ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านให้คำแนะด้วยความหวังดีแก่ผู้อื่นจะเป็นผลร้ายแก่ตัวเอง จะจ่ายเงิยซื้อของเข้าบ้านแล้วไม่ได้ใช้อะไรเลย คนที่ติดการพนันจะมากู้ยืมเงินสดของท่าน คู่หมั้นคู่สมรสจะมาขอความช่วยเหลือ ไม่ควรเข้าไปอยู่ในที่อุดอู้หรือที่ซึ่งทาสีเสร็จใหม่ๆ ไม่ควรทำอะไรเสี่ยงๆ โดยเฉพาะการลงทุน เพราะจะมีแต่เสีย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีสิทธิได้ลาภจากทางไกล อาจได้กำไรจากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ หรือเล่นหุ้นในตลาดต่างประเทศ ท่านมีโชคด้านการเงินอย่างมากในระยะนี้ แต่อาจใช้เงินที่หามาได้เพื่อปรนเปรอตนเองมากเป็นพิเศษ ควรระวังเรื่องการทำงานเอกสาร เพราะอาจขาดตกบกพร่องผิดพลาดอย่างนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีโชคดี จะทำอะไรก็ปราศจากเรื่องวิตกกังวลในใจ ดาวศุกร์ย้ายเข้าเรือนการงาน จะมีความสุขกับการทำงานและการหารายได้ประจำ แม้เสียเงินบ้างก็ไม่เป็นกังวลใจเท่าไรนัก การรู้เห็นเรื่องราวความลับของผู้ใหญ่ในสำนักจะเป็นอันตรายแก่ท่านในไม่ช้า เพื่อนของเพศตรงข้ามจะริษยาโดยไม่มีเหตุผล

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ค่อยแข็งแรงแม้จะรักษาอนามัยเป็นอย่างดีก็ไม่วายเป็นโน่นเป็นนี่ ไม่ควรมีไมตรีจิตมิตรภาพเป็นพิเศษแก่ผู้ที่มิใช่พี่น้องของท่าน มีผู้ใช้คารมล่อลวงให้ทำการต่อสู้แข่งขันที่ไม่สุจริต และท่านจะเชื่อเขาง่ายๆ การท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะจะขัดแย้งกันกลางทางหรือหลงทาง ไม่ควรเดินทางกับบริวารลำพัง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรเที่ยวเตร่กลางคืนหรือไปนอนค้างที่อื่นโดยไม่จำเป็น บริวารจะแสดงน้ำใจไมตรีอันลึกซึ้งแก่ท่านซึ่งจะเป็นความเชื่อถือต่อไป ไม่ควรลงทุนทำกิจการต่างๆ กับผู้ใดทั้งสิ้น แม้แต่การเข้าหุ้นกันซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลก็จะมีปัญหาขัดแย้ง ข้อผูกพันหรือภารกิจระยะยาวมักไม่เป็นไปตามที่ท่านคาดหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมักพบเรื่องราวที่น่าตกใจบ่อยๆ อาจหมายถึงฝันร้ายด้วย ไม่ควรไปตรากตรำทำงานกลางแดดกลางลมเพราะจะเจ็บป่วยง่าย หรือบางท่านอาจจะเผลอตัวไปก้าวก่ายการงานของผู้อื่น อาจละเมิดข้อบังคับคำสั่งโดยไม่เจตนา การเจรจาให้ผลน้อยกว่าการลงมือทำ ไม่ควรให้ใครมารู้เรื่องทรัพย์สินของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรลงทุนเกี่ยวแก่การเสี่ยงใดๆ ทั้งสิ้น บริวารจะห่างเหินหรือหลีกเลี่ยงคำสั่งอย่างไม่มีเหตุผลอันสมควร เด็กๆ วัยรุ่นในปกครองจะมีโลกส่วนตัวสูง หรือเด็กเล็กอาจร้องไห้โยเยได้ง่ายกว่าปกติ ท่านทำมาค้าขายหรือกิจการอะไรก็ตามมักได้ผลตอบแทนน้อยหรือช้า อย่างไรก็ดี หุ้นส่วนผู้ร่วมงานดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีสติปัญญาเฉียบแหลมเฉลียวฉลาดสามารถใช้วาทศิลป์ในการหารายได้เพิ่มจากส่วนที่ขาด ไม่ควรใช้บริวารให้ทำงานเกี่ยวกับหนังสือหรือเอกสารสัญญาใดๆ หรือให้ทำอะไรที่เกี่ยวกับข้อกฎหมายโดยที่ท่านไม่ดูแลใกล้ชิด เพราะท่านยังคงมีเกณฑ์จะได้รับผลร้ายจากดาวพฤหัสบดี (๕) ในเรือนอริ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้รับเงินรายได้ที่รอคอยอยู่ แม้แต่ปัญหาข้อขัดข้องต่างๆ ก็ไม่มีมารบกวนท่านแต่อย่างใด ผู้ใหญ่จะมอบหน้าที่การงานให้ท่านทำตามที่ท่านร้องขอ ซึ่งเป็นเรื่องที่ท่านสามารถดำเนินการได้อย่างไม่ยากเย็นอะไรนัก และจะเป็นความดีความชอบต่อไป ท่านที่มีเงินออมจะมีผู้มาเซ้าซี้ให้ท่านนำออกมาใช้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะเข้มงวดกวดขันในเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ ของตนเอง เพื่อนฝูงที่อายุน้อยๆ เป็นต้นเหตุให้ท่านเสียทรัพย์ไปเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็จะได้มิตรภาพใหม่ๆ อย่างนึกไม่ถึง ถ้าท่านอาจทำความดีมากไปอาจถูกระแวงสงสัยต่างๆ นานา จะสนิทสนมกับบุตรบริวารเสมือนเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งท่านมีโอกาสเดินทางร่วมกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรทานอาหารแปลกประหลาด โดยเฉพาะสัตว์มีพิษต่างๆ ไม่ควรพักผ่อนน้อยเพราะอาจวูบได้ง่าย จะมีผู้ติดต่อส่งข่าวที่ท่านรอคอยอยู่มาให้ทราบ ทำงานสำเร็จด้วยความพยายามและความขยัน ผู้ใหญ่มักใช้ท่านให้ทำงานนอกเวลา ซึ่งจะเป็นความดีความชอบต่อไป คู่หมั้นคู่สมรสคนรักให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเป็นที่ต้องการของผู้คนรอบข้าง จะมีเพื่อนฝูงญาติมิตรไปมาหาสู่หัวกระไดไม่แห็ง และพวกเขาจะนำพาเพื่อนใหม่ๆ มาเพิ่มให้ท่านอีกด้วย หรือแม้แต่คนที่เคยเป็นศัตรูคู่อาฆาตกันก็ยังบังเอิญพบเจอตามเส้นทางที่ท่านสัญจรประจำ อย่างไรก็ดี มีเกณฑ์เสียลาภก้อนใหญ่เป็นที่ดินหรือทรัพย์จากดินต่างๆ