เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ.2566
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

รายงานพิเศษ : รถไฟฟ้าสายสีส้มส่วนตะวันออก โอกาสและทางเลือกใหม่ของการเดินทางของกร...

“ระบบการขนส่งทางราง” เป็นหนึ่งในรูปแบบการขนส่งที่สามารถยกระดับการเดินทางของผู้คนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว โดยเฉพาะในเขตพื้นที่เมืองที่มีประชากรหนา...

“มือปืนรับจ้าง” “ธุรกิจมืด” ที่ยังไม่หมดไปจากสังคมไทย

หมายเหตุ : บทความนี้เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 01/09/2017 "ตอนผมยิง ผมก็ไม่ได้คิดอะไร มันคืองานของผม ที่ทำเพื่อแลกเงินเหมือนกับคนอื่นๆ" ลั่นไกเพราะ...

“พ็อมโบรค เวล์ช คอร์กี้” คุณหมาขาสั้นจากแดนผู้ดี ที่เป็น “หมาต้อนวัว”...

จริง ๆ แล้ว ประเทศไทยเรามีก็หมาเตี้ย ที่ช่วงลำตัวและหัวเหมือนหมาทั่วไปแต่ขาสั้นเกินห้ามใจอยู่ทั่วไป จัดเป็นสุนัขพันธุ์ทางที่หาชมได้หน้าร้านสะดวกซื้อ ต...

“หมอพรทิพย์” ใต้หมวก ส.ว. “ขอไม่เลือกนายกฯ” : สภาเต็มไปด้วยคนมียศทำอะไรก็ต้องห่ว...

หมายเหตุ : เผยแพร่ครั้งแรกวันที่ 20 ม.ค. 2566   เปิดอกหมอพรทิพย์ ภายใต้ หมวก ส.ว. ขอไม่เลือกนายกฯ หลังเลือกตั้ง? ประกาศลั่นเข้ามา 4 ปีไม่มีปฎิรู...

10 เมษา 53 “ขอคืนพื้นที่” ประวัติศาสตร์สลายม็อบแดง สมรภูมิ “แยกคอกวัว” และตัวแปร...

เสียงปืนและชีวิตของ "คนเสื้อแดง" และ "ทหาร" ในคืนวันที่ 10 เมษายน 2553 ทำให้ "ประชาธิปไตย" ของไทยก้าวเข้าสู่ความมืดมิดอีกครั้งหนึ่ง บทเรียน 14 ตุลา...

ก่อนจะมีกระแส #แบนสุพรรณหงส์ สังคมไทยในทศวรรษที่แล้ว ไม่สนใจในผลรางวัล ? แต่ดัน…...

กำลังเป็นประเด็นกรุ่นในโลกของคนทำหนัง เกี่ยวกับเกณฑ์คัดเลือกผลงานเข้าชิง “รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์” หรือ “รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ” ซึ่งเป็นราง...

ย้อนสัมพันธ์สามมิตร…ชูวิทย์-พล.อ.อภิรัชต์-พล.ต.อ.จักรทิพย์

‘บิ๊กแดง’ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองเลขาธิการพระราชวังและอดีตผบ.ทบ. และ ‘บิ๊กแป๊ะ’ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผบ.ตร. ได้เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ที่ ว...

28 ก.พ. 51 ทักษิณกลับไทย กราบแผ่นดิน กับปรากฏการณ์ “อาฟเตอร์ช็อค” ทางการเมือง...

การทรุดตัวก้มลงกราบ "แผ่นดินแม่" ของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทันทีที่เดินทางถึงประเทศไทย เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2551 กลายเป็น "ช็อตกระชากใจ" กลุ่...

เลือกตั้ง66 : ถ้าหยุด ส.ว.ได้ = หยุดการปฏิวัติ | อย่าคิดว่า 1เสียงของเราเปลี่ยนป...

“หยุด ส.ว. ก็หยุดการปฏิวัติ” ปริญญากล่าวจุดเปลี่ยนของประเทศจะเกิดเมื่อ ‘ส.ว’ จบ “ไม่น่าเชื่อว่าความฝันของเราในวันนี้ คือความฝันถึงความปกติธรรมดาของ...

content วาเลนไทน์ | เทียบฟอร์มคนการเมือง ใช้โซเชียล ปัง หรือ แป้ก ?

นักการเมืองดัง แห่บอกรักวันวาเลนไทน์ รวมไทยสร้างชาติโพสต์หวานรูปลุงตู่ รักเธอประเทศไทย อุ๊งอิ๊ง ชี้พุงบอกของขวัญปีนี้  วันที่ 14 ก.พ.2566 ในวันวาเล...

พฤติกรรมพระสงฆ์ไทย ปัญหาวนในอ่าง ทำไม ไม่มีทางแก้ข่าว “คาว” สุดฉาวได้ ?...

สำนักพุทธฯทำอะไรอยู่ “ทำไมปล่อยให้พระฉันบวบสวบผัดไทยกับโยมในห้องน้ำสาธารณะ” เกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่อวงการผ้าเหลืองอีกครั้ง หลังเมื่อประมาณวัน...

วัฎจักรสีกากี รีดไถ – ซื้อขายตำแหน่ง – ถอนทุน ปฏิรูปตำรวจทำไมมันยากนัก ?...

ไขความจริงกับ "อดีต3นายพลตำรวจ" เผยสาเหตุที่ ทำไมองค์กรนี้จึงปฏิรูปไม่ได้ ใคร ๆ ก็มองเป็นตัวร้าย ?“ซื้อขายตำแหน่ง-ถอนทุน-รีดไถ"  ปฏิเสธไม่ได้ว่าจาก...

บทความยอดนิยม