วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562
หน้าแรก กวีกระวาด

กวีกระวาด/ความลับ

กวีกระวาด/ทลายกำแพง

กวีกระวาด/เหลือไว้ให้ชีวิต

กวีกระวาด/พ่อเนื้อหอม

กวีกระวาด/นิ่งนิ่ง

กวีกระวาด

กวีกระวาด/พิเชฐ แสงทอง/ โลกอำลา

กวีกระวาด/พิเชฐ แสงทอง โลกอำลา   ทิ้งไปให้หมด                                           ความทรงจำจับจด เป็นชิ้นส่วน บางอย่างเรารู้ ไม่คู่ควร  ...

สวัสดีปีใหม่ 2562

กวีกระวาด/สุภาพ นิลไพรัช   สวัสดีปีใหม่ 2562   ครบเวลาสองปีครั้งนี้แล้ว ราชาแก้วทรงลับทรงดับสูญ คนเซโซโศกาเข้าพอกพูน ต่างอาดูรครวญหาด้วยอาล...

กวีกระวาด/ปฏิทินแบบฉีกพะเยิบไหว

กวีกระวาด/ธารเมฆ ปฏิทินแบบฉีกพะเยิบไหว   เนื้อหนังๆ จะเอาอะไรกับหนังหุ้มเนื้อ เรือนกายสวยงามโบกปีกจากเธอไป เข็มนาฬิกาเคลื่อนหมุน   ...

กวีกระวาด /Rock & Roll

กวีกระวาด / พจนาถ พจนาพิทักษ์ Rock & Roll รับความแข็งแกร่งจากข้าไป ผู้เปราะบางหวั่นไหว บนโลก ใช่ข้าไม่ยอมโศก แต่ชีวิตมีให้เราโยกและคลึง ...

กวีกระวาด/บ้านผีสิง

กวีกระวาด/สุธีร์ พุ่มกุมาร บ้านผีสิง   ช่วยปัดกวาดเรือนชานบ้านของเจ้า ให้เกลี้ยงเกลาเงางามทุกยามเห็น คืออย่างไรในกระบวนอันควรเป็น พอดูเย...

กวีกระวาด/ใบหลิวในสายลม/ ภาพถ่ายบางภาพ

กวีกระวาด/ใบหลิวในสายลม ภาพถ่ายบางภาพ   แสงไม่สวย ฟ้าฝนไม่เป็นใจ ดวงตามองอะไรไม่ชัด   คนหรือต้นไม้ ภูเขาหรือก้อนเมฆ เงานั้นเดิน...

กวีกระวาด/ไม่รู้จบ

กวีกระวาด /สมพงษ์ ทวี' ไม่รู้จบ   ความเศร้าเกาะกุมผมอยู่อย่างลี้ลับ วันคืนผันผ่าน รุ่งอรุณและสนธยา กาลเวลากลายเป็นความฝัน สรรพสิ่งล้วน...

กวีกระวาด/ทางกลับ

กวีกระวาด/ชานนที   ทางกลับ   เมื่อรถจูบรถ ท่ามกลางสายสาธารณะ นายบังคับยาน...พาหะ ลงมาดู - รอยจูบ   อกอึมครึม รับสภาพหัวเสีย...

กวีกระวาด/แสงแรก

กวีกระวาด / ชาคริต โภชะเรือง   แสงแรก   ขอบฟ้า น่าเสียดายที่ไม่ไกลพอ ปาดน้ำตาไปบนผิวน้ำราบเรียบ มันคงท่วมท้นเป็นอุทกภัยใหม่ ใน...

กวีกระวาด/บ่วง-จะสิ้นสุดลงที่เรา

กวีกระวาด/ชาคริต โภชะเรือง   บ่วง-จะสิ้นสุดลงที่เรา   เธอไยกริ่งเกรงนักกับความเป็นแม่ เขาเล่าทำไมหวาดกังวลกับความเป็นพ่อ   กลัวสู...

กวีกระวาด/ไม้ต่าง

กวีกระวาด/ธัญญา ธัญญามาศ ไม้ต่าง เป็นไม้ใหญ่ยืนต้นพายุต้าน แผ่กิ่งก้านโต้รับสลับสลอน ให้ฝูงนกน้อยใหญ่อาศัยนอน ป้องคบคอนลมพาวาตภัย เป...

กวีกระวาด/มี-ไม่มี

กวีกระวาด/สุธีร์ พุ่มกุมาร   มี-ไม่มี   ไม่มีอะไรที่ไม่มี เหมือนที่ไม่มีก็มีอยู่ หลับตาลืมตาปัญญาดู เห็น-รู้ทันใดมี-ไม่มี...


บทความยอดนิยม