วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561
หน้าแรก ของดีมีอยู่

ของดีมีอยู่

ฐากูร บุนปาน : สำหรับนักการเมืองชื่อ’ประยุทธ์’

นั่งไล่อ่านไล่ฟังมาร่วมสัปดาห์ ก็ยังไม่พบใครออกมาแสดงความเห็นในเชิงลบต่อการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ประกาศตัวชั...

ฐากูร บุนปาน : ถ้าจะเลื่อนเลือกตั้งอีก…

ให้สมกับบรรยากาศปีใหม่ที่ยังอวลๆ อยู่ ขออนุญาตงดการพายเรือในกะลาสักหนหนึ่งเถอะครับ มาร่วมกันแง้มกะลาออกไปดูว่า โลกข้างนอกเขาไปถึงไหน หรือเขาม...

ฐากูร บุนปาน : ผู้มีอำนาจกลัวอะไร ทำไมไม่เลือกตั้ง ?

ประสาผู้มีหน้าที่นั่งสังเกตการณ์อยู่ข้างเวที พอถึงสิ้นปีหนไหน จะโดยหน้าที่หรือโดยวิสัย ก็อดไม่ได้ที่จะต้องเหลียวหลังและแลหน้า นัยว่า ด้านห...

ฐากูร บุนปาน : “ตกลงปีหน้ามีเลือกตั้งหรือเปล่า ?”

ใกล้ปีใหม่เข้ามา พี่น้องเพื่อนฝูงคงเห็นหน้าตาว่าคล้ายๆ หมอดู เจอะเจอกันเมื่อไหร่ก็จะมีคำถามติดปากทุกรายไปว่า "ตกลงปีหน้ามีเลือกตั้งหรือเปล่า" ด้ว...

ฐากูร บุนปาน : จุดเปลี่ยน

ปีนี้มีเหตุให้ต้องเดินสายไปโน่นมานี่อยู่เกือบตลอดเวลา ตามจำนวนกิจกรรมของบริษัทที่เพิ่มมากขึ้น เดินนี่ยังช้าไปเลย เมื่อเทียบกับความเปลี่ยนแปลงในโ...

ฐากูร บุนปาน : น้องเกี่ยวก้อย และ คนฉีกรัฐธรรมนูญ

ในรอบสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา สิ่งที่สร้างความอึดอัดกราดเกรี้ยวให้กับคนจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะในโลกเสมือนหรือโลกจริง ก็คือผลพวงจากทัศนคติที่เห็นคนไม...

ฐากูร บุนปาน : กติกาการเลือกตั้งพิสดาร ในยุคที่พิกลพิการเช่นนี้

ไล่อ่านเรื่องกติกาการเลือกตั้ง (แบบวิตถาร เอ๊ยพิสดาร) ที่กรรมการยกร่างรัฐธรรมนูญชุดคุณมีชัย ฤชุพันธุ์ และ กกต. ยุคพิกลพิการประเคนให้ชาวบ้านแล้วอยาก...

ฐากูร บุนปาน : ทำไมไม่ปฏิรูปองค์กรอิสระ รู้นะคิดอะไรอยู่ ?

  เป็นแฟนประจำของ "พี่ถึก-ใบตองแห้ง" มานานช้า ตั้งแต่ยังไม่ออกจอ ย้ายวิกมา "ข่าวสด" จนกระทั่งถึงวันที่มีรายการ "ใบตองแห้ง ออน แอร์" ของตัวเอง ...

ฐากูร บุนปาน : กระทรวงไดโนเสาร์

หะแรกเลยนั้นตั้งใจเอาไว้ว่าจะเขียน "ขายของ" ตามถนัด เพราะกำลังติดพันอยู่กับหนังสือเล่มใหญ่แต่วางไม่ลงอย่าง "หลังสิ้นบัลลังก์มังกร ประวัติศาสตร์จีนยุค...

ฐากูร บุนปาน : วันที่สนามรบเปลี่ยน

สองสามวันก่อน มิตรสหายในสันนิบาตเทศบาลชวนไปตั้งวงคุยเรื่องโลกและธุรกิจที่เปลี่ยนไป ก็เลยต้องทำการบ้านเตรียมตัวไปบ้างเล็กน้อย กันเชย ทีนี้พอทำข้...

ฐากูร บุนปาน : โปรดติดตามตลอดทั้งเดือนนี้

งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านไปด้วยความงดงาม อลังการ สมพระเกียรติ และยังมีพสกนิกรจำนวนมากที่หลั่งไหลไ...

ฐากูร บุนปาน : สายใยสถาบันกับประชาชน

ในแผ่นดินที่สงัดงันไปด้วยความระลึกอาลัย อัดอึ้งจนนึกไม่ออกว่าจะเขียนบรรยายอย่างไรได้ให้ตรงกับใจนั้น หยิบ "ประวัติต้นรัชกาลที่ 6" ขึ้นมาย้อนอ่านอ...


บทความยอดนิยม