วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2560
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : ปัจจัย “ข่าวลือ” ปัจจัย “ข่าวปล่อย”

จะทำความเข้าใจต่อกระบวนการข่าวลือ ข่าวปล่อยในห้วงแห่งการปรับครม.ได้จำเป็นต้องศึกษาจาก ห้าม"เพลิง"ไว้อย่าให้ มี"ควัน" ห้าม"สุริยะ แสงจันทร์  ส่อง...

ชะตากรรมอันไม่แน่นอนของ “มูการ์เบ้” และ “ชาวซิมบับเว” หลังกองทัพยึดเมือง...

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 ผ่านมาแล้ว 2 วัน หลังทหารซิมบับเวยาตราเข้ายึดจุดสำคัญในกรุงฮาราเร เมืหลวงของประเทศ จนมีเสียงลือกันว่ากองทัพซิมบับเวจะก่อการรั...

E-DUANG  : กรณี ประวิตร วงษ์สุวรรณ ต้อง “ตามไปดู”

หาก "ข่าวลือ" ที่ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อาจต้องพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นจริง สะท้อนว่า "การเมือง" ได้มาถึง "จุดตัด" ใหม่ ...

E-DUANG : ธรรมชาติ การเมือง หลัง “ปรับครม.”

การปรับครม.มิได้เป็นสิ่งที่ปรารถนา ไม่ว่ารัฐบาลอันมาจาก "การ เลือกตั้ง" ไม่ว่ารัฐบาลอันมาจาก"การรัฐประหาร" เพราะหากไม่มี "เหตุ" ก็คงไม่ "ปรับ" เ...

แนวโน้ม : เม็ดเงินโฆษณา วูบ! โคเรียคิง ยังแชมป์

นีลเส็น ประเทศไทย รายงานมูลค่าการใช้เงินผ่านสื่อโฆษณาต่างๆ ช่วง 9 เดือนแรกของปี 2560 มีมูลค่ารวม 7.9 หมื่นล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปี 2559 ร้อย...

E-DUANG : 6 คำถาม ทำไมต้อง “กอ.รมน.”

ทั้งๆที่งาน 6 คำถามอยู่ในความรับผิดชอบโดยตรงของศูนย์ดำรง ธรรม กระทรวงมหาดไทย ไฉน "กอ.รมน."จึงต้อง "ขยับ" หรือเป็นเพราะว่า 6 คำถามนี้มาจาก พล.อ.ป...

E-DUANG :  แล้ว”ปรับทัศนคติ” ก็ “ขยายวง”

ภาพของแกนนำเกษตรกรชาวสวนยาง ไม่ว่าที่ตรัง ไม่ว่าที่พัทลุง ถูกเชิญตัวเข้าค่ายทหาร"ปรับทัศนคติ" เห็นแล้วคุ้น-คุ้น เหมือนที่เคยเกิดขึ้นในห้วงแรกหลั...

E-DUANG : “การเมือง” เงาสะท้อนทาง”เศรษฐกิจ”

ประเด็นในทาง "เศรษฐกิจ"ที่กำลังร้อนแรงในขณะนี้กำลังเป็นปัจจัยชี้แนวโน้มและทิศทางในทาง "การเมือง" โดยพื้นฐาน คือ ราคาสินค้า "เกษตร" เหมือนกับเรื่...

E-DUANG : ลักษณะ “รับ” ภายในกระบวน “รุก”

จังหวะก้าวเลือกตั้ง "ท้องถิ่น" อันปล่อยออกมาจาก "คสช."อาจถูกมองและประเมินว่า เหมือนกับเป็นการเช็ก"เรตติ้ง" 1 ตรวจสอบว่ากระบวนการของคสช.ก่อให้เกิ...

ดูแล้วมาเล่า : “รองเท้าของพ่อ” สิ่งเก่า vs. สิ่งใหม่ คงอยู่คู่ละครเวที(ไทย)...

ละครเวที(น้ำดี) จาก "โต๊ะกลม" ที่ฝากผลงานไว้มากมายทั้ง โหมโรงเดอะมิวสิคัล / นิทานหิ่งห้อยเดอะมิวสิคัล ฯลฯ มาครั้งนี้ ความน่สนใจเกิดขึ้นตั้งแต่การดึงเอ...

เชิงบันไดทำเนียบ : อยู่ยาวไป! คสช. ผุด ‘พรรคลายพราง’ ปรับ ‘ครม.ประยุทธ์5’ พี่ป้อ...

“อย่าใช้คำว่ากล่องดวงใจ เป็นกล่องเงินของผม ไม่มี ผมทำของผมเองได้” ‘บิ๊กตู่’พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โต้คนพูดถึง ‘บิ๊กฉัตร’พล.อ.ฉัตรชัย ส...

E-DUANG : 6 คำถามอันมากด้วย “ปริศนา”

พลันที่ 6 คำถามจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปรากฏขึ้นความรู้สึก 2 ความรู้สึกก็ตามมา 1 ความรู้สึกต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หลายคนถอนหายใจด้วยค...


บทความยอดนิยม