วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก ของดีมีอยู่

ของดีมีอยู่

ฐากูร บุนปาน : 13ชีวิต

ยินดี ยินดี และยินดี เหมือนกับญาติพี่น้องของ "ทีมหมูป่า" ทั้ง 13 ชีวิต เหมือนทีมงานทั้งราชการ เอกชน ประชาชน ทั้งไทยและเทศที่รวมตัวกันไปช่วยเหลือ...

ฐากูร บุนปาน : ความเเมตตาจากผู้ใหญ่ที่เคารพ

เมื่อต้นสัปดาห์ต้องไปร่วมพิธีไว้อาลัยผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือสองท่าน พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร อดีต รมช.มหาดไทย อดีตรองอธิบดีตำรวจ นั้นไม่ต้องพูดถึง อยู่ด้...

ฐากูร บุนปาน : ผู้ป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับตาในไทยมีมากกว่า 5 ล้านคน

เผลอไปเดี๋ยวเดียว งาน "เฮลท์แคร์" ของเครือมติชนเขาจัดกันมาครบ 10 ปีแล้ว จากงานเล็กๆ รู้กันอยู่ในวงจำกัด กลายเป็นงานแฟร์ด้านสุขภาพอันดับหนึ่งของเ...

ฐากูร บุนปาน : ประชาธิปไตยไทยลุ่มๆ ดอนๆ

เมื่อไม่กี่วันก่อน ท่องโลกโซเชียลแล้วก็ไปพบว่ากิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการระลึกถึง 24 มิถุนายน 2475 ของปีนี้ เกิดขึ้นที่โน่นที่นี่หลายแห่ง ก็เลยเก...

ฐากูร บุนปาน : คำว่าเ_ี้ย และ Sex Toy

มีดราม่าเล็กๆ เกิดขึ้นสองเรื่องเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา จนกระทั่งถึงต้นสัปดาห์นี้ เอากรณีแรกก่อน เรื่องเริ่มจากมีท่านผู้หวังดีร้องเรียนไปถึง กส...

ฐากูร บุนปาน : สามก๊ก กับพรรคอนาคตใหม่

อยู่ๆ โดยฉับพลันทันใด การเมืองไทยหลังการเลือกตั้งที่ทำท่าจะเดินรอยตามตำนานอมตะของจีนอย่าง "สามก๊ก" ก็เกิดมีตัวแปรใหม่ขึ้นมาเสียยังงั้น ตัวแปรที่...

ฐากูร บุนปาน : ข่าว”กองทัพ” สะกิดใจ!

เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไม่เล็กไม่ใหญ่มาสะกิดใจอยู่สองข่าว จดสั้นๆ เอาไว้ ตั้งใจว่าจะมาขยายขี้เท่อ เพื่อรับฟังความเห็นของท่านอื่นบ้าง ดั...

ฐากูร บุนปาน : คุ้มค่า คุ้มเวลาที่จะแวะไปฟัง

ตั้งแต่กลางสัปดาห์นี้ คือ 24-27 พฤษภาคม งานเกษตรมหัศจรรย์จะเวียนมาถึงอีกหนแล้วครับ มิตรรักแฟนประจำ ทั้งท่านที่เป็นเกษตรกร ท่านที่อยากเป็นเกษตรกร ท่...

ฐากูร บุนปาน : ชื่อทักษิณที่ยังหลอนมาถึงทุกวันนี้

ในรอบ 20 ปีที่ผ่านมา ไม่มีโครงการหรือนโยบายไหนที่เปลี่ยนโฉมหน้าสังคมและการเมืองไทยไปมากกว่า "30 บาทรักษาทุกโรค" หรือชื่อเป็นทางการว่านโยบายประกันสุ...

ฐากูร บุนปาน : แยกรัฐกับศาสนาออกจากกันอย่างชัดเจนดีหรือไม่ ?

สัปดาห์ก่อน ระหว่างที่มีข่าวตะลึงตึงตังว่าคนที่มีตำแหน่งหน้าที่ดูแลพระสงฆ์ จะไปแจ้งความจับพระสงฆ์ใหญ่หลายรูปในข้อหายักยอกเงิน ซึ่งถือเป็นอาบัติขั้นปา...

ฐากูร บุนปาน : ภาคราชการต้องปรับตัวยกใหญ่

ขออนุญาตโหนกระแสแม่การะเกดกับเขาด้วยคน ถึงละครจะลาจอไปแล้ว แต่แรงกระเพื่อมชนิดนกอินทรีผละกิ่งที่ละครเรื่องนี้ทิ้งเอาไว้ให้กับสังคมไทย ยังโยกไ...

ฐากูร บุนปาน : พวกปิดเมืองขวางการเลือกตั้งเขายังไม่อาย

ใครที่ยังไม่เชื่อว่าเสียงปี่กลองของเวทีเลือกตั้งดังขึ้นแล้ว ขอความกรุณาเปลี่ยนใจด้วยเถอะครับ ท่านขยับออกตัวแรงเสียขนาดนี้จะให้แปลว่าอย่างไร เ...


บทความยอดนิยม