วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : สนธิกำลัง ตำรวจ “เรือนหมื่น” รับมือ กับ #ม็อบ20กุมภาพันธ์

การสนธิกำลังตำรวจกว่า 60 กองร้อยเพื่อรับมือกับ #ม็อบ20กุมภา พันธ์สะท้อนนัยยะอะไรในทางการเมือง มองในแง่ดีย่อมแสดงถึงการไม่ประมาทของตำรวจ มองในแง่...

E-DUANG : ปริมาณ ความหงุดหงิด สะสม อารมณ์ ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เหมือนกับการอภิปรายของ “เจ๊เจี๊ยบ ก้าวไกล”ในประเด็นเรื่องบ้านพักในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็นการชกไปในความ...

E-DUANG : ฝ่ายค้าน ก้าวสู่ยุค แห่ง ดิจิทัล ฝ่ายรัฐบาล จมอยู “อะนาล็อก”

หากเป็นการต่อสู้ในทางการเมือง การต่อสู้ผ่านญัตติขอเปิดอภิปราย ทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจตลอด 2 วันที่ผ่านมาแสดงออกอย่างแจ้งชัดว่าเป็นการต่อสู้ที่ใช้อ...

E-DUANG : ปรากฎการณ์ ของโลก ออนไลน์ กระแส อิสระ กระแสเสรี เด่นชัด

การปรากฏขึ้นของ CLUBHOUSE กำลังเป็นโรคระบาดอย่างใหม่ในโลกสมัยใหม่ เห็นได้จากความตื่นเต้นของ PAVINKAOTO เพราะสามารถสร้างชุมชนขนาดย่อยๆในเบื้องต้น...

E-DUANG : ผลสะเทือน #ตำรวจกระทืบหมอ กับคลิปใหม่ นำเสนอ “ตรงข้าม”

สถานการณ์จาก #ม็อบ10กุมภาพันธ์ เมื่อก้าวกระโดดจากสถาน การณ์ #ม็อบ13กุมภาพันธ์ แนวรบทางด้าน”ข้อมูล”ทวีความเข้มข้น มากขึ้นอย่างชนิดทวีคูณ โดยเฉพาะ “ร...

คุยกับทูต : “อูก ซอร์พวน” ไทย-กัมพูชา พัฒนาสู่ความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน ตอน 1 “เพื่...

ประเทศไทยและกัมพูชาเป็นเพื่อนบ้านที่มีอาณาเขตติดต่อกันทำให้มีความสัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิดยาวนานกว่าพันปี นับตั้งแต่อาณาจักรโบราณของไทย คือสุโขทัย กับอา...

E-DUANG : ปฏิกิริยา การชุมนุม การเมือง ภายใน ลักษณะ อันเป็นไปเอง

ไม่ว่าสถานการณ์อย่างที่เรียกขานว่า #ม็อบ10กุมภาพันธ์ ไม่ว่าสถานการณ์อย่างที่เรียกขานว่า #ม็อบ13กุมภาพันธ์ มีการวิพากษ์ วิจารณ์ตามมาอย่างคึกคัก ภายใ...

E-DUANG : โลกเสมือน #ม็อบ13กุมภาพันธ์ กำลัง พลิกกลับ มาเป็น”โลกจริง”

จาก #ม็อบ12กุมภาพันธ์ มายัง #ม็อบ13กุมภาพันธ์ การปะทะขัด แย้งระหว่าง”ข้อมูล”และ”ข่าวสาร”ดำเนินไปอย่างเข้มข้น ราวกับอยู่กันคนละโลก ราวกับมีโลก 2 โลก...

เชิงบันไดทำเนียบ : ลูกไก่ในกำมือ ?

ชายชื่อ ‘ทักษิณ ชินวัตร’อดีตนายกฯ ยังคงอยู่พะวงอยู่ในความคิดของ ‘บิ๊กตู่’พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม สะท้อนได้จาก เมื่อเช้า 9ก.พ.ที่ผ่...

E-DUANG : บทบาท ต้านรัฐประหาร พม่า บทบาท ของพรรค ประชาชน

สถานการณ์ในพม่านับแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์เป็นต้น เป็น 2 สถาน การณ์ที่สำคัญอย่างยิ่งยวดในทางการเมือง 1 เป็นสถานการณ์ “รัฐประหาร” ขณะเดียวกัน 1 เป็...

E-DUANG : อัตราเร่ง สถานการณ์ 2564 ความเร็ว ไม่เหมือนปี 2557

เส้นแบ่งอย่างสำคัญของสังคม มิได้อยู่ที่เข็มของนาฬิกาที่จำแนกออกเป็นวินาที นาที ชั่วโมง วัน เดือน ปี เพียงอย่างเดียว หากแต่ในจังหวะของวินาที นาที ชั่วโ...

Hear the Voice of Myanmar : เสียงของการต่อต้านและเสียงของเพื่อนร่วม “ชาติ”

Hear the Voice of Myanmar เสียงของการต่อต้านและเสียงของเพื่อนร่วม “ชาติ” : อรดี อินทร์คง นักศึกษาปริญญาเอก สาขามานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ ...

บทความยอดนิยม