เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2566
หน้าแรก Uncategorized

Uncategorized

โครงสร้างพิกลพิการ

ผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศดีใจตื่นเต้นได้ไม่กี่วัน ถัดจากนั้นเป็นการคอยลุ้นการจัดตั้ง...

เหรียญนารายณ์ทรงครุฑ มงคล ‘หลวงปู่เพิ่ม วัดแค’ พระเกจิพระนครศรีอยุธยา...

"วัดแค" หรือ "วัดร่างแค" หรือ "วัดท่าแค" เดิมชื่อ "วัดราชานุวาส" ตั้งอยู่ที่ ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นวัดเก่าแก่โบราณ สร้า...

Birthday Wonderland

สร้างจากหนังสือนิทานเด็กระดับเบสต์เซลเลอร์ปี 1988 ในญี่ปุ่นชื่อ Strange Journey from the Basement ของ Sachiko Kashiwaba กำกับฯ โดยผู้กำกับฯ ซีรีส์ชินจ...

‘ความตายในป่าทึบ’ | ปริญญากร วรวรรณ

12.25 นาฬิกา สภาพแสงที่มีแดดจัดจ้ามาตั้งแต่เช้าเปลี่ยนเป็นความมืดครึ้ม ไม่นานสายฝนก็โปรยพรำๆ นี่เป็นสภาพอากาศปกติของช่วงเดือนกรกฎาคม ทำให้บางวัน...

มงคลเหรียญหล่อโบราณ หลวงพ่อบ่าย วัดช่องลม ยอดพระเกจิลุ่มแม่กลอง

พระเกจิอาจารย์สายลุ่มน้ำแม่กลอง อาวุโสรองจากหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย คือ "หลวงพ่อบ่าย ธัมมโชโต" วัดช่องลม ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม วัตถุมงคลได้ร...

Star Trek : Prodigy

หนังสตาร์เทรคช่วงหลังๆ แตกลูกแตกแขนงไปมาก จึงเป็นการยากที่จะรักษาจิตวิญญาณสตาร์เทรคไว้ได้ ชุด Discovery ได้รับความนิยมถึง 4 ฤดูกาลแล้วก็น่าจะยุติ ชุดไ...

อกหักการเมือง | หนุ่มเมืองจันท์

วันก่อน น้องที่เป็นฝ่ายบริหารของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งบ่นว่าตอนนี้ละครโทรทัศน์หรือรายการบันเทิงเรตติ้งตกมาหลายเดือนแล้ว แต่เรตติ้งรายการข่าวกลับเพิ...

“สกา” ใน “มหาภารต” ให้เกิดสงครามทำลายล้างครั้งใหญ่ของพี่น้อง 2 ตระกูล...

'สกา' ในวรรณคดีไทยเป็นเพียงกีฬาในร่มเพื่อความรื่นรมย์ ตรงกันข้ามกับ 'สกา' ในวรรณคดีแขกเป็นเรื่องของเกียรติยศ ศักดิ์ศรี กีฬาของพระราชา มีความสำคัญถึงขั...

เหรียญเสมาเนื้อฝาบาตร หลวงปู่รอด วัดบางน้ำวน พระเกจิชื่อดังสมุทรสาคร

เหรียญเสมาเนื้อฝาบาตร หลวงปู่รอด วัดบางน้ำวน พระเกจิชื่อดังสมุทรสาคร   "หลวงปู่รอด พุทธสัณโฑ" วัดบางน้ำวน ต.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พระเกจ...

‘สกาจตุรงค์’ คืออะไร?

หมากรุกและสกา กีฬายอดนิยมสมัยโบราณ มีหลักฐานมาแต่สมัยสุโขทัยว่าเป็นส่วนหนึ่งของ 'ศาสตร์' หรือความรู้ของผู้ที่จะปกครองบ้านเมืองต่อไป จารึกหลักที่ 3 หรื...

The Case of Hana & Alice

หนังปี 2015 น่าเสียดายมากว่าพลาดไปได้อย่างไร แนะนำให้ท่านที่ยังไม่เคยดูหาดูสักครั้ง โดยเฉพาะท่านที่เคยดูหนังปี 2004 Hana & Alice ของผู้กำกับฯ ชุนจิ...

บทความยอดนิยม