วันพุธที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ.2564
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : ปรากฏการณ์ “แม่สุ” แห่งราษมัม โกนผม ยาวสลวย ต่อชีวิต“ลูกรัก”

การเคลื่อนไหวทางการเมืองเกือบตลอดปี 2563 มีความสัมพันธ์อันแนบแน่นกับการเคลื่อนไหวของเยาวชน นักเรียน นิสิตนักศึกษา อย่างยากจะแยกออกจากกัน หลายคนอาจถ...

E-DUANG : เส้นแบ่ง ความเชื่อ ในสังคมพุทธ เพียงวาง หลวงพี่อาหลัว ลงไป

สังคมไทย ณ วันนี้ ปรากฏรูปธรรมแห่งการตรวจสอบในทางความคิดมากขึ้นเป็นลำดับ เริ่มจากท่าทีต่อชายสูงวัยอย่าง Tony Woodsome เพียงแต่ถามว่ารู้สึกอย่างไ...

E-DUANG : กระแส “พระอาหลัว” บังเกิดขึ้น ทะลวงไป ในพื้นที่ “พระเครื่อง”

ปรากฏการณ์ “พระอาหลัว” ไม่เพียงแต่ท้าทายต่อ ปรากฏการณ์”พระเครื่อง” อย่างแหลมคมยิ่ง หากยังแต่ท้าทายต่อ “จารีต” แห่งการทำ “พระเครื่อง” พลันที่สำนั...

สุภาภรณ์​ มาลัยลอย​ : ถ้าอยากมีอากาศสะอาดหายใจ ต้องเริ่มที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ​

  เรื่อง : สุภาวดี กลั่นความดี ภาพ : พันธวัฒน์ เศรษฐวิไล   สุภาภรณ์​ มาลัยลอย​ : ถ้าอยากมีอากาศสะอาดหายใจ ต้องเริ่มที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ​  ...

E-DUANG : ขบวนการขับ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขบวนการขับ อนุทิน ชาญวีรกูล

ไม่ว่าจำนวนผู้ร่วมลงชื่อเรียกร้องให้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล พ้นไปจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขจะทะยานจากหลัก 1 แสนทะลุไปถึง 2 แสนแล้วอย่างคึกค...

ซื้ออาวุธแล้ว อย่าลืมทหารเกณฑ์! | ศ.ดร.สุรชาติ บำรุงสุข

รายงานข่าวทางทหารชิ้นหนึ่งในภูมิภาคของเรา ที่ต้องขอแสดงความเสียใจอย่างมากกับครอบครัวของทหารเรืออินโดนีเซียทุกท่านก็คือ ข่าวการสูญเสียของเรือดำน้ำนังกา...

ไขข้อสงสัย ทำไมนายกฯโดนปรับ 6,000 บาท ฐานความผิด “ไม่สวมหน้ากาก ออกนอกเคหสถาน”

ไม่สวมแมสก์ออกนอกเคหสถาน มีความผิดหรือไม่ ถ้าผิดโทษอย่างไรเท่าไร ใครมีอำนาจลงโทษ เจ้าพนักงาน หรือต้องฟ้องศาลเท่านั้น 1.ไม่สวมแมสก์ออกนอกเคหสถานตามที...

E-DUANG : สภาวะ โกลาหล ด้านการข่าว การปะทะ ของ “เก่า”กับ”ใหม่”

สภาวะ “เหลื่อมซ้อน” ในด้าน “ข่าวสาร” และ “ข้อมูล” ได้เกิดการปะทะกันอย่างรุนแรงในสังคมไทยปัจจุบัน ไม่เพียงระหว่าง”รัฐบาล” กับ “ประชาชน” หากที่สำค...

E-DUANG : ท่วงท่าแม่น้ำ แยกสาย ไผ่แยกกอ #ขอคนละชื่อ รื้อระบอบประยุทธ์

ไม่ว่า #ผู้นำตายเราจะรอด ไม่ว่า #ทองแท้ไม่กลัวไฟ ไม่ว่า#อนุทิน ดำเนินไปเหมือนกับเป็น # ในลักษณะดาวกระจาย แต่เอาเข้าจริงๆแล้วล้วนพุ่งเป้าเข้าใส่ “ระบอบ...

วีระศักดิ์ จงสู่วิวัฒน์วงศ์ : สายพันธุโควิดใหม่ของไทยในอนาคต

ปัญหาพื้นฐานที่ทำให้การระบาดในระลอกสามของประเทศไทยเป็นไปอย่างรุนแรง คงจะเกิดจากเชื้อโควิดที่กลายพันธุ์ไปแล้วมีความสามารถในการติดต่อได้ดีกว่าสายพันธุ์เ...

E-DUANG : การดำรงอยู่ ของ “คนเท่ากัน” และการดำรงอยู่ ของ “ภาษีกู”

ไม่ว่าการเปล่งคำว่า “คนเท่ากัน” ไม่ว่าการเปล่งคำว่า “ภาษีกู”จะมีรากฐานมาอย่างไรในทางความคิด แต่ก็กำลังกลายเป็นการเปล่งที่ธรรมดาอย่างปกติยิ่งในสังคม...

วีระศักดิ์ จงสู่วิวัฒน์วงศ์ : อาจจะต้องเลื่อนการเปิดภูเก็ตออกไปก่อน

ในช่วงของการประชุม ASEAN Summit ในปลายสัปดาห์นี้ วันนี้ประเทศสมาชิกมีการประชุมย่อยเรื่องการเปิดการเดินทางภายในกลุ่มอาเซียน ความพยายามนี้เป็นส่วนหนึ่งข...

บทความยอดนิยม