วันพุธที่ 1 เมษายน พ.ศ.2563
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

อนุสรณ์ ติปยานนท์ : ประโยชน์ของ “ความเค็ม”

ปากะศิลป์ฉบับอ่านใหม่ (22) เกลือและความเค็ม (3)   "สำหรับมนุษย์แล้วไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าเกลือและดวงอาทิตย์" อิสิโดเร่ แห่ง เซวิลล์-Isidore ...

มาดามหลูหลี / My Secret, Terrius : พี่เลี้ยงหนูเป็นสายลับ

ช่วงเวลาที่มีภัยร้ายกับโรคหวัดอยู่ใกล้ตัว การใช้ชีวิตอยู่กับบ้าน ทำอาหารกินเอง ดูทีวีออนไลน์โดยไม่ต้องไปโรงหนัง คุยวิดีโอคอลล์กับเพื่อนๆ แบบใกล้ชิดอย่...

สนทนานัดหยุดโลก : จาก “ดำทมิฬ” สู่ “บัวขาว” (3) | กาแฟดำ...

บทสนทนา "นัดหยุดโลก" ของผมกับ "บัวขาว" ที่รีสอร์ต "บัวขาววิลเลจ" ณ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้ผมเห็นอะไรในตัวนักมวยระดับโลกคนนี้...

Work from Home ต้านโควิด อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยี ความรับผิดชอบ และการมี...

#อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ เพื่อคนทุกคน ในขณะที่ธุรกิจจะต้องปรับโมเดลเพื่อการอยู่รอด ท่ามกลางดิสรัปชั่นจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โมเดล Wor...

จิตต์สุภา ฉิน : ข่าวไวรัส เสพเท่าไหร่ก็ไม่พอ

เชื่อว่าช่วงนี้น่าจะเป็นช่วงที่คนจำนวนมากติดโซเชียลมีเดียมากเป็นพิเศษ ด้วยความที่จะต้องคอยอัพเดตข่าวสารเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัส ทั้งความเคลื่อนไหวใน...

กรมอนามัยออกแนวทางปฏิบัติสำหรับการบริการ “ฟู้ด ดีลิเวอรี่”

วันนี้ (23 มีนาคม 2563) กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขออกแนวทางการปฏิบัติด้านสุขอนามัยสำหรับการจัดบริการอาหารในรูปแบบดีลิเวอรี่ (delivery)ในสถานการณ์ไวรัส...

หลังเลนส์ในดงลึก / ปริญญากร วรวรรณ/’ช่วงเวลา’

หลังเลนส์ในดงลึก/ปริญญากร วรวรรณ 'ช่วงเวลา'   อีกสิ่งหนึ่งที่ผมเชื่อ เมื่อพบเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งคล้ายเป็นการ "ผจญภัย" ในสายตาของคนที่มองเข้ามา...

ยานยนต์ สุดสัปดาห์ / สันติ จิรพรพนิต/เปิดสเป๊ก ‘มาสด้า ซีเอ็กซ์-30’ จัดเต็มความ...

ยานยนต์ สุดสัปดาห์/สันติ จิรพรพนิต cars@khaosod.co.th เปิดสเป๊ก 'มาสด้า ซีเอ็กซ์-30' จัดเต็มความไฮเทค-ปลอดภัย   ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาค่าย ...

วางบิล / เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์ /อุดม สีสุวรรณ จากแหล่งข่าวภายนอกและภายใน

วางบิล/เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์  อุดม สีสุวรรณ จากแหล่งข่าวภายนอกและภายใน   หนังสือพิมพ์มติชนฉบับเช้าวันอังคารที่ 7 กันยายน พ.ศ.2525 พาดหัวข่า...

วิถีแห่งกลยุทธ์ เหมยฉางซู เสถียร จันทิมาธร / หวนนึกถึงอดีต 10 กว่าก่อน (36)

วิถีแห่งกลยุทธ์ เหมยฉางซู/เสถียร จันทิมาธร หวนนึกถึงอดีต 10 กว่าก่อน (36)   ไม่ว่าเย่วกุ้ยเฟยจะออกรับแทนรัชทายาทอย่างไร แต่เท่าที่ประมวลสภาพการณ์...

มองบ้านมองเมือง/ปริญญา ตรีน้อยใส/แม้แผนจะนิ่ง แต่ก็มีคนทำบ้าง

มองบ้านมองเมือง/ปริญญา ตรีน้อยใส แม้แผนจะนิ่ง แต่ก็มีคนทำบ้าง   พาไปมองแผนงานที่ดี โครงการสมบูรณ์แบบ ที่ไม่เกิดขึ้นจริงมาแล้ว ในฉบับที่ผ่านมา ...

สนทนานัดหยุดโลก กับ “บัวขาว บัญชาเมฆ” (2) | กาแฟดำ

ผมแวะไปเยี่ยม "บัวขาว" ที่ "รีสอร์ต" กว่า 100 ไร่ของเขาที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เพราะอยากรู้ว่าคนคิดนอกกรอบอย่างเขากำลังจะทำอะไรที่ "ไร้ขีดจำกั...

บทความยอดนิยม