วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก MatichonWeekly VDO

MatichonWeekly VDO

ทะลุ “ล้าน” แล้วจ้า! ก้าวสำคัญยูทูบ “มติชนทีวี” ยอดผู้ติดตามเกิน “1 ล้าน” ราย...

ช่องยูทูบ "มติชนทีวี" เริ่มต้นตั้งไข่เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2555 พร้อมๆ กับการบุกเบิกทดลองทำงานโทรทัศน์ งานภาพเคลื่อนไหว งานวิดีโอ ของสื่อในเครือ "มติช...

เรือล่มภูเก็ต ไม่ได้สูญแค่ชีวิต แต่เศรษฐกิจ-ท่องเที่ยวไทยดับไปด้วย! นักวิชาการชี...

เหตุเรือล่มที่เกิดขึ้น ณ จังหวัดภูเก็ตไม่ได้ดับสูญแค่ชีวิตของชาวจีนเกือบครึ่งร้อย แต่ในแง่เศรษฐกิจท่องเที่ยวถือว่าดับไปด้วย ข่าวร้อนข่าวแรงข่าวหนึ่...

ข้างเวทีเฉลิมฉลอง : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

สถานีคิดเลขที่ 12/สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร -------------- ข้างเวทีเฉลิมฉลอง https://www.youtube.com/watch?v=YoIsvWIRkD4 รอยยิ้มน่าจะเต็มหน้า พล.อ....

เปิดใจพ่อบ้านพรรค “ภูมิธรรม เวชยชัย” ในวันสารพัดมรสุมถาโถม ใส่ “เพื่อไทย”...

พลังดูดยังไม่หมดไป แล้วพร้อมแค่ไหนในการสู้ ? นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ยอมรับความจริงว่ากรณี "ดูด" นี้เป็นปัญหา แต่ไม่ใช่วิ...

สปิริต”ทหารอาชีพ” / โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

สถานีคิดเลขที่ 12/สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร ---------------- สปิริต"ทหารอาชีพ" https://www.youtube.com/watch?v=LkAOJut5URM&t=1s "เป็นเวลา 12 ชั...

เปิดหมดเปลือก! ข้อมูลดูด ส.ส.อีสานเพื่อไทยให้ทิ้งพรรค

"เราเชื่อมั่นในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาว่าคนอีสานมองคำว่า "เนรคุณ" เป็นคำที่รุนแรงมาก! ไม่ว่าประเพณีภายในครอบครัวหรือในสังคมระดับตำบล-หมู่บ้านก็ตาม เขาจ...

ปฏิรูปตำรวจยังหลงทาง? ทำไมชอบกวาดล้างอาชญากรรม ? (ทำ)แล้วประชาชนได้อะไร ?

"การปฏิรูปตำรวจถูกพูดถึงมาอย่างยาวนาน ก่อนการยึดอำนาจก็มีความเคลื่อนไหวจากคณะกรรมการหลายชุด หลายคณะ แม้จะมีแผนมีบทสรุปออกมาแต่ก็ยังไม่เกิดการปฏิรูปอย่...

“เสี่ยตือ” สอนมวย ส.ส.ไร้อุดมการณ์กระโดดหนีพรรคยามยาก! ดักคอประชารัฐ 150เสียงอัพ...

สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา มองปรากฏการณ์เดินสาย ครม.ประยุทธ์สัญจรถี่ขึ้น ลงพื้นที่มากขึ้น บวกกับปรากฏการณ์พลังดูดที่ยังไม่จบสิ้น...

อดีตคณบดีรัฐศาสตร์ วิเคราะห์พรรคสุเทพ มองเผินๆ ก็เหมือนพรรคใหม่ทั่วๆ ไป คงไม่มีอ...

จากการศึกษาการเมืองมามากกว่า 50 ปี ประเด็นหนึ่งที่สำคัญ "ผมไม่เคยเชื่อนักการเมือง" ไม่ว่าเขาจะพูดอะไรมาเราก็รับฟังจะมีเหตุผลหรือไม่เราก็ฟัง ส่วนการ...

“ชัยเกษม” กางกฎหมาย ยุบพรรคเพื่อไทย เป็นไปได้ยาก

การที่ คสช. มาเล่นเรื่องนี้ผมไม่รู้ว่าท่านฉลาดหรือไม่ฉลาด ผมมองว่ากรณีนี้ นักการเมืองจะยิ่งได้ คสช. จะยิ่งเสีย เพราะว่าเหตุที่เกิดขึ้นนั้นมันแทบจะไม่ม...

“อลงกรณ์ พลบุตร” มอง กปปส.มีพลัง-ส่งผลต่อ ปชป. / รัฐบาลแห่งชาติ (ไม่ง่าย) แต่ว่า...

อลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองประธาน สปท. และอดีต ส.ส. หลายสมัยมองปรากฏการณ์การโยกย้ายของอดีต ส.ส. เพื่อเตรียมการเลือกตั้ง การเกิดขึ้นของพรรคการเมืองใหม่ๆ ว่า...

4 ปี 4 มุมมอง ต่อการเข้ามาบริหารประเทศของ คสช.

4ปีแล้วที่เราอยู่กับ คสช. มา หลายคนมองมีหลายมุมมอง หลายเหตุผล บางคนคิดว่ามีความ "จำเป็น" เป็นสถานการณ์พิเศษ ยังกลับสู่ปกติไม่ได้ แต่ระยะเวลา 4 ปีถื...


บทความยอดนิยม