วันพฤหัสที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2562
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

เชิงบันไดทำเนียบ : สนิมเนื้อใน-กันซีน ! ‘บิ๊กตู่’ กรำศึกใน ‘มือที่มองไม่เห็น’ แผ...

“อย่าเพิ่งเบื่อ เพราะผมยังอยู่อีกนานพอสมควร” . ‘บิ๊กตู่’พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม กล่าวกับนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะไปแข่งซีเกมส์ ผ่า...

E-DUANG : “สื่อ”ในเครือข่าย พลังประชารัฐ กับอดีตสื่อ ธนาธร อนาคตใหม่

บทบาทของพรรคภูมิใจไทยในการเปิดโปกลางบ่อน ชี้เป้าให้เห็นเครือ ข่ายของ”สื่อ”ในการกำกับของพรรคพลังประชารัฐ กำลังกลายเป็น “คุณ” ให้กับ นายธนาธร จึงรุ่ง...

30 ปี กำแพงเบอร์ลินล่มสลาย : เรื่องเล่าจากคนร่วมสมัย ณ วันสิ้นสุดการแบ่งแยก สู่ก...

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2532 หรือเมื่อ 30 ปีที่แล้ว กำแพงคอนกรีตสูงกว่า 8 ฟุต ที่แบ่งแยกกรุงเบอร์ลินออกเป็น 2 ได้พังทลายด้วยน้ำมือของชาวกรุงเบอร์ลินที่แสดง...

E-DUANG : ทิศทาง ในแบบ # อยู่ไม่เป็น กับทิศทาง # อยู่-เย็น-เป็น-สุข

ไม่ว่าจะปรารถนา ไม่ว่าจะไม่ปรารถนา การเปรียบเทียบระหว่างอีเว้นต์ # อยู่ไม่เป็น กับ อีเวนต์ # อยู่-เย็น-เป็น/สุข ต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ถามว่า อีเว...

E-DUANG : ทิศทาง อนาคต กำหนดเอง ทิศทาง ธนาธร อนาคตใหม่

ถามว่าแคมเปญ # อยู่ไม่เป็น กลายเป็น “กระแส” ในทางสังคมหรือไม่ ถามว่าแคมเปญ # อยู่ไม่เป็น ประสบความสำเร็จ หรือประสบความล้มเหลว คำตอบมิได้อยู่ที่แคมเ...

E-DUANG : รายรับ ประยุทธ์ พลังประชารัฐ รายจ่าย ประยุทธ์ พลังประชารัฐ

หากถือเอาเสียงขานชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในที่ประชุมรัฐสภา เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน เป็นรายรับ รายรับจาก 251 ส.ส. รายรับจาก 249 ส.ว. อันส่งผ...

E-DUANG : บทบาท สื่อของ พลังประชารัฐ กระหน่ำ รัฐมนตรี ภูมิใจไทย

ปรากฎการณ์แกนนำพรรคพลังประชารัฐเปิดปฏิบัติการทวงคืนกระ ทรวงคมนาคมจากพรรคภูมิใจไทย ส่งผลสะเทือนเป็นอย่างสูงในทาง การเมือง 1 สะท้อนให้เห็นว่าผลประโยช...

ณัฐวุฒิ กรัณยโสภณ / Next step : หมอเลี้ยบ ปฏิวัติตำนาน 30 บาท….อีกครั้ง 

เขาไม่อยากให้ใครเรียกตัวเขาว่า "นักสร้างตำนาน" ทั้งที่เขาควรจะเป็น "ตำนาน" เพราะเขาเป็น 1 ในเบื้องหลังคนสำคัญ ในตำนานโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ...

E-DUANG : ชื่อชั้น ธนาธร อนาคตใหม่ ​​​ชื่อชั้น ทักษิณ ไทยรักไทย

เด่นชัดอย่างยิ่งว่า การนำเสนอ # อยู่ไม่เป็น อันปล่อยผ่านเวบเพจของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เพียงไม่ถึง 3 วันก็สามารถ “จุดติด” ในทางการเมือง ​ไม่ว่าจะ...

ไทยเกี่ยวข้องกับความขัดแย้ง “อินเดีย-ปากีสถาน” ในบริบทการก่อการร้ายได้อย่างไร? ...

ภัยจากการก่อการร้ายถือเป็นประเด็นความมั่นคงร่วมสมัยที่มีอยู่ทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ไทยซึ่งมีประสบการณ์กับเรื่องนี้ ทั้งเหตุล่าสุดคือเหตุระเบิดแยกราชประส...

E-DUANG : ลักษณะ อนิจจัง ของสรรพสิ่ง เรื่องของ # อยู่เป็น อยู่ไม่เป็น

ระหว่าง # อยู่เป็น กับ # อยู่ไม่เป็น ดำเนินไปอย่างมีพลวัต ดำเนินไปตามกฎแห่งอนิจจัง ดำเนินไปอย่างมีลักษณะสัมพัทธ์ มิได้เป็นสภาพที่”สัมบูรณ์” ตายตัว ...

E-DUANG : พัฒนาการ ของ สมัชชาคนจน เป้า เศรษฐกิจ ไม่ใช่ การเมือง

หากมองจากความเคยชินในแบบเดือนตุลาคม 2516 หากมองจากประสบการณ์ในแบบเดือนพฤษภาคม 2535 หรือในแบบก่อนรัฐประหารเมื่อเดือนกันยายน 2549 หรือในแบบก่อนรัฐ...

บทความยอดนิยม