วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก MatichonWeekly VDO

MatichonWeekly VDO

Exvclusive : ‘กิตติรัตน์ ณ ระนอง’ ตอบให้! เศรษฐกิจดีจริงหรือไม่? และ สภาวะของ “ผ...

กิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าทีมเศรษฐกิจรัฐบาลชุดที่แล้ว ตอบทันทีที่ถาม "เศรษฐกิจตอนนี้ดีจริงหรือ?" ว่าใครก็ตามที่มาเป็นรัฐบาล ...

วิเคราะห์ การขึ้นนำพรรคของหม่อมเต่า ปรากฎการณ์เขย่าเพื่อไทยให้ตกกระดาน! การกลับม...

อัษฎางค์ วิเคราะห์ การขึ้นนำพรรคของหม่อมเต่า ปรากฎการณ์เขย่าเพื่อไทยให้ตกกระดาน! การกลับมาแน่นอนของ พล.ประยุทธ์ (ที่ไม่แข็งแรง) "เป็นเพียงพรรคเล็กๆ...

“เลือดใหม่เพื่อไทย” ชีวิตดั่งนิยาย มรสุมครอบครัวเกือบล้มละลาย แต่ทำอย่างไรได้เป็...

ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส หรือปุ๊น นักธุรกิจในวัย 27 ย่าง 28 ที่ผันตัวเตรียมกระโดดจากสนามการค้ามาสู่สนามการเมือง ได้เล่าถึงชีวิตที่ผ่านอะไรมาเยอะมาก จากป...

‘อาทิตย์ อุไรรัตน์’ ในวัย 80 ปี “ไม่เล่นแล้วการเมือง” ห่วงเลือกตั้งไปก็เหมือนเดิ...

มีโอกาสได้เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยรังสิต โดยมี ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดี พาเดินชมความทันสมัยและโชว์แนวคิดเรื่องการศึกษาที่ลงทุนคิดใหญ่ทำใหญ่ใส่เต็มทุก...

นคร มาฉิม ผ่าสงครามสองระบบ ตีแผ่ผังล้มประชาธิปไตย “อย่าให้มือปืนรับจ้างมาเป็นอุป...

"ที่ผมออกมาพูดเรื่องนี้และเลือกใช้วันเกิดอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ก็เพราะว่าผมและนักวิชาการ นักการเมือง รวมถึงประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยที่ติดตามสถานการณ์...

เปิดใจ ‘ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ’ ถึงเวลา นปช.ต้องปฏิรูป! ส่วนพลังดูดแค่ตื่น แต่ไม่ต้องเ...

"ใครก็ตามที่หวังผลในสนามเลือกตั้งและอยากจะสนับสนุนกระบวนการสืบทอดอำนาจก็ต้องพยายามย่อยสลายหรือพยายามทำให้ นปช. ซึ่งเป็นขบวนการที่ชัดเจนว่ายืนอยู่ตรงข้...

ทะลุ “ล้าน” แล้วจ้า! ก้าวสำคัญยูทูบ “มติชนทีวี” ยอดผู้ติดตามเกิน “1 ล้าน” ราย...

ช่องยูทูบ "มติชนทีวี" เริ่มต้นตั้งไข่เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2555 พร้อมๆ กับการบุกเบิกทดลองทำงานโทรทัศน์ งานภาพเคลื่อนไหว งานวิดีโอ ของสื่อในเครือ "มติช...

เรือล่มภูเก็ต ไม่ได้สูญแค่ชีวิต แต่เศรษฐกิจ-ท่องเที่ยวไทยดับไปด้วย! นักวิชาการชี...

เหตุเรือล่มที่เกิดขึ้น ณ จังหวัดภูเก็ตไม่ได้ดับสูญแค่ชีวิตของชาวจีนเกือบครึ่งร้อย แต่ในแง่เศรษฐกิจท่องเที่ยวถือว่าดับไปด้วย ข่าวร้อนข่าวแรงข่าวหนึ่...

ข้างเวทีเฉลิมฉลอง : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

สถานีคิดเลขที่ 12/สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร -------------- ข้างเวทีเฉลิมฉลอง https://www.youtube.com/watch?v=YoIsvWIRkD4 รอยยิ้มน่าจะเต็มหน้า พล.อ....

เปิดใจพ่อบ้านพรรค “ภูมิธรรม เวชยชัย” ในวันสารพัดมรสุมถาโถม ใส่ “เพื่อไทย”...

พลังดูดยังไม่หมดไป แล้วพร้อมแค่ไหนในการสู้ ? นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ยอมรับความจริงว่ากรณี "ดูด" นี้เป็นปัญหา แต่ไม่ใช่วิ...

สปิริต”ทหารอาชีพ” / โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

สถานีคิดเลขที่ 12/สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร ---------------- สปิริต"ทหารอาชีพ" https://www.youtube.com/watch?v=LkAOJut5URM&t=1s "เป็นเวลา 12 ชั...

เปิดหมดเปลือก! ข้อมูลดูด ส.ส.อีสานเพื่อไทยให้ทิ้งพรรค

"เราเชื่อมั่นในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาว่าคนอีสานมองคำว่า "เนรคุณ" เป็นคำที่รุนแรงมาก! ไม่ว่าประเพณีภายในครอบครัวหรือในสังคมระดับตำบล-หมู่บ้านก็ตาม เขาจ...


บทความยอดนิยม