(ไม่) เหลือเยื่อใย ? หนทางรัก-กาวใจคนดัง “ฮอลลีวู้ด”

เหลือใย

ประกาศคอนเวิร์สกันโครมครามมาได้ปีหนึ่งแล้ว

แต่พระเอก “ZOOLANDER” เบน สติลเลอร์ 52 ขวบ กะดาราสาววัย 47 คริสทีน เทย์เลอร์ ไม่ได้มีทีท่าว่าจะก้าวต่อไป ทางใครทางมันจริงๆ จังๆ

เมาธ์กันว่า 17 ปีแห่งความรักความหลังยังคงเหลือใยไขว้พันผูกกันอยู่ เห็นจริงจากภาพข่าวที่ทั้งสองเดิน (จูงจักรยาน) เล่นในแมนฮัตตันหลังจบมื้อกลางวันฉลองวันเกิดคริสทีนเมื่อตอนสิ้นเดือนกรกฎาคม

“เบนกะคริสทีนยังพัวพันกันเป็นอันดี ใครเห็นคู่เค้าเคียงคลอไปไหนมาไหน จะไม่เชื่อเลยว่าพวกเขาต่างเป็นอดีตของกันและกันเท่านั้น” เพื่อนแจงจ๋อยๆ

“ทั้งสองคนยืนยันว่ายังเป็นเพื่อนกันอยู่เพราะเห็นแก่ลูกๆ คือเอลลา 16 กับควินลิน 13 แต่ชั้นว่าพวกเขายังทำเหมือนเป็นคู่ผัวตัวเมียกันมากกว่า”

การแยกกันอยู่ตลอดปีที่ผ่านมา ทำให้เขาและเธอได้สำนึกว่า การแยกทางกันนั้นเป็นความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวง

“แน่ละ พวกเขามีปัญหากัน แต่การแยกกันอยู่ทำให้เบนเริ่มคิดว่าตัวเขาได้พยายามที่จะแก้ปัญหาเต็มที่แล้วหรือยัง ที่สำคัญ ทั้งเบนและคริสทีนต่างยังไม่กรอกแบบฟอร์มการหย่ากันเล้ย จึงเป็นไปได้ค่อนข้างมากว่าพวกเขาตัดกันไม่ขาด และอาจกลับมาปลูกต้น “ชีวิตคู่” ใหม่อีกหน”

ไม่เหมือนอีกคู่ที่ใยรักชักดึงอยู่ถูลู่ถูกัง คงเพราะเป็นเยื่อใยฝ่ายเดียวน่ะเอง

เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ (46) ไม่ยอมเซ็นใบหย่าให้อดีตสามี เบน อัฟเฟล็ก (45) ทั้งๆ ที่แยกทางกันมา 2 ปีแล้ว ด้วยเหตุที่เธอไม่ต้องการให้เบนไปแต่งงานใหม่กับลินด์เซย์ ชูคุส โปรดิวเซอร์สาวของรายการ “Saturday Night Live”

“เบนพยายามจะเร่งปิดงานการหย่าให้เสร็จสิ้น แต่เจนกลับพยายามลากยาวออกไป” แหล่งข่าววงในจ้อแจง “ไม่ว่าเบนพยายามจะทำอะไร เจนก็คอยขวางขัด จนเขาโมโหโกรธา เพราะทุกวันนี้ลินด์เซย์มาอยู่กับเขาในแอลเอ แล้วก็กำลังตั้งท้องลูกของเขาอยู่”

ตลอดซัมเมอร์ที่ผ่านมา ลินด์เซย์กับเบนเป็นปาท่องโก๋ รึว่า อิ่วจาก้วยตัวติดกันตลอด ทำอะไรง่ายๆ สบายใจด้วยกัน อาทิ จูงหมาเดินเล่นแถวๆ เรือนหอ (ใหม่) รอ (เมียเก่า) หย่า หรือออกไปดินเนอร์กันบ้าง แบบมีคนเห็นเบนโอบเอวประคับประคองเมียใหม่วัย 38 เข้าภัตตาคารอย่างทะนุถนอม บอกได้ว่าก้าวข้ามการแต่งงานหนก่อนไปอย่างหมดใยชัดเจน แต่เจนน่ะสิที่ยังไม่ยอมปล่อยมือ

Mandatory Credit: Photo by Broadimage/REX/Shutterstock (4781226d)
Jennifer Garner, Seraphina Affleck, Violet Affleck
Jennifer Garner out and about, Los Angeles, America – 19 May 2015
Jennifer Garner picks up daughters Seraphina Affleck and Violet Affleck at school in Brentwood

“ที่จริงพวกเขาเคยคุยกันแล้วว่า ไม่มีวันจะหวนกลับมาร่วมชีวิตกันอีก แต่จะพยายามเป็นเพื่อนกันเพื่อร่วมดูแลลูกๆ ทั้ง 3 ซึ่งมีไวโอเลต 12, เซราฟินา 9 และแซมมวล 6 ขวบ แต่ตอนนี้ดูเหมือนเจนจะผิดคำพูดซะแล้ว เธอกวนประสาทเขาโดยกั้นขวางการหย่า ถ้าไม่เป็นเพราะยังมีเยื่อใยในอดีตสามี ก็คงเพราะเธอยึดติดสถานภาพ “เมียของเบน” แบบไม่ยอมปล่อยให้หญิงอื่นมาครองละมัง”

แหล่งข่าวจิกตบท้าย