วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ.2563
หน้าแรก กวีกระวาด

กวีกระวาด/ฝนตกในบ่ายวันหนึ่ง

กวีกระวาด/แขกที่ไม่ได้รับเชิญ

กวีกระวาด/หลับ

กวีกระวาด/โลกโควิด

กวีกระวาด/เราจะตายไปด้วยกัน

กวีกระวาด

กวีกระวาด/ใบไม้

กวีกระวาด/สมพงษ์ ทวี' ใบไม้   ปลิดปลิว ร่วงลิ่ว ลงดิน   ใบไม้แห้ง สงบสงัด เปื่อยสลาย เพื่อเมล็ดพันธุ์ใหม่ หยัดแทงยอด ส...

กวีกระวาด/ ‘ระหว่างเรา’

กวีกระวาด/ผการัมย์ งามธันวา 'ระหว่างเรา'   เราแยกจาก ไม่อำลากัน เราพบ ไม่เห็นกัน เราพูด ไม่ได้ยินกัน เราได้ยิน ไม่ได้พูดกัน ...

กวีกระวาด/คงอยู่กับความนิ่งสงบ

กวีกระวาด/ธารเมฆ คงอยู่กับความนิ่งสงบ   ฟ้ากว้าง ฟ้าสีฟ้ายิ่ง มนุษย์เดินดินเวียนวน   ฟ้ากว้างๆ แต่ใจคนหลงเวียนวน ทางของฟ้าใช่แค...

กวีกระวาด/’เงา’

กวีกระวาด/ผการัมย์ งามธันวา 'เงา'   รัศมีการมองมุมใด ใหญ่กลายเป็นเล็ก หน้า-หลัง ไม่ยืนยัน ภวังค์พัวพันอันลึกซึ้ง คล้อยเคลื่อนไปในวงกล...

กวีกระวาด/ภูเขาน้ำแข็ง

กวีกระวาด/ชาคริต โภชะเรือง ภูเขาน้ำแข็ง   วงเวียนแห่งวงกลมพาเรากลับมาที่เดิม   เราจะเดินทางไปแห่งหนใด ไปไหนได้เล่า เธอ เดินทางไกลไ...

กวีกระวาด / เพื่อนเอ๋ย, เราคือผู้พิทักษ์

กวีกระวาด/นรพัลลภ ประณุทนรพาล เพื่อนเอ๋ย, เราคือผู้พิทักษ์   ในนามแห่งผู้ร่วมกาลเวลา              เพื่อนเอ๋ยจงบอกมาเราบ้าไหม เรารู้ว่าเรามาแล้...

กระวีกระวาด / ฝันที่เป็นจริง

กระวีกระวาด/ธัญญา ธัญญามาศ ฝันที่เป็นจริง   เงามีสิทธิ์คิดฝันเหมือนคนอื่น        แต่พอตื่นตาฝันก็พลันหาย ในฝันมีแต่เพียงภาพเรียงราย         เป...

กวีกระวาด/สุธีร์ พุ่มกุมาร / จุดไฟได้ไฟ

กวีกระวาด/สุธีร์ พุ่มกุมาร จุดไฟได้ไฟ   จุดไฟย่อมได้ไฟ ที่ลุกไหม้อยู่ใกล้มือ ลมหอบย่อมลุกฮือ ไปเผาบ้านไปเผาเมือง

กวีกระวาด/มะเนาะ ยูเด็น /ญาติโก โหติกา

กวีกระวาด/มะเนาะ ยูเด็น ญาติโก โหติกา   เชื่อวาจา "ดาร์วิน" ยินมาก่อน คน-วานรวัฒนามาร่วมสาย มาแยกคน-วานรในตอนปลาย ตัดไม่วายขายไม่ขาดเป็น...

กวีกระวาด/สุธีร์ พุ่มกุมาร /รอเช้า

กวีกระวาด/สุธีร์ พุ่มกุมาร รอเช้า   หากฆ่าแล้วไม่ตายอย่าหมายเห็น จะอยู่เย็นเป็นสุขได้ทุกที่ มือเท้าย่อมเคลื่อนไหวได้เสรี พ้นค่ำนี้จะผ่าน...

กวีกระวาด/สมพงษ์ ทวี’ /เรามีชีวิตอยู่เพื่อสิ่งใดกัน

กวีกระวาด/สมพงษ์ ทวี' เรามีชีวิตอยู่เพื่อสิ่งใดกัน   เรามีชีวิตอยู่เพื่อสิ่งใดกัน กาลเวลากัดกลืนแต่ละคนช้าๆ ความชราทำลายฝันเสียสิ้น   ...

บทความยอดนิยม