ไทม์ไลน์ข่าวคราวความรักของ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” และกระแสที่ถาโถมสู่ “แมท ภีรนีย์”

เวลาพิสูจน์

ยังไม่ทันได้ประกาศคบกันอย่างเป็นทางการ นางเอกสาว “แมท” ภีรนีย์ คงไทย และนักธุรกิจหนุ่มโบนันซ่า “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ก็เจอฟีดแบ็กแบบกระหน่ำ

หากย้อนเหตุการณ์กลับไปเมื่อปี 2560 แฟนๆ เริ่มจับสังเกตว่าความสัมพันธ์ในครอบครัว “แอฟ ทักษอร” กับ “สงกรานต์” ดูแปลกไป ที่ชัดเจนคือการแยกบ้านกันอยู่ ซึ่งส่วนใหญ่ “แอฟ” จะใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ กับลูกสาว “น้องปีใหม่” ส่วน “สงกรานต์” จะใช้ชีวิตอยู่ที่โบนันซ่า เขาใหญ่ ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว

ที่สำคัญ ภาพครอบครัวก็เริ่มหายไป

ช่วงปลายปี “แอฟ” ให้สัมภาษณ์ว่าแยกกันอยู่จริง ถ้าพร้อมเมื่อไหร่จะพูด ส่อเค้าว่าสถานภาพครอบครัวสั่นคลอน

แล้วในโลกโซเชียลต่างก็สวมบทบาทนักสืบ

แจ๊กพ็อตไปแตกที่ผู้ประกาศข่าวสาว “กวาง อรการ” ถูกหาว่าเป็นมือที่สาม ไอจีของ “กวาง” ก็โดนถล่มเละ

สุดท้าย “กวาง” ใช้ไอจีส่วนตัวชี้แจง ว่าไม่ได้เป็นมือที่สาม และตัวเองก็มีแฟนอยู่แล้ว

เป็นการจบดราม่าไปแบบเคลียร์ๆ

ในทุกครั้งที่ “แอฟ” ให้สัมภาษณ์จะไม่พูดถึงสาเหตุที่ทำให้ครอบครัวมีปัญหา จะยืนยันเพียงว่าแยกบ้านมา 2 ปีแล้ว รอเพียง “สงกรานต์” พร้อมที่จะเซ็นใบหย่า และไม่สามารถกลับไปเหมือนเดิมได้อีก

ประมาณเดือนกรกฎาคม “แมท” ได้ประกาศว่าเลิกกับแฟนหนุ่ม “แพท ทวิรัส” ที่คบกันมา 14 ปี และเริ่มมีข่าวกับ 2 หนุ่ม “สงกรานต์” และ “กึ้ง เฉลิมชัย” รุมจีบ ซึ่งน้ำหนักข่าวจะเทไปทาง “สงกรานต์” เยอะ เพราะในแก๊งเฟอร์บี้ของ “แมท” มี “มิ้นต์ ชาลิดา” แฟนของ “ภูผา เตชะณรงค์” น้องชายของ “สงกรานต์” อยู่ในแก๊งด้วย

แต่ “แมท” ยืนยันว่าไม่ได้รู้จัก “สงกรานต์” เป็นการส่วนตัว

ด้าน “สงกรานต์” ก็บอกเช่นกันว่าไม่รู้จักกับ “แมท” และพร้อมเปิดรับรักใหม่ถ้ามีคนรับในสถานภาพของตัวเองได้

ยังไม่ทันไร “แมท” ก็เจอดราม่าว่าเป็นมือที่สาม ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าไม่ใช่ และบอกว่ารู้จัก “สงกรานต์” เพราะอีกฝ่ายถือว่าเป็นคนดัง ใครๆ ก็ต้องรู้จัก พร้อมขอโทษ “มิ้นต์” ที่ทำให้โดนผลกระทบโดนหาว่าเป็นแม่สื่อ

นาทีนั้น “แมท” ยังยืนยันว่าตัวเองโสด

จากนั้นวันที่ 19 ตุลาคม “แอฟ” ให้สัมภาษณ์ว่าหย่ากับ “สงกรานต์” เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 25 กันยายน โดย “สงกรานต์” เป็นฝ่ายติดต่อมาเอง

หลังจากนั้นไม่นาน เรื่องของ “สงกรานต์” กับ “แมท” ก็โป๊ะแตก เมื่อมีข่าวว่าทั้งคู่ไปนอร์เวย์ด้วยกัน และมีคนเห็นควงกันไปไหนมาไหนในเมืองไทย

คำให้สัมภาษณ์ของทั้งคู่ก่อนหน้านี้ที่บอกว่า “ไม่รู้จักกัน” เลยกลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล

“สงกรานต์” ออกมาเปิดใจก่อนว่า ที่บอกว่าไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ก็คือเจอกันตามงาน ซึ่งหลังจากนั้นก็เจอกันที่ฟิตเนสแต่ไม่ได้คุยมาก เพราะยังมีเรื่องที่ยังไม่เคลียร์ตัวเอง จนเคลียร์ตัวเองได้ และพอรู้ว่า “แมท” จะกลับบ้านที่นอร์เวย์ เลยขอไปเที่ยวด้วย

จากนั้นเริ่มศึกษามากขึ้น โดยยืนยันว่า “แมท” ไม่ใช่มือที่สาม และ “มิ้นต์” ไม่ได้เป็นแม่สื่อ

ประเด็นร้อนเพิ่มดีกรีขึ้นเรื่อยๆ “แมท” อ่วมกับกระแสโจมตีในทุกทาง ซึ่งคุณแม่ของ “แมท” ก็ออกมาโพสต์ให้กำลังใจลูกสาว

เมื่อกระแสดราม่าแรงขึ้นเรื่อยๆ “สงกรานต์” ก็ได้โพสต์ไอจี ขอโทษทุกฝ่ายที่ตัวเองเป็นต้นเหตุ และยืนยันว่า “แมท” ไม่ใช่มือที่สาม ตนเองเป็นฝ่ายเข้าไปหา “แมท” เอง เพราะแยกทางกับ “แอฟ” มานานแล้ว และขอโทษ “แอฟ” ที่ทำให้โดนผลกระทบ

จากนั้นไม่นาน “แมท” ก็ออกมาเผยถึงความรู้สึกกับสิ่งที่ได้รับว่า เสียใจมากกับคอมเมนต์ที่มีเข้ามาแรงมาก

ยอมรับว่าศึกษากับ “สงกรานต์” จริง แต่ยังไม่ได้ถึงขั้นเป็นแฟน “ยืนยันว่าตอนนี้ยังไม่ได้คบกันเป็นแฟน แต่ว่าศึกษาดูใจกัน อนาคตข้างหน้าจะเป็นยังไง ก็ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง”

กับกระแสด้านบวกกับแฟนๆ ที่รู้สึกเป็นห่วงกับการตัดสินใจคบ “สงกรานต์” ครั้งนี้ “แมท” บอกเลยว่าจะให้เวลาพิสูจน์คน

“แมทน้อมรับทุกคำเตือน แมทก็ต้องให้เขาพิสูจน์ว่าเขาเป็นคนยังไง หลังจากนี้ถ้าแมทเสียใจก็ให้มายำแมท แมทน้อมรับ ปล่อยให้น้ำตาเช็ดหัวเข่าแมทไป ถ้าแมทจะมีความสุขก็ช่วยกันดีใจกับแมทด้วยนะคะ แค่นี้พอแล้ว ข้างหน้าแมทไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง”

นับจากนี้ก็ต้องรอให้ “กาลเวลาพิสูจน์คน”