วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

วางบิล / เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์ / สู่ร่มกาสาวพัสตร์ เส้นทางบิณฑบาตโปรดเวไนยสัต...

วางบิล / เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์        สู่ร่มกาสาวพัสตร์ เส้นทางบิณฑบาตโปรดเวไนยสัตว์   วันเวลาในผ้าเหลืองที่ล่วงไปแต่ละวัน ย่างเข้าเด...

อุรุดา โควินท์ / ความทรงจำ : ซอสซึ่งไม่อยู่ในนิยาย

The Moon and Sixpence เป็นนิยายเล่มโปรดของฉัน และวิลเลียม ซอมเมอร์เซ็ต มอห์ม คือนักเขียนที่ฉันทั้งรักทั้งชัง ชั่วขณะที่อ่าน ฉันเถียงกับนักเขียน ฉันด่า...

การ์ตูนที่รัก / นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ /ไอ้เขี้ยวขาว

การ์ตูนที่รัก / นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ ไอ้เขี้ยวขาว เสียงวิจารณ์ต่อไอ้เขี้ยวขาว White Fang ฉบับการ์ตูนของเน็ตฟลิกซ์มีทั้งบวกและลบ ด้าน...

โลกหมุนเร็ว / เพ็ญศรี เผ่าเหลืองทอง/ มังกรหลากสี

โลกหมุนเร็ว / เพ็ญศรี เผ่าเหลืองทอง penseeppp@gmail.com มังกรหลากสี คนไทยกับคนจีนไม่ใช่อื่นไกลเป็นพี่น้องกัน สมัยปลายอยุธยาและต้นรัตนโกสินทร์มี...

วิถีแห่งอำนาจ เอี้ยก่วย / เสถียร จันทิมาธร/วนเวียนในหุบเขาร้าง (156)

วิถีแห่งอำนาจ เอี้ยก่วย / เสถียร จันทิมาธร วนเวียนในหุบเขาร้าง (156) จากนั้นเอี้ยก่วยก็เริ่มกล่าว "จิวเฮียท่านรับฟังให้ดี 13 กระบวนท่าที่หลงเหลื...

รู้ชีวิต…ด้วยดวงดาว/ “ศ. ดุสิต”/เล่นนวางศ์-เล่นยังไง?

รู้ชีวิต...ด้วยดวงดาว / "ศ. ดุสิต" อ่านอนาคตของคุณไม่ยากหรอก...แค่รู้จักดาว 10 ดวงเท่านั้น! เรื่องลึกในโหราศาสตร์ไทยชุด 'คลังโหร'   เล่นนว...

เวิล์ดแบงก์เตือน ขยะท่วมโลก 70% ภายในปี 2050

อิโคโนมิกไทม์รายงานว่า ธนาคารโลก หรือ เวิลด์แบงก์เผยรายงานเมื่อวานนี้ระบุ ขยะทั่วโลกจะมากขึ้น 70 เปอร์เซ็นต์ ภายในปี 2050 ด้วยสาเหตุที่ว่าเมืองและประช...

‘ฟอร์ด’ ร่อนเเถลงการณ์เคารพคำตัดสิน ลูกค้าเฮ! หลังศาลสั่งชดใช้2หมื่น-2แสน...

วันที่ 21 กันยายน 2561 ความคืบหน้า หลังกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ฟอร์ด รุ่นเฟียสต้าและรุ่นโฟกัส จำนวน 308 ราย เป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิ...

ขี่มอเตอร์ไซด์สองพันกว่ากิโลเมตรจากบ้าน(เชียงใหม่) ข้ามมาถึงปีนัง (เป้าหมายสิงคโ...

สิ่งที่ผมไม่รู้มาก่อน เกี่ยวกับการขี่มอเตอร์ไซค์ จากเชียงใหม่ไปสิงคโปร์คนเดียว (10) เดินออกจากโรงแรมห้าโมงกว่า หิวโซอีกแล้ววันนี้ ทั้งวันดื่มกาแฟกิ...

กาละแมร์ พัชรศรี : 5 คำถามกับองค์ทะไลลามะ

ฉันทำพันธสัญญากับตัวเองว่า ฉันจะเดินทางไปที่ดารัมซาล่าทุกปีเพื่อไปฟังคำสอนขององค์ทะไลลามะในช่วง Asia Teaching ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 4-7 กันยายน 2018 ...

ครึ่งหนึ่งของชีวิต ตอนที่ 9 “ความรักในความคิดของกฤษณมูรติ”

"ความรักคืออะไรเล่า? คำคำนี้มีความหมายมากมายและถูกทำให้เสียไปแล้วจนผมไม่อยากใช้มันอีกต่อไป ทุกๆ คนพูดถึงความรัก นิตยสารและหนังสือพิมพ์ทุกฉบับรวมทั้...

“วูลเวิร์ธส” ซูเปอร์มาร์เก็ตออสเตรเลีย ประกาศหยุดขายเข็มชั่วคราว หลังเกิดวิกฤตสต...

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า Woolworths ซูเปอร์มาร์เก็ตของออสเตรเลีย ได้ยกเลิกขายเข็มเย็บผ้าชั่วคราว หลังพบเข็มเย็บผ้าในสตอว์เบอร์รี่ ต่อมายังพบในกล้วย เเ...


บทความยอดนิยม