ภูมิใจไทยฟ้องประธาน สื่อใหญ่แทรกแซงการเมืองหรือไม่? แขวะคู่สมรส คุมสื่อ

“ศุภชัย” จี้ประธานสภาทำหนังสือสอบถามซีอีโอเนชั่น กลุ่มการเมืองแทรกแซงสื่อคือใคร ระบุ ส.ส.เคยเป็นประธานเนชั่น วันนี้สามีเป็นผู้บริหารแทน ไม่รู้สื่อแทรกแซงการเมือง หรือการเมืองแทรกแซงสื่อ แฉซีอีโอเนชั่น มีรายชื่อเป็น ส.ว.สำรอง

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม ทั้งนี้ในช่วงที่เปิดให้สมาชิกได้หารือ  นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิก ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรภูมิใจไทย ได้หยิบยก เรื่อง การเมืองแทรกแซงสื่อ หรือสื่อแทรกแซงการเมือง หารือกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร โดยกล่าวว่า นับตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน จนถึงเที่ยงวันที่ 13 พฤศจิกายน มีข่าวบอกว่าประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) หรือสื่อเนชั่น ได้มีการแถลงข่าวว่า กลุ่มการเมืองมีการแทรกแซงการประชุม ข่มขู่ กลุ่มผู้ถือหุ้นบางกลุ่ม คัดค้านการเพิ่มทุน จนไม่สามารถประชุมได้ ภาพที่ออกเหมือนว่าการเมืองเข้าไปยุ่งเกี่ยว

นายศุภชัยกล่าวว่า แต่ในขณะเดียวกัน หนังสือที่บริษัท แจ้งต่อกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ไม่ได้ระบุเรื่องการเมืองแทรกแซง มีแต่เรื่องเทคโนโลยีคุกคามธุรกิจ จนไม่สามารถทำธุรกิจได้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ จนถึงวันนี้มีข่าวออกมาตลอด ซึ่งพฤติกรรมของซีอีโอ หรือประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทำให้การเมืองเสื่อมเสีย และตัวท่านเองมีรายชื่อที่เป็น ส.ว.สำรองอยู่ด้วย ตรงนี้จึงถูกตั้งคำถามว่า สื่อแทรกแซงการเมืองหรือการเมืองแทรกแซงสื่อ

“ความจริงแล้ว ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทนั้น เขาไม่ได้มีความประสงค์เพิ่มทุน เพราะเป็นปัญหาเรื่องธุรกิจของท่านเอง ตรงนี้เป็นปัญหา ซึ่งเราต้องคิดกัน วันนี้นักการเมืองท่านหนึ่ง ในสภานี้ เป็นอดีตประธานของเนชั่น ขณะที่สามีท่านไปเป็นประธานแทนท่าน จึงไม่รู้ใครครอบงำใคร ใครแทรกแซงใคร ท่านจะเกี่ยวข้องกับเนชั่นหรือไม่ รับทราบการแทรกแซงเรื่องนี้หรือไม่ เรื่อง ส.ส.ถือหุ้นสื่อ กำลังจะมีมาตรฐาน ศาลกำลังจะตัดสินภายในไม่กี่วันข้างหน้า แต่ถ้าคู่สมรส ส.ส. เป็นผู้บริหารสื่อ เป็นผู้มีอำนาจ มีอิทธิพลในสื่อ จะสร้างมาตรฐานกันอย่างไร เพราะฉะนั้นผมจึงขอกราบเรียนต่อประธานสภา ทำหนังสือสอบถามไปยัง ซีอีโอเนชั่น ว่านักการเมืองที่อ้างถึงคือใคร อ้างลอยๆ แบบนี้เราเสียหาย” นายศุภชัยกล่าว

บทความก่อนหน้านี้เจออีกราย “สรวุฒิ” ส.ส.ชลบุรี พปชร. แจ้งมีที่ภบท.5 จันทบุรี-ระยอง 350 ไร่
บทความถัดไปแพทย์แนะป่วย ‘เบาหวาน’ เลี่ยงอาหารน้ำตาลสูง ผลวิจัยชี้ ‘มะระขี้นก-เชียงดา-กะเพรา-ผักพื้นบ้าน’ ต้านโรค