วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2560
หน้าแรก ของดีมีอยู่

ฐากูร บุนปาน : กระทรวงไดโนเสาร์

ฐากูร บุนปาน : วันที่สนามรบเปลี่ยน

ฐากูร บุนปาน : โปรดติดตามตลอดทั้งเดือนนี้

ฐากูร บุนปาน : สายใยสถาบันกับประชาชน

ของดีมีอยู่

ฐากูร บุนปาน : ชรากว่าใครเพื่อน ไม่มีใครเสมือน รัฐบาล คสช. – แม่น้ำ5สาย

ได้แรงบันดาลใจมาจากการเขียนเอาไว้ในโลกเสมือน แล้วมีมิตรสหายหลายท่านมาแสดงความเห็นที่เหมือนช่วยแต่งเกลาให้เข้าท่ายิ่งขึ้น จึงขออนุญาตตกแต่งแล้วนำ...

ฐากูร บุนปาน : 6ตุลา-อาจารย์ยิ้ม และสิ่งที่”ทรัมป์”อยากจะขาย “บิ๊กตู่”...

ในฐานะอดีตนักเรียนวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ที่จบมาอย่างกระท่อนกระแท่น แต่ยังอุตส่าห์จำที่ครูบาอาจารย์แทบทุกท่านพยายามพร่ำสอนหลักการสำคัญเอาไว้...

ฐากูร บุนปาน : ข้อสังเกต 6 เดือนของอีอีซี

ความสุขอย่างหนึ่งของคนทำข่าวก็คือ การได้ไปนั่งฟังคนฉลาดหรือท่านผู้รู้ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา มาให้ความรู้ในเรื่องที่ท่านเจนจบ ที่ยังมืดมนอยู่ก็พอเห...

ฐากูร บุนปาน : เมื่อเหล่าคนดีทั้งหลายต่างลุกขึ้นมา “ปฏิรูป” กันยกใหญ่...

อ่านข่าวประจำวันโน่นนี่ตามปกติ จู่ๆ ก็ไพล่คิดไปถึง "กาพย์พระไชยสุริยา" ของ "สุนทรภู่" เอาดื้อๆ คิดถึงแล้วก็ตามไปหาอ่านบนโลกออนไลน์นี่แหละ นัก...

ฐากูร บุนปาน : ปรับทุกข์หลังเวทีคอนเสิร์ต “ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์”

เข้าตำราที่โบราณบอกไว้ว่า "ถี่ลอดตาช้าง ห่างลอดตาเล็น" เพราะบางอย่างอยู่ใกล้ไปเหมือนปลายจมูก นานๆ ทีถึงจะได้เห็นสักที เหมือนมิตรสหายบางท่าน บางทีส...

ฐากูร บุนปาน : “ผักชีโรยหน้า”กับรัฐ-ราชการไทย

มาถึงวันนี้ ไม่ว่าจะมียิ่งลักษณ์หรือไม่มียิ่งลักษณ์ มีทักษิณหรือไม่มีทักษิณ ก็ไม่น่าจะส่งผลอะไรกับรัฐบาล คสช. และกลุ่มผู้ให้การสนับสนุนอีกต่อ...

ฐากูร บุนปาน : ความยับยั้งชั่งใจ-ไม่หยามเหยียดกดขี่เพศแม่

ข้อสังเกตประการหนึ่ง หลังเหตุการณ์วันที่ 25 สิงหาคม ก็คือ ที่เห็นได้ชัดว่าหายไปจากสังคมไทย พร้อมกับการหายตัวของ คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็คือเมตตา...

ฐากูร บุนปาน : พ่อๆ “พวกสภาของไทย” เขากำลังออกกฎหมายอะไรกันอยู่ครับ ?...

ช่วงนี้ไปไหนมาไหน จะถือหนังสือสลับติดมือไปด้วยอยู่สองเล่ม ที่ถือพร้อมกันไม่ได้ เพราะเล่มใหญ่นิดหนึ่งครับ-หนัก (ฮา) เล่มหนึ่งคือ "ประชาธิปไตยที่ม...

ฐากูร บุนปาน : นี่เราอยู่โลกเดียวกันหรือเปล่า?

สืบเนื่องมาจากกรณีที่อาจารย์ปิยบุตร แสงกนกกุล โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งว่า ภรรยาที่เดินทางกลับมาเมืองไทย ต้องติดแถวตรวจคนเข้าเมืองอยู่ถึง 4 ชั่วโมง พร้อมกับชาว...

ฐากูร บุนปาน : (หากเกิด)ความเหลื่อมล้ำในความยุติธรรม คงยุ่งแน่

แล้ว 1 สิงหาคมก็ผ่านไปเหมือนวันปกติอื่นๆ ในปีนี้ หรือปีที่ผ่านๆ มา อาจจะเป็นวันสำคัญสำหรับบางคน หรือวันที่ไม่มีความหมายเลยสำหรับใครอีกหลายคน แต่...

ฐากูร บุนปาน : ใครว่าคุณธรรมขายไม่ได้ ? มาดูที่เมืองไทยสิ!!

อนุสนธิจากกรณีที่มีตำรวจใหญ่และคุณหมอใหญ่ ออกมาแถลงข่าวโครมครามว่า ต่อไปนี้ ใครโพสต์รูปคู่กับสุราจะถูกจับ-ปรับ 2 แสนบาท (แพงกว่าโทษเมาแล้วขับที่...

ฐากูร บุนปาน : นาทีทองของใครบางคน=จุดเริ่มต้นความล่มสลายเศรษฐกิจ ส่งพิษถึงคนนับล...

เดี๋ยวจะโดนข้อครหาอีกว่า เป็นพวกชอบสนใจอะไรแบบจุดพลุประเดี๋ยวประด๋าว เลยพยายามติดตามหาความคืบหน้าว่าด้วยการแก้ไขปัญหาอภิมหาโกลาหล อันเนื่องมาจาก...


บทความยอดนิยม