‘บิ๊กป้อม’ เงียบกริบ! หลังถูกถามม็อบขีดเส้นตายเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

‘บิ๊กป้อม’ เงียบกริบ! หลังถูกถามม็อบขีดเส้นตายเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ด้าน ‘ธรรมนัส’ โยน ปธ.วิปรัฐบาลเจรจาเปิดประชุมวิสามัญฯ

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามอีกครั้งต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ถึงกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมขีดเส้นตายให้รัฐบาลยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานครภายใน 24 ชั่วโมง หรือเวลา 18.00 น.ของวันนี้ (20 ตุลาคม) โดย พล.อ.ประวิตรปฏิเสธที่จะตอบคำถาม เมื่อถามย้ำว่า สถานการณ์ในตอนนี้ยังเอาอยู่ตามที่เคยระบุก่อนหน้าใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรปฏิเสธที่จะตอบคำถามแล้วขึ้นรถออกจากตึกบัญชาการ 1 ไปร่วมประชุม ครม.ที่ตึกสันติไมตรี

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุม ครม.ถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านและพรรคร่วมรัฐบาลเห็นตรงกันที่จะให้เปิดประชุมรัฐสภา สมัยวิสามัญ เพื่อหาทางออกให้กับประเทศ ว่าสำหรับพรรค พปชร.นั้น นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พปชร.และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือวิปรัฐบาล ในฐานะผู้รับผิดชอบเรื่องนี้จะนัดการประชุม ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวจะมีการหารือกันในที่ประชุม ครม.ด้วย ส่วนจะประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญในวันใดนั้นคงต้องคุยกันก่อน

เมื่อถามว่า การใช้รัฐสภาในการพูดคุยกันจะเป็นทางออกที่ดีใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ก็ต้องพูดคุยกัน เมื่อถามย้ำว่า การที่กลุ่มผู้ชุมนุมขีดเส้นตายในวันนี้คิดว่าจะยังพูดคุยกันได้อยู่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ก็ต้องคุยกัน

บทความก่อนหน้านี้‘ธนกร’วอนทุกฝ่ายถอยคนละก้าว อัดพท.จี้’บิ๊กตู่’ไขก๊อก ป้องนายกฯ ไม่ได้ทุจริตทำไมต้องลาออก
บทความถัดไปปังไม่หยุด! คนรุ่นใหม่ผุดแถลงการณ์ ‘ภาษาคอมพ์-โจทย์คณิต’ เล่าเรื่องการชุมนุมในไทย