วันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก กวีกระวาด

กวีกระวาด/ใบหลิวในสายลม/ ภาพถ่ายบางภาพ

กวีกระวาด/ไม่รู้จบ

กวีกระวาด/ทางกลับ

กวีกระวาด/แสงแรก

กวีกระวาด/บ่วง-จะสิ้นสุดลงที่เรา

กวีกระวาด

กวีกระวาด/ไม้ต่าง

กวีกระวาด/ธัญญา ธัญญามาศ ไม้ต่าง เป็นไม้ใหญ่ยืนต้นพายุต้าน แผ่กิ่งก้านโต้รับสลับสลอน ให้ฝูงนกน้อยใหญ่อาศัยนอน ป้องคบคอนลมพาวาตภัย เป...

กวีกระวาด/มี-ไม่มี

กวีกระวาด/สุธีร์ พุ่มกุมาร   มี-ไม่มี   ไม่มีอะไรที่ไม่มี เหมือนที่ไม่มีก็มีอยู่ หลับตาลืมตาปัญญาดู เห็น-รู้ทันใดมี-ไม่มี...

กวีกระวาด/ผการัมย์ งามธันวา / กระจก

กวีกระวาด/ผการัมย์ งามธันวา กระจก ใครกันในกระจก สะอึกเสียงเมียงมอง น้ำตาซึมร้องไห้ ใครยืนกลางกระจก เบี่ยงบังสะท้อนสะทก ละเหี่ยละห...

กวีกระวาด / เหมือนดวงดาวนอกระบบสุริยจักรวาล.

กวีกระวาด / วิสุทธิ์ ขาวเนียม   เหมือนดวงดาวนอกระบบสุริยจักรวาล.   ช่วงเวลาสี่ปี หากคุณเลือกปลูกต้นจำปีสักต้น ริมรั้วบ้านของคุณในวัน...

กวีกระวาด/ตรงหน้าเสมอ

กวีกระวาด / ใบหลิวในสายลม ตรงหน้าเสมอ มาชิดใกล้กลับไกลห่าง มิรู้ได้ถึงไออุ่น โลกหมุนชาเฉย วันต่อวัน เดือนต่อเดือน ปีต่อปี ลมหายใจต่อลมหายใ...

กวีกระวาด/ละครสัตว์ ละครสด

กวีกระวาด/ชานนที ละครสัตว์ ละครสด คณะละครสัตว์หมดอายุ การแสดงจึงขาดๆ เกินๆ นักกายกรรมมากันไม่ครบ แถมสัตว์บางตัวก็ป่วย คนในชุดสัตว์ หลายคนลา...

กวีกระวาด / ‘สงครามไม่ใช่ความจริง’

กวีกระวาด/สมพงษ์ ทวี' 'สงครามไม่ใช่ความจริง' สงครามไม่ใช่ความจริง สงครามเป็นเพียงความขรุขระของหัวใจมนุษย์ เป็นทางที่ทอดยาวไปสู่ความว่างเปล่า ...

กวีกระวาด/ต้อน

กวีกระวาด / อรุณรุ่ง สัตย์สวี ต้อน คุณติดตามดูพวกเขาไล่ต้อนฝูงควายเข้าออกคอก ซึมซาบลงหัวสมองทีละนิด แต่ละวันแววตาของคุณเปลี่ยนไป จากตระหนกตกต...

กวีกระวาด /ระบุตัว

กวีกระวาด / จเด็จ กำจรเดช ระบุตัว กดเงินที่ตู้สังขละบุรี หน้าจอบอกว่ากรุณาหยิบเงิน แต่กลับเจอนิ้วเปรอะเลือดไหลจากช่อง ร้อนถึงโรงพัก เร่งรุดม...

กวีกระวาด / ประกาย ปรัชญา/ยิ่งเก่า ยิ่งเก็บ

กวีกระวาด / ประกาย ปรัชญา duanwad.july@gmail.com ยิ่งเก่า ยิ่งเก็บ เก่าลงมากมาย เก่าลายคราม เก่าแก่ในนามความ 'คุ้น' เก่า ชราภาพอันย้อนสิ่งอ่อน...

กวีกระวาด/แจ๊ซ

กวีกระวาด / รชา พรมภวังค์ แจ๊ซ ฟังเพลงแจ๊ซจากร้านไหนจำไม่ได้ ไม่เคยรู้ความหมาย ไม่เคยสน คล้ายช่วงเวลาติดลมบน จากร้านเหล้าข้างถนนแล้วย้ายไป บิล...

12 สิงหา บรมราชินีนาถ

คือจันทราเพ็ญดวงดาวไสว บำบัดทุกข์ทวยไทยให้สุขสันต์ พระเมตตาปรานีนี้อนันต์ ถ้วนหน้ากันต่างก็อยู่พอเพียง   แม่ฟ้าหลวงผู้ให้ยิ่งใหญ่นัก เป็นความรัก...


บทความยอดนิยม