เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ.2567
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

ซิ่งไปให้สุด กับ ‘Audi Q5 Sportback’ ปลั๊กอินไฮบริดแรงกระหึ่ม-ช่วงล่างหนึบ...

ผมเคยลองสัมผัสรถยนต์จากค่าย "อาวดี้" (Audi) มาหลากหลายรุ่น แต่ส่วนใหญ่เคยทดสอบหนักๆ กับรุ่นบิ๊กเบิ้ม ใหญ่คับเลน ซึ่งหลายครั้งเน้นทดสอบในต่างจังหวัด...

‘เอชอาร์วี-ครอส-เอ็กซ์แพนเดอร์’ เทียบฟอร์ม ‘3 เอสยูวี’ ขุมพลังไฮบริด...

ขอตอบรับการส่งสัญญาณจากยอดขายรถยนต์ไตรมาสแรกของปีนี้ ที่ออกมาไม่สดใสกาวกาว เพราะลดลงเกือบ 20% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดยเป็นการปรับล...

ANATOMY OF A FALL ‘โครงกระดูกในตู้’

ภาพยนตร์ | นพมาส แววหงส์   ANATOMY OF A FALL 'โครงกระดูกในตู้'   กำกับการแสดง แสดงนำ Justine Triet Sandra H?ller Swann Arla...

ทดสอบ ‘ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค’ ‘ขับสบาย-ช่วงล่างเฟิร์ม’ ออปชั่นจัดเต็ม...

ทดสอบ 'ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค' 'ขับสบาย-ช่วงล่างเฟิร์ม' ออปชั่นจัดเต็ม   หลังเปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา "ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แท...

ลองของ ‘Fortuner GR Sport’ เครื่องแรงหายห่วง-ช่วงล่างปึ้ก

เป็นประจำในทุกๆ ปี ช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน มีวาระเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นัก เป็นแฟมิลี่ทริป ต้อนรับน้องสาวที่ทำงานอยู่สหรัฐอ...

‘BYD’ เสริมทัพ ‘SEAL U DM-i’ ครั้งแรกกับเอสยูวี ‘ปลั๊กอินไฮบริด’...

แม้ "บีวายดี" โดยบริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าตลาดรถยนต์ไฟฟ้า หรือ EV ทำยอดขายได้สวยหรูในทุกรุ่นที่เปิดตัว ไม่ว่าจะเป็น ATTO 3, S...

สเน่ห์ข้าวแช่ข้ามกาลเวลา

ในฤดูร้อนญี่ปุ่นมีอุด้ง-โซบะเย็น จีนมีเต้าหู้เย็น ฝรั่งมีไอติมเอาไว้ทานให้ชื่นใจ ไทยเราก็มี ข้าวแช่ ไว้รับประทานคลายความร้อนในช่วงคิมหันต์เหมือนกัน ซึ...

‘หนุมาน 3’ Vintage EV สัญชาติไทย และการรุกหนักอีกครั้งของค่าย ‘จี๊ป’...

ปิดฉากไปเรียบร้อยกับงาน "มอเตอร์โชว์ 2024" ซึ่งกวาดยอดขายน่าพอใจทั้งรถจากญี่ปุ่นและรถจีน โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดไม่พ้นเครื่องยนต์ลูกผสมไฮบริ...

เจาะรถ 2 รุ่นเด่น งาน ‘มอเตอร์โชว์’ 2024 เบนซ์ ‘E-Class’ ใหม่ ซูซูกิ ‘XL7 HYBRI...

ยังอยู่ในบรรยากาศงาน "มอเตอร์โชว์" ครั้งที่ 45 จัดถึงวันที่ 7 เมษายน 2567 ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในงานมีรถยนต์และจักรยานยนต์รวม 49...

สมรภูมิรถ ‘ปิกอัพ-พีพีวี’ รบเดือด ‘มาสด้า-มิตซูฯ’ ส่งรุ่นใหม่ต่อกร...

แม้ตลาดรถปิกอัพ และพีพีวี หรือปิกอัพดัดแปลง จะอยู่ในกำมือของค่ายใหญ่ไม่กี่แบรนด์ แต่ด้วยเป็นเซ็กเมนต์ที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ทำให้ค่ายรองๆ ยังส่...

ซิสเต็มนี้, สองล้านห้าเอาอยู่!

อย่างที่บอกไปเที่ยวก่อนนั่นแหละครับ ที่ว่าผมไม่เคยฟังลำโพงรุ่นเต้ยๆ ของ DALI กับเครื่องในอนุกรม Master Series ของ NAD มาก่อน ส่วนใหญ่ที่ฟังก็เป็นเครื่...

“เห็ดขี้ควาย” บัญชียาเสพติดที่ฝรั่งนำไปจดสิทธิบัตร

หลังจากการปลดล็อกกัญชาให้สามารถนำมาใช้ประโยชน์ตามภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยแล้ว วันนี้ชวนผู้อ่านมาฟังเรื่องราวของสมุนไพรจากธรรมชาติอีกชนิดหนึ่ง นั่นคือ เ...

บทความยอดนิยม