วันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ.2564
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : เคลื่อนไหว “เสมือน” ผ่าน คาร์ม็อบ ฤทธานุภาพ จาก “บอกอ ลายจุด”

เพียงแค่ บก.ลายจุด ออกมาประกาศจัดตั้ง”สมบัติทัวร์”นัดหมายคนมีรถให้ออกมา พร้อมกับนำเสนอเส้นทางการขับเคลื่อนรถก่อนรวมพล ณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก็ก่อ...

เกิดอะไรขึ้นบ้างกับกระแส #กูจะเปิดมึงจะทำไม : ถึงรองนายกฯ ถามว่าเยียวยาแล้วจะเอา...

#กูจะเปิดมึงจะทำไม อารยะขัดขืน! ผู้ประกอบการประท้วงมาตรการล็อกดาวน์รัฐบาล ประวิตรโต้ เยียวยาทุกอย่างแล้วเอาไรอีก โว้ะ ! หลังราชกิจจาเผยแพร่ข้อกำหน...

E-DUANG : ฉันทานุมัติ จากพลัง ประชาชน ด้อยค่า ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เหมือนกับการเคลื่อนไหวของ”ไทยไม่ทน”จะดำเนินไปอย่างเป็นเอกเทศ เหมือนกับการเคลื่อนไหวของ”ประชาชนคนไทขย”จะดำเนินไปอย่างไม่สัมพันธ์กับกลุ่มอื่น เพราะว่...

E-DUANG : เสียงตะโกน ออกไป ดังกึกก้อง สนองตอบ ต่ออารมณ์ “สังคม”

ไม่ว่าจะเป็น “นักการเมือง” ไม่ว่าจะเป็น “นักเคลื่อนไหว”ในทางสังคม ไม่ว่าจะเป็น “นักการตลาด” จำเป็นต้องให้ความสนใจต่อวิถีแห่งการขับเคลื่อนของ “สังคม” ...

E-DUANG : โทนี่ วู้ดซั่ม จุดประกาย ความหวัง บนซาก หักพัง ประยุทธ์ จันทร์โอชา

คล้อยหลังการออกมาตรการ”เข้ม” กึ่ง”ล็อคดาวน์”เพียงไม่กี่ชั่วโมง สัญญาณจาก โทนี่ วู้ดซั่ม ก็เริ่มปรากฏ คราวนี้ติดประกาศ “พี่โทนี่สอนน้อง”อย่างตรงไปตร...

120 วัน เปิดประเทศ : ศรัทธา ความหวัง หรือแค่ความเพ้อฝันการท่องเที่ยวไทย ?

120 วัน เปิดประเทศ มาพร้อมความหวังและความฝัน นักวิชาการชี้ไทยพร้อมหรือไม่ ? ภายหลัง นายกรัฐมนตรีประกาศตั้งเป้าต้องเปิดประเทศไทยทั้งประเทศภายใน 120...

เชิงบันไดทำเนียบ : ระบอบชินสุวรรณ !! พลังวันวาน ‘จันทร์ส่องหล้า’ – เจาะสัมพันธ์ ...

การออกมาจัดคลับเฮ้าส์ของ “พี่โทนี่-ทักษิณ ชินวัตร” ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา บุคคลที่ “ทักษิณ” พาดพิงเชิง “ทวงบุญคุณ” หนีไม่พ้น “บิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ...

E-DUANG : มาตรการ ตรวจสอบ รัฐธรรมนูญ ผ่าน เส้นทาง แห่ง “ประชามติ”

แม้ว่าร่างพรบ.ประชามติจะถือได้ว่าเป็นร่างพรบ.ของรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่เมื่อผ่านความเห็นชอบจากที่ประชุมรัฐสภาก็มีความสมบูรณ์ในสถานะแห่งพร...

E-DUANG : ท่วงท่า สุขุม เปี่ยมคัมภีรภาพ มีรากฐาน ก่อรูป มาได้อย่างไร

หากเทียบกับ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ บนเวที ณ ลานพญานาค มหาวิท ยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม กับ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ บนเวทีสกายวอล์ค เ...

เปิดหู | อภิรักษ์ ศิรินันทกุล ศิลปินไทยระดับโลกที่คนไทยไม่รู้จัก

ผมมั่นใจมากว่าใครๆ ก็ไม่รู้จัก อภิรักษ์ ศิรินันทกุล ศิลปินอูคูเลเล่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทยคนนี้ ที่ได้โลดแล่นในวงการอูคูเลเล่ระดับโลกมาได้กว่า 10 ปีแล...

E-DUANG : ชู โทนี่ วู้ดซั่ม จุดประกายหวัง ต้องการความสงบ จบที่ลุงโทนี่

ถามว่าอะไรคือเป้าหมายที่อยู่ภายในการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะของ โทนี่ วู้ดซั่ม ไม่ว่าจะของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลายคนอาจตอบว่าเพื่อหนุน...

ร่องรอยทางเศรษฐกิจของคณะราษฎร

(24 มิถุนายน 2475) เมื่อ 89 ปีก่อน  ประเทศไทยได้เปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองจาก “สมบูรณาญาสิทธิราชย์” เข้าสู่ “ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็น...

บทความยอดนิยม