วันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ.2562
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

อภิปรายนโยบาย (นอก) สภา กับ “ศิริกัญญา ตันสกุล” สาวนักวิจัย สู่ ส.ส.รุกกี้พรรคอน...

วันแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาวันที่ 2 เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ส.ส.ฝ่ายค้านทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ได้ออกมาโชว์ฝีมืออภิปราย ไม่ว่าการใช้ฝีปากซัดตั...

E-DUANG : แนวรบ โซเชียล มีเดีย จับตา “อนาคตใหม่”

ไม่ว่าจะมองผ่านวิทยานิพนธ์ของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ไม่ว่าจะมองผ่านการนำเสนอบทความขนาดยาวของ ดร.เสรี วงศ์มณฑา การเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองใหม่ที่เ...

E-DUANG ; ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งรับ เศรษฐกิจ การเมือง “สภา”

ไม่ว่าจะมองจากสถานะทางด้าน "การทหาร" ไม่ว่าจะมองจากสถานะทางด้าน "การเมือง" จุดที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำรงอยู่น่าจะเป็นจุดเด่น เด่นเพราะว่า...

พิษ “ประท้วงฮ่องกง” ธุรกิจอ่วมทุกด้าน

“ประท้วงในฮ่องกง” ต่อต้านรัฐบาลดำเนินเข้าสู่สัปดาห์ที่ 11 สถานการณ์กำลังบานปลายมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ตั้งแต่ธุรกิจการเงิน ลามไปจนถึง “...

E-DUANG : กระดุม ประยุทธ์ จันทร์โอชา การถวายสัตย์ ปฏิญาณตน

หาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา หาก นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ซาบ ซึ้งเป็นอย่างสูงต่อการนำเสนอทฤษฎีกระดุม 5 เม็ดของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัฐ ต่อปัญหาทางการเกษตร ...

E-DUANG : กระบวนการ ต่อสู้ ความคิด คือ อาวุธ ของ อนาคตใหม่

สภาพที่บรรดาลุงๆป้าๆทั้งหลาย ไม่ว่าในแวดวงการทหาร ไม่ว่าในแวดวงการเมือง ไม่ว่าในแวดวงดารา กำลังบังเกิดความหงุด หงิดอันเนื่องแต่พรรคอนาคตใหม่ ไม่ใช่...

ความครบถ้วนถูกต้อง ของการถวายสัตย์ปฏิญาณของรัฐมนตรี ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักร...

ประเทศไทยมีการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย มาตรา 2) โดยมีรัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ ก...

E-DUANG : สำนึก ประยุทธ์ จันทร์โอชา กฎหมาย และ การเมือง

พลันที่มีคำพูด "ผมขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว"หลุดออกมาจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมกับคำขอโทษต่อคณะรัฐมนตรี ก็มีความแจ่มชัด แจ่มชัดว่ามีความผ...

E-DUANG : อารมณ์ ความรู้สึก “ลุงแดง” ระนาบ”ป้าสินจัย”กะ”ลุงเสรี”...

ปฏิบัติการให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าวรอยเตอร์ล่าสุดของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ในเรื่องอันเกี่ยวกับสงครามไซเบอร์ ในเรื่องอัน เกี่ยวกับ Fake News มีผลสะเทื...

เชิงบันไดทำเนียบ : ‘บิ๊กตู่’ ปาดเหงื่อปม ‘ถวายสัตย์ฯ’ – ชะตา ‘บิ๊กป้อม’ ในวัน ‘...

ถือเป็นเรื่องใหญ่กับกรณีการกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบตาม รธน.60 ม.161 จนทำให้ ‘บิ๊กตู่’พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. กล่าวอมตะวาจา “...

E-DUANG : ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถวายสัตย์ ทวิลักษณะ ของ “รัฐธรรมนูญ”

มีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งจากภายในพรรคพลังประชารัฐว่ารัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 คือ เครื่องมืออันทรงพลานุภาพในการเข้าไปยึดครองอำนาจ ขอให้ย้อนกลับไปศึกษายอด...

วอชเชอร์ : เปลือยความคิด “อภิรัชต์ คงสมพงษ์” ผ่านคำสัมภาษณ์สื่อต่างชาติ

สื่อต่างประเทศชื่อดังอย่างรอยเตอร์ส ได้เผยแพร่คำสัมภาษณ์ของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกและ 1 ใน 250 สมาชิกวุฒิสภาแต่งตั้ง กลุ่มข้าราชการใ...

บทความยอดนิยม