วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : อภิสิทธิ์ อัน”สามมิตร”ได้มา ก่อความแคลงใจต่อ “คสช.”...

ความจริงแล้ว การเคลื่อนไหวของ"กลุ่มสามมิตร"ไม่ว่าจะไปพบนักการเมือง ไม่ว่าจะไปพบประชาชนเพื่อรับฟังปัญหา เป็นเรื่องธรรมดาอันปกติยิ่งในทางการเมือง ...

อ่านฉบับเต็ม! ‘สุทธิชัย หยุ่น’ เขียนจดหมายเปิดผนึกถึง อ.ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์...

วันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม 2561 เรียนอาจารย์ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ที่นับถือ ผมได้อ่านบทความ “สุทธิชัยไร้ราคา วาทกรรมใหม่ยุคโซเชียลไล่ล่าสื่อ” ใน “มติชนสุ...

E-DUANG : “รายจ่าย” กระบวนการ”พลังดูด” ใครเป็น “หัวเบี้ย” ใครเป็นคนจ่าย...

เมื่อกล่าวถึง "พลังดูด" ผู้คนมักจะนึกถึงรายรับอันได้มา นั่นก็คือได้อดีตส.ส.มาเป็นพวก เสริมกำลังฝ่ายของตน และมองข้ามรายจ่ายที่"เสีย"ไปในกระบวนการ"ดู...

E-DUANG : สามก๊กของไทย สามก๊กของจีน กลายเป็นคนละเรื่อง เดียวกัน

การนำเอาบทเรียนของ"สามก๊ก"ในตอนปลายราชวงศ์ฮั่นของจีนอุปมาเข้ากับสถานการณ์การเมืองไทยในยุคคสช.คมคายอย่างยิ่ง 1 คือ ก๊กคสช. 1 คือก๊กเพื่อไทย และ 1 คื...

E-DUANG : เครดิต ความน่าเชื่อถือ สนช. ต่อการยื้อ ถ่วง หน่วงเลือกตั้ง

ทั้งๆที่หลายคนในจำนวน 36 สนช.ซึ่งเสนอแก้ไขพรป.ว่าด้วยคณะ กรรมการการเลือกตั้งโดยพุ่งเป้าไปยังตำแหน่ง"ผู้ตรวจการเลือก ตั้ง"จะอ้างว่า ​1 ทำเพื่อเตือน ...

เชิงบันไดทำเนียบ : สูตรอำนาจ ‘บิ๊กป้อม’ คลายบารมี ‘เบิร์ธเดย์ โมเดล’...

“เชื้อเข้ากระแสโลหิต วันนี้หมอให้ยาวันนี้วันสุดท้ายแล้ว เชื้อมันแรง" . ‘บิ๊กป้อม’พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลโหม พี่ใหญ่คสช. เผยถึงอากา...

E-DUANG : ใน “รายรับ” ย่อมมี “รายจ่าย” ใน “ผลได้” ตามด้วย “ผลเสีย”...

ความโน้มเอียงในทางความคิด คือ ความโน้มเอียงที่จะเอนไปใน ด้านอันเป็นผลดีกับตนเองมากกว่าผลเสีย นั่นก็คือ เอนไปในทาง"ได้" ในทางเป็นจริงก็คือ มองเห็...

E-DUANG : อ่านเกมยื้อ ผู้ตรวจการเลือกตั้ง ผ่านบทบาท ของ แม่น้ำ 5 สาย

ทำไมน้ำเสียงและสายตาที่ทอดมองไปยังขบวนการต่อต้านของ "สนช."ต่อ"ผู้ตรวจการเลือกตั้ง" จึงมิได้สะท้อนความชมชอบ ทั้งๆที่ความพยายามในการแก้ไขพรป.ว่...

รีวิวที่ไม่ใช่รีวิว ‘SHOPLIFTERS’ ทำไมเธอถึงควรค่าไปดู!!

นี่ไม่ใช่รีวิว ไม่ใช่วิเคราะห์ ไม่ใช่วิจารณ์ แต่มันมาจากความรู้สึกล้วนๆ 1.สะเทือนอารมณ์ รู้สึกเหมือนล้มทั้งยืน คือด้วยความที่หนังพาเราไปรู้จักครอบ...

E-DUANG : พลวัตร แห่ง เทคโนโลยี กับ จินตภาพ การเมือง

หากมองจากการเคลื่อนตัวของ"เทคโนโลยี"ระดับโลก อัตราเร่งต่อ การเปลี่ยนแปลงสังคมดำเนินไปด้วยความเร็วสูงอย่างยิ่งยวด ไม่เพียงแต่การเข้ามาของ"รถไฟฟ้า" ...

E-DUANG : รำลึก คำสั่ง 66/2523 ขึ้น เนื่องวาระ วันเสียงปืนแตก

แม้คำขอจดแจ้งชื่อ"พรรคคอมมิวนิสต์"จะถูกปฏิเสธจากกกต.โดย เด็ดขาด แต่การเคลื่อนไหวเพื่อทำให้"พรรคคอมมิวนิสต์"ถูกต้องตามกฎหมายก็เท่ากับเป็นการยืนยันว่า ...

E-DUANG : ปีศาจทักษิณ ปีศาจยิ่งลักษณ์ “ปฏิมา”การเมือง หลอกหลอน

ถึงแม้ในที่สุดการสร้างข่าวเรื่องขอตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จากอังกฤษจะดำเนินไปในกระสวนแบบการสร้าง EVENT ในทางการเมือง นั่นก็คือ มิได้ต้องการ"ผล"อ...


บทความยอดนิยม