หญิงสาวในข่าวลือ ราชวงศ์อังกฤษ

(Photo by SEBASTIEN BOZON / AFP) / RESTRICTED TO EDITORIAL USE

บางหนบางทีพฤติกรรม ‘ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น’ ก็มิเป็นที่พึงประสงค์ส่งประสานให้เกิดตามติดดังกรณีข่าวลืออื้ออึงเมื่อปี 2019 ว่า ปรินซ์วิลเลียมแอบนอกใจเคท มิดเดิลตัน พระชายา ไปกับโรส แฮนบิวรี ภริยาของมาร์ควิส แห่งชอลมอนเดอลีย์ เป็นต้น

ไม่ว่าครอบครัวพระราชวงศ์ หรือเหล่า F.C. ของวิลเลียม ต่างก็ไม่อยากให้เจ้าชายหนุ่มเดินตามรอยเท้าพระบิดาในประเด็นนี้แน่นวล

ครานั้น วงในแพลมกับ THE SUN ไว้ว่า “รู้กันดีว่า เคทกับโรสมีปัญหาคาเคืองใจ สองเธอเคยสนิทสนมกลมเกลียวกันก่อนหน้านี้ ทว่า บัดนี้ไม่มีความสัมพันธ์บรรยากาศแบบนั้นอีกแล้ว”

ลือกันต่อมาว่า เคทตัดโรสออกจากเกลอกลุ่มชุมนุมสังคมของเธอแม้วิลเลียมจะพยายามไกล่เกลี่ยให้คืนดี แต่ไม่มีผล

ก็เขานั่นแหละ ตัวปัญหา!

 

ปมขัดแย้งยิ่งยุ่งเหยิงย่ำแย่ เมื่อนักข่าวสังคมและนักวิจารณ์อาหารคนดังของ THE TIMES กิลล์ โคเรน ดันทวีตว่า “ใช่เลย มันคือความพัวพันฉันชู้สาว ใครๆ ก็รู้ว่ามันมีจริง…” แม้ไม่กี่แพล็บถัดมากิลล์จะละลนละลานรีบลบข้อความดังกล่าวออกจากทวิตเตอร์ของตน อีกทั้งบรรดาผู้ใกล้ชิดติดตามพระราชวงศ์อังกฤษจะออกมาปฏิเสธ ลมลือก็ยังลิ่วแรง

เดือนเมษายนปีกลาย แอนดรู มอร์ตัน นักเขียนเรื่องพระราชวงศ์ ออกมาปฏิเสธซ้ำย้ำกับ NEW IDEA ว่า “เป็นเรื่องกุโกหกทั้งเพ”

ข่าวเมาธ์เล่าแหลงกันอีกว่า เคทจะฟ้องร้องผู้เผยแพร่ข่าวฉาวนี้

แต่แล้วก็เปลี่ยนใจเบรกเอี๊ยด ด้วยเหตุผลว่า หากมีการขึ้นโรงขึ้นศาล จะต้องมีการสืบคดีพิสูจน์หลักฐานต่างๆ นานา อันจะทำให้ชีวิตส่วนตัวของเจ้าชายถูกฉีกแล่แบหราต่อสาธารณชน

โรส แฮนบิวรี Credit Max Mumby/IndigoGetty Images

อย่างไรก็ตาม แมงเมาธ์ข่าวไม่เลิกราง่ายๆ ปลายปีที่ผ่านมาพวกเขาเพียรเจาะไชไขคุ้ยเรื่องราวของหญิงสาวในข่าวลือมาบอกเล่าให้รู้ทั่วว่า

หล่อนคือ มาร์ชะเนส (Maschioness = ภรรยาของ Marquis) ของเดวิด ร็อกซาเวจ …มาร์ควิสแห่งชอลมอนเดอลีย์ที่ 7 หล่อนเคยทำงานเป็นนางแบบ ก่อนหน้านี้จะสมรสกับเดวิดในปี 2009

นิตยสาร HELLO! แจงว่า เป็นการผูกพันชันชะเนาะชีวิตแบบพายุหมุน นั่นคือ ประกาศหมั้นในเดือนมิถุนายน 2009 แล้ววันรุ่งขึ้นก็ประกาศแต่งงานโครมตามมา

ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 3 คน เป็นแฝดชายคู่หนึ่งคือ อเล็กซานเดอร์กับโอลิเวอร์ และลูกสาวอีกคนคือ ไอริส

ครอบครัวนี้พำนักอยู่ที่คฤหาสน์ HOUGHTON HALL ใน NORFOLK ถัดจากบ้นชนบท ANMER HALL ของปรินซ์วิลเลียมและเคทไปนิดเดียว หญิงสาวทั้งสองจึงไม่เพียงแต่เคยเป็นเพื่อนบ้านใกล้ชิด หากยังร่วมทำงานกุศลในมูลนิธิเดียวกันอีกด้วย

ว่ากันว่า โรสคงชมชอบเข้าเกี่ยวพันกับพระราชวงศ์แบบเข้าเส้นทีเดียวเชียว เพราะคุณยาย (รึคุณย่าของเธอก็ไม่รู้) เลดี้อลิซาเบธ แลมบาร์ต ก็เป็นเพื่อนเจ้าสาวให้สมเด็จควีน ครั้งที่เข้าพิธีอภิเษกสมรสกับปรินซ์ฟิลลิป เมื่อนานเนิ่นโน่น

แม้ข่าวฉาวนี้จะลือเล่ากับยืดเยื้อเรื้อรัง สตรีทั้งสองก็ยังคงสถานภาพการสมรสกับสามีของเธอ ของใครของมันอย่างเป็นสุขดี

…แบบนี้ ข่าวลือจะจบสักทีมั้ย…

(Photo by Jonathan Brady / POOL / AFP)