แพทองธาร แจงดราม่าพาลูกเที่ยวฮ่องกงช่วงสงกรานต์ เติมพลังจากครอบครัว ขอให้ใจดีกันนิดนึง

‘อิ๊งค์’ แจงดราม่าพาลูกเที่ยวฮ่องกงช่วงสงกรานต์ เติมพลังจากครอบครัว ขอให้ใจดีกันนิดนึง ยันพร้อมรับฟัง ทำเต็มที่ทุกบทบาท

วันที่ 19 เม.ย. 2567 ที่ห้องวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานกรรมการพัฒนาชอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องเดินทางไปฮ่องกงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทั้งที่เป็นจุดเริ่มต้นของซอฟต์ พาวเวอร์ แต่กลับไม่อยู่ร่วมงาน ว่า ความจริงอยู่ร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย. แล้ว โดยไปเปิดงานตามที่ต่างๆ และการจัดงานซอฟต์ พาวเวอร์ ปีนี้เราวางยุทธศาสตร์ขึ้นมาว่าจะจัดงานแบบไหน และกระจายงานไปให้กระทรวงต่างๆ รวมถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในการจัดเทศกาลครั้งนี้ ซึ่งเราก็เต็มที่ตั้งแต่ตอนประชุมมาเรื่อยๆ และวางแผนว่าแม่งานซอฟต์พาวเวอร์ แต่ติดเรื่องงบประมาณ ดังนั้นปีหน้าก็มีบทเรียนแล้วว่าจะทำอย่างไรต่อ

น.ส.แพทองธาร กล่าวต่อว่า นอกจากการเป็นประธานซอฟต์พาวเวอร์ และหัวหน้าพรรคแล้ว ตนยังเป็นคุณแม่และภรรยาก็จะพยายามทำทุกหน้าที่ให้สุดความสามารถจริงๆ แม้ว่าการทำงานที่ยุ่งก็ได้ทำความเข้าใจกับคนในครอบครัวเสมอ คิดว่านี่เป็นช่วงปิดเทอม จึงอยากใช้เวลากับครอบครัว ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีและงานก็ออกมายิ่งใหญ่ เพราะตนสนับสนุนทุกทางที่ทำได้

“เรื่องของดราม่าและเฮทสปีชต่างๆ ก็อยากให้เข้าใจ เพราะคิดว่าผู้หญิงทุกคนทราบดีว่าการแบ่งเวลาไม่ได้แบ่งได้ดีทุกวัน แต่มีวันไหนที่เราสามารถจะทำให้ได้ดีแล้ว ก็ขอความเข้าใจด้วย ขอให้ใจดีกันนิดนึง การทำงานก็ต้องเติมพลังไปด้วยและพลังของอิ๊งค์ก็คือครอบครัว จะดราม่าอย่างไรก็พร้อมรับฟัง อิ๊งค์ทำเต็มที่แน่นอนไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหนก็ตาม” น.ส.แพทองธาร กล่าว

น.ส.แพทองธาร กล่าวกรณีที่โพสต์ภาพครอบครัวพร้อมหน้าทั้งนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ว่า ตอนนั่งรับประทานอาหารร่วมกันในงานวันเกิดของน.ส.พิณทองทา ชินวัตร พี่สาว และตนกับพี่สาวหันไปมองหน้ากันว่าคุณพ่อนั่งอยู่หัวโต๊ะ ซึ่งเป็นความไม่ชิน แต่ก็รู้สึกดีใจ เพราะก่อนหน้านี้ตอนที่รับประทานอาหารร่วมกัน มักจะพูดคุยกันเสมอว่าจะถ่ายรูปส่งไปให้คุณพ่อดูจะดีไหม แต่พี่สาวก็บอกว่าไม่ควรส่งไปเพราะเกรงว่าคุณพ่อซึ่งไม่ได้อยู่ด้วยจะเหงา ปีนี้ไม่ต้องแล้วเพราะพ่ออยู่ตรงนี้ ซึ่งเป็นโมเมนต์ของครอบครัว และความจริงครอบครัวอิ๊งค์สนิทกันมาก พึ่งพาซึ่งกันและกัน