ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567 โดยพิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ลาภจากญาติมิตรและผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่า ไม่ควรมีการประชุมเปิดอภิปรายใดๆ ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เพราะความคิดเห็นของท่านมักนำพาความเดือดร้อนมาให้ท่านต่อไปในอนาคต ความเป็นอยู่ทั่วไปของท่านหมู่นี้ไม่ราบรื่น ถ้าอยู่ปะปนกับผู้อื่นจะมีข้าวของหาย หรือเกิดทะเลาะวิวาทกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งหรือสิ่งของสวยงามมีค่าหายาก อาจหมายถึงวัตถุมงคลที่มีพระไตรสรณคมน์สูงเยี่ยม ได้รับสิ่งของอะไรก็ตาม โปรดใช้วิจารณญาณในการครอบครองอย่างมากเพราะหากเป็นสิ่งของไม่สุจริต ผู้ให้ก็อาจมีเจตนาทุจริตการติดต่อสื่อสารทางจดหมายมักไม่ได้เรื่องได้ราวอะไร

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบรักกับผู้ที่ได้ทำงานร่วมกันโดยไม่เปิดเผย ความซื่อตรงของท่านไม่มีผลกระทบจริยธรรมและไมตรีจิตมิตรภาพที่มีต่อใครๆ ดาวประจำราศีร่วมกับดาวศุกร์ในภพการงาน ทำงานมีความสุขมากขึ้น แต่ก็มักมาพร้อมกับความวุ่นวายเสมอ อาจทำให้ท่านเปลี่ยนฐานะตำแหน่ง โดยไม่มีข้อครหาใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบเห็นนิมิตและปรากฏการณ์ประหลาด อาจได้รับการช่วยเหลือที่ท่านไม่ควรจะได้ หรือได้รับจากคนที่ท่านไม่รู้จักเขาเลย บริวารคนรับใช้ลูกจ้างหรือผู้ช่วยงานอาจลากลับบ้านช่วงสงกรานต์แล้วไม่กลับมาอีก ซึ่งท่านควรดูแลตามสมควรแก่ความรับผิดชอบ การงานคล่องตัวและมีข่าวดีเรื่องลาภผล

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้ฟังเรื่องอะไรจากใคร ไม่ควรแสดงอาการตอบรับหรือปฏิเสธใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเขาจะนำไปพูดต่อให้ท่านมีศัตรูโดยที่ท่านไม่รู้ตัวเลย ถ้าท่านมีภารกิจที่ต้องใช้เวลายาวนาน เช่น สร้างถนน สะพานหรือถาวรวัตถุอื่นๆ ท่านจะต้องตั้งมั่นและมีน้ำอดน้ำทนมากเป็นพิเศษจึงจะประสบความสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ค่อยแข็งแรง เจ็บออดๆ แอดๆ หรือถ้าพักผ่อนน้อยก็มีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายกว่าราศีอื่นๆ ไปไหนมาไหนท่านจะต้องระวังตัวให้มากๆ ถึงไม่ไปไหนเลยก็ควรระวังคนที่เข้ามาพบท่านเอาไว้ด้วย มักมีเหตุที่ต้องจ่ายทรัพย์ออกอย่างปัจจุบันทันด่วนบ่อยๆ แต่ท่านจะมีลาภลอยจากสตรีผู้ใหญ่เสมออยู่แล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านเดินทางมืดค่ำกลางทางก็ดีอาจมีภัยอันตรายต่างๆ จากศัตรู หรือมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนไม่รู้จักได้ง่าย ถ้าไปกันหลายคนก็ค่อยยังชั่วหน่อย กิจการงานระยะยาวหรืองานที่ต้องทำด้วยความรู้ทางวิชาการหรือกฎหมายจะไม่ค่อยให้ผลที่ดีนัก ผู้ใหญ่ที่ท่านนับถืออาจประสบเหตุทำให้ต้องห่างเหินไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่อยู่อย่างสงบไม่มีบทบาทใดๆ ในที่ทำงานหรือหมู่บ้านของท่านมาทั้งปี หลังจากสิ้นเดือนนี้ไปแล้วจะมีกิจการต่างๆ มากขึ้น ดาวพฤหัสย้ายเข้ามาโคจรเล็งราศีของท่าน ท่านใช้ชีวิตด้วยสติและความสุขุมรอบคอบมากขึ้น แต่ระยะนี้ท่านจะไม่เป็นที่ชื่นชมนิยมยินดีหรือได้รับการต้อนรับที่ไม่เหมาะสม

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีโอกาสที่ได้แสดงความรู้ความสามารถและสติปัญญาแก่เพื่อนฝูงและเพื่อนในสำนักงาน จะมีการแข่งขันชิงดีชิงเด่นในหมู่ญาติพี่น้อง เช่น เปรียบเทียบการสอบคัดเลือก หรือการวัดผลในหมู่บุตรหลาน ซึ่งเป็นเรื่องไร้สาระ ท่านชาวราศีนี้ในระยะนี้หากทำงานประจำอยู่แล้วก็ควรกอดงานไว้ให้แน่นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีเงินใช้สบายมือพอสมควรท่ามกลางผู้อื่นที่กำลังเดือดร้อน ซึ่งสวนทางกับสิ่งแวดล้อมของท่าน อาจเป็นเพราะท่านไม่มีหนี้สินผูกพันใดๆ ก็เป็นได้ ท่านที่แต่งงานแล้ว เพื่อนร่วมงานของคู่สมรสจะนำลาภมาให้ ส่วนผู้ที่ยังโสดเพราะไม่มีคู่รักหรือเหตุใดก็ตาม ท่านจะสนใจทำมาหากินมากกว่าหาคู่

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่ขาดรายได้ประจำจะมีการมีงานทำ ได้รับเงินสดในระยะสั้นๆ ท่านที่รอการเดินทางไกลมาเป็นเวลานานจะได้เดินทางเสียที และจะมีโอกาสดีในการเดินทางอีกเรื่อยๆ การคาดหวังเรื่องโชคลาภอาจพอมีได้บ้าง แต่การได้ลาภในระยะนี้อาจต้องเป็นเรื่องลับๆ จึงจะดี หรือบางทีอาจมาในแบบทุกขลาภก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีความสุขรื่นเริงอยู่ท่ามกลางญาติมิตรและบริวาร บางท่านจะได้ทำงานเกี่ยวกับธุรกิจใหม่ๆ แต่ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจสีเทาต่างๆ การค้าขายพืชผลที่เกิดจากที่ดินของท่านเองไม่ค่อยดี รวมทั้งโชคลาภจากการค้าขายที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ก็มักไม่ได้ผลกำไรเท่าที่ควร ความรักและคนรักดี