วันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก ของดีมีอยู่

ของดีมีอยู่

ฐากูร บุนปาน : เลือกตั้ง 62 “สงครามครั้งสุดท้าย”

ผู้เชี่ยวชาญทางการเมืองบางท่านให้คำจำกัดความการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมาถึงในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ว่าเป็น "สงครามครั้งสุดท้าย" สุดท้ายของใคร คำตอบ...

ฐากูร บุนปาน : สิ่งที่ห้ามพลาดในงานหนังสือ

หนึ่งปีมีสองครั้ง และครั้งนี้จะเป็นครั้งรองสุดท้ายที่งานมหกรรมหนังสือระดับชาติจะจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ครั้งสุดท้ายก็คือสัปดาห์หน...

ฐากูร บุนปาน : อย่าให้ 6ตุลา 14ตุลา พฤษภา35 พฤษภา53 เป็นเพียงแค่คำกระซิบบอกเล่า

นิตยสารการเมืองที่วางจำหน่ายระหว่างวันที่ 6 กับ 14 ตุลาคม ถ้าไม่พูดถึงเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 กับ 14 ตุลาคม 2516 ก็ควรจะต้องกลับบ้านไปหางานอย่าง...

ฐากูร บุนปาน : ผ่าความเหลื่อมล้ำในประเทศนี้ ทั้งการเมือง-เศรษฐกิจ และโอกาส

อันเนื่องมาแต่กรณี "ดราม่า" ในโลกโซเชียลเมื่อไม่นานนี้ ว่าด้วยความไม่เท่าเทียมกันอย่างเห็นได้ชัด ในกรณีจัดงบประมาณทางการศึกษาให้กับสถาบันอุดมศึกษาแ...

ฐากูร บุนปาน : เรือนไม้อันวิเศษ วัดแก้วไพฑูรย์

บ่ายวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน ฟ้าครึ้มเหมือนผ้าห่มคลุม พอใกล้ช่วงเย็นมีฝนโปรยลงมาเป็นละออง เหมือนฟ้าพรมน้ำมนต์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบร...

ฐากูร บุนปาน : คำสั่งคลายล็อกทางการเมือง กลายเป็นเรื่องตลก

คําสั่งตาม ม.44 ล่าสุดของ คสช. เรื่องคลายล็อกทางการเมือง กลายเป็นเรื่องตลกขึ้นมาอีกจนได้ เพราะทำให้เกิดสถานการณ์คล้ายกับคนอุจจาระไม่สุดขึ้นมา ...

ฐากูร บุนปาน : อนาคตเกษตรกรไทยไปทางไหน ?

ติดตามคณะ "นายกอ๋า" พงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ จากเทศบาลยะลา และท่านผู้บริหารดีแทค มาดูงานปลูกเมล่อนแบบ "สมาร์ต ฟาร์มเมอร์" ที่ "บ้านสวนเมล่อน" อำเภอ...

ฐากูร บุนปาน : อ่านข้อคิดจาก 2เจ้าสัว

ร่วมไปกับคณะของคุณธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือซีพี ไปไกลถึงเมืองฉางชุน (ที่แปลชื่อให้เองแบบสำนวนกำลังภายในว่า "วสันต์จีรัง") ที่อยู่ห่างจากกรุง...

ฐากูร บุนปาน : การซ่อม / ธำรงวินัย / จำเป็นต้องมีทหารเกณฑ์หรือไม่ในโลกปัจจุบัน ?...

กรณีการบาดเจ็บปางตาย ถึงขนาดยังนอนไม่ได้สติ ไม่รู้สึกตัวของพลทหารคชา พะชะ สังกัด ร.31 พัน 3 รอ. ไม่ใช่กรณีแรกที่เกิดเหตุการณ์ใช้กำลังรุนแรงกับทหารเ...

ฐากูร บุนปาน : พลาดไม่ได้!

งานขายของต้องมา ขออนุญาตมาขายของกันแบบ "ฮาร์ดเซลส์" ขายกันตรงๆ ไม่อ้อมค้อมตรงนี้ เพราะเชื่อว่าของที่จะเอามาขายเป็นของดี จะมาขายบัตรงานสัมมนาค...

ฐากูร บุนปาน : (มีผู้ต้องการให้) คนไทยส่วนใหญ่เป็น ‘ลิงสามตัว’

มีภาพกราฟิกแพร่หลายอยู่ในโลกโซเชียลภาพหนึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ทราบใครทำ แต่ลูกชายส่งมาให้ดู ระหว่างที่กำลังไล่อ่านข่าวนั้นข่าวนี้อยู่พอดี ...

ฐากูร บุนปาน : จีนกับการฉุดประชาชนพ้นจากความยากจน

แต่ที่สำคัญกว่าตึกระฟ้า ถนน ทางรถไฟ ความสำเร็จที่น่าทึ่งที่สุดของจีนคือการฉุดประชาชนพ้นจากความยากจน ปี 1980 รายได้เฉลี่ยของคนจีนร้อยละ 90 น้อยกว...


บทความยอดนิยม