วันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ.2564
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : ขัดแย้ง แตกแยก ภายในรัฐบาล ชี้อนาคต ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เหตุใด นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ จึงมั่นใจว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงในทางการเมืองภายในปี 2565 เป็นการเปลี่ยนแปลงที่จะส่งผลสะเทือนไปสู่”การยุบสภา” เป็นค...

E-DUANG : หวนคืน บนพื้นฐาน แห่งเอกภาพ จาตุรนต์ ฉายแสง ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ

ข่าวการหวนคืนพรรคเพื่อไทย ไม่ว่าจะมาจาก นายจาตุรนต์ ฉายแสง ไม่ว่าจะมาจาก นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ สะท้อนถึงการเสริมเติมพลังที่ก้าวหน้า พลังแห่งความหวังในปี...

E-DUANG : ปฏิมา แห่งก้าวหน้า ก้าวไกล บนรากฐาน “ทารก” การเมือง

ทั้งๆที่ ณ เบื้องหน้าการเลือกตั้งเมืองพัทยา” มีบ้านใหญ่จากตระกูลใหญ่ยึดครองอยู่อย่างต่อเนื่อง เหตุใด “คณะก้าวหน้า” จึงประกาศจะส่งคนลงสมัคร”แข่ง” ...

E-DUANG : ในความคึกคัก ของ การเลือกตั้ง กับยุทธศาสตร์ ก้าวหน้า ก้าวไกล

ไม่ว่าการเลือกตั้ง”ซ่อม”ที่ชุมพรและสงขลาที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในเดือนมกราคม ไม่ว่าการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ที่มีความเชื่อว่าน่าจะเกิดขึ้นในเดือนมีนาคม ม...

E-DUANG : รูปธรรม แบ่งแยก แล้วปกครอง ท่วงทำนอง ประยุทธ์ จันทร์โอชา

สถานการณ์การสลายการชุมนุมของชาวจะนะที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล สร้างความมั่นใจเป็นอย่างสูงถึงแนวโน้มของการยุบสภาและการเลือกตั้ง ไม่ว่าจะเป็นพรรคก้าว...

E-DUANG : ปรากฏการณ์ ตาสว่าง ความคิด ท่ามกลาง การเคลื่อนไหว ต่อสู้

กรณีสลายการชุมนุมชาวจะนะบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาลได้ทวีความร้อนแรงทางการเมือง และทำให้ความสนใจต่อการต่อสู้ของ ชาวบ้านในพื้นที่มีความสำคัญ เหมือนที่ชา...

E-DUANG : การปิดกั้น ภาพข่าว ชาวจะนะ ความเพ้อฝัน ในยุค “ออนไลน์”

ถามว่าเหตุใดก่อนการสลายการชุมนุมเพื่อรวบตัวชาวจะนะที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาลจะเกิดขึ้นจึงต้องมีประกาศให้สื่อมวลชน ถอนตัวออกไปจากพื้นที่ คำตอบที่ตรง...

วีระศักดิ์ จงสู่วิวัฒน์วงศ์ : โอมิครอนและวัคซีน เมื่อย่างเข้าสามขวบปีของโควิด (ต...

เจ้าโอมิครอนกลายพันธุ์มามากมายอย่างนี้ได้อย่างไร  ความรู้ทางพันธุกรรมที่นักพันธุศาสตร์ไวรัสบอกเรา คือ เจ้าโอมิครอนมีพันธุกรรมที่กลายพันธุ์มาจากต้นต...

E-DUANG : การสึก ของ ไพรวัลย์ วรรณบุตร ท่ามกลาง ปัญหา ความขัดแย้ง

ทำไมจึงเกิดกระแส”ต้าน”ต่อการสึกหาลาพรตของ พระมหาไพรวัลย์ วรวรรโณ อย่างผิดปกติ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้มีความเรียกร้องต้องการให้พ้นจาก”สมณะ” ไม่ว่าจะม...

วีระศักดิ์ จงสู่วิวัฒน์วงศ์ : โอมิครอนและวัคซีน เมื่อย่างเข้าสามขวบปีของโควิด (ต...

สัปดาห์นี้ เพื่อน ๆ ถามผมว่าคิดอย่างไรกับโอมิครอน เมืองไทยจะเป็นอย่างไร ผมเป็นคนสนใจจังหวะของธรรมชาติโดยเฉพาะฤดูกาล อยู่หาดใหญ่มาเกือบชั่วชีวิต ตอน...

E-DUANG : เกาะติด เงินบริจาค การเมือง ส่งเสริม การเคลื่อนไหว ต่อสู้

ไม่ว่าการดำรงอยู่ของ “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม” ไม่ว่าการดำรงอยู่ของ “ทะลุฟ้า” ไม่ว่าการดำรงอยู่ของ “นักเรียนเลว”ล้วน เป็นการดำรงอยู่จาก 2 ปัจจัย...

E-DUANG : รากฐาน จาก “หลวงพี่ไพรวัลย์” ในฐานะ อาวุธ แห่ง พุทธธรรม

อุบัติแห่งการสึกหาลาพรตของ พระมหาไพรวัลย์ วรวรรโณ มาเป็น นายไพรวัลย์ วรรณบุตร ก่อให้เกิด”ปรากฏการณ์”ตามมาโดยมิได้อยู่ เหนือความคาดหมาย สัมผัสได้จาก...

บทความยอดนิยม