ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ อย่างมากมาย ดาวเสาร์ (๗) ซึ่งเป็นเกษตรโคจรมาสถิตในเรือนลาภะของท่าน แล้วจะสถิตอยู่ตรงนี้อีกนาน ปรากฏการณ์นี้จะนำความพอใจมาสู่ชาวราศีเมษเป็นอันมาก อย่างไรก็ดี ลาภเมื่อท่านได้มาแล้วควรเก็บเป็นชื่อบุคคลอื่น เพราะมีเกณฑ์จะเสียง่ายเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่มีความสามารถพิเศษ เช่น ให้คำปรึกษาเรื่องการเกษตร หรือการซื้อขายที่ดินได้ดีจนเพื่อนฝูงพากันนับถือ อีกประการหนึ่งท่านมีความรู้กว้างขวางในเรื่องการเดินทางไกล ประสบการณ์ของท่านจึงมีค่าแก่ชีวิตประจำวันของคนหลายคน การศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมของท่านควรมีมากขึ้นเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ต้องต่อสู้หรือซื้อขายสินค้าที่ต้องมีการประมูลจะได้ผลดี ญาติผู้ใหญ่หรือคนรักจะยกมรดกให้ ผู้ที่เคยถูกต้มง่ายๆ ก็จะถูกหลอกลวงยากขึ้นอีกเล็กน้อย แต่อิทธิพลของดาวเสาร์และดาวอังคารอาจทำให้ท่านชาวราศีนี้ประสบอุบัติเหตุได้ง่าย แต่ก็มีความอดทนที่จะทำงานที่ต้องใช้ระยะเวลานานได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรถ่ายเทก๊าซหุงต้มหรือน้ำมันเชื้อเพลิงในบ้าน ถ้าท่านแนะนำให้ใครทำความดี ควรช่วยเหลือเขาได้เมื่อถูกข่มเหงรังแก การที่ไม่กล้าทำตามคำสัญญาที่ให้ไว้แก่บางคนในระยะนี้ อาจทำให้ท่านรู้สึกผิดในใจไปอีกนาน การผิดพลาดบกพร่องในระยะนี้มักเกิดกับท่านที่มีความอดทนกล้าหาญน้อยไปหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะพูดจาอย่างตรงไปตรงมาและห้าวหาญกว่าปกติ มักมีการเสี่ยงภัยจากวัตถุระเบิดต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยไม่เจตนา มีการเสียทรัพย์อย่างทุ่มเทในกิจการต่างๆ การเลิกล้มงานเก่าๆ และการตั้งเนื้อตั้งตัวใหม่ท่านจะขาดความระมัดระวังในการใช้จ่าย ไม่ควรสั่งซื้อของขวัญของฝากจากร้านที่ไม่รับรองคุณภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะทำงานมากและรู้สึกเหน็ดเหนื่อย มีความคิดที่จะปรึกษาแพทย์ หรือซื้อยาบำรุงมารับประทาน โดยไม่ได้เกิดจากความเชื่อถือคำโฆษณาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แม้กระนั้นความคิดบางอย่างก็ยังเฉื่อยชา จิตใจของท่านจะกระตุ้นเตือนให้เคลื่อนไหวเพราะเพศตรงข้าม ไม่ใช่เจ้านายที่มาสั่งงาน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรขนย้ายข้าวของในเวลาดึกๆ ท่านชาวราศีนี้ทำอะไรต้องระวังไม่ให้เกิดศัตรูมาก อุบัติเหตุต่างๆ มักเกิดในเวลากลางคืน โจรผู้ร้ายจะฮึกเหิม แม้จะชิงทรัพย์เพียงเล็กน้อยก็ทำร้ายเจ้าทรัพย์ เหตุการณ์มักเกิดในที่รโหฐาน หรือสถานบันเทิงที่เปิดยามค่ำคืน การเดินทางท่องเที่ยวทางไกลมีอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านคาดหมายเหตุการณ์ต่างๆ ได้ถูกต้องแม่นยำ ส่วนมากเป็นเรื่องของความรัก และการเงิน ควรเข้มงวดกวดขันในเรื่องของระเบียบวินัยการเงินของตนเองให้มาก ไม่ควรสนใจในการแสดงออกของผู้อื่นที่มีต่อท่าน และไม่ควรให้ความสำคัญแก่ผู้อื่นไม่ว่าเขาจะคิดอย่างไร เอกสารจะสูญหายหรือเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะให้ของขวัญของรางวัลแก่ผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อยเป็นการใหญ่ สังสรรค์กับญาติพี่น้องด้วยความสนุกสนานรื่นเริง การงานให้ผลแก่ส่วนรวมอย่างเด่นชัด จะจัดหาสิ่งของมีค่าให้แก่ญาติมิตรของคนรัก มีการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงบ้านเรือนที่พักอาศัยให้สะดวกและเหมาะสมยิ่งขึ้น ไม่ควรเดินทางผ่านอุโมงค์ใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรตัดต้นไม้ใหญ่ในระยะนี้ เพราะถือเป็นการขัดลาภ พี่น้องจะแก้ปัญหาด้วยความสุขุมรอบคอบและปรากฏผลลัพธ์ที่ดี ไม่ควรปล่อยให้เด็กๆ เที่ยวเตร่ตามลำพังในเวลากลางคืน ไม่ควรอยู่นอกบ้านโดยไม่จำเป็นในยามวิกาลดึกๆ ดื่นๆ ญาติมิตรที่มีลักษณะกำยำล่ำสันจะนำลาภมาให้ก่อนสิ้นเดือน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านชาวราศีกุมภ์มีดาวอังคารโคจรอยู่ในราศีของท่าน และจะย้ายออกในอีกประมาณ 1 สัปดาห์ ตลอดเวลาที่ดาวอังคารโคจรในราศีกุมภ์ ท่านจะต้องใช้ความอ่อนโยนละมุนละไมอย่างมากกับผู้คนที่มาติดต่อเกี่ยวข้องด้วย แม้แต่ลูกหนี้ก็จะติดต่อกับท่านอย่างกลัวเกรง ปฏิกิริยาของท่านจะข่มขวัญศัตรูได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ ได้สมความรู้และฐานะการงาน รายจ่ายสูงขึ้นโดยไม่มีสาเหตุล่วงหน้ามาก่อน ถ้ามีปัญหาอย่างไรก็ตาม ท่านไม่ควรใช้อารมณ์หรือความรุนแรงใดๆ เด็ดขาด โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเรื่องผลประโยชน์ของท่าน ควรแจ้งผู้ใหญ่และขอความช่วยเหลือจะดีกว่า มีเกณฑ์ได้รับมรดกจากผู้ใหญ่ใกล้ชิด