เปิดคำทำนาย ‘ซินแสเข่ง’ ชี้ ‘ประยุทธ์’ ตกเดือนปะทะ ปีเป็นอริ บุคคลรอบข้างเป็นศัตรู โดนสารพัดมรสุม

‘ซินแสเข่ง’ ชี้ ‘บิ๊กตู่’ ตกเดือนปะทะ ปีเป็นอริ ทำดีถูกมองแง่ร้าย ศัตรูจ้องทำลาย
เมื่อวันที่ 10 มกราคม นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขอชี้จุดวิเคราะห์ดวงนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ถึงเหตุที่เกิดขึ้น เดือนมกราคม 2564 เป็นเพียงการเริ่มต้นของเดือนและปีที่เริ่มประเดิมด้วยดาวแห่งศัตรูจากผู้ที่ไม่หวังดี อิจฉาริษยาจากอิทธิพลของดวงดาวแห่งศัตรูจากคนที่คิดให้ร้ายป้ายสี และไม่ประสงค์ดีหวังสร้างความแตกแยก แม้ตั้งใจทำดีที่สุดกลับถูกมองในแง่ร้ายเป็นผลร้ายตอบกลับ จึงพบแต่เหตุของการยุแหย่สร้างความไม่เข้าใจที่จะก่อให้เกิดการเข้าใจผิดเกิดขึ้น อันเกิดจากเดือนปะทะ ปีเป็นอริ และดาวพระเคราะห์เป็นศัตรูคุม ทำให้เกิดความไม่เข้าใจกลายเป็นเรื่องสั่งผิดสั่งถูกวุ่นวายเป็นเรื่องล้อเลียน

ซินแสเข่งกล่าวว่า ขอท่านนายกฯต้องทำใจ และอาจจะต้องปรับจูนในบางสิ่งที่เกิดขึ้นเพื่อปรับความเข้าใจด้วยการชี้แจงเหตุผลให้ชัดเจนในสิ่งที่ท่านได้กระทำเพื่อเปิดเผยให้คนรู้ถึงวิกฤตป้องกัน มิฉะนั้นเหมือนทำดีแล้วกลับกลายเป็นเรื่องให้คนคิดส่วนทาง ซึ่งเดือนมกราคมของปี 64 นี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นในเดือนและปีแห่งศัตรูที่จะต้องประคองตนเองให้ผ่าน บางอย่างอาจต้องมีชี้แจง บางเรื่องอาจต้องเงียบไม่จำเป็นต้องโต้ตอบ และยิ่งท่านอยู่ในฐานะการเป็นผู้นำประเทศแล้ว ท่านต้องละเอียดและไตร่ตรองให้ชัดเจน เพราะทั้งกลุ่มการเมืองคนดวงตกคนจ้องจับผิดตลอดเวลาจนถึงศัตรูที่คอยจ้องทำลาย

“ดวงดาวแห่งศัตรูของนายกฯตู่ในปี 64 ที่เกิดขึ้นจากบุคคลรอบข้างก็มีส่วน และทุกครั้งจะถูกโยงใยไปถึงหลายๆ เรื่องของเหตุบ้านการเมือง มหันตภัยโรคระบาด เศรษฐกิจทรุด บ่อนการพนันผุด คนอพยพหนีเข้าเมือง และมรสุมภัยธรรมชาติที่จะทำลายบ้านเมือง จะถูกโยงเข้าหากันจนกลายเป็นปัญหาความสับสนวุ่นวายของบ้านเมือง รวมทั้งเรื่องคนพลัดถิ่นที่หวังอยากจะกลับเมืองไทย แต่อาจจะสร้างปัญหายุแหย่มากยิ่งขึ้น และจะเป็นเหตุที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้งในประเทศอย่างไม่รู้จบ จากดวงพระเคราะห์แห่งศัตรูของการกระทำยากที่จะลบหาย และหากยังมีความอาฆาตแค้นทั้งที่คนอยู่ภายในประเทศที่ผิดหวังทางการเมืองเป็นตัวสร้างปัญหา รวมถึงกลุ่มต่างๆ ที่หวังจะทำลายดวงเมืองดวงประเทศ ล้มล้างสถาบันกษัตริย์ จะเป็นมรสุมท่านนายกฯประยุทธ์ที่ต้องเอาใจช่วยตลอดทั้งปี” ซินแสเข่งกล่าว

บทความก่อนหน้านี้“กุลธิดา” ชี้ โรงเรียนสังกัด สพฐ.ในที่ป่าสงวน ยังไร้เน็ต-ไฟฟ้า ชี้ส.ส.-หน่วยงานรัฐต้องทำงานมีประสิทธิภาพกว่านี้
บทความถัดไปสำรวจทัศนะ2ส.ส. : วิโรจน์ จัดหนัก!อนุทิน แนวคิดไม่รักษาฟรีบางคน | ไพบูลย์อวยประยุทธ์คุมโควิดอันดับ1ของโลก