“ตั๊น”พร้อมทนาย แจ้งหมิ่น คนโพสต์ใส่ร้ายทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ตั๊นจิตภัสร์บอกหยุดใส่ร้ายได้แล้ว ควงทนายแจ้งหมิ่น คนโพสต์หาว่าทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เมื่อวันที่25 พฤษภาคม ที่ สน. วังทองหลาง ..จิตภัสร์ กฤดากร หรือตั๊น ..บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ...ไพสาร ใจซื่อ รองสว.(สอบสวน)สน.วังทองหลาง เพื่อดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทกับบุคคลที่โพสต์ใส่ร้ายด้วยข้อความอันเป็นเท็จกรณีกล่าวหาว่าทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงบนโลกโซเชียลฯ

..จิตภัสร์ กล่าวว่าวันนี้มารักษาสิทธิ์ หลังจากโดนโพสต์ข้อความพร้อมภาพใส่ร้ายมานานกว่า6 ปี โดยวันเกิดเหตุ ตนไม่ได้อยู่พื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งตนขอให้หยุดได้แล้ว เพราะประเทศชาติกำลังมีปัญหาเรื่องโรคโควิค-19 ทุกคนต้องหันหน้าช่วยเหลือกัน

ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ ส่วนตัวไม่หนักใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเข้าใจว่ามีคนต้องการสร้างความแตกแยก และตั้งใจมาทำงานจึงไม่ได้สนใจเรื่องอื่น..จิตภัสร์ กล่าว

นายราเมศ กล่าวว่าตลอดเวลาทางเราโดนใส่ร้ายโจมตีมาโดยตลอด วันนี้จึงเดินทางมาแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุดโดยไม่มีการยอมความ ซึ่งขณะนี้แจ้งดำเนินคดีแค่เพียงคนเดียวส่วนคนที่คอมเมนต์หรือแชร์ออกไปก็อยู่ที่พนักงานสอบสวนพิจารณาความผิดต่อไป

ด้านพ...เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รองผกก.(สอบสวน)สน.วังทองหลาง กล่าวว่าหลังจากนี้จะทำการรวบรวมพยานหลักฐานก่อนจะทำการออกหมายเรียกผู้ที่เป็นเจ้าของเฟสบุ๊กก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

 

บทความก่อนหน้านี้วิเคราะห์ | ศึกพลังประชารัฐ แค่เกม “นักการเมือง” “โหรเตือน-ซินแสอวย” ชะตา “2 ป.” บนทางแพร่ง
บทความถัดไปโควิด: ปธน.ออสเตรีย “ขอโทษ” ละเมิดล็อกดาวน์ พร้อมรับผิดชอบ-เม้าท์เลยเวลา