เตือนภัย! หญิงสาวนั่งรถทัวร์กลางคืนคนเดียว อาจหายสาบสูญไปไม่รู้ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในสังคมออนไลน์ได้มีการพูดถึงกระทู้หนึ่งในเว็บไซต์พันทิปกันอย่างกว้างขวาง โดยกระทู้ดังกล่าวชื่อว่า ‘อุทาหรณ์ สำหรับผู้หญิงที่โดยสารรถทัวร์คนเดียว‘ ซึ่งเนื่้อหา เจ้าของกระทู้พูดถึงเพื่อนผู้หญิงของตน ที่โดยสารรถประจำทางของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งจากอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ไปยังจ.ประจวบคีรีขันธ์ ในช่วงกลางคืนตามลำพัง โดยตั้งแต่ซื้อตั๋วรถ พนักงานก็แจ้งว่าตั๋วที่ซื้อมีการชำรุดต้องส่งคืนบริษัทจึงออกตั๋วให้ใหม่โดยเขียนเป็นลายมือพนักงานแทน

จากนั้นเมื่อขึ้นรถไปยังเลขที่นั่งที่ระบุ ปรากฏว่ามีผู้ชายนั่งอยู่จึงได้บอกว่าเป็นที่นั่งของตัวเอง ชายดังกล่าวจึงลุกไปนั่งที่อื่น และเมื่อเวลาราว 19.00 น. รถจอดแวะพักรับประทานอาหารระหว่างทาง เพื่อนเจ้าของกระทู้ได้ลงจากรถไปนั่งบริเวณม้านั่งหินอ่อน แต่ไม่ได้รับประทานอาหาร กระทั่งมีผู้โดยสารชายคนหนึ่งลักษณะไม่น่าไว้ใจ เนื่องจากลอบมองด้วยสายตาแปลกๆ และมีอาการแปลกๆ ตั้งแต่ขึ้นรถได้เดินมาถามว่า “ไม่ไปกินข้าวเหรอ” เพื่อนเจ้าของกระทู้จึงลุกหนี

โดยเมื่อเวลาราว 23.00 น. รถเดินทางถึงชุมพร รถก็ได้จอดข้างทางซึ่งเป็นบริเวณที่เปลี่ยว แล้วก็มีรถกระบะสีดำมาจอดเทียบอยู่ข้างๆ จากนั้นเด็กรถได้เดินมาหยุดตรงบันไดหน้าห้องยน้ำของรถทัวร์และเรียกเพื่อนเจ้าของกระทู้ว่า  “ลงมาข้างล่าง ลงมาข้างล่าง” ประมาณ 7 – 8 ครั้ง เพื่อนเจ้าของกระทู้ก็ถาม “ทำไมอ่ะพี่ ทำไม” เด็กรถก็ขึ้นเสียงขึ้นเรื่อยๆ แต่เพื่อนเจ้าของกระทู้ก็ไม่ยอมลง จนอีกฝ่ายเดินกลับลงไปข้างล่างและขึ้นมาใหม่พร้อมกับผู้ชายที่มีตั๋วจากทางบริษัทออกให้ พร้อมกับบอกว่าเพื่อนเจ้าของกระทู้นั่งผิดที่ ซึ่งเพื่อนเจ้าของกระทู้ก็ยืนยันว่าที่นั่งถูกแล้ว อีกฝ่ายจึงลงไป

ถัดจากนั้นผู้ที่นั่งอยู่เบาะข้างหลังของเพื่อนเจ้าของกระทู้บอกว่า ผิดสังเกตตั้งแต่แรกแล้ว เพราะได้ยินคนพวกนั้นพูดกันว่าเดี๋ยวจะเรียกเพื่อนเจ้าของกระทู้ลงไปข้างล่าง ซึ่งถ้าลงไปจริง ผู้ที่นั่งอยู่เบาะหลังก็จะห้าม เพราะเขาก็มีลูกสาวอยู่เหมือนกัน จากนั้นพอลงรถที่ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อนเจ้าของกระทู้ก็เดินไปเคาะกระจกถามคนขับรถถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่คนขับบอกว่าไม่มีอะไร ก่อนจะขับรถออกไปเลย

ทั้งนี้เจ้าของกระทู้บอกด้วยว่า เพื่อนได้แจ้งความเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีบุคคลที่นั่งเบาะหลังซึ่งให้เบอร์โทรศัพท์ไว้เป็นพยาน และเมื่อแจ้งไปทางบริษัท ตอนแรกบริษัทจะให้อีกฝ่ายโทรมาขอโทษแต่ผู้เสียหายไม่ยอม ภายหลังบริษัทได้แจ้งว่าไล่พนักงานคนดังกล่าวออกไปแล้ว โดยตอนนี้เพื่อนเจ้าของกระทู้ได้แจ้งไปยังกรมขนส่งที่กรุงเทพแล้ว ซึ่งในวันทำการทางกรมขนส่งจะโทรศัพท์มาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นอีกครั้ง เพราะช่วงนี้อยู่ในช่วงวันหยุดยาว นอกจากนี้เจ้าของกระทู้ยังแสดงความเห็นว่ากรณีนี้น่าจะทำกันเป็นขบวนการ และนี่คงไม่ใช่ครั้งแรก จึงเกรงว่าจะมีผู้เคราะห์ร้ายมาแล้วหลายราย 

อย่างไรก็ตามได้มีผู้แสดงความเห็นว่า พยายามจินตนาการว่าหากเพื่อนเจ้าของกระทู้ลงไปจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งไม่รู้ว่าจะได้กลับมาแบบมีชีวิตหรือไม่ เพราะตั๋วตัวจริงที่จะใช้ยืนยันว่าได้โดยสารรถคันนี้มาก็ไม่มี  นอกจากนี้ผู้เข้ามาแสดงความเห็นส่วนใหญ่ยังขอร้องไม่ให้เพื่อนเจ้าของกระทู้ยอมความ เพื่อจะได้จัดการคนผิดอย่างจริงจัง

ขณะเดียวกันบริษัทรถทัวร์ดังกล่าวก็ได้มาแสดงความคิดเห็นขอข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อนจะได้ช่วยแก้ไข โดยยืนยันว่าจะทำโทษคนผิดขั้นสูงสุดและนำตัวส่งตำรวจ รวมทั้งขออภัยในความผิดพลาด พร้อมทั้งจะแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น