เดินตามดาว / ศรินทิรา/ประจำวันที่ 26 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 26 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายจ่ายสูงมาก อาจมีเหตุจำเป็นต้องจ่ายทรัพย์ออกอยู่เสมอทั้งๆ ที่ท่านก็พยายามประหยัดมัธยัสถ์แล้ว จะติดต่อกับใครๆ ไม่สะดวก โทรศัพท์เสียหรือระบบการสื่อสารของท่านเสียหาย เครื่องมือสื่อสารอันทันสมัยจะใช้ไม่ได้อย่างใจท่านเพราะทันสมัยเกินไป จะมีผู้อาวุโสที่น่าเชื่อถือชักชวนให้ท่านร่วมหุ้นลงทุนทำการค้าหรือร่วมทำงาน ถ้าท่านตกลงก็จะรับทรัพย์จนสบายกระเป๋าไปหลายวัน การปรับปรุงตกแต่งบ้านที่อยู่อาศัยจะเป็นไปอย่างสวยงามสมใจท่านมากทีเดียว แต่อาจเสียเงินมากสักหน่อย จากปลายสัปดาห์นี้ดวงท่านจะพบแต่เรื่องสูญเสียหรือข้าวของสูญหาย จะพูดจาอะไรควรคิดสองชั้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรรักษาอนามัยและดูแลอาหารการกินของตนเองให้ดี ไม่ควรหักโหมทำงานหนักจนเกินไป เพราะไม่มีอะไรสำคัญเท่ากับสุขภาพร่างกาย คนเราต่อให้ร่ำรวยเป็นเศรษฐีเมื่อไม่สบายก็ต้องควบคุมและจำกัดอาหาร สู้เป็นคนธรรมดาสุขภาพดีกินอะไรตามใจก็ไม่ได้ ระยะนี้ท่านจะเกียจคร้านการงาน ถึงแม้ไม่มีงานทำ ท่านก็ยังเกียจคร้านไม่ทำงานบ้าน ปล่อยบ้านช่องรกรุงรังได้ ผู้ที่ยังโสดหรืออาภัพรักต่อให้ไม่สวยงามตามพิมพ์นิยมก็มีเพศตรงข้ามมาแสดงความรักกับท่านมากมาย แต่ท่านอาจยังยุ่งกับงานจนไม่สนใจเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เท่าไรนัก คนโสดระวังขัดแย้งกับคู่ครองคนรักในช่วงปลายสัปดาห์

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีพันธกรณีที่ต้องแก้ไขให้เหมาะสม แต่ถ้ายังนึกอะไรไม่ออกตอนนี้ก็ควรอยู่ในความสงบ ไม่เหมาะที่จะเข้าไปเที่ยวเตร่หาความสำราญหรือดื่มในที่รโหฐาน ตลอดจนสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ นอกจากจะทำให้สิ้นเปลืองทั้งๆ ที่ตัวท่านก็การเงินยังฝืดเคืองอยู่แล้ว โอกาสจะพบกับคนพาลหรือศัตรูทั้งเก่าและใหม่มีมาก พวกเขากำลังรอรุมกินโต๊ะท่านอยู่ งานที่ทำอยู่ราบรื่นดีไม่มีปัญหาแต่อย่างใด แต่ต้องระมัดระวังเรื่องการสื่อสารของตัวท่านเองให้มากๆ เพราะศัตรูของท่านจ้องจะตีความผิดๆ แล้วส่งต่อให้ผู้อื่นเสมอ ช่วงนี้ควรอยู่ในความสงบ เกิดเหตุการณ์อะไรไม่ปกติไม่ควรตีโพยตีพายไปก่อน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยอมเสียลาภด้วยความเต็มใจ แต่ได้รับความสุขจากญาติมิตรและเพศตรงข้าม การเงินที่ไม่ค่อยพอใช้จะเริ่มดีขึ้น จะมีโชคดีจากเพศตรงข้าม หรือหากคนรักของท่านมีโชคดีท่านก็ได้รับผลบุญนั้นไปด้วย ท่านที่มีบริวารหลายคนอาจต้องเผชิญกับความหลากหลายของบริวารจนบางทีก็ปรับตัวไม่ทัน ญาติพี่น้องของท่านจะขัดแย้งผลประโยชน์กันเอง ซึ่งท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวเป็นคนกลางใดๆ จะมีความคิดเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของบุตรหลาน หรือได้มีโอกาสเขาไปแก้ปัญหาให้บุตรหลานหรือเด็กในปกครอง ผู้ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะห่างตำราและครูอาจารย์ ความรักความใคร่แจ่มใสขึ้นตามลำดับ

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยแข็งแรงเพราะสุขอนามัยไม่ค่อยดี อาจได้รับทราบเหตุการณ์ลึกลับหรือสิ่งที่ญาติพี่น้องบรรพบุรุษเก็บเอาไว้ไม่บอกใคร การเดินทางไม่ว่าจะไปทิศใด ท่านจะพบแต่เรื่องประหลาดเหนือธรรมชาติหรือเรื่องลี้ลับ ควรระวังอุปสรรคขัดข้องเรื่องการซื้อขายที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ หรือผลผลิตทางการเกษตร หากได้ผลประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้ ท่านจะได้รับไม่เต็มจำนวน ผู้ใช้แรงงานอาจถูกโกงค่าจ้างหรือลดค่าแรงประจำ มักจะชอบเสียสละให้แก่ญาติพี่น้อง ทั้งๆ ที่ท่านก็ทำงานหาเลี้ยงชีพมาอย่างหนัก คนรักคู่ครองหรือผู้ใหญ่ของเขาจะช่วยเหลือเรื่องบริวารรับใช้ หรือการศึกษาต่อเพิ่มเติมของท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับเชิญไปงานรื่นเริงหรือเพื่อนฝูงนัดไปกินเลี้ยงเป็นกรณีพิเศษ หากต้องลงนามในเอกสารสัญญา หรือทำเอกสารหนังสือให้เจ้านาย ท่านก็ควรไตร่ตรองและตรวจสอบให้ละเอียดรอบคอบอย่างมาก เพราะอาจเกิดพลาดพลั้งทำให้ท่านเสียเปรียบในอนาคตได้ ควรหลีกเลี่ยงการบรรยายหรืออบรมสั่งสอนใครๆ หากท่านไม่ได้มีอาชีพเป็นครูบาอาจารย์โดยตรง อาจไม่สบอารมณ์กับนักบุญ นักบวช หรือนักกฎหมายนักในระยะนี้ อีกทั้งไม่ควรค้าความกับใครใดๆ ก็ตามด้วย ถ้าเลื่อนการจ่ายเงินก้อนใหญ่ไปเป็นสัปดาห์หน้าจะเป็นการดีกว่า ควรหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่ทำให้คนรักคลางแคลงใจในตัวท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีชีวิตโลดโผนโดยไม่คำนึงถึงความเสียหายต่างๆ เกี่ยวกับการเงินและทรัพย์ในความรับผิดชอบ ดาวอังคาร (๓) โคจรอับแสงอยู่ในราศีของท่านจนปลายๆ สัปดาห์ ดังนั้น ช่วงต้นสัปดาห์ท่านจะมีความกล้าบ้าบิ่นที่ทำให้ท่านมีแต่เสียกับเสียเท่านั้น ควรสำรวมและระแวดระวังทุกสิ่งรอบตัวเอาไว้จะดีกว่า ขณะนี้แม้ท่านดำเนินชีวิตตามปกติก็จะถูกใส่ร้าย หรือทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงในด้านต่างๆ หากมีคดีความก็อาจเป็นผู้เสียเปรียบหรือตกเป็นจำเลยได้ง่าย การเงินพอมีเข้ามาบ้าง แต่ท่านควรเตรียมกระเป๋าไว้สำหรับการเสียทรัพย์ก้อนใหญ่ในช่วง 2-3 สัปดาห์ถัดไปเอาไว้ด้วย ความรักค่อนข้างดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีอุบัติเหตุให้เจ็บเนื้อเจ็บตัว แต่หากท่านได้รับบาดเจ็บไปแล้ว หลังปลายสัปดาห์นี้เป็นต้นไปอาการเจ็บป่วยของท่านจะดีขึ้นมากตามลำดับ มีเพศตรงข้ามพยายามแนะนำให้ท่านเที่ยวเตร่ไปตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นแหล่งอบายมุข หรืออย่างน้อยก็พาท่านตระเวนไปเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ แต่มิใช่เป็นการสร้างสรรค์ชีวิตให้ดีขึ้นแต่ประการใด บางท่านอาจมีคนสูงอายุมาทำเกี้ยวพาราสีหรือชีกอกับท่านทำให้ได้รับความรำคาญ อาจได้รับโชคจากการทำงานในราวปลายสัปดาห์ งานหนักที่ทำอยู่จะกลายเป็นงานเบา ที่แข่งขันกับใครใดๆ ก็ตาม ท่านจะได้รับชัยชนะอย่างง่ายดาย

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านคงจะได้รับความเดือดร้อนจากเรื่องเก่าๆ ที่ทำไว้เมื่อไม่นานมานี้ หรือสิ่งที่ท่านเพิ่งได้รับมาไม่นานนี้อาจนำความทุกข์มาให้ในระยะนี้ก็เป็นได้ โดยอาจเป็นเรื่องของบริวารหรือชื่อเสียงเครดิตของท่าน ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ควรหลีกเลี่ยงการใกล้ชิดกับสตรีที่มีอิทธิพลหรือมีทรัพย์ในช่วงปลายสัปดาห์ ควรรักษาอารมณ์ให้ดี ไม่ควรทำตัวเป็นคนใจน้อย โกรธง่าย ไม่ควรเก็บเรื่องเล็กน้อยมาคิดให้เป็นเรื่องใหญ่ อะไรที่ผ่านไปแล้วท่านไม่ควรเอากลับมาพูดถึงอีก พวกพ้องสามารถพึ่งพาอาศัยกันในยามคับขันได้ในระยะนี้ มีรายได้เข้ามามากจากแหล่งเงินที่มั่นคง อาจคิดการใหญ่ใช้เงินลงทุนจำนวนมาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยสดชื่น อารมณ์ไม่เป็นปกติ จนปลายสัปดาห์ทุกสิ่งทุกอย่างจึงค่อยๆ ดีขึ้น ส่วนใหญ่ไม่มีใครที่จะสามารถทำให้ท่านพอใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะท่านจะเห็นความบกพร่องของผู้อื่นเสมอ โดยเฉพาะผู้ร่วมงานชาวต่างชาติที่อาจจะกลายเป็นศัตรูหรือคู่แข่งขันกันได้ ญาติมิตรคนกันเองของท่านก็เอาแต่หงุดหงิดอารมณ์เสียใส่ท่านอยู่เสมอ ท่านจะมีลาภจากการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นทางบกหรือทางน้ำให้ผลดีแก่ท่านทั้งสิ้น ระวังของเก่าของโบราณที่ท่านสะสมไว้จะสูญหายหรือหาไม่พบชั่วคราว หลังปลายสัปดาห์นี้ไปแล้ว ท่านจะได้ลาภจากการประกวดแข่งขันต่างๆ และคู่ครองคนรักก็ให้ลาภท่านเช่นกัน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำอะไรก็ตามที่เป็นงานยากๆ ให้สำเร็จได้สมความปรารถนา โดยเฉพาะตั้งแต่ปลายสัปดาห์เป็นต้นไปท่านจะเห็นชัดยิ่งขึ้น จะประกวดแข่งขันอะไรในสำนักงานช่วงปลายสัปดาห์ไปแล้ว โอกาสชนะโดยไม่ต้องใช้ความพยายามสักเท่าไรก็มีสูง ขอให้ท่านทำไปเรื่อยๆ ไม่หยุดแบบเต่าเดินแข่งขันกับกระต่ายก็แล้วกัน การเดินทางช่วงต้นสัปดาห์ไม่สะดวก บางครั้งอาจเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยด้วยซ้ำ แต่ท่านจะไม่เป็นไร ฐานะการเงินดีถึงแม้จะไม่มีลาภอะไรให้ลุ้นก็ตาม อย่างไรก็ดี ท่านยังร้อนใจเรื่องกิจการบ้านและที่ดิน หรือทรัพย์จากดินต่างๆ อีกทั้งเรื่องความรักความใคร่ถ้าไม่หวังอะไรมากนักจะเป็นดีที่สุด

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านความเป็นอยู่หรือที่อยู่อาศัย การดำเนินชีวิตประจำวันหรืออาหารการกินอาจเปลี่ยนแปลงไป อาจมีการเพิ่มระบบสื่อสารภายในบ้านก็ได้ แต่หากท่านปรับปรุงที่อยู่อาศัย ควรตรวจสอบเรื่องเกี่ยวกับกฎหมายอาคารเอาไว้ด้วย เพราะท่านอาจต่อเติมผิดกฎหมายทั้งๆ ที่ก่อสร้างในพื้นที่บ้านของท่านเอง การทำงานหรือเรื่องที่เกิดขึ้นที่สำนักงานของท่านจะไม่ค่อยราบรื่นหรือไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ โดยเฉพาะท่านที่ทำงานเกี่ยวกับเอกสารควรตรวจสอบความถูกต้องให้ดี ลูกหลานหรือเด็กที่เลี้ยงไว้จะนำผลการเรียนที่น่าพอใจมาให้ คนรักเข้ากับครอบครัวท่านได้ดี