วันพุธที่ 20 กันยายน พ.ศ.2560
หน้าแรก ของดีมีอยู่

ของดีมีอยู่

ฐากูร บุนปาน : (หากเกิด)ความเหลื่อมล้ำในความยุติธรรม คงยุ่งแน่

แล้ว 1 สิงหาคมก็ผ่านไปเหมือนวันปกติอื่นๆ ในปีนี้ หรือปีที่ผ่านๆ มา อาจจะเป็นวันสำคัญสำหรับบางคน หรือวันที่ไม่มีความหมายเลยสำหรับใครอีกหลายคน แต่...

ฐากูร บุนปาน : ใครว่าคุณธรรมขายไม่ได้ ? มาดูที่เมืองไทยสิ!!

อนุสนธิจากกรณีที่มีตำรวจใหญ่และคุณหมอใหญ่ ออกมาแถลงข่าวโครมครามว่า ต่อไปนี้ ใครโพสต์รูปคู่กับสุราจะถูกจับ-ปรับ 2 แสนบาท (แพงกว่าโทษเมาแล้วขับที่...

ฐากูร บุนปาน : นาทีทองของใครบางคน=จุดเริ่มต้นความล่มสลายเศรษฐกิจ ส่งพิษถึงคนนับล...

เดี๋ยวจะโดนข้อครหาอีกว่า เป็นพวกชอบสนใจอะไรแบบจุดพลุประเดี๋ยวประด๋าว เลยพยายามติดตามหาความคืบหน้าว่าด้วยการแก้ไขปัญหาอภิมหาโกลาหล อันเนื่องมาจาก...

ฐากูร บุนปาน : รัฐบาลชักมีดขึ้นมาตัดมือตัวเอง ?

ว่าด้วยกรณีกฎหมายต่างด้าว ที่รัฐบาลชักมีดขึ้นมาตัดมือตัวเอง มีข้อสังเกตอยู่ 2 ประเด็นสำหรับเรื่องนี้ ประเด็นแรก มีองค์ประกอบร่วมอย่างหนึ่งของ...

ฐากูร บุนปาน : เมื่อรัฐบาลไทย อยากแบ่งเค้กโฆษณาจาก Facebook + Google

โบราณท่านว่า เวลาดวงตกหรือดวงแตกเนี่ย ทำอะไรที่คิดว่าดี ผลสุดท้ายมักจะออกมาในทางตรงข้าม ไม่เชื่อก็พิจารณาจากกรณีหอชมเมือง กฎหมายแรงงานต่างด้าว ...

ฐากูร บุนปาน : อวสาน ” 30 บาท รักษาทุกโรค ” ?

ชั่งใจอยู่ว่า ระหว่างปัญหาการแก้ไขกฎหมายหลักประกันสุขภาพ (หรือ 30 บาท หรือบัตรทอง) แล้วแต่จะเรียก กับเรื่องไลฟ์ทอล์ก สามก๊ก ที่เพิ่งจบไปสดๆ ร้อนๆ ...

ฐากูร บุนปาน : อนาคตสังคมไทย ใครควรกำหนดแนวทางประเทศให้”เดินหน้า” หร...

ของดีมีอยู่ วันก่อนไปอ่านเรื่องรัฐมนตรีเอสโตเนีย และการสร้างชาติให้เป็นดิจิตอลในเฟซบุ๊กของอาจารย์ปกป้อง จันวิทย์ นอกจากเรื่องการพัฒนา E-Government...

อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ ของประเทศเพื่อนบ้าน : ฐากูร บุนปาน

ตามคณะตัวแทนรัฐบาลและเอกชนไทยที่ไปเข้าเยี่ยมพบ ฯพณฯ ทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรี และหารือด้านเศรษฐกิจกับคู่เจรจาฝ่ายลาว เมื่อสองสัปดาห์ก่อน นครเวียง...

สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มรอยหยักในสมอง : ฐากูร บุนปาน

ขออนุญาตเกาะกระแส "สามก๊ก" กับเขาด้วยอีกคน เครือมติชน-ข่าวสด จับมือกับช่อง 3-บีอีซีเทโร จัดเสวนา (แหะแหะ-ขายบัตร) หัวข้อ "สามก๊ก ปลุกชีวิต คิดกา...

“เปลี่ยน…ให้ทันโลก” ทำไม “คนรุ่นเก่า”จะยิ่งถ่าง-ห่...

แต่ละปี เครือ "มติชน-ประชาชาติธุรกิจ-ข่าวสด" จัดงานสัมมนา-เสวนา เชิญผู้รู้ผู้เชี่ยวชาญแต่ละเรื่องแต่ละด้านมาให้ความรู้นับครั้งแทบไม่ถ้วน จัดครั้งใด...

ฐากูร บุนปาน : คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก (ของจริง) + อาจินต์ ปัญจพรรค์

เพิ่งกลับจากไปร่วมงานเปิดโรงมหรสพ "คาน" ที่พัทยามาหมาดๆ น่ะครับ ระหว่างที่ดูไป ก็จดโน่นจดนี่เอาไว้ตามประสาคน (เริ่มจะ) มีอายุ-กันลืม (ฮา) ตรงแผ่...

ฐากูร บุนปาน : ลงทะเบียนคนจน , การลงทุนหดตัวต่อเนื่อง และ การบรรจุพยาบาล

วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กวาดต้อนเอาหนังสือพิมพ์รายวันทั้งหลายที่อ่านตกค้างเอาไว้ในรอบสัปดาห์มาสอบทาน ว่าตกข่าวคราวเรื่องไหนไปบ้างหรือไม่ อ่าน...

บทความยอดนิยม