วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ.2564
หน้าแรก ของดีมีอยู่

ของดีมีอยู่

ของดีมีอยู่ : ดินแดง-เดือด ภูมิทัศน์การเมืองใหม่ในสมรภูมิเดิม / ปราปต์ บุนปาน

ของดีมีอยู่ ปราปต์ บุนปาน   เดือนเมษายน 2552 กลุ่ม "คนเสื้อแดง" (นปช.) นำรถแก๊สจอดขวางถนนดินแดง เพื่อสกัดกั้นไม่ให้ทหารเคลื่อนกำลังพลมาสลา...

ของดีมีอยู่ : ขั้วที่สามทางการเมือง / ปราปต์ บุนปาน

ของดีมีอยู่ ปราปต์ บุนปาน   ท่ามกลางความขัดแย้งทางการเมืองที่ลุกลามออกไปสู่พื้นที่สาธารณะ เช่น ท้องถนน คนไทยดูจะคุ้นชินกับแนวคิดเรื่อง "มือที...

ของดีมีอยู่ : โกรธแค้น – จลาจล สู่หนไหน ? / ปราปต์ บุนปาน

  ของดีมีอยู่ ปราปต์ บุนปาน   "เรื่องคนไทยใจเย็นผมตั้งชื่อเชิงล้อเท่านั้นเอง ว่าจริงๆ แล้วไม่ได้ใจเย็นอย่างนั้น เป็นแต่เพียงว่าความโกรธของ...

ของดีมีอยู่ : “ความเป็นชาติไทย” กับนักกีฬาทีมชาติ “รุ่นใหม่” / ปราปต์ บุนปาน...

ของดีมีอยู่ ปราปต์ บุนปาน   โดยส่วนตัว มีความเห็นว่าการคว้าเหรียญทองโอลิมปิกจากการแข่งขันเทควันโดของ "เทนนิส-พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ" นั้นคือความ...

ของดีมีอยู่ : “ภราดรภาพใหม่ทางการเมือง” / ปราปต์ บุนปาน

ของดีมีอยู่ ปราปต์ บุนปาน   ตลอดสัปดาห์นี้ คนส่วนใหญ่คงเกิดคำถามขึ้นในใจว่า "ประเทศไทยมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร?" จุดที่ผู้ติดเชื้อ-ผู้เสียชีว...

ของดีมีอยู่ : ผู้นำทางเลือก / ปราปต์ บุนปาน

ของดีมีอยู่ ปราปต์ บุนปาน   ในทุกวิกฤต ย่อมมีโอกาสและความหวัง แม้ในวิกฤตหนัก ซึ่งเต็มไปด้วยโศกนาฏกรรม ความเคร่งเครียด เสมือนไร้ทางออก ดังเ...

ของดีมีอยู่ : วิกฤตวัคซีนโควิด-19 / ปราปต์ บุนปาน

  ของดีมีอยู่ ปราปต์ บุนปาน   ในสถานการณ์วิกฤต ณ ห้วงเวลาปัจจุบัน ขออุทิศพื้นที่คอลัมน์ให้ทำหน้าที่ประหนึ่ง "ร่างทรง" อีกหนึ่งหน โดยครา...

ของดีมีอยู่ : ความล้มเหลว-ล่มสลายของนายกรัฐมนตรี / ปราปต์ บุนปาน

  ของดีมีอยู่ ปราปต์ บุนปาน   สัปดาห์นี้ขออนุญาตโควตคำสัมภาษณ์ของ "รศ.ดร.นันทนา นันทวโรภาส" คณบดีวิทยาลัยสื่อสารการเมือง มหาวิทยาลัยเกริก ...

ของดีมีอยู่ : เสียงอื้ออึงในความมืดมิด / ปราปต์ บุนปาน

  ของดีมีอยู่ ปราปต์ บุนปาน   ในวาระครบรอบ 88 ปี ประชาธิปไตยไทย เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2563 ทีมข่าว "มติชนทีวี" เคยไปพูดคุยกับ "ศ.ดร.วรเ...

ของดีมีอยู่ : ‘รุ่นลุง’ VS ‘รุ่นใหม่’ ระเบิดเวลาลูกใหญ่ในอนาคต / ปราปต์ บุนปาน...

ของดีมีอยู่ ปราปต์ บุนปาน   ไม่แปลกถ้าเราจะมองกระบวนการเคลื่อนไหวเพื่อ "แก้ไขรัฐธรรมนูญ" ในตอนนี้ จากมุมมองของพรรคการเมืองหรือกลุ่มผลประโยชน...

ของดีมีอยู่ : เหตุใดคนไทยเกือบไม่ได้ดู “ยูโร 2020” / ปราปต์ บุนปาน

  ของดีมีอยู่ ปราปต์ บุนปาน   สัปดาห์นี้ ขออนุญาตละเว้นเรื่องเหตุบ้านการเมืองสักหนึ่งครั้ง เพื่อข้ามไปพูดคุยถึงความเปลี่ยนแปลงทางด้านสังคม...

ของดีมีอยู่ : รับ (ลวง พราง) ร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี’65 / ปราปต์ บุนปาน

ของดีมีอยู่ ปราปต์ บุนปาน   ณ เวลาที่เขียนบทความชิ้นนี้อยู่ (ประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 2 มิถุนายน) ดูเหมือนผู้สันทัดกรณีส่วนมากมีแนวโน้มจะประ...

บทความยอดนิยม