วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2563
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

อุรุดา โควินท์ / ทางรอดอยู่ในครัว : ความรักของแม่บุญธรรม

"ของฝากจากเชียงคำ" เธอวางกล่องบนโต๊ะ ฉันรีบเปิดกล่อง แน่ใจว่าต้องเป็นของกิน และต้องเป็นของโปรด พอเห็นฉันก็ยิ้มหวาน แคบหมู น้ำพริกตาแดง ขนมจีนแห้...

มาดามหลูหลี / With You : สู้ไปด้วยกัน

เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นจุดเริ่มต้นของการระบาดโควิด-19 หรือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่ยังไม่มีการค้นพบวัคซีนป้องกันรักษาได้ ท...

สธ. เผยผลสำรวจ ส้วมสาธารณะยอดแย่ ชี้ วัด-โรงเรียน ติดอันดับ 1ใน5 ควรปรับปรุง

สธ. เผยผลสำรวจ ส้วมสาธารณะยอดแย่ พบวัด-โรงเรียน ติดอันดับ 1ใน5 ควรปรับปรุง ส่วนส้วมปั๊ม ห้างสรรพสินค้า ประชาชนเลือกใช้มากที่สุด วันที่ 17 พ.ย.2563 ผู...

จิตต์สุภา ฉิน : สิทธิพิเศษทางโซเชียลมีเดีย ของบรรดาผู้นำ

ช่วงนับคะแนนก่อนการประกาศผลเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ที่คะแนนของโดนัลด์ ทรัมป์ และโจ ไบเดน ผลัดกันนำผลัดกันตามอย่างดุเดือด เราได้เห็นปรากฏการณ์บนโ...

หลังเลนส์ในดงลึก/ปริญญากร วรวรรณ/ ‘หลังเสือ’

หลังเลนส์ในดงลึก/ปริญญากร วรวรรณ 'หลังเสือ' ครั้งหนึ่ง ผมมีโอกาสได้สัมผัสตัวเสือโคร่ง ได้รู้ว่าแท้จริงแล้วเสือมีขนที่อ่อนนุ่มเพียงใด ขณะวางมือบ...

ยานยนต์ สุดสัปดาห์/สันติ จิรพรพนิต/’MG HS PHEV’ เขย่าตลาด ‘ปลั๊ก-อิน ไฮบริด’ รา...

ยานยนต์ สุดสัปดาห์/สันติ จิรพรพนิต [email protected] 'MG HS PHEV' เขย่าตลาด 'ปลั๊ก-อิน ไฮบริด' ราคาน่าสน มาแพ็กคู่ตลอดสำหรับค่าย "เอ็มจี" เพราะห...

อุรุดา โควินท์ / ทางรอดอยู่ในครัว : ไม่ปล่อยให้ผักลอยนวล

บางทีฉันก็นึกสงสัยว่าทำไมฉันอยากจะทำนู่นนี่นั่นไม่ได้หยุด เวลาที่ฉันบอกว่า ฉันอยากทำ ฉันจะหมกมุ่น จนกว่าจะทำได้อย่างที่ต้องการ มันมีข้อดีตรงที่ ทำให้ก...

วางบิล/เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์ /ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน MATICHON ACADEMY

วางบิล/เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์  ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน MATICHON ACADEMY   เรื่องแบ่งปันความรู้ไม่เพียงแต่หนังสือเท่านั้น ยังมีการจัดอบรมอาชีพ...

วิถีแห่งกลยุทธ์ เหมยฉางซู / เสถียร จันทิมาธร / ประกาย มีดบิน กับจิ้งหวัง (70)

วิถีแห่งกลยุทธ์ เหมยฉางซู/เสถียร จันทิมาธร ประกาย มีดบิน กับจิ้งหวัง (70) การตัดสินใจเดินอ้อมเพื่อจะผ่านไปยังสนามฝึกทหารภายในวังของจิ้งหวัง แม้เป้...

มองบ้านมองเมือง / ปริญญา ตรีน้อยใส /ถนนพระจันทร์

มองบ้านมองเมือง/ปริญญา ตรีน้อยใส ถนนพระจันทร์ ดูเหมือนว่า ท่าพระจันทร์ กลายเป็นจุดอ้างอิงสำคัญ สำหรับกลุ่มผู้ต่อต้านรัฐบาล ในการเชิญชวนให้ประชาชนไ...

มาดามหลูหลี / The Story of Ming Lan : ยอดหญิงหมิงหลาน

ละครย้อนยุคมักเล่าเรื่องราวของชนชั้นสูงหรือราชวงศ์ เพราะมีเรื่องราวซับซ้อนและมีการจดบันทึกทำให้ค้นหาได้ง่ายกว่าเรื่องชีวิตของชาวบ้านทั่วไป เช่นเดีย...

จิตต์สุภา ฉิน : ผ้าก็อัจฉริยะได้เหมือนกัน

คุณผู้อ่านลองจินตนาการดูนะคะว่า หากเรามีผ้าสักผืนที่เมื่อเราวางอะไรลงไปก็ตาม มันจะสามารถระบุได้ว่าสิ่งที่เราวางลงไปคืออะไร เป็นลิปสติกหนึ่งแท่ง อโวคาโ...

บทความยอดนิยม