เสธ.แมว มั่นใจ ไม่มีรบ.แห่งชาติ ปท.ต้องมีรบ.ที่มาจากเสียงส่วนใหญ่

เสธ.แมว มั่นใจ ไม่มีรบ.แห่งชาติ ชี้ หลังสงกรานต์ กกต.ตาสว่างแน่ เชื่อฝ่ายประชาธิปไตยตั้งรัฐบาล เปี่ยมเสถียรภาพ

เมื่อวันที่ 16 เมษายน พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาและคณะทำงานติดตามตรวจสอบการเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสรัฐบาลแห่งชาติว่า เชื่อว่า ไม่เป็นเช่นนั้น จะมีแต่ก็รัฐบาลที่มาจากเสียงส่วนใหญ่ของพี่น้องประชาชนผู้ไปใช้สิทธิการเลือกตั้งเท่านั้น เพราะภายหลังวันสงกรานต์ไปแล้วจะเป็นเส้นทางสู่มงคลของประเทศ พลังของความถูกต้องทำนองคลองธรรมจะเปล่งรัศมีเจิดจ้า และพลังศรัทธาประชาธิปไตยของพี่น้องประชาชนจะส่งผลให้ กกต.ตาสว่างขึ้นในการปฏิบัติหน้าที่จนประกาศผลคะแนนการเลือกตั้ง ส.ส.ได้เรียบร้อยส่งผลให้เกิดพระราชพิธีเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรและเราก็จะได้เห็นประธานสภาที่มาจาก ส.ส.ของปีกประชาธิปไตย

พล.ท.ภราดร กล่าวว่า ขั้นตอนต่อไปของการจัดตั้งรัฐบาลโดยสภาพการณ์สภาวะแวดล้อมทางการเมืองในปัจจุบันนั้น นักการเมืองส่วนใหญ่ยังคงจะยึดมั่นสัจจวาจาที่ประกาศไว้ต่อสาธารณชนในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งว่าจะไม่สนับสนุนผู้นำที่มาจากการสืบทอดอำนาจ ดังนั้นรัฐบาลที่จะเกิดขึ้นก็จะมาจากปีกของผู้ต่อต้านการสืบทอดอำนาจ ซึ่งในชั้นแรกแม้จะมีเสียง ส.ส.สนับสนุนหมิ่นเหม่และมีความขลุกขลักในการจัดตั้งไปบ้างแต่จากนั้นแล้วจะค่อยๆพัฒนามีเสถียรภาพที่เข้มแข็งขึ้น

“ความเชื่อมั่นของประเทศจะกลับคืนมา ภาวะเศรษฐกิจการค้าการลงทุน ความยุติธรรมของประเทศจะฟื้นกลับคืนและเรื่องดีงามอื่นๆจะเกิดขึ้นมากมาย ในทางกลับกันในส่วนของกลุ่มผู้ต้องการสืบทอดอำนาจนั้นก็คงจะต้องสับสนกังวลใจรอรับการเผชิญชะตากรรมที่ยากลำบากอันเป็นผลพวงจากกฎแห่งกรรมที่พวกตนได้สร้างความทุกข์ยากไว้กับพี่น้องประชาชนนั่นเอง” พล.ท.ภราดร กล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘อลงกรณ์’ ออกโรง โต้ ‘ชูวิทย์’ ป้อง ปชป. ยันร่วมรบ.หรือไม่อยู่ที่มติพรรค
บทความถัดไปอดีตกรธ. ตอก “สมศักดิ์” มโนไปเอง 250 ส.ว.ดับไฟการเมือง ร่ายที่มา คสช.-สนช.ชงแก้-ถามพ่วง