ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2567

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ลาภจากสิ่งที่ผ่านไปแล้ว ซึ่งส่วนมากเป็นของเก่าโบราณหรือของขลัง ไม่ควรเที่ยวเตร่ไปตามที่ต่างๆ ที่เป็นแหล่งบันเทิงของสังคม หรือสถานที่ที่อึกทึกรื่นเริงต่างๆ มีรสนิยมไม่ตรงกับเพื่อนใหม่ หรือพวกเขาอาจทำให้ท่านเสียประโยชน์บางอย่าง การประกวดแข่งขันใดๆ ท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะปวดศีรษะเพราะอยู่ในที่มีแสงสว่างเจิดจ้า การทำอะไรที่ใช้สายตามากเกินไปมักไม่เป็นผลดี การคาดการณ์ล่วงหน้าไม่ค่อยแม่นยำ วิสัยทัศน์ของท่านบกพร่อง อย่ารับภาระเรื่องผลประโยชน์ของญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัว เพราะจะเกิดการเข้าใจผิดกันอย่างรุนแรง และเสียความรู้สึกที่มีแก่กัน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีโอกาสทำบุญทำกุศลกับสตรีผู้ใหญ่ เช่น บริจาคเงินหรือหยูกยาที่เหลือใช้ให้สถานที่ที่ขาดแคลน หรืออย่างน้อยช่วยจูงสตรีมีครรภ์ข้ามถนนอย่างปลอดภัย บางท่านอาจได้ศึกษาเล่าเรียนธรรมะกับพระผู้เฒ่า ได้นั่งสมาธิให้จิตใจปลอดโปร่ง การละเรื่องทางโลกระยะนี้จะช่วยให้ท่านรอดพ้นอันตรายได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงโดยสมัครใจ ส่วนใหญ่เสียไปกับการทำงานหรือการเลี้ยงเพื่อนฝูงบริวารในสำนักงานของท่าน ทั้งนี้ก็เพื่อการสร้างสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงาน การเลี้ยงข้าวปลาอาหารจากท่านจะช่วยฟื้นฟูจิตใจพวกเขาให้เข้มแข็งขึ้น คนโสดยังไม่ควรทุ่มเทเอาชนะใจใคร เพราะยังไม่ใช่เวลาของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่มีเงินฝากประจำแต่ทอดทิ้งไม่ได้ตรวจดูบัญชีเลย เกิดผิดพลาดอะไรขึ้นท่านก็ไม่ทราบ บางทีคนที่รับฝากก็ไปสู่สุคติเสียแล้ว และท่านก็ไม่รู้จะไปตามที่ไหน ดาวเสาร์เล็งราศีของท่าน หากมีคู่รักอยู่สักคนก็มิได้ไปมาหาสู่ ความเฉื่อยชาที่เกิดแก่ท่านในเรื่องความเป็นอยู่และการงานจะทำให้เสียหายได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะคิดลงทุนด้านที่ดิน ที่พักอาศัย หรือสินค้าทางการเกษตร แต่ไม่ควรหวังผลตอบแทนรวดเร็วนัก เพื่อนที่เป็นศัตรูจะเป่าหูบริวารที่ดีของท่านให้สำคัญผิดในตัวท่านได้อย่างมาก และท่านก็ไม่มีทางที่จะแก้ภาพพจน์ให้ถูกต้องได้อย่างไร เพราะท่านไม่ทันเกมของเขาและก็ไม่รู้ว่าถูกใส่ร้ายด้วยเรื่องใด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่รักสงบอยู่เสมออย่างท่านจะต้องกลายเป็นผู้ที่มีศัตรูอย่างเหลือเชื่อ โดยเฉพาะผู้น้อยที่ไม่ค่อยชอบหน้าท่านมาก่อน หมู่นี้ท่านค่อนข้างอ่อนแอ แต่ยังทำงานมากเพราะไม่รู้ตัวว่าหักโหมเกินไป มีอาการไม่ปกติที่ข้อเท้า ฝ่าเท้า หรือขาส่วนล่าง จะเคลื่อนไหวร่างกายไม่ค่อยถนัด ความรักไม่ค่อยชื่นมื่นนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่กำลังหางานทำจะได้รับบรรจุในตำแหน่งหน้าที่ซึ่งต่ำกว่าวุฒิของท่าน ซึ่งถ้าตั้งใจทำงานให้เต็มความรู้ความสามารถ อีกไม่นานก็จะเจริญก้าวหน้าไปด้วยดี ผู้บังคับบัญชาโดยตรงที่พอจะช่วยเหลือท่านได้จะมีกำลังสนับสนุนท่านหลังจากสิ้นเดือนไปแล้ว ทางที่ดีระยะนี้ท่านควรอยู่ในความสงบไว้จะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีดาวพฤหัส ดาวประจำราศีของท่านโคจรในราศีเมษที่มีดาวอังคารเป็นเจ้าของพื้นที่ ถ้าท่านขยันขันแข็งเอาการเอางานมากจนเกินไป ท่านอาจอารมณ์ร้อนและโมโหร้ายได้ง่าย หลังจากสิ้นเดือนไปแล้ว ท่านอาจกระทำผิดพลาดจนมีศัตรูเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ควรบำเพ็ญประโยชน์แก่ส่วนรวมก่อนสิ้นเดือน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีเรื่องราวและการเดินทางไปในหลายแห่งหลายที่ บางท่านอาจมีข่าวดีเป็นอภินันทนาการแก่เพื่อนๆ อีกด้วย อาจได้กำไรจากการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ หรือกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ การซื้อขายสินค้าเกษตรก็ผลกำไรดี ชีวิตและงานของท่านกำลังรุ่งโรจน์และมีชื่อเสียง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้โชคลาภอย่างปัจจุบันทันด่วน เป็นเหตุให้สงสัยว่าจะมีเหตุการณ์อะไรตามมาภายหลังหรือไม่ เพราะโชคดีที่นำเรื่องยุ่งมาให้ภายหลังก็เคยมีมาบ่อยๆ เหมือนกัน ดาวหลายดวงนำหน้าราศีเกิด จะมีรายได้หลายทาง จะขายสินค้าแบบค้าปลีกก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้พอสมควร คนรักเป็นเพื่อนที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีโอกาสในการลงทุนด้านธุรกิจบันเทิง เช่น โทรทัศน์วิทยุ หรืองานอีเวนต์ต่างๆ ที่ท่านมีความชำนาญมาก่อนและถูกโฉลกกับโชคชะตาของท่านในขณะนี้ ญาติพี่น้องไปมาหาสู่และพูดคุยกันอย่างสนิทสนม จะได้รับของขวัญมีค่าน่าประทับใจ เช่น งานศิลปะหายาก หรือเครื่องมือสื่อสารที่ใช้เทคโนโลยีสูง