บ้านใหม่ ใจฟู รักใหม่รับ ‘สงกรานต์’ ของ ‘อุ้ม’ ลักขณา วัธนวงส์ศิริ

ใจฟูรับสงกรานต์ ‘อุ้ม’ ลักขณา วัธนวงส์ศิริ เปิดรักใหม่ หลังจากเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมาตั้งแต่กลางปี 2566

ย้อนเส้นทางความรักของ ‘อุ้ม’ ต้องบอกว่าหลายคนแทบจะยกนิ้วให้กับ ‘อุ้ม’ ที่ใจเกินร้อย

ในช่วงที่คบหากับ ‘บอล’ กฤษณะ อมิตรสูญ ฝ่ายชายมีคดีทำร้ายร่างกาย จนกลายเป็นข่าวใหญ่โต ‘อุ้ม’ ยังยืนเคียงข้างแฟนหนุ่มไม่ทิ้งไปไหน

‘อุ้ม’ ยอมทิ้งชีวิตในวงการย้ายไปสร้างครอบครัวกับสามีที่เชียงใหม่ ทำหน้าที่ภรรยา และแม่ของลูก ‘น้องดิสนีย์’

แต่ชีวิตที่เลือกแล้วสำหรับ ‘อุ้ม’ ก็แฮปปี้มาตลอด 7 ปี

ประมาณปี 2566 เริ่มมีข่าวลือว่าครอบครัว ‘อุ้ม’ มีปัญหา แต่เจ้าตัวก็ไม่เคยเอ่ยปากพูดใดๆ

ทั้งคู่ถูกจับตาในความสัมพันธ์ ข่าวก็ยังกระหน่ำโซเชียล และสถานการณ์ครอบครัวก็ส่อเค้าว่าจะเป็นจริงตามข่าว

แล้วฝั่งสามี ‘บอล กฤษณะ’ ก็ออกมาโพสต์ ยอมรับผิดทรยศเมียและครอบครัวจริง

ทางด้าน ‘อุ้ม’ ก็โพสต์ข้อความผ่านไอจีว่า ได้แยกทางกับสามีแล้วเปลี่ยนสถานะจากสามีภรรยา มาเป็นแค่พ่อแม่ ทุกอย่างมาถึงทางตัน ไม่สามารถไปต่อกันได้อีก และคงไม่มีภรรยาคนไหนจะรับเรื่องแบบนี้ได้

ชัดเจนว่า ‘อุ้ม-บอล’ ขาเตียงหักแล้ว

‘อุ้ม’ ให้สัมภาษณ์ในรายการ WOODY FM ว่า ยอมทิ้งทุกอย่าง งานในวงการ เพื่อน ครอบครัว และสังคม เพื่อสามีคนเดียว จนมีลูกก็แฮปปี้ และเคยกราบเท้าสามี ขอบคุณที่เป็นพ่อที่ดี รู้สึกโชคดีที่มีสามีที่ดี เหมือนอยู่บนสวรรค์ แต่พอมาเจอเรื่องนี้ทำให้เหมือนตกมาจากสวรรค์

หลังเปลี่ยนสถานะ ‘อุ้ม’ พาลูกสาวย้ายกลับมาอยู่กับครอบครัวที่กรุงเทพฯ และบอกกับลูกสาวว่าที่ต้องย้ายเพราะว่าบ้านพัง พ่อต้องอยู่ซ่อมบ้าน

ทางฝั่งอดีตสามี โพสต์ข้อความเหมือนเดินหน้าง้อ ว่า “ป๊าจะรีบซ่อมบ้านให้เสร็จ รอวันที่มาม้ากับลูก กลับมาอยู่ด้วยกันนะครับ ถึงแม้จะต้องใช้เวลานานแค่ไหน ป๊าจะพยายามครับ”

ขณะที่ฝั่ง ‘อุ้ม’ ช็อตฟีลกลับด้วยข้อความว่า “บ้านใหม่ only No รีโนเวท!”

 

สถานะ โสด กลับมาอีกครั้ง ความสวย ความเซ็กซี่ของ ‘อุ้ม’ ที่เคยเป็นตัวมัมก็ยังแซบเหมือนเดิม ทำให้ถูกจับตาว่าจะมีใครมาดามหัวใจแม่

แล้วก็มีภาพ ‘อุ้ม’ พาลูกสาวไปเที่ยวฝรั่งเศส โดยมีอดีตแฟน ‘เอ็กซ์ ปิยะ’ ร่วมทริปด้วย เลยมีลุ้นรีเทิร์น

แต่ ‘อุ้ม’ ก็ยืนยัน โนรีเทิร์น เป็นเพียงความสัมพันธ์ที่ดีเท่านั้น เพราะมีหนุ่มคุยแล้วเป็นนักธุรกิจ แถมน้องสาว ‘นิวเคลียร์’ การันตีว่าคนนี้งานดี โดยเข้ามาทาง ‘นิวเคลียร์’ จะขอจีบพี่สาว ซึ่งทางน้องสาวก็เปิดทางให้ลองดู แต่จะติดหรือเปล่าไม่รู้

‘อุ้ม’ บอกเลยว่า คนนี้ถือว่าสเป๊ก เจอกันตอนไปไหว้พระแม่ลักษมี เป็นผู้ใหญ่กว่า แต่ที่ยังไม่เปิดเพราะหมอดูประจำตัวทักว่า ถ้ามีรักครั้งใหม่ห้ามเปิด เดี๋ยวจะพัง

ให้ปิดจนกว่าจะถึงวันเกิด หรือถ้าทุกอย่างโอเค ตกลงเป็นแฟนกัน ถึงฤกษ์ยาดี มั่นใจกันและกันก็จะพูด

 

แล้วเบิร์ธเดย์ 5 เมษายนที่ผ่านมา ฤกษ์ดีตามหมอดู ‘อุ้ม ลักขณา’ ก็เปิดตัวหวานใจคนใหม่อย่างเป็นทางการลงในไอจี เป็นภาพคู่ด้านข้าง หันหลัง และภาพที่จับมือกัน พร้อมทั้งยังเขียนแคปชั่นหวานๆ ขอบคุณที่ทำให้โลกของฉันสดใสขึ้น ขอบคุณที่ทำให้ฉันยิ้มอีกครั้ง ซึ่งมีเพื่อนๆ ในวงการ แฟนๆ เข้ามายินดีกันมากมาย

‘อุ้ม’ เปิดใจถึงการเปิดตัวรักครั้งใหม่ว่า “ตอนนี้ก็แฮปปี้ดีค่ะ คือไม่ได้เปิดตัว และก็ตั้งใจว่าจะไม่เปิดด้วยค่ะ แต่ว่าเราก็ใช้ชีวิตกันปกติ ไปไหนมาไหนด้วยกันไม่ปิดบังอะไร”

“คือที่ผ่านมาเราก็ไม่ได้ปิด แล้วพี่เขาเป็นผู้ใหญ่ เขาไม่อยากยุ่งกับวงการบันเทิงด้วย เราก็เกรงใจพี่เขา เขาอยากใช้ชีวิตเงียบๆ ในสเปซของเขา เราก็ให้เกียรติพี่เขาค่ะ”

เปิดใจ ไม่เปิดหน้า แต่ก็ชัวร์ว่าตอนนี้ ‘อุ้ม’ มี “บ้านใหม่” ที่ทำให้ใจฟูแล้ว