วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ.2562
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : จับผิด ขบวนการ เต้าข่าว จาก BBC ไปถึง VOA

ประเด็นการเยือน BBC ประเด็นการเยือน VOA อาจเป็นเรื่องปกติอย่างยิ่ง หากเป็นการเยือนโดย "บุคคล" ประเภท"ในข่าว" แล้วเหตุใดจึงมีการตั้งข้อสังเกตว่าเ...

E-DUANG : กระแส เลือกตั้ง ท้องถิ่น มาจาก อนาคตใหม่ จุด

ถามว่าเหตุปัจจัยอะไรทำให้การเลือกตั้งระดับ"ท้องถิ่น"ในกาลข้าง หน้าได้กลายเป็นกระแสอันคึกคัก เป็นเพราะ นายชัชชาติ สุทธิพันธุ์ เป็นตัวเต็งอย่างนั้นหร...

E-DUANG : อาการขยับ ทักษิณ ชินวัตร บทบาท สมพงษ์ อมรวิวัฒน์

ไม่ว่าข่าวการเดินทางไปฮ่องกงของ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ จะมีความเป็นจริงรองรับมากน้อยเพียงใด เป็นการเดินทางไปพบ นายทักษิณ ชินวัตร หรือไม่ แต่ในที่ส...

E-DUANG : ก้าวที่ 2 ของ อนาคตใหม่ ​​​ทะลวง ไปสู่ระดับ”ท้องถิ่น”

ต้องยอมรับว่าปฏิบัติการ "แหย่" ในเรื่องการเลือกตั้งท้องถิ่นอันมา จากพรรคอนาคตใหม่ประสบความสำเร็จ ​แม้จะวางเอาไว้เพียง 20 จังหวัดนำร่องเท่านั้น ​...

ต่อต้านอย่างสุนทรีย์ กับ “Headache Stencil” : เล่าการเมืองแบบไม่เผยตัวตน ของศิลป...

ภาพนาฬิกาที่ลวดลายคล้ายใบหน้าของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหม ที่ปรากฏบนสะพานลอยย่านสุขุมวิทเมื่อกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว คือผล...

E-DUANG : เพื่อไทย เปลี่ยนผ่าน สันติ เข้าสู่ยุค สมพงษ์ อมรวิวัฒน์

การเปลี่ยนแปลงภายในพรรคเพื่อไทยดำเนินไปตามกฎแห่งพัฒ นาการที่"ใหม"กำลังเข้าไปแทนที่ "เก่า" เห็นได้จากตัว "หัวหน้าพรรค" นั่นก็คือ นายสมพงษ์ อมรวิว...

E-DUANG : การบังเกิด ของ New Normal ในเรื่อง เสือผ้าหน้าผม เรื่อง ภาษา

ในที่สุด ประเด็นอันเกี่ยวกับการแต่งกายเข้าสภา ประเด็นอันเกี่ยว กับการใช้ภาษา"ถิ่น" ซึ่งถูกมองว่าเป็นเรื่องเล็ก เป็นเรื่องไร้สาระจะ กลายเป็นเรื่องใหญ่ ...

E-DUANG : ข่าว ทักษิณ วางมือ การเมือง กลยุทธ ปล่อยข่าวประโลมใจ

ไม่มี "ข่าว" ใดจะสะท้อนอาการในทาง "ตัณหา" และ"อารมณ์" ได้ ละเอียดเท่ากับ ข่าวปล่อยที่ว่า นายทักษิณ ชินวัตร จะวางมือทาง การเมือง กระบวนการเกิดขึ้นล้...

E-DUANG : ประชามติ ชุมชน ออนไลน์ จากปั้นจั่น มาถึง ทาทา ยัง

ไม่ว่ากรณี ปั้นจั่น ปรมะ ไม่ว่ากรณี ทาทา ยัง เป้าหมายเริ่มจากจุดเดียวกัน ใกล้เคียงกัน ​1 กระหน่ำไปยังพรรคอนาคตใหม่ ​1 กระหน่ำไปยังโฆษกพรรคอนาคตใ...

‘ทักษิณ’ Top Fan “ทาทา ยัง” ตั้งแต่ชุดแรก ดูConcertหลายครั้ง อ้างลูกสาวตื๊อ-ที่แ...

หลายคนอาจจะ(ไม่)เคยทราบว่า อดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร เป็นผู้ที่ชอบชมคอนเสิร์ต ศิลปินไทยหลายๆคน ยิ่งช่วงดำรงตำแหน่งนายกฯ ก็มีข่าวปรากฎบ่อยครั้งว่...

E-DUANG : 3 จอมยุทธ์ แห่ง อนาคตใหม่ จงทำดี แต่อย่าเด่น จะเป็นภัย

สภาพของหลายคนแห่งพรรคอนาคตใหม่ ตกอยู่ในสภาพเดียวกันกับที่ก๊วยเจ๋ง เอี้ยก่วยแห่งจอมยุทธ์อินทรีประสบ ตกอยู่ในสภาพ เดียวกันกับที่ลี้คิมฮวง อาฮุยแห่งฤทธิ์...

E-DUANG : ปฎิบัติการ ยกระดับ ความคิด เสื้อผ้า หน้าผม กับวัฒนธรรม

เมื่อใดที่มีการบรรจุระเบียบเรื่องการแต่งกายของ ส.ส.เข้าสู่วาระ การประชุมของสภาผู้แทนราษฎร เมื่อนั้นปัญหาของเสื้อผ้า หน้าผมจะได้รับการยกระดับกลายเป็นปั...


บทความยอดนิยม