ย้อนตำนานรัก ‘อั้ม’ พัชราภา กับ หนุ่ม ‘พก’ กับเหตุผลที่หลายคนไม่รู้

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ สำหรับรักที่สะบั้นลงของนางเอกซุป’ตาร์ตัวแม่ ‘อั้ม’ พัชราภา ไชยเชื้อ กับอดีตแฟนหนุ่ม ‘พก’ ประธานวงศ์ พรประภา

ซึ่งก่อนหน้าจะเลิกกัน มีคนจับสังเกตว่า หลังงานวันเกิดสาวอั้ม 5 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมาทั้งปาร์ตี้คริสต์มาสต์และงานเลี้ยงปีใหม่ที่สาวอั้มจัด ไร้เงาไฮโซพกร่วมฉลอง

แถมยังมีโมเมนต์ที่ซุป’ตาร์บึ่งรถไปหาเพื่อน ทิ้งข้อชวนสงสัยว่าเธอมีเรื่องใหญ่อะไรให้เพื่อนๆ เมาธ์ บวกกับนักปั้นมือทอง ‘เอ ศุภชัย’ ครวญเพลงชวนคิด “พี่กะเทยบอกแล้วแต่ไม่จำ” ยิ่งกระตุ้นต่อมอยากรู้

จากนั้นก็เกิดข่าวลือสะพัดมีมือที่ 3 ดีกรีระดับนางเอก ทำรัก ‘อั้ม-พก’ สะบั้น!

หลังข่าวลือโหม ทำเอาไฮโซหนุ่มอยู่นิ่งไม่ไหว ต้องออกมาเคลื่อนไหว ว่าเรื่องชักไปกันใหญ่ ตอนนี้ขออยู่คนเดียวกับครอบครัว

กระทั่งมีคนปล่อยข่าวอักษรย่อ ไฮโซหนุ่มเดินจูงมือนางเอก ม ขณะปาร์ตี้ปีใหม่ย่านทองหล่อ นางเอกหลายคนถูกโยง และมาเฉลยนางเอก ม ที่ว่าไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นสาว ‘แมท ภีรนีย์’ หวานใจไฮโซโบนันซ่า สงกรานต์ เตชะณรงค์ นั่นเอง

พลังโซเชียลวิจารณ์หนัก จนไฮโซพกตัดสินใจชี้แจงว่าได้เลิกกับซุป’ตาร์สาวมาตั้งแต่ต้นธันวาคม 2565 หลังวันเกิดอั้มไม่กี่วัน โดยเหุตผลเป็นเรื่องของคนสองคน ไม่มีมือที่สาม และไม่เคยคิดจะมี

ขณะที่แมทก็แจงด้วยตัวเองอีกครั้ง ว่าไม่ได้จับมือแบบชู้สาว และได้ทักไปขอโทษอั้ม พร้อมส่งแชตให้อ่าน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

ด้านเอ ศุภชัย พี่คนสนิทสาวอั้มก็ได้ออกมาเล่าถึงเหตุการณ์จับมือว่าทั้งสองอาจจะไม่ได้จูงมือกันตลอดก็จริง แต่จูงไปหลายๆ จุด ซึ่งที่จริงก็ไม่ผิด เพราะตอนนั้นพกอั้มเลิกกันแล้ว แต่เร็วไปไหม

เรื่องราวชักบานปลาย คนรุมทึ้งนางเอกแมท จนสงกรานต์ออกมาปกป้องแฟนสาว ว่าข่าวไปกันใหญ่ทั้งที่ไม่มีอะไร น้องๆ เขาเป็นเพื่อนกันมานานมากแล้ว

และในที่สุด เรื่องที่สาวแมทถูกลือก็คลี่คลาย เมื่อเจ้าตัวโพสต์แจ้งว่าพี่เอพี่อั้มได้โทร.มาขอโทษเธอ ซึ่งตัวเธอเข้าใจและไม่ติดใจ พร้อมขอบคุณพี่ๆ ทั้งสองกลับ

ย้อนเส้นทางรักซุป’ตาร์ตัวแม่ ‘อั้ม พัชราภา’ ก่อนคบ ‘ไฮโซพก’ เคยมีข่าวหัวใจเป็นสีชมพูกับหนุ่มๆ หลายราย

เริ่มจากหนุ่ม ‘นาวิน ต้าร์’ ที่มีข่าวว่าอั้มคบหาด้วยตั้งแต่เธอยังไม่ดัง แต่ความรักยังไม่ทันเริ่มต้นเท่าไหร่ก็ต้องจบลงซะก่อน เพราะอั้มถูกคนรอบตัวฝ่ายชายสกัด ด้วยตอนนั้นหนุ่มต้าร์กำลังโด่งดัง รวมทั้งเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่เปิดเผย

ถัดมา ‘ต้าร์ บาร์บี้’ หลังแสดงภาพยนตร์ “เฟค โกหก ทั้งเพ” คู่กันก็สปาร์กเปิดตัวคบหา แต่รัก 3 ปีก็มีข่าวลือฝ่ายชายแอบมีกิ๊กจนทำให้เลิกกัน

ต่อมาสาวอั้มสร้างตำนานกินเด็ก เปิดตัวคบ ‘ต๊อด’ ศิณะ อุ่นทรพันธุ์ หนุ่มรุ่นน้องที่อายุห่าง 7 ปี รักกันนานถึง 7 ปีก็ต้องแพ้ให้อาถรรพ์เลข 7 เลิกกันด้วยปัญหาสะสม

เลิกต๊อด ซุป’ตาร์สาวก็เปิดตัวคบ ‘โน้ต’ วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ คบได้ 3 ปีก็คอนเวิร์ส ด้วยฝ่ายชายหล่อเลือกได้ มีผู้หญิงเข้ามาติดพันเยอะ

จากนั้นมาเปิดตัวคบ ‘แอมป์’ พิธาน องค์โฆษิต ดูลงตัวจนหลายคนว่าสาวอั้มต้องวิวาห์แน่ แต่ 5 ปีรักกลับสะดุดด้วยปัญหาเล็กๆ เรื่องน้องหมา หลังเลิกรอบแรกได้ไม่นาน ทั้งคู่ก็กลับมาคืนดี แต่ก็มีข่าวระหองระแหงและความสัมพันธ์คลุมเครือ จนเลิกกันไป

นอกจากนี้ สาวอั้มยังมีข่าวกับหนุ่มๆ อีกหลายคน บางคนเป็นเพื่อน และบางคนก็มีข่าวว่าเข้ามาขายขนมจีบแต่ความสัมพันธ์ไม่พัฒนา

มาถึงความรักกับไฮโซพก ที่คบหาดูใจกันมาเกือบ 5 ปี ได้เริ่มต้นช่วงปลายปี 2561 โดยไฮโซหนุ่มเริ่มถูกจับตาเป็นรักใหม่สาวอั้ม จนภาพชัดเมื่อไฮโซพกได้ร่วมเฟรมงานวันเกิดดาราสาว ทั้งยังร้องเพลง “มันคงเป็นความรัก” ให้เจ้าของวันเกิด ท่ามกลางเสียงเชียร์ของเพื่อนๆ และปีเดียวกันในช่วงเคาต์ดาวน์ ทั้งคู่มีภาพที่อยู่สถานที่เดียวกัน ตอกย้ำความสัมพันธ์มากกว่าเพื่อน

สวีตมาพักใหญ่ จนเมษายน 2562 อยู่ๆ สาวอั้มลบรูปคู่ไฮโซพก และออกมาแจงลดสถานะ เหลือแค่เพื่อน

“ที่ผ่านมาเป็นช่วงเรียนรู้ มีหลายเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน เขาเป็นคนนิสัยดี น่ารัก อั้มไม่รีบ เป็นแบบนี้ดีกว่าที่อยู่กันไปแล้วเลิกกัน” อั้มกล่าว

ดูออกแหละว่างอนกัน เพราะไม่นานก็กลับมามีภาพคู่ ควงกันไปปาร์ตี้ โดยดาราสาวออกมาเผยแบบเขินๆ “ตอนนี้กลับมาคุยกันเหมือนเดิมแล้วค่ะ”

ตั้งแต่นั้นมารักของทั้งคู่ก็หวานไม่เคยตก มีอั้มที่ไหนมีพกที่นั่น เป็นแบบนี้มา 4 ปี จนแฟนๆ เชียร์ให้แต่งกันได้แล้ว แต่แล้วความรักก็ไปไม่ถึงฝัน ต้องเลิกกันในที่สุด

ส่วนเหตุผลจริงๆ ของการเลิกราจะเป็นอย่างไร คงต้องรอฟังจากปากของสาวอั้มเอง!!!