วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ.2564
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : ธรรมศาสตร์ กับ 45 ปี 6 ตุลา “ครูด้านกลับ” ทาง การเมือง

การตัดสินใจของฝ่ายบริหารแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ต่อการจัดงานรำลึก 45 ปี 6 ตุลาคม กำลังเข้าสู่โหมดแห่งสถานการณ์ของ“ครูด้านกลับ”ในทางการเมือง เป้าหม...

สรุปดราม่า งานรำลึก 45 ปี 6 ตุลา ฝุ่นตลบแถลงหนุน-ค้าน สู่แฮชแท็ก #มหาลัยธรรมทาส

เหตุการณ์สังหารหมู่ในธรรมศาสตร์ ชื่อทางการที่ถูกพูดถึงมากขึ้น หรือรู้จักในชื่อเหตุการณ์ 6 ตุลา 2519 ซึ่งเหตุนองเลือดครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์การเมืองไท...

E-DUANG : คะแนน ความนิยม ก้าวไกล ทะยาน เหนือ พลังประชารัฐ

ข้อห่วงใยในที่ประชุม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐจากปากของ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ต่อการทะยานขึ้นมาอย่างรวดเร็วของพรรคก้าวไกล มิได้เป็นความห่วงใยในลักษณะวิตกจร...

วีระศักดิ์ จงสู่วิวัฒน์วงศ์ : วัคซีนสำหรับโควิดขาลง

แนวโน้มของสถานการณ์โควิดในประเทศไทยตอนนี้ก็เหมือนชาวโลกและชาวเอเซียส่วนใหญ่ คือ อยู่ในระยะขาลง บางคนบอกว่าเราก็น่าจะลงต่ำกว่า 12,000 รายต่อวันมาหลายวั...

E-DUANG : ปฎิกิริยา ต่อพิธีกรรม สวดมนต์ เบื้องหน้าไวรัส เบื้องหน้า พายุ

คำชี้แนะจากปาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในเรื่องของการสวดมนต์เพื่อมิให้”พายุ”หรือ”มรสุม”พัดผ่านเข้ามา ระหว่างการเดินทาง ไปยังสุโขทัย ถือเป็นคำชี้แน...

E-DUANG : ละคร การเมือง ลับ ลวง พราง เจ็บจริง ภายใน พลังประชารัฐ

อาจเพราะสังคมไทยตกอยู่ในบรรยากาศแห่ง”ลับ ลวง พราง”ตั้งแต่ก่อนรัฐประหารเมื่อเดือนกันยายน 2549 การเมืองไทยจึงถูก”ครอบงำ”ด้วยวัฒนธรรม”ลับ ลวง พราง” ...

เชิงบันไดทำเนียบ : “เสธ.อ้น” ขุนพลลับ “2ป.” มือปราบกบฏเกียกกาย เบื้องหลังสกัด “แ...

หนึ่งในอดีตนายทหาร สายเลือดทหารเสือฯ ร.21 รอ. เช่นเดียวกับ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่อยู่ “เบื้องหลัง” ปฏิบัติการสกัด “แผนล้มนายกฯ” กลางสภา...

E-DUANG : สถานะ “ทะลุแก๊ซ” ที่ดินแดง กับ แนวทาง การปราบปราม

หากดูจาก”แถลง”ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ การปราบปรามต่อ การเคลื่อนไหวของ”กลุ่มทะลุแก๊ซ”ในพื้นที่สามเหลี่ยมดินแดงประสบความสำเร็จอย่างงดงามยิ่ง นั่นก็เ...

E-DUANG : หยดฝนย้อย มวลชน ช่วยหนุน ผ่าน กองทุน”ราษฎร”ประสงค์

การปรากฏขึ้นของ พริษฐ์ เพนกวิน การปรากฏขึ้นของ รุ้ง ปภัสยา เด่นชัดยิ่งว่าเป็นการปรากฏขึ้นของ”ปัจเจก” นั่นก็คือ เป็นเรื่องของ”เอกชน” เป็นเรื่องของคน...

E-DUANG : พลวัตร แห่งการรุก กับ การรับ จากผู้ถูกกระทำ เป็น ผู้กระทำ

ภายในความสลับซับซ้อนทางการเมือง สปอตไลต์อาจฉายจับไปยังภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับภาพของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อย่างเป็นพิเศษ แรงเร้าอันเป...

E-DUANG : ผลสะทือน สถานการณ์ ไข่เน่า ปฏิกิริยา การปักธง “ความคิด”

สถานการณ์”ไข่เน่า”เป็นอีกสถานการณ์หนึ่งซึ่งปรากฏขึ้นมาในลักษ ณะทดสอบและหยั่งเชิงอย่างมากด้วยความละเอียดอ่อนและอ่อนไหวยิ่งในทางสังคม ส่งแรงสั่นสะเทื...

พส.มหาสมปอง แจงดราม่าไลฟ์วางของ หวังช่วยญาติโยม อะไรมากไปพร้อมปรับตัว

พส.มหาสมปอง แจงดราม่าไลฟ์วางของ หวังช่วยเหลือญาติโยม อะไรมากไปพร้อมปรับตัว ขอ กมธ.ศาสนา สรุปมาเลยอะไรเกินกว่ากิจของสงฆ์ จากกรณีมีกระแสดราม่าขึ้นมา เม...

บทความยอดนิยม