ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2567 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ลาภจากทางไกล แต่ก็อาจเสียไปง่ายดายเช่นกัน การเดินทางตามลำพังจะโดยขับรถเอง หรือรถรับจ้างจะพบโจรผู้ร้ายชิงทรัพย์สิน หรือพาหนะเสียชำรุดกลางทาง บางท่านอาจเจ็บป่วยระหว่างเดินทางร่วมด้วยก็ได้ ร่างกายของท่านค่อนข้างอ่อนแอ หากไปมีเรื่องมีราวกับใครก็มักจะเสียเปรียบเขา

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้ลาภลอยเป็นเงินสดและรายได้ประจำจากการทำงาน ทั้งยังจะได้ลาภอื่นๆ อีกส่วนหนึ่งด้วย ท่านที่รอสิ่งของบางอย่างมาเป็นเวลานานก็จะได้ในระยะนี้ แต่ผู้ใหญ่มาชักชวนท่านไปลงทุน หรือทำงานที่ไหนอย่าไปเชื่อ เพราะกิจการงานบางอย่างท่านอาจต้องทำด้วยความลำบากทั้งกายใจ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ลาภจากการเข้าหุ้นส่วนและการทำงานร่วมกับหมู่คณะ แต่มักมีศัตรูต่อต้านขัดขวางทางการงานตามระเบียบ อย่างไรก็ดี ท่านควรทำงานตามหน้าที่โดยพยายามไม่ให้มีข้อบกพร่อง เพราะหมู่นี้ท่านมีศัตรูคอยจ้องจับผิดท่านอยู่ ความขัดแย้งในบ้านเรือน หรือเพื่อนบ้านก็ยังเป็นปัญหาเล็กน้อยเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่แต่งงานแล้ว ญาติพี่น้องของคู่สมรสจะชักนำนำลาภมาให้โดยไม่มีข้อผูกพัน ส่วนผู้ที่ยังโสด เพราะไม่มีคู่รักหรือเหตุใดก็ตาม จะยังพบเพศตรงข้ามที่ถูกใจได้ยาก หรือเขามาๆ ไปๆ ยังมีอะไรแน่นอนนัก การเดินทางไกล ยกของหนัก หรือปีนป่ายต้นไม้สูงๆ จะได้รับอันตรายตามสมควรแก่เหตุการณ์

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่เคยอยู่บ้านอย่างสงบมานานๆ ระยะนี้เป็นที่แน่นอนว่าความสงบรอบบ้านของท่านจะหมดสิ้น หรือท่านอาจต้องจรย้ายออกจากบ้านช่อง จะเพราะไปท่องเที่ยว หรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัยก็ตาม จะได้รับผลประโยชน์จากสิ่งของเก่าๆ เดิมๆ เช่นของจากบรรพบุรุษที่ท่านไม่สนใจ หรืองานที่ท่านทิ้งไปแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะต้องอดทนอดกลั้นทำงานหนักให้สำเร็จเสร็จสิ้นได้มากที่สุด ไม่เช่นนั้นร้ายๆ ที่จะทุเลาเบาบางลงก็อาจกลับกลายเป็นปัญหาเรื้อรังได้ ท่านไม่ค่อยแข็งแรงสมบูรณ์นัก อาจเจ็บออดๆ แอดๆ เลือดลมเดินไม่สะดวก โดยเฉพาะเรื่องเพศตรงข้ามจะไม่ค่อยสมใจท่านัก การติดต่อต่างประเทศจะชะลอตัว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรเก็บเอาเรื่องความผิดพลาดของผู้อื่นมาวิพากษ์วิจารณ์ เพราะจะเกิดศัตรูขึ้นไปจำนวนมากจากปากของท่านเอง ไม่ควรเสนอความคิดเห็นของตนเพื่อด้อยค่าผู้อื่น ใครมาขอร้องให้ช่วยพูดอะไรก็ตามจะกลายเป็นข้อผูกมัดให้เดือดร้อนในอนาคต มักเสียการทรงตัวหรือเดินเซ ซึ่งอาจหกล้มได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่ฐานะการเงินไม่มั่นคง หรือไม่มีใครนับถือจะมีผู้บอกลาภให้แก่ท่าน จะแข็งขันมีเรี่ยวมีแรงในการทำงานที่รอบคอบมากขึ้น จะมีความสุขกับการทำมาหากินอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่ยังไม่ควรคาดหวังตำแหน่งหน้าที่ที่สูงขึ้นให้มากนัก เพราะท่านจะผิดหวังจะมีรายจ่ายที่ไม่สมเหตุสมผลเกิดขึ้นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอย่าไปขัดผลประโยชน์ หรือเกิดทะเลาะวิวาทกับใครใดๆ ทั้งสิ้นในสังคมรอบตัวท่าน เพราะเขาเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น และจะตามตอแยท่านไปอีกนานเท่าที่เขามีโอกาสทีเดียว ความเปลี่ยนแปลงของสังคมจะนำความตึงเครียดมาให้ ทางที่ดีท่านออกงาน หรือเล่นโซเชียลให้น้อยจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ผลกำไรจากการค้าขายพืชผลที่เกิดจากที่ดินของท่านเอง รวมทั้งโชคลาภจากงานอดิเรก การเงินของท่านจะมั่งมีขึ้นเรื่อยๆ อย่างช้าๆ ถ้าท่านไม่ทำการผิดปกติหรือหาเงินผิดวิธีใดๆ ก็จะรุ่งเรืองทีเดียว บริวารชั้นบุตรหลาน หรือน้องจะศึกษาเล่าเรียนได้ดีมากยิ่งขึ้นหลังจากสิ้นเดือนนี้ไปแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูงขึ้น แต่เป็นไปเพื่อผู้อื่นที่ลำบากแล้วเขามาขอความช่วยเหลือ ตำบลหรือหมู่บ้านของท่านมีผู้คนน้อยลง ตลาด โรงงาน หรือร้านค้าจะเงียบเหงาลงไป แต่ถ้าท่านเปิดบ้านทำการค้าอะไร หรือไลฟ์สดขายของจากที่บ้านก็จะขายได้ดีพอสมควรในระยะนี้ ความสัมพันธ์กับญาติพี่น้องจะดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่เหมาะสมที่จะเดินทางไกล หรือเดินทางจากแผ่นดินใหญ่ไปตามเกาะหรือจากเกาะไปแผ่นดินใหญ่ เพราะแม้จะสนุกสนาน แต่ก็มีอุปสรรคมากโดยไม่จำเป็น ญาติมิตรที่อยู่ทางไกลจะนำความเดือดร้อนของเขามาขอความช่วยเหลือจากท่าน มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ให้สูงยิ่งขึ้นอย่างฉับพลัน