วันพุธที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ.2562
หน้าแรก กวีกระวาด

กวีกระวาด/เก็บไว้

กวีกระวาด/ห่วงโซ่

การ์ตูนโกหน่อง/คนขวัญอ่อน…ตกใจง่าย

กวีกระวาด/ลายไทย

กวีกระวาด/พลบค่ำ

กวีกระวาด

กวีกระวาด/แจกฟรี

กวีกระวาด/โอภาส เพ็งเจริญ แจกฟรี   แจกเงินฟรี มีกำไร หรือขาดทุน       เป็นอุดหนุน เสริมนิสัย ใช่ไหมหนอ ไม่ต้องผลิต คิดทำงาน นั่งมืองอ    เพียง...

กวีกระวาด/ขอโทษ

กวีกระวาด/ซะการีย์ยา อมตยา ขอโทษ   ไม่มีคำขอโทษใด ปราศจากความเสียใจ การปิดล้อมค้นทีละบ้าน และการตรวจดีเอ็นเอก็ด้วย กอปรกันกลายเป็นควา...

กวีกระวาด/จำ-พราก

กวีกระวาด/พิเชฐ แสงทอง จำ-พราก   เรารู้ และเราก็เข้าใจ                      รสรักตักให้ได้ชื่นหวาน ดื่มกินรินร่ำสุขสำราญ                   อยู...

กวีกระวาด/เสียงแม่ม่ายลองไน

กวีกระวาด/สมใจ สมคิด เสียงแม่ม่ายลองไน   บนฟากครัวไฟกลิ่นควันฟืน             ปลุกตาปรับตื่นให้เปลี่ยวต่อ ใครรั้งใครรั้นและใครรอ               ...

กวีกระวาด/อัลวี วาโญ /คำปลอบโยนจากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

กวีกระวาด/อัลวี วาโญ คำปลอบโยนจากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้   ทั้งที่เธออยู่นั้น ฉันอยู่นี่                              ขณะที่ความห่างยังขวางกั้น ...

กวีกระวาด/ฝนแดด

กวีกระวาด/ชาคริต โภชะเรือง ฝนแดด หะ! วันห่า ชีวิตผลักไสจมอยู่กับหายนะ พะพรั่ง อาบบ่ายแก่แห่งท้องถนน ปกคลุมก้อนตึกชันชู ไม่เห็นใคร ผู้คนถู...

กวีกระวาด/ชาคริต โภชะเรือง/ เรือเล็กแล่นออกจากฝั่ง

กวีกระวาด/ชาคริต โภชะเรือง เรือเล็กแล่นออกจากฝั่ง ใบ อ่อนช้ำ ร่วงแล้วคาต้น รากโคนเน่าเปื่อย ฝังเมล็ดลงไปใหม่เถอะ   ดินดำน้ำชุ่ม ...

กวีกระวาด/คนละคนเดียวกัน

กวีกระวาด/อมรศักดิ์ ศรีสุขกลาง คนละคนเดียวกัน   เด็กน้อย เธออยู่ในเรียวหนวดฉัน เวลาที่ดื้อเธอกลายเป็นสิว ใบหน้าของฉันอาจไม่ใช่ใบหน้าเธอ ...

กวีกระวาด/ ศิลปิน นิทานและการเมือง

กวีกระวาด/สมใจ สมคิด ศิลปิน นิทานและการเมือง นิทานผู้คนชอบฟัง ทั้งๆ ที่รู้ว่า มันไม่ใช่เรื่องจริง นิทานเป็นเรื่องโกหก แต่เป็นคำโกหกที่ยิน...

กวีกระวาด/เถิด, ท่านผู้นำ

กวีกระวาด/บรรจง บุรินประโคน เถิด, ท่านผู้นำ   ไม่มีใครได้ยินเสียงผีเสื้อกระพือปีก เช่นเดียวกับไม่มีใครเคยได้กลิ่นซากศพของฝูงมด พรานชราผู้หิ...

กวี/…เวลา(แห่ง)ชีวิต…

กวีกระวาด/นายทิวา ...เวลา(แห่ง)ชีวิต...   ๏ เพียงแค่เม็ดทรายในขวดแก้ว                 ไหลร่วงลงแล้วเวลาผ่าน ไม่เร็วไม่ช้าไปตามกาล             ...

กวีกระวาด/ไม่บุบสลายทุกกรณี

กวีกระวาด/โรสนี ไม่บุบสลายทุกกรณี รู้วิธีฆ่า รู้ว่าควรปักมีดลงตรงไหน หลังปลุกศพให้ฟื้นตื่น ก็ปักมีดลงตรงที่เดิมอย่างเลือดเย็นเฉยชา   ...

บทความยอดนิยม