เจาะลึกแบรนด์ TROPICANA น้ำมันมะพร้าวขายดี ชูจุดเด่นด้วยประโยชน์และรสชาติ ที่ได้รับการันตีด้วยรางวัลระดับโลก Superior Taste Award

กรุงเทพฯ 23 กุมภาพันธ์ 2565  – บริษัท ทรอปิคานา ออยล์ จำกัด เจ้าของแบรนด์ TROPICANA ผลิตภัณฑ์จากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิค เผยกลยุทธ์ครองใจผู้บริโภคสายสุขภาพ โดยเน้นการใส่ใจคุณภาพ รักษาสิ่งแวดล้อม ช่วยเหลือเกษตรกร ชุมชนรอบข้าง ภายใต้วิสัยทัศน์ของแบรนด์ “Growing together” พร้อมโชว์รางวัลการรันตีด้านรสชาติและคุณภาพ Superior Taste Award 2022 จากสถาบัน International Taste Institute จากประเทศเบลเยี่ยม ชูจุดแข็งของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่อร่อย กลิ่นหอม ทานง่าย และมีคุณภาพ มีโมโนลอรินมากกว่าน้ำมันมะพร้าวทั่วไปถึง 4 เท่า และมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าน้ำมันมะพร้าวทั่วไปถึง 2 เท่า ถือเป็นสินค้าจากแบรนด์คนไทยที่น่าภาคภูมิใจระดับโลก

นายสุรเดช นิลเอก กรรมการผู้จัดการบริษัท ทรอปิคานา ออยล์ จำกัด และนายณัฐณัย นิลเอก ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทรอปิคานา ออยล์ จำกัด

นายสุรเดช นิลเอก กรรมการผู้จัดการบริษัท ทรอปิคานา ออยล์ จำกัด กล่าวถึงแบรนด์ ทรอปิคานา (TROPICANA) ว่า “ในฐานะผู้ก่อตั้งแบรนด์ TROPICANA เกิดขึ้นจากความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะค้นหาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามที่ดีที่สุด ผสมผสานกับความรู้และประสบการณ์ที่สืบทอดมาหลายร้อยปี จากครอบครัวชาวสวนมะพร้าวแห่งลุ่มน้ำตาปี จ.สุราษฎร์ธานี เราได้เห็นและใกล้ชิดกับมะพร้าวมาตลอด คีย์เวิร์ดอยู่ตรงที่จะ “เพิ่มคุณค่า” ให้กับสินค้าที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร จึงเริ่มต้นพัฒนามะพร้าวจนกลายเป็น แบรนด์ TROPICANA ผลิตภัณฑ์จากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นโดยมีกรรมวิธีในการผลิตที่ใส่ใจคุณภาพ สิ่งแวดล้อม เกษตรกร ชุมชนรอบข้าง และลูกค้า ซึ่งแนวคิดนี้ สะท้อนความมุ่งมั่นที่จะเติบโตไปด้วยกันตามวิสัยทัศน์ของแบรนด์ “Growing together” เพราะเชื่อว่าการเติบโตอย่างยั่งยืนเกิดจากความร่วมมือของทุกๆคนที่เกี่ยวข้อง แบรนด์ TROPICANA จึงมุ่งมั่นที่จะสนับสนุน พัฒนา และดูแลเกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าว พนักงานขององค์กร คู่ค้า ชุมชนรอบข้าง และลูกค้า ให้เติบโตและมีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนไปพร้อมกับเรา ซึ่งทั้งหมดนี้ ต้องอยู่ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่สะอาดและมีคุณภาพภายใต้มาตรฐาน ISO 14001 ISO 22000 GMP HACCP HALAL และเราได้รับรางวัลธรรมภิบาลดีเด่นจากธนาคารแห่งประเทศไทยและสถาบันป๋วย อึ๊งภากรณ์ เป็นการตอกย้ำถึงความเป็น TROPICANA”

แบรนด์คนไทยที่ได้รับรางวัลหลากหลายสาขา

นายณัฐณัย นิลเอก ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทรอปิคานา ออยล์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในฐานะคลื่นลูกใหม่ที่ต้องสานต่อวิสัยทัศน์ของคุณพ่อ แบรนด์ TROPICANA มีการวิจัยค้นคว้าคุณประโยชน์จากมะพร้าวแบบ 100 % รวมถึงการสกัดเย็น สามารถดึงประโยชน์ของมะพร้าวมาต่อยอดให้เกิดสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ดีต่างๆมากมาย รวมถึงเฟ้นหาผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง อาทิ น้ำมันมะพร้าวเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเส้นผมจากน้ำมันมะพร้าว ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก และผลิตภัณฑ์ซักผ้า เป็นต้น รวมถึงการค้นความวิจัยเพื่อพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ลูกค้าและผู้บริโภคได้ดีและตรงจุดมากขึ้น เช่น เราสามารถพัฒนาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น TROPICANA ที่ไม่มีกลิ่นหืน รสชาติดี เพื่อให้รับประทานได้ง่ายขึ้น ตรงนี้ แสดงถึงความตั้งใจของบริษัทของเราที่ใส่ใจผู้บริโภค จึงไม่หยุดพัฒนาสินค้าต่างๆ ของเราให้ดีมากขึ้นอยู่เสมอ”

กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของรางวัล Superior Taste Award

โดยเดือนมกราคม พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา TROPICANA ได้รับรางวัล Superior Taste Award 2022 จากสถาบัน International Taste Institute จากประเทศเบลเยี่ยม เป็นสถาบันที่มอบรางวัลแห่งความอร่อยให้กับสินค้าอาหารและเครื่องดื่มจากทั่วโลก โดยรางวัลนี้จะตัดสินและประเมินโดยเชฟและชอมเมอลิเยร์ชื่อดัง ซึ่งจะประเมินเพื่อคัดเลือกผลิตภัณฑ์หลายพันรายการที่มีรสชาติดี สมดุล อร่อย กลมกล่อม และต้องมีคะแนนที่ผ่านเกณฑ์เกิน 70% จากมาตรฐานที่กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิได้ตั้งไว้ ซึ่งน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิคจากแบรนด์ TROPICANA ได้รับรางวัลการันตีในเรื่องของ รสชาติที่อร่อยของน้ำมันมะพร้าว กลิ่นหอม ทานง่าย นี่จึงเป็นผลของการมุ่งมั่นตั้งใจอย่างต่อเนื้องในการดำเนินธุรกิจของแบรนด์ TROPICANA ที่ไม่หยุดคิดค้นและพัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างความแตกต่างและสิ่งที่ดีให้กับลูกค้าด้วยความใส่ใจมาโดยตลอด

ทั้งนี้ TROPICANA ผลิตภัณฑ์จากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิค ไม่ใช่แค่เพียงมีรสชาติอร่อย ทานง่ายแล้วนั้น แต่ยังมีคุณประโยชน์ล้นขวด ล้นคุณภาพ เพราะมีความพิเศษซ่อนอยู่ในกระบวนการผลิต ที่มีนวัตกรรมเฉพาะในการสกัดน้ำมันจากเยื่อหุ้มกะลามะพร้าวหรือที่เรียกว่า Kernel Coat และด้วยกรรมวิธีการสกัดเย็น ที่ได้มาตรฐานของ TROPICANA จึงทำให้ได้น้ำมันมะพร้าวสีประกายทองออกมา ซึ่งเป็นสีที่สวยและน่ารับประทาน อีกทั้งยังมีวิตามิน E สูง โดยน้ำมันมะพร้าวจาก TROPICANA มีสารโมโนลอรินอยู่ในน้ำมันมากถึง 1,193 mg/kg. ซึ่งมากกว่าน้ำมันมะพร้าวทั่วไปถึง 4 เท่า และนอกจากนี้สารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมันมะพร้าวจาก TROPICANA ก็มีสูงกว่าในน้ำมันมะพร้าวทั่วไปมากกว่าถึง 2 เท่า ของ TROPICANA มีค่าอยู่ที่ 1.32 mg gallic acid/g. ซึ่งอ้างอิงจากผลทดสอบทางวิทยาศาสตร์จากการตรวจวิเคราะห์น้ำมันมะพร้าวทั่วไปในตลาดประเทศไทยปี 2022

ปัจจุบันบริษัท ทรอปิคานา ออยล์ จำกัด ผู้ผลิตสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิค ได้รับการตอบรับที่ดีจากลุ่มลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ที่ส่งออกไปขายกว่า 20 ประเทศทั่วโลก อาทิ รัสเซีย สหภาพยุโรป ออสเตรเลีย เกาหลีใต้ ฮ่องกง ญี่ปุ่น คาซัคสถาน สิงค์โปร์ กัมพูชา เป็นต้น และมียอดขายต่างประเทศเติบโตกว่า 40% ในปี 2021 นอกจากนั้นยังคงเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวของไทยที่ได้รับรางวัลการันตี ด้านรสชาติ และคุณประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิค สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพและมาตรฐานของแบรนด์ TROPICANA ซึ่งถือเป็นแบรนด์ที่สร้างชื่อเสียงที่ดีให้กับประเทศไทยในระดับโลก อีกด้วย” นายณัฐณัย กล่าวเพิ่มเติม

หากท่านใดสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ : https://www.tropicanaoil.com/ เบอร์โทร 034-323-888 Line @tropicanaoil