ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2567

ดาวกับดวง พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีไหวพริบปฏิภาณในการหาข้อเท็จจริง โดยเฉพาะเรื่องเก่าแก่โบราณหรือประวัติศาสตร์ ระยะนี้หากท่านค้าของเก่าพระเครื่องเป็นงานอดิเรกก็อาจมีรายได้มากพอสมควรทีเดียว หรือระยะนี้ท่านจะรับของกำนัลเป็นของแปลกๆ เช่น เครื่องรางของขลัง หรือสิ่งที่บุคคลบางกลุ่มเคารพบูชาอย่างท่วมท้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอาจได้รับการดูหมิ่นดูแคลนจากคนที่ไม่รู้จัก หรือมีผู้ทำให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียงเกียรติยศ ซึ่งเขาก็ทำได้สำเร็จเสียด้วย ซึ่งท่านไม่ควรถือสาหาความหรือว่ากล่าวอะไรเขา จะสนใจตกแต่งตนเองให้ดูดีสดใสมากยิ่งขึ้น แต่หลังจากดาวพฤหัสย้ายเข้าราศีของท่านแล้ว แม้ท่านไม่ทำอะไรเลย อะไรๆ ก็จะดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านควรระวังจะมีผู้พยายามทุบหม้อข้าวของท่านกับพรรคพวก โดยไม่แยแสว่าจะส่งผลกระทบถึงผู้คนจำนวนมากเพียงใด จะเกิดท้องเสียโดยเร็วหากท่านรับอาหารที่ไม่สะอาด หรือสุขอนามัยไม่ดีพอ จะมีญาติพี่น้องหรือเพื่อนร่วมงานแสดงไมตรีจิตต่อท่าน แต่ท่านบอกใครไม่ได้ เพราะเขาไม่ให้บอก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีชะตาชีวิตที่ค่อนข้างชอบกล มักมีเรื่องที่ท่านไม่คาดฝันเกิดขึ้นในบ้านที่อยู่อาศัยของท่าน บางทีจะมีคนแปลกหน้ามาเล่นการพนันหรือกระทำผิดโดยหลบๆ ซ่อนๆ ในบ้านของท่าน ไม่ควรให้ใครมาเสพสุรายาเมา เพราะจะเกิดวิวาทกันในสถานที่ของท่านได้ง่าย ถ้าเป็นต่างชาติก็อาจหนีหายไปเลย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่เคยให้หวยแม่นๆ ควรยับยั้งการให้โชคสักพักหนึ่ง เนื่องจากดวงชะตาของท่านไม่เหมาะกับความเสี่ยงใดๆ ทั้งสิ้น รวมทั้งไม่เหมาะที่จะคิดการใหญ่ให้ผู้คนไปเสี่ยงลงทุนในเรื่องใดๆ ระยะนี้ท่านเป็นผู้ที่ทำงานได้อย่างหลากหลาย ถ้าเป็นนักวิชาการจะทำรายได้ได้ดีมากในอนาคต คนรักไม่ได้อย่างใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีความกังวลในเรื่องความเป็นความตายของท่านเอง อาจน้ำหนักตัวลดลง เพราะทานแต่อาหารไม่ถูกปาก จะไม่สามารถตัดสินใจในเรื่องบางเรื่องให้เด็ดขาด แต่เมื่อต้องทำอะไร ท่านจะทำอย่างใจร้อนและอารมณ์รุนแรงไว้ก่อน ผู้ที่ไม่มีคนรักจะพบกับคนที่มีนิสัยนักเลง หรือเป็นคนในเครื่องแบบต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีรายจ่ายมากหรือรายได้ลดลง ยังจำเป็นต้องรับภาระเรื่องการเงินที่ท่านก่อเอาไว้ งานอาจจะประสบผลแบบปิดทองหลังพระไปก่อน เรื่องเงินทองก็ไม่ค่อยจะได้รับอย่างสบายใจนัก โดยเฉพาะการทำสัญญาบนกระดาษลายลักษณ์อักษร หรือเรื่องเกี่ยวกับตัวบทกฎหมายจะไม่ให้คุณกับท่านเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจจะทำให้คนไม่พอใจด้วยวาจาตรงไปตรงมาของท่านเอง บางคนอาจถึงขั้นโกรธเคืองจนไม่พูดกันไปหลายวัน อย่างไรก็ดี ท่านสามารถจัดการงอนง้อคืนดีกันได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่หากเกี่ยวกับลาภผลประโยชน์แล้ว ท่านก็จะตัดสวาทขาดกันไปได้ง่ายๆ จะมีญาติพี่น้องชาวต่างชาติไปมาหาสู่

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบการผิดนัดสำคัญๆ ในการทำงาน บางวันก็พลาดในเรื่องการกำหนดส่งงาน ซึ่งมักเป็นเรื่องที่ทำให้ผู้ใหญ่ไม่พอใจอย่างมาก แต่ถึงแม้ท่านไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ผู้ใหญ่ในสำนักงานก็จ้องจับผิดท่านอยู่เสมอ งานด้านเอกสารสัญญาต่างๆ ที่เป็นลายลักษณ์อักษรไม่สู้ดีนัก อาจทำเอกสารผิดพลาดบ่อย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีความสุขเพราะได้ลาภ ระยะนี้ส่วนใหญ่จะได้ทรัพย์สินชิ้นใหญ่ยิ่งกว่าของอย่างอื่น แต่บางทีคนเราก็ไม่ต้องการความสุขทางกายเสมอไป ความสบายใจอาจจะสำคัญกว่าสำหรับท่านก็ได้ ท่านจะชอบอยู่ตามลำพัง และเฝ้าดูการเงินทรัพย์ศฤงคารของตนเองที่เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ อย่างมีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะประหยัดมัธยัสถ์ในบางเรื่อง แต่กลับใช้จ่ายฟุ่มเฟือยกับเรื่องที่ทำให้ตนเองมีความสุข ซึ่งจะทำให้กระแสเงินสดในอนาคตของท่านฝืดเคือง หรือหมุนเวียนไม่ค่อยคล่อง กิจการงานที่ถูกโจมตีให้เสียหายทั้งต่อหน้าและลับหลังจะไม่ส่งผลกระทบถึงท่าน จะทำอะไรควรคิดถึงความถูกต้องเอาไว้ให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีอารมณ์ฉุนเฉียว วู่วาม ลาภผลประโยชน์ที่เคยได้จะสูญหายไปจากกระเป๋าของท่าน ระวังจะแตกร้าวกับชาวต่างชาติต่างภาษา หรือเดือดร้อนจากอัตราแลกเปลี่ยน แต่ผลประโยชน์ที่เป็นเงินสดจะหลั่งไหลมาเข้ากระเป๋าท่านพอสมควร อย่างไรก็ดี เกณฑ์ชะตายังเบาใจในเรื่องเงินทองไปไม่ได้