วันจันทร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ.2563
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

มองบ้านมองเมือง /ปริญญา ตรีน้อยใส / เรื่องง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้

มองบ้านมองเมือง/ปริญญา ตรีน้อยใส   เรื่องง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้   คนที่ผ่านไปผ่านมา ที่ทำงานของผู้เขียน คือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มักจะชื่น...

ไวรัสปริศนาในอู่ฮั่น : จีนเผยดับรายที่ 2 สธ.ไทยพบผู้ป่วยคนที่ 2 ห่วงเที่ยวช่วงตร...

เจ้าหน้าที่ทางการจีน รายงานเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมาว่า พอผู้ติดเชื้อไวรัสปริศนาคล้ายไวรัสโรคซาร์ส ที่แพร่ระบาดจากเมืองอู่ฮั่น ตอนกลางของประเทศจี...

อนุสรณ์ ติปยานนท์ : อาหารจากชีวิตของสัตว์

ปากะศิลป์ฉบับอ่านใหม่ (12) ในวันที่เขาปลิดชีวิตสัตว์เป็นครั้งแรก วันแรกที่เขาพรากชีวิตของสัตว์อื่นนั้นเกิดขึ้นในวัยที่เขาไม่อรู้ว่าความเป็นและความต...

มาดามหลูหลี / Assassination : แผนลอบสังหาร

กว่าที่คนเกาหลีและประเทศเกาหลีใต้จะยืนหยัดได้อย่างทุกวันนี้ ต้องผ่านความยากลำบากต่างๆ มามากมาย ทั้งเคยอยู่ภายใต้การดูแลของจีน และในปี 1910 มีสนธิสัญญา...

รมต.หนุ่มญี่ปุ่น ประกาศเตรียมลาดูแลบุตร ชูต้นแบบชายวัยทำงานให้เวลาครอบครัว

เมื่อวานนี้ (15 มกราคม 2563) สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายชินจิโร่ โคอิซูมิ รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมของญี่ปุ่...

บริสุทธิ์ ประสพทรัพย์ : กำแพงเบอร์ลิน… จาก 2 ฝั่งมหาอำนาจ สู่นครท่องเที่ยวเยอรมน...

เพิ่งผ่าน 30 ปีการล่มสลายกำแพงเบอร์ลิน กลางเมืองหลวงที่มีขนาดใหญ่สุดของสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และมีประชากรมากสุดในสหภาพยุโรปคือ 82 ล้านคน กำแพงเบอ...

หลังเลนส์ในดงลึก / ปริญญากร วรวรรณ/’ลุง’

หลังเลนส์ในดงลึก/ปริญญากร วรวรรณ 'ลุง'   ช้างแอฟริกันตัวผู้อาวุโสตัวนั้น เดินตรงเข้ามายังตำแหน่งที่ผมยืนอยู่ช้าๆ เมื่อเข้ามาใกล้เกินกว่าระยะขอ...

ยานยนต์ สุดสัปดาห์/สันติ จิรพรพนิต/รถใหม่ 2020-ระเบิดศึก ‘เอสยูวี’ โตโยต้า ‘RUSH...

ยานยนต์ สุดสัปดาห์/สันติ จิรพรพนิต [email protected] รถใหม่ 2020-ระเบิดศึก 'เอสยูวี' โตโยต้า 'RUSH' - 'มาสด้า CX-30'   ฉบับที่แล้วผมสรุปความเคล...

วางบิล/เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์ / เมื่อไม่ได้ทำผิดแต่ต้องรับโทษ

วางบิล/เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์  เมื่อไม่ได้ทำผิดแต่ต้องรับโทษ มานิจ สุขสมจิตร บันทึกเรื่อง "จุดจบของกฎหมายการพิมพ์" ไว้ว่า ที่ประชุมสภานิติบัญญ...

มองบ้านมองเมือง/ปริญญา ตรีน้อยใส /นิสิตหญิงคนหนึ่ง

มองบ้านมองเมือง/ปริญญา ตรีน้อยใส นิสิตหญิงคนหนึ่ง   เมื่อปีพุทธศักราช 2548 ในวันมอบตัวนิสิตใหม่ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หนึ่งในบรรดาผู้ปกครองหลาย...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : ดอกหอมช่วยชีวิต

แล้วอากาศก็อุ่นขึ้น ฉันคงวางมือจากข้าวต้มได้บ้าง ต่อให้อากาศหนาวเท่าเดิม เราก็คงหมดมุขกับข้าวต้มแล้วล่ะ ยอมรับเถอะ เรากินข้าวต้มไม่ได้ทุกมื้อ ต่อให้เป...

วิถีแห่งกลยุทธ์ เหมยฉางซู / เสถียร จันทิมาธร/ลับลมคมใน ไป่หลี่ฉี (26)

วิถีแห่งกลยุทธ์ เหมยฉางซู/เสถียร จันทิมาธร ลับลมคมใน ไป่หลี่ฉี (26)   การนำเอาเด็กน้อยไร้วิชาฝีมือ 3 คนจากเรือนขังไพร่ไปต่อกรกับจอมยุทธ์ระดับไป...

บทความยอดนิยม