วันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ.2564
หน้าแรก MatichonWeekly VDO

MatichonWeekly VDO

เครียดมากขึ้น แตกแยกทางความคิดสูง ช่องว่างระหว่างวัยห่าง อะไรคือทางออก? คุยกับอา...

"เราอยากให้คนอื่นคิดเหมือนเรา มองเห็นในมุมที่เราเห็น อยากให้เขาเข้าใจว่าควรจะต้องเปลี่ยนแปลง บางคนต้องการให้อีกฝั่งหนึ่งเข้าใจว่าแบบเดิมดีอยู่แล้ว การ...

สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ กางแผนยุทธศาสตร์สยบโควิด ทำอย่างไร เปิดประเทศได้ไว / รายง...

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีต รมว.สาธารณสุข และสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย บอกเล่ามุมมองของคนที่เคยทำงานด้านสาธารณสุข เคยต่อสู้กับโรคอุบัติใหม่ อย่างโร...

ย้อนสงคราม ขันน้ำสีแดง ที่ พล.อ.ประวิตร – พล.อ.ประยุทธ์ รุมสวด ทักษิณ ร้อนฉ่า! เ...

ก่อนเริ่มการประชุมพรรค ส.ส.พลังประชารัฐ (พปชร.) วานนี้ (5 เม.ย.) เจ้าหน้าที่พรรคได้มอบขันน้ำพลาสติกสีเขียว น้ำเงิน ม่วง เขียนข้อความ ”พล.อ.ประวิตร วงษ...

สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ลากไส้ขบวนการขวางประชาธิปไตย อยากสืบทอดอำนาจ ชัดเจน ‘พวกเ...

รายงานพิเศษ พิชญ์เดช แสงแก่นเพ็ชร์ "ทุกวันนี้ทุกคนมีความรู้สึกเหมือนกัน เพียงแต่ไม่อยากจะพูดออกมาว่า พวกเขากลัวถูกเช็กบิล ถามว่าทำไมเขาถึงกลัว ในเม...

ชัยชนะของพวกท่านไม่ได้ยั่งยืน : คุยกับ อมรัตน์ ก้าวไกล ตั้งคำถามรัฐบาล-กระบวนการ...

รายงานพิเศษ : พิชญ์เดช แสงแก่นเพ็ชร์ เราเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 แล้ว แต่ท่านเอาคนหนุ่มสาวไปขัง ? อมรัตน์ ก้าวไกลตั้งคำถามรัฐบาล-กระบวนการยุติธรรม   ...

จากใจ ‘ชูวิทย์’ ถึง กปปส.กับสิ่งที่ก่อเอาไว้ ทบทวนความทรงจำ ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ...

รายงานพิเศษ พิชญ์เดช แสงแก่นเพ็ชร์   จากใจ 'ชูวิทย์' ถึง กปปส.กับสิ่งที่ก่อเอาไว้ ทบทวนความทรงจำ ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ทำได้หรือไม่   "ผมอ...

ส่องสถานการณ์สื่อ กับพิสิทธิ์ กิรติการกุล จากปิดปาก-เซ็นเซอร์ ถึงการทำข่าวที่ไม่...

รายงานพิเศษ พิชญ์เดช แสงแก่นเพ็ชร์   ส่องสถานการณ์สื่อ กับพิสิทธิ์ กิรติการกุล จากปิดปาก-เซ็นเซอร์ ถึงการทำข่าวที่ไม่ควรเป็นข่าว?   เป็น...

นพ.พรหมินทร์-ดร.คณาพจน์ 2 มุมมอง 2 วัย เพื่อไทยดิสรัปต์ตัวเองอย่างไร ให้ครองใจคน...

นพ.พรหมินทร์-ดร.คณาพจน์ 2 มุมมอง 2 วัยเพื่อไทยดิสรัปต์ตัวเองอย่างไรให้ครองใจคนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น ก่อนศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคเพื่อไทยได้พยายามรีแบร...

ถกกับ “ทูตนอกแถว” มองบทบาทไทยน้ำท่วมปาก กรณีรัฐประหารพม่า และอนาคตไทยในเวทีโลก...

สัมภาษณ์พิเศษ รัศมิ์ ชาลีจันทร์ อดีตเอกอัครราชทูตไทยหลายประเทศ โดย พิชญ์เดช แสงแก่นเพ็ชร์ รัศมิ์ ชาลีจันทร์ อดีตเอกอัครราชทูตไทยหลายประเทศ มองท่าทีจ...

วีระ สมความคิด | อ่านเกมรัฐบาลประยุทธ์ตายน้ำตื้น ไม่เกินปีนี้มีความเปลี่ยนแปลง?

"พอเถอะ ผมว่าคุณพอได้แล้ว เพราะว่าคุณได้เข้ามาทำความเสียหายให้กับประเทศมานานหลายปีแล้ว เกินไปมาก ผมอยากให้คุณถอยออกไปดีกว่า ก่อนที่ตัวคุณจะไม่มีแผ่นดิ...

“ฟิล์ม รัฐภูมิ” หนุนเต็มที่ ‘กาสิโนถูกกฎหมาย’ ไม่ต้องอ้างเมืองพุทธ ตราบใดที่อาบอ...

สัมภาษณ์พิเศษ ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ | เรื่อง : พิชญ์เดช แสงแก่นเพ็ชร์ "ผมอยากเห็นผู้นำไทยมี character เป็น "นักธุรกิจ" และ "ฉลาด" ผมมองว่าการบริ...

คุยกับ ‘หมอเลี้ยบ’ : เสนอยุบศบค.-ต้องเริ่มถอนความกลัว เดินหน้าปลุกสติ วัคซีนไม่ใ...

รายงานพิเศษ พิชญ์เดช แสงแก่นเพ็ชร์ 'หมอเลี้ยบ' ชี้ต้องเริ่มถอนความกลัว เดินหน้าปลุกสติ ชี้วัคซีนไม่ใช่ยาวิเศษ เลือกได้ก็จะไม่ฉีด "อยากให้มองว่าวั...

บทความยอดนิยม