ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านประสบความสำเร็จในชีวิตและงานตามสมควรแก่พื้นฐานของชีวิตและขีดความสามารถ ดาวพฤหัสในราศีเกิดของท่านให้ผลดีแก่ดวงชะตาในระยะนี้ ดาวพุธย้ายเข้าเรือนการเงินร่วมดาวอาทิตย์ นับจากวันนี้ไป ท่านจะมีรายได้เพิ่มขึ้นมาก โดยเฉพาะท่านที่ค้าปลีก หรือทำงานเกี่ยวกับการเจรจาสื่อสาร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรพูดจาตักเตือนให้โอวาทแก่ใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะนอกจากเขาจะไม่เชื่อฟังท่านแล้ว เขายังจะเย้ยหยันท่านด้วย เกษตรกรจะมีรายได้จากผลผลิตทางการเกษตรอยู่ในเกณฑ์ดีมาก ควรระวังความขัดแย้งกับผู้ร่วมงาน หรือผู้ใหญ่ในสำนักงานจะทำให้ท่านเดือดร้อน ถ้าท่านมีสติจะลดการขัดแย้งได้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านใช้จ่ายฟุ่มเฟือยโดยเหตุผลความจำเป็นส่วนตัว ทั้งๆ ที่รายได้ของท่านลดลง แต่ท่านก็ยังมีเรื่องต้องเสียทรัพย์เพราะยับยั้งชั่งใจไม่ได้ ระยะนี้จะกระฉับกระเฉงมีเรี่ยวแรงทำมาหากินเป็นพิเศษ ท่านที่ออกกำลังกายสม่ำเสมออาจจะเพิ่มน้ำหนัก หรือออกแรงมากขึ้นไปอีก ต่อไปนี้ไม่ควรพูดจาสั่งสอนใคร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านสดชื่นแข็งแรง อนามัยดี ดาวจันทร์ประจำราศีอ่อนแรง และไม่ให้คุณแก่ท่านในระยะสั้นๆ บรรดาบริวารในบ้านหรือสำนักงานของท่านอาจก่อเรื่องยุ่งๆ หรือเกียจคร้านการงานอย่างมาก มีเรื่องน่าตื่นเต้นตกใจในสำนักงานของท่าน อาจต้องทำงานที่ไม่มีที่มาที่ไป หรือทำงานที่บอกไม่ได้ว่าสุจริตหรือไม่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำงานได้ผลดี มีความสุขกับการทำงาน อาจได้ลาภใหญ่ ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการนำข้อความรู้หรือวิชาการมาช่วยสนับสนุน หรือทำงานที่เกี่ยวแก่การติดต่อสื่อสาร การเจรจาเป็นนายหน้าต่างๆ ระยะนี้ท่านอาจไม่มีพละกำลังทำงานเท่าที่ควร ควรระวังเรื่องการใช้ของร่วมกับผู้อื่นหรือคนไม่สะอาด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะต้องตัดสินใจโดยรีบด่วนในหลายๆ เรื่อง ซึ่งถ้าไม่คำนึงถึงปัจจัยโดยรอบอาจเกิดความสูญเสียและเสียหายขึ้นได้ โดยเฉพาะเรื่องที่มีผลกระทบกับบริวาร ท่านควรตัดสินใจอย่างรอบคอบและคิดถึงอกเขาอกเรา อาจมีเรื่องทรยศหักหลัง หรือความขัดแย้งกับบริวารชั้นผู้น้อย หรือบุตรหลานในปกครอง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรรอบคอบในการเจรจาพาทีในเรื่องบางเรื่อง ควรพูดจาแบบน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่าไว้บ้าง การเรียกรับผลประโยชน์ควรทำอย่างตรงไปตรงมา หลีกเลี่ยงการทำงานสีเทาเป็นหลักสำคัญ ท่านทำอะไรหากคำนึงถึงศีลธรรมจริยธรรมแล้ว ท่านจะผงาดอยู่ในวงงานของท่านอีกนาน คนโสดควรมองหาคู่ไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้ติดต่อธุรกิจกับนักธุรกิจหรือเซลส์บางคนที่มีหน้าฉากหลังฉากไม่ชัดเจน ใครจะพูดอย่างไรท่านควรฟังหูไว้หู แต่ถ้าไม่ฟังเสียเลยย่อมมีโอกาสพลาดข้อมูลข่าวสารสำคัญ ควรรอบคอบในการทำงานและการดำเนินชีวิตในทุกย่างก้าว เพราะบางทีท่านอาจทำผิดศีลธรรมหรือผิดกฎหมายโดยไม่รู้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรระวังพฤติกรรมและคำพูดของตนเองที่มีต่อบริวารและผู้มีความเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์กับท่านให้มากๆ ผู้ใหญ่ที่เป็นเจ้าขุนมูลนายอาจจับตาดูความประพฤติของท่านอย่างใกล้ชิด อากาศเย็นหรือชื้นจะเป็นโทษแก่ร่างกายของท่าน แต่การเจ็บป่วยในระยะนี้ท่านจะหายได้ไม่ยากเท่าไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรนำเงินทอง เกียรติยศ และจริยธรรมไปเสี่ยงกับใคร หรืออะไรใดๆ ทั้งสิ้น โดยเฉพาะญาติพี่น้องที่ไม่มีอาชีพชัดเจน ได้ลาภเป็นอสังหาริมทรัพย์หรือผลผลิตจากการเกษตรมากพอสมควร การศึกษาหาความรู้ทางธรรมะจะได้ผลดี ระยะนี้การทำพิธีกรรมเหนือธรรมชาติหรือการไหว้ผีไม่ถูกกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะต้องเดินทางช่วยเหลือผู้ใหญ่ที่เจ็บไข้ หรือไปช่วยแก้ปัญหาให้คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น แต่ไม่ควรนำปัญหาของเขาเก็บมาคิดมากจนเกิดเป็นความเครียด ปัญหาทุกอย่างของท่านจะคลี่คลายได้อย่างแน่นอน การงานเกี่ยวกับความอ่อนช้อยหรือความปราณีตอาจผิดพลาดหรือไม่เป็นไปตามที่ท่านคิด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีข้อผูกพันกับเพื่อนใหม่ที่รู้จักกันไม่นาน หรือมีโครงการงานระยะสั้นด้วยกัน แต่ก็เป็นความสัมพันธ์ที่เลื่อนลอยและผิวเผินเกินกว่าที่ท่านจะเห็นเป็นสำคัญ ผู้ที่ติดต่อทำธุรกิจกับท่านบางคนจะไม่ยึดมั่นในคำสัญญาเท่าใดนัก การงานกับฝรั่งมังค่าจะมีอุปสรรคชนิดหืดขึ้นคอ การค้าขายอยู่ในเกณฑ์ดี