เดินตามดาว /หมอทรัพย์ สวนพลู / ประจำวันที่ 1-7 พฤศจิกายน 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 1-7 พฤศจิกายน 2562

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะได้รับความยุ่งยากจากเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ และบริวารที่ไม่อยู่ในคำสั่ง กิจการงานระยะยาวหรือเกี่ยวแก่ทางไกลได้ผลดีโดยตลอด บริวารส่วนใหญ่อยู่ในความสงบเรียบร้อย กิจการเกี่ยวแก่บ้านเรือนไร่นาสวนและทรัพย์ในดินให้ผลดีโดยมาก ได้รับความสนับสนุนค้ำจุนจากญาติมิตรที่อยู่ห่างไกล มีเรื่องยุ่งยากเล็กน้อยในบ้านเรือน ท่านได้ลาภแต่จะมีปัญหาเกิดขึ้นทันที บริวารทำอะไรแปลกประหลาดอย่างที่ท่านนึกไม่ถึง ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นแล้วจะรุนแรงก็มีอยู่ แต่ถ้าท่านไม่เอาเรื่องก็แล้วกันไป ถ้าอยู่ในความสงบได้ก็จะเป็นการดี ผู้ใหญ่ในที่ทำงานให้ลาภ ผู้ร่วมงานบางคนจะเจ็บไข้

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้ใหญ่ในทางการงาน ท่านมีงานทำเต็มที่อยู่แล้ว บริวารแสดงความซื่อตรงให้ปรากฏ เอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับในระยะนี้ไม่ค่อยถูกต้อง แม้จะมีหลักฐานน่าเชื่อถือก็ตาม จะได้เครื่องประดับอันงดงามมีค่า มีญาติมิตรที่อ่อนกว่าไปมาหาสู่ บริวารที่ลากิจกลับไปบ้านเรือนจะกลับมา ไม่ควรอยู่ในที่มีแสงสว่างเจิดจ้ามากเกินไป การที่เข้าไปอยู่ในบริเวณที่กำลังก่อสร้างไม่เหมาะในระยะนี้ และไม่ควรเข้าไปในบริเวณที่เป็นแหล่งเสื่อมโทรม อาจถูกประตูหน้าต่างหนีบมือหรือหนามตำ ไม่ควรคัดค้านถ้อยคำของผู้ใหญ่ การท่องเที่ยวหรือเดินทางในที่เปลี่ยวกับคนแปลกหน้าไม่ปลอดภัย

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านทำงานและกิจการทุกอย่างด้วยความเข้มแข็งอดทน อุปสรรคต่างๆ ที่มาถึงท่านในระยะนี้แม้จะเป็นเรื่องใหญ่ แต่ไม่ทำให้ท่านอ่อนแอลงได้ มีการปราบปรามแมลงมดปลวกอย่างแข็งแรง ไม่ควรนำคำพูดของผู้อื่นมาพูดต่อ บริวารมักจะเล่าเรื่องแปลกๆ ซึ่งเชื่อถือไม่ได้ให้ฟัง มักได้รับธนบัตรชำรุดหรือเก่าคร่ำคร่า การทำงานหนักหรือลำบากช่วยให้ท่านเด่นขึ้นมาก ไม่ควรแนะนำชักจูงผู้อื่นให้เห็นตามท่านในเรื่องต่างๆ การเดินทางแม้จะเป็นระยะใกล้ๆ ก็มีอุปสรรคและความยุ่งยาก เช่น ทำของหาย เป็นต้น ผู้ใหญ่เกื้อหนุนในเรื่องความรักของท่าน แต่ก็ยังมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะได้ชมการแสดงแปลกประหลาดต่างๆ ของนักมายากลหรืออื่นๆ มีรายจ่ายค่อนข้างสูง อาจมีการซ่อมแซมหรือตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้เหมาะสมยิ่งขึ้น บริวารนำการเล่นต่างๆ มาแสดงให้ท่านชม ญาติมิตรชั้นผู้ใหญ่เจ็บไข้เล็กน้อย ท่านสามารถช่วยเหลือได้ บริวารทำความดีความชอบในทางการงาน บางคนไม่ได้รับบำเหน็จบำนาญเป็นเวลานานๆ ก็ได้รับคราวนี้ ผู้ที่มีอาวุโสกว่าในทางการงาน จะช่วยเหลือให้ท่านเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น โชคดีของท่านได้แก่มีผู้ช่วยเหลือสนับสนุนให้ท่านเจริญก้าวหน้าในทางการงานเป็นอันมาก บริวารที่ทำงานกับเครื่องจักรกลขนาดใหญ่อาจประสบอุบัติเหตุได้

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะจับจ่ายใช้สอยเพื่อรักษาพลานามัยหรือซื้อยาราคาแพงมาใช้ เพื่อนบ้านอาจเข้าใจผิดได้ในเรื่องต่างๆ เช่น อาบน้ำให้สุนัขเลี้ยงก็มีผู้หาว่าทรมานสัตว์ ท่านกับญาติมิตรอาจเข้าใจผิดกันเล็กน้อยในไม่ช้าก็เข้าใจกันได้ มีลาภเกี่ยวกับทรัพย์ในดินหรือบ้านเรือนไร่นา ส่วนญาติมิตรที่อ่อนกว่ากำลังมีโชคชะตาสูงขึ้นเรื่อยๆ คนรับใช้ที่หลบหนีไปจะกลับคืนมา จะได้สัตว์เลี้ยงที่ท่านพอใจมาไว้ในบ้าน บุตรหลานไปมาหาสู่นำลาภมาให้ คู่หมั้นคู่สมรสเจริญก้าวหน้าในทางการงาน คนรับใช้ที่ทำงานมานานๆ ชักดื้อดึง คู่หมั้นคู่สมรสเจริญก้าวหน้าในทางการงาน คนรับใช้ที่ทำงานมานานๆ ชักดื้อดึง คู่หมั้นคู่สมรสเจริญก้าวหน้าในทางการงาน คนรับใช้ที่ทำงานมานานๆ ชักดื้อดึง คู่หมั้นคู่สมรสที่เจ็บไข้จะมีอาการดีขึ้นเป็นอันมาก ญาติคนสำคัญของท่านมีความเจริญก้าวหน้าในกิจการต่างๆ

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านจะทำกิจการงานอย่างหนักโดยไม่คำนึงถึงการพักผ่อน เป็นระยะเวลาที่ร่างกายของท่านแข็งแรงอย่างยิ่ง จะซื้อเอกสารหนังสือหรือบันทึกข้อความต่างๆ มาไว้โดยไม่ได้ใช้สอย อันเป็นการเสียทรัพย์ไปเปล่าๆ แต่ถึงท่านจะไม่เสียทรัพย์ในเรื่องนี้ก็อาจจะเสียในเรื่องอื่นได้ การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนทำได้เรียบร้อยสวยงามดีแต่สิ้นเปลืองอย่างยิ่ง ญาติมิตรบางคนของท่านเจริญก้าวหน้าขึ้นไปอีกมาก บริวารที่ยังหนุ่มยังสาวอาจจะมีโรคอกหัก จะได้ลาภลอยที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน ระวังการออกกำลังกายที่โลดโผนจนเกินไป ท่านไม่ควรอธิบายข้อความที่ลึกซึ้งให้ผู้อื่นฟังเพราะเขาจะไม่เข้าใจ

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะใกล้ชิดสนิทสนมกับคนที่ไร้ญาติขาดมิตร เช่น คนที่ไม่มีใครคบเพราะทำความผิดในทางการงาน หรือผู้ที่พึ่งเกษียณอายุในทางการงาน จะมีนักวิชาการหัวเปรื่องๆ ไปมาหาสู่ท่านมากขึ้น มีรายจ่ายที่จำเป็นสูงขึ้น ได้บริวารมาช่วยเหลือการงานในบ้านจำนวนหนึ่ง ได้รับหนังสือตำราวิชาการเรื่องราวเบ็ดเตล็ดเล็กน้อยต่างๆ มีวาทศิลป์ในการพูดจาให้ญาติมิตรที่ตกทุกข์ได้ยากสบายใจ ได้เครื่องมือเครื่องใช้ใหม่ๆ เป็นที่พอใจของท่าน มีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้แข็งแรงมั่นคงยิ่งขึ้น รู้วิธีการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม จะมีความรู้สึกว่าจิตใจค่อนข้างอับเฉา แม้แต่เพลงก็ไม่อยากร้องหรือฟัง

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านอาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายในกิจการงานต่างๆ แต่เพื่อนที่อายุมากกว่าหรือมีอาวุโสในทางการงานช่วยให้มีจิตใจเข้มแข็งดีขึ้น ความก้าวหน้าของท่านเป็นไปอย่างมั่นคง การเดินทางต่างๆ อาจพลาดพลั้งได้โดยง่าย เช่น ไปไม่ทันรถเรือ หรือเห็นการทะเลาะวิวาทระหว่างทาง ญาติมิตรไปมาหาสู่คับคั่งและนำสิ่งของต่างๆ มาให้ ถ้าต้องการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนจะมีญาติมิตรแนะนำช่างที่ดีให้ ท่านจะเบื่ออาหารและการเที่ยวเตร่ต่างๆ ฟังใครพูดไม่ค่อยได้นานๆ มีรายได้เพิ่มขึ้น ไม่ควรเล่นน้ำนานๆ หรือดำน้ำลึก ได้ข่าวความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ซึ่งไม่แน่นอน การงานราบรื่นไม่มีอุปสรรคอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านคือตัวของตัวเองในการทำงาน ไม่มีใครสามารถเป่าหูให้ท่านเอนเอียงไปทางไหนได้ มีความคิดเห็นดีๆ ก็กล้านำเสนอผู้ใหญ่ไม่กระดากกระเดื่อง ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นรางวัลในการทำความดีความชอบ การติดต่อกับผู้มีอำนาจอิทธิพลควรเป็นไปด้วยความระมัดระวัง เขาอาจไม่พอใจท่านอยู่อย่างลับๆ ก็ได้ บริวารจะขอความช่วยเหลือในเรื่องการเงิน ญาติมิตรมีความเจริญรุ่งเรืองทั้งทางการงานและการเงิน ไม่ควรนำเงินสดออกมานับอย่างเปิดเผยแม้จะเป็นในบ้านก็ตาม มีอาการเกี่ยวแก่ข้อกระดูกต่างๆ เช่น ข้อมือ ข้อเข่า เป็นต้น ร่างกายแข็งแรงมีภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ มีความอ่อนไหวในทางความคิด

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านไม่ได้รับความพอใจในการทำงานของบริวาร เช่น มีการใช้จ่ายปิดๆ บังๆ ตีสนิทกับญาติมิตรของท่านยิ่งกว่าตัวท่านเอง ถ้าจะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนอาจจะค้างคาต่อไปอีก ความรักเป็นไปอย่างไม่กระตือรือร้น กิจการสิ่งใดเรียกเก็บเงินก่อนมักไม่สำเร็จ งานทุกเรื่องจะเป็นไปด้วยดีเพราะอาศัยความพยายามของท่าน วันนี้ตอนบ่ายๆ อาจเกิดปากเสียงกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ท่านจะรู้สึกเบื่อหน่ายท้อถอยในการติดต่อกับคนรัก ทั้งที่ทราบดีว่าเขาก็รักท่าน มีที่บางแห่งในบ้านชำรุด หรือเป็นช่องทางให้โจรผู้ร้ายเข้าได้ ปัญหาการเงินแก้ไขได้ด้วยความพยายามของท่าน มีศัตรูเป็นผู้ที่อ่อนกว่า

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีความตั้งใจจริงในการทำงาน สิ่งใดเป็นปัญหาก็ปรึกษาผู้รู้ต่างๆ เอาชนะอุปสรรคและความยากลำบากทั้งหลายได้ด้วยดี ศัตรูคู่แข่งขันโดยตรงไม่มี แต่การเดินทางไกลอาจมีศัตรูและอุปสรรคข้อขัดข้อง ซึ่งรวมถึงข่าวต่างๆ ที่ได้รับอีกด้วย การอธิบายเรื่องยากๆ ให้ผู้อื่นฟังไม่เป็นผลดีแก่ท่านแต่ประการใด มีเพื่อนต่างเพศมาช่วยเหลือการงานท่านด้วยดี ไม่ควรเที่ยวกลางคืนหรือรับประทานอาหารนอกบ้าน การทำบุญให้ทานเป็นไปตามประสงค์ของท่านไม่มีอุปสรรคใดๆ ไม่ควรอยู่ใกล้ของหนักเพราะอาจถูกล้มทับได้ ในวงการงานของท่านมีผู้เกิดแตกร้าวกันเพราะเรื่องความรัก การใช้จ่ายเป็นไปอย่างประหยัดยิ่งขึ้น

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านไม่ควรมองข้ามลาภเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้รับในวันนี้ เพราะโบราณกล่าวว่า ลาภเล็กนำลาภใหญ่มาให้ การทำงานหนักหรือออกกำลังมากไปอาจทำให้ป่วยไข้ได้ ควรระวังอุบัติเหตุทุกอย่างที่เกิดจากสิ่งใกล้ตัว เช่น ของมีคมต่างๆ เป็นต้น อาวุธที่ท่านไม่ได้ใช้ก็อาจเป็นภัยได้ ถ้านำเอามาขัดถูทำความสะอาด จะซื้อสิ่งของที่ไม่ค่อยเป็นประโยชน์แก่ท่าน ญาตมิตรที่กำลังเจริญรุ่งเรืองไปมาหาสู่นำลาภมาให้ โชคลาภที่ได้รับในวันนี้บางส่วนอาจขาดตกบกพร่องถ้าท่านไม่รอบคอบ การงานแม้จะยุ่งยากเพียงใดท่านจะทำสำเร็จได้โดยเร็ว ไม่ควรรื้อฟื้นความหลังกับเพื่อนเก่าคนใดทั้งสิ้น ไม่ควรขัดคอกับความหวังของคนอื่น

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้“วิษณุ”เผยหน้าที่กกต.กำหนดวันเลือกตั้งท้องถิ่น ให้มท.ชงเข้าครม. แต่ไม่รู้ช่วงไหน
บทความถัดไปเปิดผลศึกษาจุฬาฯ พบรพ.เอกชน บวกกำไรราคาพุ่งกว่า 10,000%