วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก ของดีมีอยู่

ของดีมีอยู่

ฐากูร บุนปาน : อ่านข้อคิดจาก 2เจ้าสัว

ร่วมไปกับคณะของคุณธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือซีพี ไปไกลถึงเมืองฉางชุน (ที่แปลชื่อให้เองแบบสำนวนกำลังภายในว่า "วสันต์จีรัง") ที่อยู่ห่างจากกรุง...

ฐากูร บุนปาน : การซ่อม / ธำรงวินัย / จำเป็นต้องมีทหารเกณฑ์หรือไม่ในโลกปัจจุบัน ?...

กรณีการบาดเจ็บปางตาย ถึงขนาดยังนอนไม่ได้สติ ไม่รู้สึกตัวของพลทหารคชา พะชะ สังกัด ร.31 พัน 3 รอ. ไม่ใช่กรณีแรกที่เกิดเหตุการณ์ใช้กำลังรุนแรงกับทหารเ...

ฐากูร บุนปาน : พลาดไม่ได้!

งานขายของต้องมา ขออนุญาตมาขายของกันแบบ "ฮาร์ดเซลส์" ขายกันตรงๆ ไม่อ้อมค้อมตรงนี้ เพราะเชื่อว่าของที่จะเอามาขายเป็นของดี จะมาขายบัตรงานสัมมนาค...

ฐากูร บุนปาน : (มีผู้ต้องการให้) คนไทยส่วนใหญ่เป็น ‘ลิงสามตัว’

มีภาพกราฟิกแพร่หลายอยู่ในโลกโซเชียลภาพหนึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ทราบใครทำ แต่ลูกชายส่งมาให้ดู ระหว่างที่กำลังไล่อ่านข่าวนั้นข่าวนี้อยู่พอดี ...

ฐากูร บุนปาน : จีนกับการฉุดประชาชนพ้นจากความยากจน

แต่ที่สำคัญกว่าตึกระฟ้า ถนน ทางรถไฟ ความสำเร็จที่น่าทึ่งที่สุดของจีนคือการฉุดประชาชนพ้นจากความยากจน ปี 1980 รายได้เฉลี่ยของคนจีนร้อยละ 90 น้อยกว...

ฐากูร บุนปาน : สหรัฐจะทำใจและทำตัวอย่างไร? ถ้าตกจากบัลลังก์ลงมาเป็นที่2

ไม่ให้เสียเวลา ไม่ต้องเกริ่นว่า "พระธุดงค์ลงกลด" เข้าเรื่องต่อจากตอนที่แล้วกันเลย คุณ Allison เข้าตั้งคำถามไว้ว่า สหรัฐจะทำใจและทำตัวอย่างไร ...

ฐากูร บุนปาน : บทสนทนากับ “อ.วิชิต สุรพงษ์ชัย”

ก่อนเดินทางไปจีนเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม ไปนั่งเสวนาธรรมกับ ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหารธนาคารไทยพาณิชย์ ที่คนอื่นเรียกท่านว่า "ด๊อกเตอร์" ส...

ฐากูร บุนปาน : สังคมไทยจะอยู่ตรงไหนในโลก ?

เพิ่งกลับมาจากการร่วมคณะของธนาคารไทยพาณิชย์ที่เขาเข้าไปเปิดสาขาในเมืองจีนแห่งแรกที่เซี่ยงไฮ้ครับ ออกไปนอกฟ้ากะลาครอบหนไหน ก็ให้ตื่นตาตื่นใจกับความเ...

ฐากูร บุนปาน : อย่าเพิ่ง “ดราม่า” ด่ากราด

สองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา เชื่อว่าตัวเองคงมีพฤติกรรมเหมือนคนไทยส่วนใหญ่ หรือเอาเข้าจริงก็คือเหมือนกับคนจำนวนไม่น้อยในโลก (เขาประมาณการกันว่า ไม่น่า...

ฐากูร บุนปาน : 13ชีวิต

ยินดี ยินดี และยินดี เหมือนกับญาติพี่น้องของ "ทีมหมูป่า" ทั้ง 13 ชีวิต เหมือนทีมงานทั้งราชการ เอกชน ประชาชน ทั้งไทยและเทศที่รวมตัวกันไปช่วยเหลือ...

ฐากูร บุนปาน : ความเเมตตาจากผู้ใหญ่ที่เคารพ

เมื่อต้นสัปดาห์ต้องไปร่วมพิธีไว้อาลัยผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือสองท่าน พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร อดีต รมช.มหาดไทย อดีตรองอธิบดีตำรวจ นั้นไม่ต้องพูดถึง อยู่ด้...

ฐากูร บุนปาน : ผู้ป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับตาในไทยมีมากกว่า 5 ล้านคน

เผลอไปเดี๋ยวเดียว งาน "เฮลท์แคร์" ของเครือมติชนเขาจัดกันมาครบ 10 ปีแล้ว จากงานเล็กๆ รู้กันอยู่ในวงจำกัด กลายเป็นงานแฟร์ด้านสุขภาพอันดับหนึ่งของเ...


บทความยอดนิยม