วันพฤหัสที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก MatichonWeekly VDO

MatichonWeekly VDO

พล.ท.พงศกร รอดชมภู มองพรรคสีเขียว “ที่สุดมันจะไม่รอด!” กลับสู่ทหารอาชีพดีที่สุด...

มีโอกาสสนทนากับอดีตรองเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) พล.ท.พงศกร รอดชมภู เกี่ยวกับแนวโน้มจะมีพรรคสืบทอดอำนาจให้ผู้นำทหารในปัจจุบันกลับมามีอำนาจต...

ทหารอาชีพ – ทหารการเมืองต่างกันอย่างไร ? มองดูของไทยแล้วไปดูเมืองนอก คนละเรื่อง!...

อดีตรองเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) พล.ท.พงศกร รอดชมภู ในฐานะอดีตทหาร พล.ท.พงศกร ชวนทำความเข้าใจกับคำว่า "ทหารอาชีพ" - "ทหารการเมือง" "มีค...

‘ประจักษ์ ก้องกีรติ’ มองพรรคอนาคตใหม่ ควรเปลี่ยนการเมืองไทยระยะยาว

"เป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจมากๆ แม้แต่คนที่เขาเกี่ยวข้อง เขาก็คงไม่คิดว่าจะมีกระแสได้เร็วและแรงขนาดนี้ นี่แค่ภายในไม่กี่สัปดาห์หลังจากมีการประกาศตัวเพีย...

ประจักษ์ ก้องกีรติ : ทางแพร่งของกองทัพ ไม่รู้จะไปต่ออย่างไร ? จะเดินหน้าเลือกตั้...

เมื่อมีโอกาสสนทนากับ อ.ประจักษ์ ก้องกีรติ นรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ เพื่อสนทนาถึงประเด็นต่างๆทั้งเรื่องพรรคการเมืองใหม่และทิศทางแนวโน้มไปสู่การเลือกตั้ง จ...

คุยเรื่อง ‘บุพเพสันนิวาส’ กับ ‘อาจารย์ประวัติศาสตร์ศิลป์’ ผู้ถูก ‘จิ้น’ ว่าเป็นต...

จากกระแสของละคร "บุพเพสันนิวาส" ที่กำลังฮิตติดลมบน ถูกกล่าวขานถึงทั่วบ้านทั่วเมืองขณะนี้ นำมาสู่การพูดคุยวิเคราะห์ละครในหลากหลายแง่มุม นอกเหนือจากเรื...

ประจักษ์ ก้องกีรติ : ความหวัง-อุปสรรคของ’พรรคการเมืองใหม่’ สิ่งที่เพื่อไทย – ปชป...

"เป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจมากๆ แม้แต่คนที่เขาเกี่ยวข้อง เขาก็คงไม่คิดว่าจะมีกระแสได้เร็วและแรงขนาดนี้ นี่แค่ภายในไม่กี่สัปดาห์หลังจากมีการประกาศตัวเพีย...

คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำจุดยืน “ไม่เสนอตัวเป็นผู้นำเพื่อไทย” แต่เสนอ “แนวทาง” ดึงรถย...

"รู้สึกอายทุกครั้งนะที่มีเรื่อง เหมือนเราแก่งแย่งอะไรกันในพรรค ละอายใจทุกครั้ง ทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นคนเสนอตัวและไม่ได้เป็นคนที่ให้ข่าว ไม่ได้อายในแง่ที่...

โหร “ฟองสนาน” ทำนาย ดวง “ประยุทธ์-ประวิตร” ตกยาว ยันทหารถอยจากอำนาจอย่างมีเชิง ม...

"มฤตยูคือเจ้าแห่งการเปลี่ยนแปลง เป็นเจ้าแห่งการปฏิวัติ เป็นเจ้าของการกวาดล้างสิ่งเก่าเพื่อสถาปนาสิ่งใหม่ เพราะฉะนั้น สิ่งที่เกิดขึ้นกับดวงเมือง ตั้งแต...

เสียงจากนักวิชาการ “เกษม เพ็ญภินันท์” อันตรายที่สุด คือการคิดว่า “มีอัศวินขี่ม้า...

"คนไทยมีทัศนคติด้านลบเกินไปกับนักการเมือง ผมไม่ปฏิเสธว่านักการเมืองส่วนหนึ่งเข้ามาเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว ทำการฉ้อฉลหรือคอร์รัปชั่นในรูปแบบต่างๆ แต่ต้อ...

‘สุดารัตน์’ สับระบบตรวจสอบการโกงที่ล่มสลาย ผลสอบนาฬิกาหรูจะออกมายังไงคงเดาไม่ยาก...

น้ำจิ้มส่วนหนึ่งจาก บทสัมภาษณ์พิเศษ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ (แกนนำพรรคเพื่อไทย) ที่เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นการเมืองและเรื่องอื่นๆกับมติชนสุดส...

เปิดใจ’สุดารัตน์’ พรรคเพื่อไทยควรเลือกแนวทางก่อนตัวบุคคล ย้ำไม่เคยเสนอตัว และคำต...

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับมติชนสุดสัปดาห์ ถึงกรณีกระแสข่าวปัญหาหาความขัดแย้งในพรรคเพื่อไทยที่มีการนำเสนอกันว...

หาก ‘บ.ก.ลายจุด’ เป็น ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’ จะหยุดปัญหาการเมืองในประเทศอย่า...

"การควบคุม-จัดการสถานการณ์ปัจจุบันของ คสช. นั้น มองว่ารัฐบาลอ่อนไหวมากเป็นพิเศษเพราะรู้ว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นรอง ดังนั้น จึงใช้จุดแข็งของตนเอ...


บทความยอดนิยม