วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

โลกหมุนเร็ว/เพ็ญศรี เผ่าเหลืองทอง /ทักษะชีวิต

โลกหมุนเร็ว/เพ็ญศรี เผ่าเหลืองทอง penseeppp@gmail.com ทักษะชีวิต   หลักธรรมในพุทธศาสนาสอนเรื่องกรรม หมายถึงชาติที่แล้วเคยทำอะไรไว้ส่งผลให้เราเ...

“อโกด้า” เผยคนไทยเลือก “โตเกียว” ที่หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์...

อโกด้า เผยสถิติจากการจองห้องพัก พบคนไทยเลือกเดินทางไปท่องเที่ยว “โตเกียว” มากที่สุด เบียดกรุงเทพฯ หล่นจากอันดับ 1 ชี้โอซาก้า-โซล-ไทเป ขึ้นติดอันดับท็อ...

พิศณุ นิลกลัด : แฟชั่นสวมเสื้อทีมฟุตบอลเริ่มเมื่อไหร่?

สมัยนี้เสื้อฟุตบอลสโมสรและเสื้อฟุตบอลทีมชาติได้กลายเป็นเสื้อที่คนทั่วโลกโดยเฉพาะผู้ชายทั้งเด็กและผู้ใหญ่สวมในชีวิตประจำวัน ไม่ใช่สวมแค่วันที่ทีมฟุตบอล...

มาดามหลูหลี / Memories of the Alhambra : อัลฮัมบรา มายาพิศวง

Memories of the Alhambra ซีรี่ส์เกาหลีที่สนุกตื่นเต้นชวนติดตาม ถ่ายทำที่ประเทศสเปน ทำให้ได้ชมเมืองกรานาดา (Granada) เมืองอัลฮัมบรา (Alhambra) เมือง...

จิตต์สุภา ฉิน : “พอดแคสต์” โลกที่น่าหลงใหล

ปี 2005 น่าจะเป็นปีที่ฉันได้ยินคำว่าพอดแคสต์ (Podcasts) เป็นครั้งแรก และน่าจะเป็นครั้งแรกที่ได้สัมผัสประสบการณ์ฟังรายการที่มีรูปแบบคล้ายวิทยุแต่ไม่...

หลังเลนส์ในดงลึก / ปริญญากร วรวรรณ/’ภาพข้างนอก’

หลังเลนส์ในดงลึก/ ปริญญากร วรวรรณ 'ภาพข้างนอก'   หน่วยพิทักษ์ป่าแห่งนี้ อยู่ห่างจากสำนักงานเขตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ในระยะที่ดูในแผนที่ 9 ช่อ...

ยานยนต์ สุดสัปดาห์/สันติ จิรพรพนิต/’Ferrari F8′ – ‘Audi TT’ 2 รถสปอร์ตต่างสไตล์...

ยานยนต์ สุดสัปดาห์/สันติ จิรพรพนิต cars@khaosod.co.th 'Ferrari F8' - 'Audi TT' 2 รถสปอร์ตต่างสไตล์ ยิ่งใกล้งาน "บางกอกฯ มอเตอร์โชว์ 2019" เข้าไปเ...

วางบิล/เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์ /มติชน เดินหน้าสู่ความถูกต้อง

วางบิล/เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์     มติชน เดินหน้าสู่ความถูกต้อง   งานหนังสือพิมพ์เมื่อเริ่มออกฉบับแรกจะไม่มีการหยุดชะงักตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าเกิ...

วิถีแห่งอำนาจ เอี้ยก่วย/เสถียร จันทิมาธร/ ความนัย แม่ชีเทพยดา น่ำไฮ้ (181)

วิถีแห่งอำนาจ เอี้ยก่วย/เสถียร จันทิมาธร ความนัย แม่ชีเทพยดา น่ำไฮ้ (181)   เป้าหมายของการถ่ายทอดรายละเอียดการประสานและร่วมมือระหว่างอึ้งเอี๊ยะซื...

โลกหมุนเร็ว/เพ็ญศรี เผ่าเหลืองทอง/ภายในสิ่งหนึ่งย่อมมีสรรพสิ่งแฝงอยู่

โลกหมุนเร็ว/เพ็ญศรี เผ่าเหลืองทองpenseeppp@gmail.com ภายในสิ่งหนึ่งย่อมมีสรรพสิ่งแฝงอยู่   ไม่ว่าโลกนี้จะหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงไปเร็วแค่ไหน แต่สัจจ...

พิศณุ นิลกลัด : นักฟุตบอลกับสื่อยุคใหม่

เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา มาริโอ บาโลเตลลี่ กองหน้าคนดังของโอลิมปิก มาร์กเซย โชว์การฉลองประตูที่แปลกแหวกแนวตามประสาคนยุคโซเชียลด้วยการไลฟ์สดผ่าน I...

กาละแมร์ พัชรศรี : ความเป็นไปได้ในชีวิต

เคยไหมที่บอกตัวเองว่า อันนั้นฉันทำไม่ได้หรอก เรื่องนี้มันไม่ใช่สำหรับฉันหรอก มันจะเป็นไปได้เหรอ มันคนละโลกเลยนะ มันห่างไกลจากฉันเหลือเกิน คำพูดเ...


บทความยอดนิยม