วันพฤหัสที่ 25 เมษายน พ.ศ.2562
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : สงคราม ความคิด โจ นูโว สงคราม ร้อน จอห์น วิญญู

วิวาทะทางการเมืองระหว่าง โจ นูโว กับ จอห์น วิญญู ดำเนินไปในลักษณะอันเป็น "ตัวแทน" เด่นชัดอย่างยิ่งว่าเป็นเรื่อง "การเมือง" แต่ก็ต้องยอมรับว่า รู...

E-DUANG : เรื่องเหลือเชื่อ การเมืองไทย อาการ “รัฐธรรมนูญอักเสบ”

อยู่ๆผู้สมัคร ส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ 3 คนก็เดินทางไปยื่นหนังสือ เรียกร้องให้สอบสวนพฤติกรรมไม่ชอบมาพากลของ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ และเรียกร้องให้ยุบพรรค ...

5 ปี “บิลลี่” หายตัวไป ความยุติธรรมที่ยังต้องรอคอย

ครบรอบห้าปีการหายตัวไปของบิลลี่ หรือ พอละจี รักจงเจริญ นักกิจกรรมกลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยงบ้านบางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ภรรยาบิลลี่โพสต์ข้อความผ่...

5 ปี “บิลลี่” หายตัวไป ความยุติธรรมที่ยังต้องรอคอย

ครบรอบห้าปีการหายตัวไปของบิลลี่ หรือ พอละจี รักจงเจริญ นักกิจกรรมกลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยงบ้านบางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ภรรยาบิลลี่โพสต์ข้อความผ่...

E-DUANG : เงาสะท้อน การรุก พื้นที่สื่อ ผ่านภาพ อนุทิน ชาญวีรกูล

การปล่อยภาพ นายอนุทิน ชาญวีรกูล กับ นายกรณ์ จาติกวณิช ในร้านอาหารแห่งหนึ่งกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อให้เกิด"จินตนาการ"อย่างกว้างขวาง เด่นชัดยิ...

E-DUANG : กลไก เลือกตั้ง รัฐธรรมนูญ ในยุค แห่ง “โซเชียล มีเดีย”

คำกล่าว "ขอบคุณ" ต่อรัฐธรรมนูญ ต่อคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญอันออกมาจากปาก นายสมศักดิ์ เทพสุทิน สะท้อนอารมณ์ในทางสังคมที่ขัดแย้งกันได้อย่างเด่นชัด เห...

E-DUANG : พลังใหม่ เลือดใหม่ การเมือง ตัวอย่าง จาก “อนาคตใหม่”

การค่อยๆหายไปของ New Dem ภายในพรรคประชาธิปัตย์ การค่อยๆหายไปของ New Blood ภายในพรรคชาติไทยพัฒนา ก่อให้เกิดคำถามไปถึงบทบาทและความหมายของ "คนรุ่น ใหม...

เกร็ดน่ารู้ การเลือกตั้งอินโดนีเซีย 2018

การเลือกตั้งทั่วไปของอินโดนีเซียใกล้จะเริ่มขึ้นแล้วในวันที่ 17 เมษายน ถือเป็นการเลือกตั้งของประเทศใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งผู้ใช้สิทธิแ...

E-DUANG : บทบาท เลือกตั้ง 24 มีนาคม บ่อทอง ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ทั้งๆที่คำว่า "สืบทอดอำนาจ" สร้างความแสลงใจอย่างยิ่งยวดให้กับคสช. ไม่ว่าจะเป็นต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ว่าจะเป็นต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ...

มองความเคลื่อนไหว “อนาคตใหม่” ก่อน “ปิยบุตร” พบ ปอท. คดีอ่านแถลงการณ์ยุบ “ทษช.”...

นับเป็นพรรคการเมืองที่เจอมรสุมร้องเรียนถึงขั้นเป็นคดีความหนักที่สุดในขณะนี้ สำหรับพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งถูกฝ่ายชาตินิยมสุดขั้วจัดเป็นภัยคุกคามต่อความเชื่อ...

E-DUANG : ผายลม ไยถอด กางเกง ของ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ

ท่วงทำนองของ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ไม่ว่าก่อนหรือหลังวันที่ 24 มีนาคม ไม่ว่าบนเวทีดีเบตประชันวิสัยทัศน์ ไม่ว่าเมื่อแถลงหรือให้สัมภาษณ์สื่อ เป็นท่วง...

บทวิเคราะห์ : การเมืองไทยหลังเลือกตั้ง 62 นักวิชาการ “อิสระ” ต่างชาติ จับตา “ธนา...

แม้การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม จะผ่านมาแล้วกว่า 3 สัปดาห์ แต่คนไทยส่วนใหญ่กลับกังวลมากกว่าเดิมว่า การเลือกตั้งไม่ได้ทำให้การเมืองไทยไปสู่ประชาธิ...


บทความยอดนิยม