกตั้งในวันที่ 19 สิงหาคม 2561 ไม่ว่าจ...

E-DUANG : สถานะแห่ง “โรดแมป” สถานะของ “กกต.”

  ในที่สุด การเปิดประเด็นกำหนดวันที่ 19 สิงหาคม 2561 เป็นวัน เลือกตั้งของกกต. ก็ได้รับการติงจาก นายวิษณุ เครืองาม "การออกมาพูดก่อนเหมือน...

นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ คนใหม่… “…ความแกร่งที่มาจากการอ่านและสาย...

"เพราะอ่านจึงผ่านได้ทุกสิ่ง" คือคำขวัญท้ายอีเมลส่วนตัวของ คุณสุชาดา สหัสกุล นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จัดจำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย คนใหม่ ซึ่งงานหลั...

จริงหรือ? ใช้มือถืออัดเสียง-ถ่ายรูปแทนการจด ส่งผลต่อพัฒนาการการเรียนรู้

วันที่ 20 กรกฎาคม จากกรณีที่มีนำเสนอข่าวเมื่อไม่นานมานี้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความเป็นห่วงต่อการเรียนของนักเรียน นักศึกษา ไ...

ฉบับประจำวันที่ 21-27 กรกฎาคม 2560

5เสือ กกต. แม้อยู่ในภาวะนับถอยหลัง เพราะถูก "เซ็ตซีโร่" แต่ "ศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต." บอกว่า "แม้กกต.ชุดนี้จะถูกเซ็ตซีโร่ แต่ต้องเตรียมความพร้อมเ...

E-DUANG : อยู่ไปเรื่อยๆ ไม่มี “การเลือกตั้ง” ในปี 2561

ไม่ว่ากฎหมายลูกว่าด้วยเซ็ตซีโร กกต. ไม่ว่ากฎหมายลูกว่าด้วยไพรมารี โหวต ไม่ว่ากฎหมายลูกว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญา เหมือนกับเป็น "สัญญาณ" เป็นสัญญา...

E-DUANG : เงื่อนงำ “ข่าวลือ” ปรับครม.ที่ “ปล่อย” ออก

ไม่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มองข่าว "ปรับครม." ตรงกัน ว่าเป็นเรื่องของ "สื่อ" "ได้บอกนายกฯว่า กระแสข่าวนี่สื่...

E-DUANG : กลยุทธ์เชือด ประวิตร วงษ์สุวรรณ เลือดเย็น

ทุกครั้งที่มีข่าว "จะ" ปรับครม.มักจะปรากฏนาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นำหน้าเสมอ เท่ากับยืนยัน บทบาท และความหมาย ไม่ว่าแนวโน้มของ "ข่าวลือ" จะเป็...

E-DUANG : คำถามถึงเงิน 900,000 ล้านบาทจากเพื่อไทย

การออกมาทวงถามกรณีรัฐบาลทุ่มงบประมาณร่วม 900,000 ล้านบาทเพื่อช่วยเหลือเกษตรกร คนยากคนจน เป็นเรื่องน่าคิด แม้จะเป็นเสียงอันดังมาจากพรรคเพื่อไทยซึ...

เชิงบันไดทำเนียบ : รัก 3 เส้า เลขาฯสมช. ลายพราง ‘บิ๊กลภ’ เสียบยอด ปู...

นอกจาก 'เหล่าทัพ' ที่มีแรงคลื่นช่วงแต่งตั้งโยกย้ายปลายปีแล้ว ในทำเนียบฯก็มีเช่นกัน โดยเฉพาะเก้าอี้ 'เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ' ที่ถูกมองจะมีปรากฏ...

บทความยอดนิยม