ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่คร่ำเคร่งกับเรื่องการงานรายได้มาหลายเพลาพอจะมีเวลาได้พักผ่อนบ้าง ร่างกายทุกส่วนก็จะสดชื่นขึ้น จิตใจเบิกบานอารมณ์แจ่มใส แต่ถ้าท่านขืนทำงานหนักตรากตรำซ้ำอีกก็จะแย่ การเงินน่าจะสบายใจขึ้น เนื่องจากท่านมีดาวในเรือนลาภะหลายดวงรวมกัน ทำให้มีลาภเล็กๆ น้อยๆ ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีหน้าที่อะไรถ้าปฏิบัติงานไปตามความสามารถให้สำเร็จได้ก็จะเป็นการดี ถึงอย่างไรการเจรจาในงานก็มีประโยชน์ต่อท่านค่อนข้างมาก ไม่ควรประมาทเรื่องไฟฟืนภายในบ้าน ถึงแม้จะเป็นเครื่องไฟฟ้าที่ใช้ประจำก็ตาม ระวังปัญหาด้านกฎหมายหรือเอกสารต่างๆ จะกลับมารบกวนครอบครัวของท่านอีก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจเจ็บป่วยเล็กน้อย ประเภทผื่นคันเพราะแพ้อาหาร เกสรดอกไม้ หรือน้ำยาซักล้าง ไม่ควรให้ใครเขานวดโดยนึกสนุก เพราะหากเขาจับเส้นท่านผิดก็อาจบาดเจ็บมากทีเดียว เรื่องการเงินต้องใจแข็งเก็บออมให้ได้มากที่สุด เพราะดวงชะตาจะมีปัญหาเรื่องดังกล่าวได้ในไม่ช้า แต่ระยะนี้ท่านจะมีลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมักจะได้รับการสนับสนุนทางด้านการงานจากผู้ใหญ่ที่นับถือ อันจะช่วยให้การติดขัดทางการเงินคลายตัวลงบ้าง ถึงกระนั้นด้านเงินทองก็ยังมีปัญหาให้ลำบากใจได้ตลอด ท่านต้องพยายามลดรายจ่ายลงให้มากที่สุด ท่านที่ยังไม่เคยมีความรักเลย จะพบเพศตรงข้ามที่ท่านรู้สึกถูกชะตา แต่ควรดูนานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านควรดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองไว้ก่อน แม้ตัวท่านและการงานจะเด่นขึ้นมาบ้างในช่วงนี้ก็ไม่ช่วยเรื่องโรคภัยประจำตัวที่เป็นๆ หายๆ มากนัก หากเจ็บป่วยในระยะนี้อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นอย่างคาดไม่ถึงก็ได้ แม้กระทั่งการทำงานบ้านด้วยตนเอง ท่านก็อาจได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเล็กน้อยได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจต้องวุ่นวายด้วยเรื่องของเครือญาติ บริวารก็ประพฤติตัวไม่ค่อยน่าไว้ใจ ระยะนี้ถ้าท่านเรียนเพื่อเสริมสร้างวิทยฐานะให้สูงขึ้น หรือฝึกฝนทักษะบางอย่างเพื่อเป็นอาชีพเสริมก็เหมาะสมกับสถานการณ์ตอนนี้ ความรักกับเงินทองเป็นเรื่องสำคัญ ถ้ายังต้องทำมาหากิน อาจต้องเสียสละเรื่องรักบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีเรื่องน่าหนักใจเกี่ยวกับความประพฤติของบริวารในทุกระดับ บางคนก็ไว้ใจไม่ได้ จะได้ข่าวร้ายเกี่ยวกับเรื่องเก่าๆ ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในไม่ช้า จะได้ผู้ร่วมทำการงานที่ไม่มีความรู้ความสามารถตามที่คุยไว้ ทำให้ท่านต้องทำงานหนักมากกว่าปกติ แต่ท่านที่พลาดหวังสิ่งหนึ่งจะสมหวังกับอีกสิ่งหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่เป็นสมาชิกของสมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์อะไรก็ตาม จะประสบเหตุหนักหนาหรือมีอุปสรรคในการดำเนินงานเพื่อส่วนรวม บางท่านอาจมีการเสียทรัพย์ส่วนตัวด้วยไม่น้อยทีเดียว มีเพศตรงข้ามเข้ามาทำความรู้จักผ่านญาติพี่น้อง แต่ก็ควรระวังอย่าถึงกับต้องชิงรักหักสวาทกันจนเสื่อมเสียชื่อเสียง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีดาวอังคาร (3) ในราศีเกิดเด่นในเรือนชื่อเสียงและบริวาร จะช่วยให้ท่านสามารถแก้ไขปัญหาทางการเงินได้อย่างกล้าหาญและหนักแน่นอดทน เครดิตอาจจะดีแม้ใช้จ่ายเงินทองมากไปบ้าง หุ้นส่วนคู่สัญญาอาจมีขัดใจกันเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ถึงขั้นแตกหักต่อกัน ถ้ามีความรักก็ควรปล่อยวางไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะอารมณ์ร้อน หรืออยู่ในสถานการณ์คับขันแล้วท่านมักควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ และหากเผลอไผลไปอาละวาดกับบริวารบางคน พวกเขาอาจเก็บความแค้นเอาไว้เอาคืนในอนาคต มีงานและรายได้เข้ามาหลายทาง แต่ควรระวังเรื่องงานบริการหรืองานที่เกี่ยวกับน้ำจะมีปัญหาอุปสรรคมากสักหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านเป็นตัวของตัวเองอย่างมาก มีอิสระในการใช้ชีวิตโดยไม่ต้องกังวลว่าใครจะมองอย่างไร ผู้ใหญ่ให้เงินหรือของมีค่าใดๆ ไม่ควรปฏิเสธ ไปรับประทานอาหารค่ำกับใครระยะนี้ต้องเลือกไปกับคนที่สนิทสนมกันมานานเท่านั้น การงานมักมีแต่เรื่องขัดแย้ง รักระยะนี้มีอุปสรรคถ้าไม่คิดรักใครเลยได้จะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีรายรับสูงขึ้น โดยเป็นทรัพย์ที่ท่านพึงพอใจและทำให้อบอุ่นใจได้มากขึ้น มีปัญหาที่ต้องการให้ผู้ใหญ่ช่วยแก้ไข ควรติดต่อขอความช่วยเหลือด้วยตนเอง ขอเพียงท่านอย่าร้อนรนเกินไปเท่านั้น ญาติพี่น้องจะทำให้สติแตก หรือทำอะไรที่ไม่มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตของท่าน ฝรั่งต่างชาติจะให้ลาภ