วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2563
หน้าแรก กวีกระวาด

กวีกระวาด/โลกโควิด

กวีกระวาด/เราจะตายไปด้วยกัน

กวีกระวาด/ใบไม้

กวีกระวาด/ ‘ระหว่างเรา’

กวีกระวาด/คงอยู่กับความนิ่งสงบ

กวีกระวาด

กวีกระวาด/’เงา’

กวีกระวาด/ผการัมย์ งามธันวา 'เงา'   รัศมีการมองมุมใด ใหญ่กลายเป็นเล็ก หน้า-หลัง ไม่ยืนยัน ภวังค์พัวพันอันลึกซึ้ง คล้อยเคลื่อนไปในวงกล...

กวีกระวาด/ภูเขาน้ำแข็ง

กวีกระวาด/ชาคริต โภชะเรือง ภูเขาน้ำแข็ง   วงเวียนแห่งวงกลมพาเรากลับมาที่เดิม   เราจะเดินทางไปแห่งหนใด ไปไหนได้เล่า เธอ เดินทางไกลไ...

กวีกระวาด / เพื่อนเอ๋ย, เราคือผู้พิทักษ์

กวีกระวาด/นรพัลลภ ประณุทนรพาล เพื่อนเอ๋ย, เราคือผู้พิทักษ์   ในนามแห่งผู้ร่วมกาลเวลา              เพื่อนเอ๋ยจงบอกมาเราบ้าไหม เรารู้ว่าเรามาแล้...

กระวีกระวาด / ฝันที่เป็นจริง

กระวีกระวาด/ธัญญา ธัญญามาศ ฝันที่เป็นจริง   เงามีสิทธิ์คิดฝันเหมือนคนอื่น        แต่พอตื่นตาฝันก็พลันหาย ในฝันมีแต่เพียงภาพเรียงราย         เป...

กวีกระวาด/สุธีร์ พุ่มกุมาร / จุดไฟได้ไฟ

กวีกระวาด/สุธีร์ พุ่มกุมาร จุดไฟได้ไฟ   จุดไฟย่อมได้ไฟ ที่ลุกไหม้อยู่ใกล้มือ ลมหอบย่อมลุกฮือ ไปเผาบ้านไปเผาเมือง

กวีกระวาด/มะเนาะ ยูเด็น /ญาติโก โหติกา

กวีกระวาด/มะเนาะ ยูเด็น ญาติโก โหติกา   เชื่อวาจา "ดาร์วิน" ยินมาก่อน คน-วานรวัฒนามาร่วมสาย มาแยกคน-วานรในตอนปลาย ตัดไม่วายขายไม่ขาดเป็น...

กวีกระวาด/สุธีร์ พุ่มกุมาร /รอเช้า

กวีกระวาด/สุธีร์ พุ่มกุมาร รอเช้า   หากฆ่าแล้วไม่ตายอย่าหมายเห็น จะอยู่เย็นเป็นสุขได้ทุกที่ มือเท้าย่อมเคลื่อนไหวได้เสรี พ้นค่ำนี้จะผ่าน...

กวีกระวาด/สมพงษ์ ทวี’ /เรามีชีวิตอยู่เพื่อสิ่งใดกัน

กวีกระวาด/สมพงษ์ ทวี' เรามีชีวิตอยู่เพื่อสิ่งใดกัน   เรามีชีวิตอยู่เพื่อสิ่งใดกัน กาลเวลากัดกลืนแต่ละคนช้าๆ ความชราทำลายฝันเสียสิ้น   ...

กวีกระวาด/สุธีร์ พุ่มกุมาร /ด้วยรักและห่วงใย

กวีกระวาด/สุธีร์ พุ่มกุมาร ด้วยรักและห่วงใย   เหนื่อยบ้างไหมท้อบ้างไหมอย่างไรเล่า น้ำใจเจ้าเหลือร้ายให้ตายดิ้น สำแดงฤทธิ์คิดแผนพลิกแผ่นดิน ...

วีกระวาด/พจนาถ พจนาพิทักษ์ /ชีวิตไม่ใช่ของเรา

กวีกระวาด/พจนาถ พจนาพิทักษ์ ชีวิตไม่ใช่ของเรา ชีวิตไม่ใช่ของเรา เป็นของฝุ่นเถ้าและเงาฝน เป็นของร่องแตกประตูกล เป็นของดาวหล่นบนคืนลับ ชีวิตไม่ใช่...

กวีกระวาด/ของขวัญ

กวีกระวาด/สิรินทร์ ของขวัญ ฉันจ้องมองดวงดาวพลาสติกบนฝ่ามือ ดาวห้าแฉกเล็กๆ จำนวนหนึ่ง ซึ่งฉันเดินทางค้นหามา ลูกรัก แม่ได้เสกดาวน้อยให้ท้องฟ้าขอ...

บทความยอดนิยม