ออนไลน์กรมพัฒน์ HOT! พร้อมเสิร์ฟ ประชาชนฝึกอบรมแล้วกว่า 6 หมื่นคน

DSD online Training กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน สุดปัง ประชาชนฮิตฝึกทักษะผ่านระบบออนไลน์ กว่า 6 หมื่นคน จบรับวุฒิบัตรทันที พร้อมเสิร์ฟแล้วช่วงสงกรานต์นี้

นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลด้านการยกระดับการฝึกทักษะด้านดิจิทัล Up Skill แรงงานรองรับความต้องการแรงงานด้านดิจิทัล ซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนรู้ เพิ่มทักษะเพื่อยกระดับความสามารถต่อยอดในสายงาน หรือตำแหน่งงานที่กำลังเป็นที่ต้องการในปัจจุบัน โดยกรมได้ดำเนินการฝึกทักษะฝีมือแรงงาน อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรม แรงงานสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเองผ่านระบบออนไลน์ ที่ผ่านมาพบว่าสถาบันพัฒนาบุคลากรดิจิทัล (DISDA) จัดทำระบบการฝึกอบรมผ่านออนไลน์ DSD Online Training พัฒนาฝีมือแรงงานทักษะดิจิทัลให้กับแรงงานผลการฝึกอบรมทักษะดิจิทัลและโปรแกรมคอมพิวเตอร์ บนระบบการฝึกทักษะออนไลน์ DSD Online Training มีผู้สนใจเข้าชมหลักสูตร 661,972 ครั้ง เข้าฝึกอบรม 63,601 คน ผ่านการฝึกอบรม 19,828 คน โดยหลักสูตรที่มีผู้ผ่านการฝึกอบรม 5 อันดับ คือ 1) หลักสูตร Microsoft Excel ระดับกลาง 2) เทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้โปรแกรม Microsoft Power BI 3) หลักสูตร Microsoft Word ระดับกลาง 4) หลักสูตร Microsoft PowerPoint ระดับกลาง 5) หลักสูตร Basic Cybersecurity

นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวต่อไปว่า สำหรับข่าวดีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยสถาบันพัฒนาบุคลากรดิจิทัล (DISDA) ยังมีคอร์สฟรีมาแจกความรู้กลุ่มแรงงานที่สนใจคอร์ส Microsoft Excel และ Power BI สำหรับงานวิเคราะห์ข้อมูล อาทิ 1) หลักสูตร Microsoft Excel ระดับต้น ที่จะได้เรียนรู้ในเรื่องฟังก์ชันการคำนวณพื้นฐาน การจัดการข้อมูลขนาดเล็ก และการสร้างกราฟและแผนภูมิง่าย ๆ 2) หลักสูตร Microsoft Excel ระดับกลาง ที่จะได้เรียนรู้ในเรื่องการนำเข้าข้อมูลขนาดใหญ่ ฟังก์ชันการคำนวณขั้นสูง และการวิเคราะห์ข้อมูลด้วย Pivot Table 3) หลักสูตร Microsoft Power BI ที่จะได้เรียนรู้ในเรื่องการสร้างรายงานข้อมูลอินเทอร์แอคทีฟ การเชื่อมต่อข้อมูลหลากหลายแหล่ง และการวิเคราะห์ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย และสุดท้ายพิเศษ ! คลิปหัวข้อวิชา AI บน Microsoft Excel มารู้จักฟีเจอร์ Import Image/PDF แปลงเป็นข้อมูล Flash Fill, Quick Analysis, Analyze Data และลองใช้ตัวช่วยอัจฉริยะบน Excel ซึ่งรับชมได้ทาง

“การฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัลให้แก่แรงงานถือเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้แรงงานสามารถปรับตัวได้เร็วขึ้น มีทางเลือกในการประกอบอาชีพ รวมถึงเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางดิจิทัล ซึ่งสุดท้ายทุกนโยบายที่ดำเนินการไปจะส่งผลดี และเป็นประโยชน์ต่อประชาชน อีกทั้งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งยืน ขอเชิญชวนแรงงานยุคใหม่ร่วมฝึกทักษะผ่านช่องทาง Online และ Onsite เพื่อเพิ่มรายได้และโอกาสในการทำงานในยุคปัจจุบันกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ DSD Online Training http://onlinetraining.dsd.go.th หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 4” อธิบดีบุปผา กล่าวทิ้งท้าย