วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ.2563
หน้าแรก บันเทิง

บันเทิง

เครื่องเคียงข้างจอ / วัชระ แวววุฒินันท์ /โควิดยังขวิดอยู่

เครื่องเคียงข้างจอ/วัชระ แวววุฒินันท์ โควิดยังขวิดอยู่ เบรกสถิติตัวเลขที่ไม่มีคนติดเชื้อในประเทศของไทยไว้ที่ 101 วัน ซึ่งหลายคนบ่นเสียดาย เหมือ...

Soft Power เฌอปราง อารีย์กุล

"เซ็ตต่อไปต้องใส่ชุดไหนคะ" เสียงของเฌอปราง อารีย์กุล ดังแว่วออกมาให้ได้ยินทันทีที่เราไปถึงจุดนัดหมาย ณ สตูดิโอถ่ายภาพแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอกำลังทำงานร่วมก...

มาดามหลูหลี / Encounter : แล้วเราก็ได้พบกัน

ว่ากันว่า ที่คนเราได้พบกันเพราะมีวาสนาต่อกัน ต่อให้เดินทางข้ามขอบฟ้าไปไกลถึงอีกซีกโลกก็ยังได้พบกันรู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นการพบกันในรูปแบบใดก็ตาม Enc...

วิทยาลัยสื่อสารการเมือง ม.เกริก แจง สารนิพนธ์ ‘มาริโอ้’ ถูกต้องตามมาตรฐาน...

วันที่ 16 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.ดร.นันทนา นันทวโรภาส คณบดีวิทยาลัยสื่อสารการเมือง มหาวิทยาลัยเกริก ได้ออกมาชี้แจงว่าสารนิพนธ์ ระดับปริญ...

ว่าด้วย “หนุ่ม ศรราม” และ “ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ส”

หย่า อีกหนึ่งดราม่าร้อนของคู่รักคนบันเทิงในช่วงนี้ ต้องยกให้คู่ของพระเอก "หนุ่ม" ศรราม เทพพิทักษ์ กับอดีตภรรยา "ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ส" หรือ "ติ๊ก" กนิ...

‘มู่หลาน’ซึมหนัก สร้างเอาใจจีน โดนฝ่ายหนุนฮ่องกงแบน แผ่นดินใหญ่ก็แป้ก...

ฮอลลีวูด รีพอร์ตเตอร์ รายงานว่า ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “มู่หลาน” ของค่ายดิสนีย์ ยักษ์ใหญ่ของฮอลลีวู้ด ทุนสร้าง 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6,200 ล้านบ...

คนมองหนัง | เรียนรู้ประวัติศาสตร์การเมือง ยุค “สงครามเย็น” ที่ “หอภาพยนตร์”...

ยานอวกาศแห่งบ้านนาบัว สําหรับคอหนังที่เคยชมและรู้จักภาพยนตร์เรื่อง "ลุงบุญมีระลึกชาติ" และโครงการศิลปะ "Primitive Project" (โครงการดึกดำบรรพ์/โปรเจ...

ภาพยนตร์ /นพมาส แววหงส์ / TENET ‘โลกแห่งเวลา’

ภาพยนตร์/นพมาส แววหงส์ TENET 'โลกแห่งเวลา'   กำกับการแสดง Christopher Nolan นำแสดง John David Washington Robert Pattinson Elizabeth Debicki...

ใส่บ่าแบกหาม / พรพิมล ลิ่มเจริญ /Project Power

ใส่บ่าแบกหาม/พรพิมล ลิ่มเจริญ Project Power   เธอจ๊ะ Project Power ชื่อดีนะ เหมือนจะได้ดูหนังที่เอาพลังอำนาจมาเล่นกัน แต่ไม่ใช่ "Power" เรื่อง...

การ์ตูนที่รัก / นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ /Hello World

การ์ตูนที่รัก/นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ Hello World   จะเป็นอย่างไรถ้าเรามิใช่เรา หรือว่าเรามิใช่สิ่งมีชีวิต เป็นเพียงข้อมูลในบิ๊กดาต้าข...

เพลงเพื่อชีวิต ระดับโลก-ระดับชาติ และข้อหา “ชังชาติ”

เมื่อศิลปินมองเห็นภาพอัปลักษณ์ ความไม่เป็นธรรม หรือความประทับใจต่างๆ ผลงานที่ผลิตออกมา ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย ภาพเขียน เพลง หนัง จะสะท้อนมุมมองและแนวคิดใ...

ธเนศวร์ เจริญเมือง / จรัลรำลึก : 3 กันยายน 2563 เส้นทางเดิน 25 ปีแรกของจรัล มโนเ...

อ.จำเหลาะเป็นครูคนสำคัญของจรัล มโนเพ็ชร อีกท่านหนึ่ง หนุ่มช่างเคี่ยน จบที่ยุพราช ไปต่อที่เทพศิรินทร์ ได้ปริญญาโท 2 ใบ (พาณิชยศาสตร์ และเศรษฐศาสตร์)...

บทความยอดนิยม