วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561
หน้าแรก สกู๊ปออนไลน์

สกู๊ปออนไลน์

E-DUANG : เป้าหมาย “หลัก” พรรค “กปปส.”

มีทั้งความแปลกและความไม่แปลกต่อกรณีข่าวการจัดตั้งพรรคการเมืองของ "กปปส." ไม่แปลกเพราะนี่คือ "เส้นทาง"ของ "การเมือง" อย่างที่ปรากฏเป็นข่าวมาแล้วก...

รายงานพิเศษ/สื่อญี่ปุ่นขยับเข้าใกล้ ยุค “โรโบ-เจอร์นัลลิสม์” การสื่อข่าวอัตโนมัต...

รายงานพิเศษ/โชคชัย บุณยะกลัมพ   สื่อญี่ปุ่นขยับเข้าใกล้ ยุค "โรโบ-เจอร์นัลลิสม์" การสื่อข่าวอัตโนมัติ ปัญญาประดิษฐ์ (AI)   กลายเป็นเรื...

E-DUANG : นักบิน “คสช.” เครื่องบิน “ประเทศไทย”

การลงจอดของ "เครื่องบิน" ดำเนินไป 2 ลักษณะ 1 จอดอย่างนุ่มนวล 2 จอดอย่างยากลำบาก แม้มิใช่ "นักบิน" แต่ก็ควรสนใจ ไม่เพียงเพราะว่าบางคนอาจอยู่ในฐาน...

ALL THE MONEY IN THE WORLD ใครว่าเป็นทายาทมหาเศรษฐีแล้วจะมีความสุข! กับเรื่องจริ...

ALL THE MONEY IN THE WORLD ใครว่ารวยแล้ว “มีความสุข” เสมอไป ! ? กับเรื่องจริง เรื่องอื้อฉาวจนถ่ายใหม่หลายซีนเพราะต้องเปลี่ยนตัวแสดงหลัก! ภาพยนตร์ที...

E-DUANG : ทำไม “นาฬิกา” หรูจึงเป็น “กระแส”

ทั้งๆที่มีการโหมกระแสข่าว "เสือดำ" ประสานเข้ากับกระแสข่าวใน เรื่อง "หวย 30 ล้าน"อย่างวิลิศมาหรา หวังจะกลบทับกระแสข่าว"นาฬิกา"หรู แต่ตลอดทั้งเดือ...

E-DUANG : ความเชื่อมั่นต่อ “เลือกตั้ง” ต่อ”คสช.”

ไม่เพียงแต่จะแว่วเสียง นายทักษิณ ชินวัตร จากต่างแดนผ่านอดีต ส.ส.ซึ่งเป็นแกนนำพรรคเพื่อไทยบางคน "การเลือกตั้งยังอยู่อีกนาน" หากแม้กระทั่ง นายอภิส...

E-DUANG : “ระนาบ” แห่ง “ความน่าเชื่อถือ”

สถานการณ์อันเกี่ยวกับ "หมอธี" หรือ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ คือ เงาสะท้อนแห่งความขัดแย้ง 1 ระหว่าง "เจตนา" กับ "ผล" ขณะเดียวกัน 1 ซึ่งสำคั...

เชิงบันไดทำเนียบ : 3 ใจ !! ‘หมอธี’ แทงใจ ‘บิ๊กป้อม’ คาใจ ‘บิ๊กตู่’ กาวใจ ‘โดมิโน...

มีเรื่องมีราวเข้ามาตลอด ‘ครม.ประยุทธ์5’ นับตั้งแต่ฟอร์มทีมเสร็จ ธ.ค.ที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่วันถ่ายภาพหมู่ ‘ครม.’ หลังแสงแดดที่กำลัง ‘ฉายแสงส่อง’ คณะรัฐ...

สิ่งที่ผมไม่เคยรู้เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ – Rider for Health

สิ่งที่ผมไม่เคยรู้เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ - Rider for Health ณ สถานที่หนึ่งในแอฟริกา มอเตอร์ไซค์กำลังสร้างความแตกต่างระหว่างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นกับคุณ...

E-DUANG : ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในจุด “ตัวแปร”

ประเด็นอันละเอียดอ่อนที่สุดต่อกรณีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อยู่ตรงไหน ทำไมการปรากฏตัวจึงกลายเป็น "ปัญหา" เป็นปัญหากระทั่งบรรดา "มือปราบ" ทั้งห...

เดินเครื่อง “ชินคันเซ็น” ในอินเดีย ญี่ปุ่นหวังทำแต้มต่ออีก 6 โปรเจ็กต์

ต่อเนื่องความชื่นมื่นระหว่าง “ญี่ปุ่นและอินเดีย” หลังจากที่นายกรัฐมนตรี “นเรนทรา โมดี” ของอินเดีย และนายกรัฐมนตรี “ชินโซะ อาเบะ” ของญี่ปุ่นได้ลงนามการ...

15 วันอันตราย กฎหมายเลือกตั้ง วัดใจ 167 สนช.โหวตคว่ำทั้งฉบับ?

ปลายทางการเลือกตั้งเดือนกุมภาพันธ์ 2562 อาจไม่ใช่คำตอบสุดท้าย ! ภายหลังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) แต่งเติมร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร...


บทความยอดนิยม