วิทยาลัยทองสุข ปลื้ม รับสมัคร “เพชรดำ ไก่ย่างห้าดาว” นักมวยแชมป์โลกสมัครเข้าเรียน ป.ตรี หลักสูตรนิติศาสตร์

นายสิทธิชัย อรัณยกานนท์ รองอธิการบดี วิทยาลัยทองสุข กล่าวว่า “วิทยาลัยทองสุข มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่นายไววิทย์ วงษ์ขัน “เพชรดำ ไก่ยางห้าดาว” นักมวย จาก ค่ายเพชรยินดี  ดีกรีระดับแชมป์โลก ได้แชมป์จากหลายเวที สมัครเข้าศึกษา ในหลักสูตรปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์บัณฑิต  โดย คณาจารย์วิทยาลัยทองสุข ให้การต้อนรับ

พร้อมกันนี้ วิทยาลัยทองสุข มอบทุนสนับสนุนการศึกษา จำนวน 200,000 บาท  เพื่อเป็นกำลังใจ และเป็นทุนการศึกษา และ บริษัท เอชทรีสปอร์ท จำกัด (H3 sport ) ได้มอบอุปกรณ์กีฬา ให้กับ “ เพชรดำ ไก่ย่างห้าดาว” ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ในการต่อยอดเสริมสร้างองค์ความรู้ทางการศึกษา การติดอาวุธทางปัญญา และอำนวยความสะดวกในการฝึกซ้อมกีฬามวยต่อไป

สำหรับ “ เพชรดำ ไก่ย่างห้าดาว” นับเป็นหนึ่งในนักมวยที่ประสพความสำเร็จมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในวงการคนหนึ่ง  ซึ่งดีกรีระดับแชมป์โลกหลายเวที  One Championship รุ่นฟลายเวต , แชม์โลกWBC 135ปอนด์ แชมป์มาราธน135ปอนด์ ,แชมป์ช่อง24รุ่น135ปอนด์, แชมป์โลกวันแชมเปี้ยนชิป135 และ แชมป์ประเทศไทย 118ปอนด์

นาย พิชัย จันทรเตมีย์ ที่ปรึกษา บริษัท เอชทรีสปอร์ท จำกัด กล่าวว่า “ เพื่อขอบคุณและตอบแทนที่สร้างชื่อเสียงให้วงการกีฬาและประเทศไทย และเพื่ออำนวยความสะดวกในการฝึกซ้อม ทาง H3 sport  อุปกรณ์กีฬาให้กับ “ เพชรดำ ไก่ย่างห้าดาว ” เชื่อว่าจะสามารถนำไปใช้พัฒนาฝีมือสร้างผลงานและชื่อเสียงได้ต่อไปในอนาต ”

นายสิทธิชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า  “ในฐานะบุคลากรในด้านการศึกษา และในฐานะอาจารย์ ผมมองว่า “ เป็นเรื่องน่ายินดี  สำหรับ“เพชรดำ ไก่ยางห้าดาว” เพราะถึงแม้จะประสพความสำเร็จในการเป็นนักมวยอาชีพแล้ว แต่ยังให้ความสำคัญในเรื่องการศึกษา จึงเป็นเรื่องที่ควรส่งเสริม และฝากถึงเยาวชนรุ่นหลังให้ดูเป็นตัวอย่างอีกด้วย ”  นายสิทธิชัย กล่าวทิ้งท้าย

บทความก่อนหน้านี้สำนักงาน กสทช. เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม 2021 ATRC OTT Dialogue หวังผลักดันให้เกิดการให้บริการด้าน OTT ในอาเซียนอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน
บทความถัดไปสก๊อต รังนกแท้ สุพรีม โกลด์ พรีเซนต์เตอร์ ติ๊ก เจษฏาภรณ์ ผลดี