ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้อารมณ์ของท่านที่เคยร้อนจะเย็นลงอย่างมาก เก็บความรู้สึกที่เคยร้อนได้ดี ท่านจะได้ลาภแล้วยุ่ง งานประจำที่เกี่ยวกับความสวยความงามอาจตกต่ำหรือมีความสำคัญลดลงไป สัมพันธภาพกับเพื่อนใหม่ไม่ค่อยราบรื่น ความอดทนและความเมตตาเท่านั้นจะช่วยให้ท่านผ่านพ้นความยุ่งยากต่างๆ ไปได้ ท่านจะมีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวกับพี่น้อง ซึ่งผู้ใหญ่จะช่วยแก้ปัญหาให้ผ่อนหนักเป็นเบาได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะทำงานอย่างมีความสุข ความขัดแย้งในที่ทำงานแม้จะมีอยู่บ้างก็เป็นเรื่องเล็กน้อยเต็มที หากท่านมีหนี้สินก็ไม่ยุ่งยากลำบากใจอะไรนัก คงหาทางผัดผ่อนได้ไม่ยาก ท่านจะได้มีโอกาสร่าเริงสุขสำราญพอสมควร จะได้รับการต้อนรับหรือจัดงานเลี้ยงที่หรูหราไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตาม คู่ครองใกล้ชิดและมีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเข้มงวดในเรื่องระเบียบวินัย ถ้าใครเจตนาทำผิดอันเป็นการท้าทายข้อบังคับคำสั่ง ศัตรูหรือฝ่ายตรงข้ามจะมีฐานะทางสังคมสูงขึ้น การบริหารเงินตรามักมีข้อบกพร่องบ่อยๆ อาจประสบปัญหาค่าใช้จ่ายเกินดุลก็ได้ คงต้องลดรายการฟุ่มเฟือยลงไปให้มากที่สุด จึงต้องระวังไม่ควรเสียเงินไปโดยไม่ใช่เหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้เหตุการณ์ต่างๆ เท่าที่ผ่านมาทำให้ท่านระมัดระวังตัวและเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น งานจะเข้ามามากขึ้นทั้งในด้านปริมาณ แต่ท่านต้องระวังเรื่องคุณภาพเอาไว้ด้วย การเงินมีโอกาสได้มากกว่าเสีย ได้เงินสดก้อนหนึ่งจะเป็นทุนรอนในกิจการที่ท่านชำนาญ วันนี้งานที่จำเป็นจะต้องเข้มงวดกวดขัน ต้องตั้งใจจริงงานจึงจะสำเร็จ ระวังความใจอ่อนหรือไม่ค่อยกระตือรือร้นเท่าที่ควรเอาไว้ให้ดี ท่านอยู่ในเกณฑ์จะแตกร้าวกับหุ้นส่วนหรือผู้ร่วมงานที่ใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับความสำเร็จในการติดต่องาน ค้าขายคล่องตัวมาก่อนจะอับโชค อาจได้รับเงินชดใช้ค่าเสียหาย ควรเร่งรัดสะสมผลงานหรือประสานประโยชน์ให้มากที่สุด การต่อรองในเรื่องต่างๆ จะสำเร็จได้ง่าย ถึงอย่างไรผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชายังพูดยากหรือไม่ยอมทำตามที่ท่านต้องการง่ายๆ หากไว้วางใจผู้หนึ่งผู้ใดให้มากจนเกินไปอาจทำให้ท่านเดือดร้อนในภายหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำงานเข้มแข็งไม่มีลูบหน้าปะจมูก ท่านไม่มีศัตรูก็จริงแต่จะพบกับความผันแปรของโลกและโชคชะตา ชีวิตตนเองเปรียบเหมือนเรือเผชิญมรสุม ใครไม่รู้นึกว่าท่านสบายดี แต่ท่านหน้าชื่นอกตรม อาจจะต้องลดบทบาทในสังคมของท่านลงไปบ้าง การเงินถึงทางคับขัน หากไม่ระมัดระวังให้ดีเศรษฐกิจของท่านจะปั่นป่วนหรืออาจมีหนี้สินเพิ่มขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านโชคดีและไม่หยุดยั้งเพียงเท่านี้ งานก็รุ่งเรือง ค้าขายส่วนตัวหรือทุนกะเก็งกำไรโดยเล็งผลเลิศก็ไม่พลาด ได้เลื่อนตำแหน่งฐานะทางสังคมโดยอัตโนมัติ ผู้ร่วมงานจะขัดแย้งกัน หรือแสดงอาการเกียจคร้านไม่ยอมทำตามหน้าที่ โดยท่านไม่อาจทำอะไรเขาได้ ถ้ามีผู้เข้าใจผิดก็ควรปล่อยให้เขาเข้าใจผิดไปก่อน นานๆ ไปก็จะเข้าใจท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีเรื่องต้องคิดหรือพูดเขียนมาก มีพลังในการใช้ชีวิตทั้งงานอาชีพและงานอดิเรก ถ้าทะเลาะกับใครนิดนึงจะเครียดมาก ถ้าท่านไม่เก็บเอาพฤติกรรมไร้สาระของคนอื่นมาเป็นอารมณ์ได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรทำอะไรใจร้อน อาจมีอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ถึงขั้นเลือดตกยางออกได้ง่าย การสมาคมของท่านจะกว้างขวางขึ้น รายได้เล็กๆ น้อยๆ จะเข้ามาได้หลายทาง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายที่ไม่อยู่ในความคิดฝัน ทำของที่ยืมผู้อื่นมาใช้แล้วสูญหายเป็นเหตุให้ต้องหามาชดใช้ด้วยความยากลำบาก ท่านจะยุ่งยากใจมาก ปัญหาต่างๆ ก็จะเพิ่มมากขึ้น ท่านจะต้องเพิ่มความอดทนกับเรื่องงานให้มาก ถ้ามีคดีความอยู่ที่โรงศาลควรสงวนท่าทีพอสมควรทั้งวาจาและลายลักษณ์อักษร ผู้ที่เคยเป็นแฟนแล้วเลิกกันเขาจะมาคืนดีกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะติดขัดเรื่องความคิดอยู่บ้าง จะต้องดำเนินชีวิตอย่างสงบเสงียมเจียมตัวไปพลางๆ ก่อน การงานก็ยังไม่ราบรื่น ไม่ว่าด้านธุรกิจ การแสดงความรู้หรือการออกความคิดเห็นใดๆ จะมีคนรับฟังท่านด้วยดี พลาดโอกาสได้ทรัพย์สินที่ท่านประสงค์ ท่านเองไม่ค่อยมีเงินทุนจะคิดการใหญ่ยังไม่ได้ ความหวังที่จะขายทรัพย์สินของตัวเอง และที่ท่านหวังจะได้ค่านายหน้ายังไม่ควรหวังมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ญาติพี่น้องที่ใกล้ชิดมีเกณฑ์จะจากกันไป หรือห่างเหินกันไปชั่วคราว สุขภาพโดยรวมก็ไม่ค่อยดีนัก ถ้าเจ็บป่วยอยู่แล้วอาการจะทรุดหรือแย่ลงไปกว่าเดิม จะโชคดีในด้านเกียรติยศหรือชื่อเสียง ผลงานจะเป็นที่ชื่นชมพอใจของทุกฝ่าย ธุรกิจและการเจรจาต้องใจเย็นๆ การเจรจาเรื่องผลประโยชน์ค่อนข้างราบรื่น กับหุ้นส่วนหรือผู้ร่วมงานก็จะปรองดองกับท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้สว่างไสวในกิจการที่เป็นปัญหาและสามารถดำเนินการต่อไปด้วยดี ท่านจะมีอารมณ์แจ่มใสมาก ถึงอย่างไรก็จะกล้าเผชิญหน้ากับทุกคนได้ จะผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ อย่างนึกไม่ถึง ท่านจะรู้สึกสบายใจดีขึ้น ระยะนี้ธุรกิจติดต่อตลอดจนการค้าขายยังไม่คล่องตัว ไม่ราบรื่นเหมือนอย่างที่คาดหวังไว้ ปัญหาร้อยแปดท่านจะแก้ได้หมด เว้นแต่โอกาสเสี่ยงโชคเท่านั้นที่ไม่มีมากนัก

บทความก่อนหน้านี้‘วิษณุ’ เผยสมาชิก ทษช.อิสระ-ย้ายซบพรรคอื่นได้หลังถูกยุบ ชี้ใครอยากกา ทษช.ได้แต่ไม่นับแต้ม
บทความถัดไป‘วีระ สมความคิด’โพสต์จี้ กกต.ตรวจสอบโต๊ะจีนพปชร.เตือนจะติดคุก