วันอังคารที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2563
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

มองบ้านมองเมือง / ปริญญา ตรีน้อยใส / บทเรียนจากเรือนไม้

มองบ้านมองเมือง/ปริญญา ตรีน้อยใส บทเรียนจากเรือนไม้ เรื่องที่จะมองฉบับนี้ คงไม่ใช่ข่าวสด เพราะเป็นข่าวเก่าผ่านมาแล้วหลายสิบวัน แต่เป็นข่าวฮือฮามาก...

มาดามหลูหลี / Hi Bye, Mama! : แม่จ๋าลาก่อน

ช่วงสถานการณ์ของโควิด-19 ที่เป็นยิ่งกว่ามหาสงครามล้างโลก หลายคนอาจไม่ได้กลัวตาย แต่การป่วยตายเพราะเป็นหวัดโควิดทำให้ตัวเองเป็นพาหะ อันส่งผลให้คนรักคนใ...

คณะกรรการเหล้าฯ เห็นชอบ ห้ามขายออนไลน์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเครื่องดื่...

จะพร้อมหรือไม่พร้อม อนาคตก็กำลังไล่ล่าคุณ! | กาแฟดำ

ผมมีเพื่อนเป็นหมอที่กำลังต้อง "ยกเครื่อง" ระบบบริหารโรงพยาบาลครั้งใหญ่เพราะกำลังเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ วันหนึ่งเมื่อเร็...

หลังเลนส์ในดงลึก / ปริญญากร วรวรรณ / ‘เงยหน้า’

หลังเลนส์ในดงลึก/ปริญญากร วรวรรณ 'เงยหน้า'   สําหรับเหล่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนม ที่มีหน้าที่ควบคุมปริมาณพันธุ์พืช พวกมันทำหน้าที่ทั้งควบคุมและนำ...

ยานยนต์ สุดสัปดาห์/ สันติ จิรพรพนิต /เจาะสเป๊ก 2 เก๋งสปอร์ตต่างสายพันธุ์ ‘โตโ...

ยานยนต์ สุดสัปดาห์/สันติ จิรพรพนิต cars@khaosod.co.th เจาะสเป๊ก 2 เก๋งสปอร์ตต่างสายพันธุ์ 'โตโยต้า Supra' - 'เบนซ์ C 300' วี้ดวิ้วกันแน่นอนสาวกพั...

วางบิล/เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์ / การเลือกตั้ง คือกลไกสำคัญของประชาธิปไตย

วางบิล/เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์    การเลือกตั้ง คือกลไกสำคัญของประชาธิปไตย ปลายสัปดาห์นี้ต้นสัปดาห์หน้า สิ้นสุดเดือนที่ 6 ของปี 2563 เข้าสู่ครึ่ง...

อุรุดา โควินท์ / ทางรอดอยู่ในครัว : รสมือแม่เพื่อน

ฉันบอกแตมว่า ฉันกินอะไรไม่อร่อยมาหลายวัน ไม่รู้เพราะร้อนไปหรือเป็นเพราะอยู่บ้านนานเกินไป ฉันกินข้าววันละสามมื้อ แต่ในปริมาณที่น้อยลง ฉันไม่อยากกินข...

วิถีแห่งกลยุทธ์ เหมยฉางชู / เสถียร จันทิมาธร / ศพในบ้านสวน พรรคบูรพานที (50)

วิถีแห่งกลยุทธ์ เหมยฉางชู/เสถียร จันทิมาธร ศพในบ้านสวน พรรคบูรพานที (50)   เมื่อรัชทายาทให้ความสนใจ เรียกตัวเจ้าหน้าที่เกาเซิง กองสืบสวนนครบาล เข...

มองบ้านมองเมือง / ปริญญา ตรีน้อยใส / นิวนอร์มอลของผู้สูงอายุ

มองบ้านมองเมือง/ปริญญา ตรีน้อยใส นิวนอร์มอลของผู้สูงอายุ   ข่าวผู้สูงวัยเสียชีวิตด้วยโรคระบาดมหาภัยโควิด-19 ในต่างประเทศ นอกจากทำให้เศร้าแล้ว ยัง...

มาดามหลูหลี / Man to Man : สุภาพบุรุษสายลับ

ซีรี่ส์เกาหลีมีเรื่องของสายลับหลายเรื่องหลากรูปแบบ ไม่มีซ้ำกัน แต่วิธีเล่าเรื่องที่แตกต่างอย่างสนุกสนานน่าสนใจ และตัวละครมักเก่งกาจ สามารถจัดการเอาชนะ...

หลังเลนส์ในดงลึก / ปริญญากร วรวรรณ / ‘ฝูง’

หลังเลนส์ในดงลึก/ปริญญากร วรวรรณ 'ฝูง'   "ดวงตาหลายคู่ ย่อมดีกว่าดวงตาเพียงคู่เดียว" นี่คือเหตุผลหลักข้อหนึ่งที่เหล่าสัตว์ป่าและสิ่งมีชีวิตในธ...

บทความยอดนิยม