HOOQ (ฮุค) จับมือกับผู้กำกับหนังและละครไทยฟอร์มยักษ์ ประกาศ 6 Thai Orignial Series ในครึ่งปีแรก 2020 เพื่อกลุ่มคอหนังไทยทั่วประเทศ

HOOQ (ฮุค) จับมือกับผู้กำกับหนังและละครไทยฟอร์มยักษ์
ประกาศ 6 Thai Orignial Series ในครึ่งปีแรก 2020 เพื่อกลุ่มคอหนังไทยทั่วประเทศ

HOOQ (ฮุค) ผู้นำบริการวิดีโอออนดีมานด์ชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประกาศลุยบุกตลาดประเทศไทยอย่างจริงจังโดยการสร้างพันธมิตรกับค่ายหนังไทยฟอร์มยักษ์ บริษัทโปรดักชั่นผู้เขียนบท ผู้กำกับชั้นนำและรุ่นใหม่ไฟแรง เพื่อส่งเสริมธุรกิจหนังไทย และเพิ่มช่องทางการเข้าถึง Entertainment OTT Platform ให้สะดวกง่ายขึ้นกับคนไทยทั้งในเมืองและต่างจังหวัดหัวเมืองใหญ่ที่สื่ออินเตอร์เน็ตเข้าถึง

คุณปิยนุช มีมุข กรรมการผู้บริหารฮุคประเทศไทย กล่าวถึงวิสัยทัศน์ของฮุคในปี 2020 ในการส่งเสริมลิขสิทธิ์ทางปัญญาให้หนังไทยที่มีคุณภาพและหนังฮอลลีวูดเข้าถึงผู้บริโภคในทุกภาคส่วนของประเทศไทยได้ง่ายขึ้น ในราคาที่จับต้องได้ตามความสะดวกของลูกค้าในแต่ละกลุ่ม ลูกค้าของฮุคแบ่งเป็นกลุ่มหลักได้ 4 กลุ่มคือ เด็กวัยรุ่น GenZ, คนเริ่มทำงาน GenY/Millennials, GenX และกลุ่มครอบครัว Family with Kids ซึ่งทางฮุคมีคอนเทนต์ที่เหมาะกับกลุ่มเหล่านี้ และมีหนังหลากหลายประเภทที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต่างกันออกไป

คุณปิยนุช มีมุข

ล่าสุด HOOQ (ฮุค) ได้จับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และไทยรัฐทีวี โดยมีรายการดังสดใหม่มาให้ดูย้อนหลัง เนื่องจากพฤิตกรรมผู้บริโภครุ่นใหม่ที่นิยมดูในรูปแบบออนดีมานด์มากขึ้น โดยดูในเวลาที่ตัวเองสะดวกและพร้อมที่จะดูมากกว่ามาเฝ้ารอดูทีวีหน้าจอแบบในอดีต สำหรับไทยทีวีสีช่อง 3 จะมีละครใหม่ที่ฉายตั้งแต่ช่วงธันวาคมนี้จะมาอยู่บนฮุค 2 วันหลังออนแอร์บนช่อง และยังมีละครซึ่งยังเป็นที่นิยมให้ดูกันอีกครั้งจำนวน 15 เรื่องด้วยกันบน HOOQ (ฮุค)

โดยในปี 2020 จะมีทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ที่เป็น HOOQ Original ได้แก่ “นางนอน – The Cave” ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของการช่วยเหลือเด็กๆนักฟุตบอลทีมหมูป่าที่ติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน, “จอมขมังเวทย์ 2020 – Necromancer 2020” ภาพยนตร์แอคชั่นอาคมฟอร์มยักษ์แห่งปี , “Someone” ซีรีส์แปดตอนสั้นๆที่เป็นเรื่องราวที่อบอุ่นและความใกล้ชิดในความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนแต่เต็มไปด้วยความรักเสมอของคนไทยที่บอกว่าในชีวิตคุณยังมีหนึ่งคนที่ใส่ใจและอยู่เคียงข้างคุณตลอดเวลา, “King of Gamers” ครั้งแรกของ HOOQ Original ในรูปแบบรายการโชว์ Esport การต่อสู้อย่างดุเดือดของเหล่านักเกมเมอร์ที่มาแข่งขันกันในระดับประเทศเพื่อไปชิงแชมป์ในระดับเอเชีย, “ลองของ ซีรีส์ – Art of The Devil Series” จากภาพยนตร์ที่ติดใจเหล่านักเล่นของในอดีต มาเป็นซีรีส์สำหรับนักลองของในปัจจุบัน

และ “รักซ่อนแอบ – Love Stalker” ซีรีส์ของชายหนุ่มที่แอบหลงรักสาวข้างห้อง โดยที่ได้เห็นเรื่องราวทั้งด้านดีและมุมมืดของเธอผู้นั้น ผ่านการแอบส่องของเค้า เรื่องราวเข้มข้นมากขึ้นเมื่อเขาพบว่าเธอผู้นั้นมีจุดหักเหและจุดหักมุมให้เขายิ่งรักเธอมากขึ้น

ทั้งนี้ HOOQ (ฮุค) สนับสนุนการผลิตและครีเอทีฟในประเทศไทย ผ่านนักเล่าเรื่องจากผู้ชนะรางวัลระดับสตูดิโอไปจนถึงผู้สร้างภาพยนตร์รุ่นใหม่ รายชื่อหนังและซีรีส์ของเรายังคงแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการทำงานร่วมกับคนสร้างหนังที่ให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักจากทั่วโลกและนำความบันเทิงที่ดีที่สุดจากเอเชียมาสู่สมาชิก HOOQ ทั้งหมดของเรา”

บทความก่อนหน้านี้กันต์ กันตถาวร เปิดสเปครถในฝัน ปอร์เช่ คาเยนน์ คูเป้ (The new Cayenne Coupé)
บทความถัดไปอดีตปชป. จัดหนัก หลังเห็นภาพหัวหน้า-เลขาฯพรรค เดินขนาบหัวหน้า รปห. เห็นแล้วสิ้นหวัง