วันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ.2563
หน้าแรก MatichonWeekly VDO

MatichonWeekly VDO

อดีต รมว.คลัง “สุชาติ ธาดาธำรงเวช” ชี้สภาวะหนีเสือปะจระเข้ 5 ปีมีคนจนเพิ่มแถมเจอ...

"เศรษฐกิจไทยในปีนี้ ผมขอนิยามว่า หนีเสือปะจระเข้ เดิมทีถูกเสือไล่กัดอยู่แล้ว คนจนก็แย่กันหมดเป็นทุนเดิม มีคนจนมากขึ้นจากการบริหารที่ล้มเหลว คนไม่มีปัญ...

อดีตเลขาฯ ศอ.บต. “ทวี สอดส่อง” มอง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กับอำนาจรัฐ และประสิทธิภาพ “รัฐ...

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ ผู้มีประสบการณ์การทำงานในพื้นที่ชายแดนใต้ รวมถึงการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินในพื้นที่โดยเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2...

ยกเลิก ส.ว. ข้อเสนอ ไอติม “พริษฐ์ วัชรสินธุ” แก้กติกากลาง ให้ประชาชนมีส่วนร่วม ค...

หมายเหตุสัมภาษณ์เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2563 พริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ ไอติม อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. ที่ปัจจุบันผันตัวมาทำงานด้านการศึกษา แล้วใช้เวลาว่างไป...

ทางออกของโรคโควิด-19 / ทำไมไทยยังไม่ตรวจเชิงรุก ? ไขคำตอบกับอาจารย์หมอ “รอง ปธ.ก...

ผศ.นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ รองประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การสาธารณสุข วุฒิสภา ฉายภาพสถานการณ์การควบคุมโรคโควิด-19 ณ ปัจจุบันในประเทศไทย กับข้อสงสัยว่า...

เปิดชีวิต “อดีตนิสิตพิการเรียนดี” กับความฝันที่เป็นไปไม่ได้ สู่เป้าหมายเป็นอาจาร...

มติชนสุดสัปดาห์เคยมีโอกาสสนทนากับ "แนน-ทิพภาวรรณ พลล่องช้าง" นิสิตพิการเรียนดี แถมมีหัวใจแกร่งไปเมื่อ 2 ปีก่อน มาถึงวันนี้ "น้องแนน" ได้แปรเปลี่ยนส...

เสียงเตือนรัฐบาลประยุทธ์ สื่อสารพัง-แถลงขัดแย้งกันเอง ยิ่งนำวิกฤตไปสู่หายนะ! | ค...

คณบดีวิทยาลัยสื่อสารการเมือง เตือนรัฐบาลประยุทธ์ แถลงข่าวขัดแย้งกันเอง นำไปสู่หายนะ! "การสื่อสารในภาวะวิกฤตมีความสำคัญไม่แพ้มาตรการที่รัฐบาลออกมา ห...

ดูเป็นล้าน! คลิป “หญิงหน่อย” กางแผนสอนรัฐบาล สยบโควิด ภายใน 3 สัปดาห์ ย้ำต้องทำท...

เมื่อวานนี้ (18 มี.ค.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง มติชนสุดสัปดาห...

เสียงเตือนหาก น.ศ.อยากลงถนน ในมุม ‘ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ’ ผู้ใช้กำลังปราบปรามในประเทศ...

พลังนิสิต-นักศึกษาขณะนี้จุดติดแล้ว นับตั้งแต่เหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 เราไม่เคยเห็นขบวนการนิสิตนักศึกษาแสดงตัวชุมนุมเคลื่อนไหวเรียกร้องทางการเมืองแบบนี...

คุย อ.พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ รัฐศาสตร์ จุฬาฯ กับราคาที่ต้องจ่าย ในการยุบพรรคอนาคตใหม่...

ผศ.ดร.พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ มองปรากฏการณ์หลังจากคำตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ ว่า มีส่วนที่เราเห็นและไม่เห็น อยู่ที่ว่าเราอยู่กั...

“อัษฎางค์ ปาณิกบุตร” หนุนขุดรากถอนโคน ปัญหาเหลื่อมล้ำ-โครงสร้าง ขรก. ต้นตอเหตุรุ...

"มีการบอกว่าจะให้ถอดบทเรียนเรื่องนี้ คำถามสำคัญคือ คุณจริงใจที่จะทำมันมากแค่ไหน คุณรู้หรือเปล่าว่ามันต้องแยกแยะ จะดูเพียงแค่เหตุการณ์นี้ก็ไม่ใช่ เราต้...

จับเข่าคุย ‘วิโรจน์ อนาคตใหม่’ ทำไมถึงมุ่ง “ทหาร” และความในใจ “พวกเราไม่กลัวการย...

อีกหนึ่ง "ดาว" ที่น่าจับตาในสภา คือ "ลีลา" การอภิปรายของ ส.ส.วิโรจน์ ลักขณาอดิศร จากพรรคอนาคตใหม่ ที่เคยได้ตั้งกระทู้และบรรยายเรื่องของกองทัพได้อย่างน...

สิตา CGM48 : จากไม่หวังสู่ความหวัง จากน้ำตาสู่ความเข้มแข็ง

“เกือบ 700 กิโลเมตร คือระยะทางความห่างไกลจากกรุงเทพฯ ถึงเชียงใหม่” ถ้าเป็นสมัยผมยังเด็กระยะทางนี้จะใช้เวลา 1 วันด้วยรถยนต์ นั่งให้หัวโขกหน้าต่างเป็...

บทความยอดนิยม