วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561
หน้าแรก MatichonWeekly VDO

MatichonWeekly VDO

มุมมอง “พันธมิตร-กปปส.” สุริยะใส กตะศิลา “อำนาจ คสช. สั่นคลอนมากขึ้น”...

"เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยเหนือความคาดหมาย ว่าปี 2561 จะไม่มีเลือกตั้ง แต่ถามว่าการยื้อไปเรื่อยๆ สะท้อนอะไร? ผมคิดว่าคำถามใหญ่วันนี้คืออำนาจตัดสินใจอยู่ที่...

‘จอน อึ๊งภากรณ์’ มอง”ประยุทธ์เป็นสินค้ามือสอง” ไม่ควรมาหลังเลือกตั้งอีก...

"คสช. เข้ามาก็เหนือกฎหมายอยู่แล้ว สามารถที่จะทำรัฐประหารฉีกรัฐธรรมนูญ โดยมีหน่วยราชการรวมทั้งองค์กรอิสระต่างๆ ให้การสนับสนุน ให้การรับรอง เพราะฉะนั้น ...

ฟัง ‘สุริยะใส’ เล่าชะตากรรมแกนนำพธม-กปปส.ที่ต้องสู้หลายคดี เลิกเสียทีวาทกรรม2มาต...

ฟังเต็มๆ 'สุริยะใส กตะศิลา'ชะตากรรมแกนนำพันธมิตร-กปปส.ที่ต้องสู้หลายคดี เลิกพูดเสียทีกระบวนการยุติธรรมสองมาตรฐาน มันเป็น 'วาทกรรมที่ขายไม่ออก' ต้องบ...

ร่วม”ย่ำ”ระฆัง : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

สถานีคิดเลขที่12/สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร0 -------------- ร่วม"ย่ำ"ระฆัง ------------------ มีคนเปรย ต้องสวดมนต์ทุกคืน ให้ คสช.อยู่รอด ฟังแล้วก็เห็...

นักการเมืองเก่า “เก๋าเกม” มองนักการเมือง(ใหม่)ชื่อประยุทธ์

  การเมืองจากนี้ไปคงจะเข้มข้นไม่น้อย หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่เดิมที่มีหมวกหลายใบทั้งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และนายกรัฐมนตรี ...

ป. ที่ 4 : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

สถานีคิดเลขที่12/สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร --------------- ป. ที่ 4 --------------- 3 ป. ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว ป.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ป.ประยุทธ์ จ...

แตก”ร่าง” -ยืด”กาย” : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร ----------------- แตก"ร่าง" -ยืด"กาย" ----------------- ต้องยอมรับว่า คณะรัฐประหาร และรัฐบาล ภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันท...

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ฟันธง “61 ไม่มีเลือกตั้ง ร้ายกว่านั้นคว่ำกฎหมายยืดไปไม่มีกำห...

"ทิศทางการเมืองขณะนี้มีอยู่ 2 ทางคือ 1.การเลือกตั้งเลยเวลาออกไป แต่อยู่ภายใต้โรดแม็ปเพราะถูกบังคับโดยรัฐธรรมนูญ แต่ก็จะใช้เวลาอย่างเต็มที่ ยืดยาวสุดเท...
video

โลกไม่ค่อยเป็นธรรมกับคนรักประชาธิปไตย ‘สมชาย’ วิเคราะห์โลก-มองไทยเลือกตั้งยังไงก...

"ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบระบอบประชาธิปไตย อยู่แล้วมีความสุข แต่ขณะเดียวกันผมเป็นนักวิชาการที่มองโลกในวันนี้ว่าโลกไม่ค่อยจะเป็นมิตรกับพวกเราเท่าไหร่ เริ่มมี...
video

ต้องดูเนื้อใน! ปากคุณบอกไม่ใช่”นักการเมือง” คำพูดเหล่านี้ไม่ควรออกมาจากคนที่เป็น...

มติชนสุดสัปดาห์มีโอกาสสัมภาษษณ์พิเศษ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในเรื่องการเมืองน่าสนใจหลายประการ ระหว่างการสัมภาษณ์ช่วงหนึ่งคุณนิ...

อดีตคณบดีรัฐศาสตร์ รามฯ ตั้งคำถามถึงความซื่อสัตย์ รัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั...

สถานการณ์ทางการเมืองที่มีอุณหภูมิร้อนขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลายเรื่องจ่อ คสช. อยู่ บางเรื่องก็ยากจะหาคำตอบในสถานการณ์ที่หลายคนมองว่าขาลงเช่นนี้ มติชนสุด...


บทความยอดนิยม