‘ราเมศ’ มั่นใจ ประชาธิปัตย์ ยืนหนึ่ง! ความนิยมของภาคใต้ แม้ตัวเลขคนไม่แน่ใจสูงกว่า

“ราเมศ” ยันผลสำรวจคะแนนนิยม ปชป.ยังเป็นอันดับ 1 เหตุจากพรรคมุ่งมั่นทำงานให้ปชช.-นโยบายประกันรายได้ประสบความสำเร็จ

วันที่ 18 ต.ค.นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงภาพรวมผลสำรวจพรรคประชาธิปัตย์ในภาคใต้ว่า สำหรับความนิยมของพรรคในภาคใต้ถือว่ายังมีคะแนนนิยมสูงกว่าพรรคการเมืองอื่นๆ ซึ่งที่ผ่านมามีมากถึง ร้อยละ 84.94 และในการเลือกตั้งครั้งหน้า แม้จะมีตัวเลขในผลโพล ระบุว่าส่วนใหญ่ ร้อยละ 48.14 ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ แต่หากมองอันดับรองลงไปคือร้อยละ 30.04 ก็ระบุว่า จะเลือกพรรคประชาธิปัตย์

ส่วนกลุ่มที่ระบุว่ายังไม่แน่ใจนั้น เชื่อว่าในสัดส่วนนี้ยังมีความนิยมในพรรคประชาธิปัตย์อยู่ เพราะเมื่อย้อนไปดูผลโพลของหลายสำนักที่สำรวจในช่วงระหว่างสมัยของสภาก็พบว่า ตัวเลขของผู้ที่ตอบว่าไม่มั่นใจจะมีตัวเลขสูงในทุกครั้ง เพราะมีเหตุปัจจัยที่อยู่ในช่วงเวลาที่ยังไม่ได้มีการกำหนดเวลาในการเลือกตั้ง

นายราเมศกล่าวต่อว่า สำหรับภาพรวมตัวเลขจากผลโพลนั้นยังถือว่าพรรคประชาธิปัตย์มีความนิยมในภาคใต้ลำดับ 1 ส่วนตัวเลขที่ผันแปร ก็ต้องขอบคุณผลโพลที่ทำให้พรรคได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมกับมุ่งมั่นตั้งใจทำงานให้กับพี่น้องประชาชน รวมทั้งพี่น้องชาวสวนยาง ชาวสวนปาล์มให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยเฉพาะนโยบายการประกันรายได้เกษตรกรในสินค้าเกษตรพืชหลัก 5 ชนิด ได้ส่งผลให้ราคาสินค้าเกษตรสูงขึ้น

และต้องยอมรับว่าเป็นนโยบายที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะราคาปาล์มที่ประกันรายได้ไว้กิโลกรัมละ 4 บาท ตอนนี้ราคาท้องตลาดวิ่งขึ้นไปสูงถึงกิโลกรัมละกว่า 8 บาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงมาก ทำให้พี่น้องชาวสวนปาล์มพอใจกับการทำหน้าที่ของรัฐมนตรีพรรคประชาธิปัตย์เป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น