ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับความสนุกสนานรื่นเริงหรือธุรกิจบันเทิงต่างๆ ยังคงประสบปัญหาที่ยากจะแก้ไข ท่านยังคงต้องอดทนต่อไปอีกนานเป็นปีทีเดียว เมื่อราหูย้ายออกจากเรือนวินาศของท่านแล้ว ทุกอย่างจะสดใสขึ้น ผู้ใหญ่ในสำนักงานจะมีอารมณ์หงุดหงิดเจ้าอารมณ์กับท่านบ่อยๆ ซึ่งท่านต้องทำใจให้ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะถูกขโมยของเก่าเล็กน้อย หรือหาพระเครื่องที่สะสมไว้ไม่เจอชั่วคราว เพราะเก็บเอาไว้ดีเกินไป รวมทั้งเอกสารหนังสือสำคัญของท่านอาจเสียหายหรือสูญหายอย่างที่ท่านนึกไม่ถึง เป็นโอกาสดีในการปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับฐานะความเป็นอยู่ ลาภผลประโยชน์มักขาดตกบกพร่องไปมาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านให้บริวารลงมือทำอะไรก็อาจมีเรื่องผิดพลาดได้ง่าย อาจเจ็บเนื้อเจ็บตัวจากเปลวไฟหรือความร้อน ทางที่ดีควรอยู่ในที่ที่คุ้นเคยจะดีกว่า ระยะนี้ทำอะไรก็ควรทำร่วมกับคนในครอบครัว การเดินทางไกลจะราบรื่นมีความสุขดี แต่การเดินทางทางน้ำนานๆ อาจไม่ราบรื่นอย่างที่ใจท่านคาดคิดเอาไว้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมุ่งหวังลาภผลประโยชน์มากจนเกินไป ซึ่งระวังกระเป๋าจะแฟบก็เพราะความคาดหวังของท่านเองเอาไว้ด้วย ท่านที่ทำงานที่ต้องใช้ทักษะด้านการสื่อสารหรือการประชาสัมพันธ์จะไม่ค่อยมีงานมาว่าจ้าง บางครั้งท่านก็ไม่อยากพูดจากับใคร แต่หากมีเรื่องวิวาท ท่านจะว่ากล่าวใครๆ ได้อย่างเจ็บแสบ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ค่อยแข็งแรง เลือดลมเดินไม่ค่อยปกติ หากรักษาพลานามัยไม่จริงจัง สุขภาพอาจทรุดโทรมตามมาได้ บริวารที่มีสติปัญญาหรือซื่อสัตย์จะช่วยเหลือสนับสนุนท่านดี เกี่ยวกับงานใหม่ที่มีผู้ชักชวนให้ทำระยะนี้ ควรจะศึกษาข้อมูลให้ละเอียดและทำเป็นเอกสารให้เรียบร้อย ความรักมักเหินห่างเสียมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจพูดจาให้โทษแก่ตัวเองหรือพูดจาหาเรื่องโดยไม่ตั้งใจ คำพูดของท่านอาจทำให้กลุ่มสังคมมองท่านในแง่ร้าย ซึ่งท่านไม่ควรรีบร้อนแก้ตัวอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจะกลายเป็นว่าท่านร้อนตัวเกินไปเสียอีก งานที่ท่านเพิ่งลงมือจะติดขัดหรือไม่สามารถทำได้ ดวงชะตาของท่านยังไม่มีโอกาสดีมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะโชคดีที่ได้ใกล้ชิดครูบาอาจารย์หรือปูชนียบุคคล ท่านเหล่านั้นจะเมตตาปรานีท่านไม่น้อย ใครมีอะไรที่คับอกคับใจจะปรึกษาหารือบุคคลเหล่านี้ได้ เพราะพวกท่านจะชี้ทางสว่างให้เสมอ การเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขใดๆ ก็ตามจะเสมือนเป็นการผลักดันปัญหาอุปสรรคต่างๆ เข้ามาหาตัวท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะวิวาทบาดหมางกับผู้ใหญ่ในเรื่องเงินๆ ทองๆ อย่างเงียบๆ แต่ความในใจที่ท่านสู้อดทนเก็บกดมานานๆ จะค่อยๆ ชัดเจนขึ้นในระยะนี้ ซึ่งฝ่ายตรงข้ามก็ไม่ค่อยสนใจท่านเท่าที่ควร ฐานะการเงินไม่อำนวยให้ท่านสบายใจได้เลย ไม่เหมาะกับการเสี่ยงโชคทุกชนิด แต่ความรักยังคงเป็นหลักฐานมั่นคงดีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีดาวจันทร์โคจรในเรือนอริ จะทำอะไรควรประนีประนอมอ่อนหวานอ่อนโยนเอาไว้ก่อน จะโผงผางอย่างใจนักไม่ได้ การคบหาสมาคมเพื่อนใหม่ระยะนี้จะสนุกสนานและมีเพื่อนใหม่มากขึ้น การเดินทางก็มักต้องไปโน่นมานี่ หรืออยู่นิ่งไม่ค่อยได้ หากขาดแคลนบริวาร ท่านควรโพสต์หาทางออนไลน์

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์ที่ทำให้ท่านปลาบปลื้มใจ โดยเฉพาะท่านจะมีโอกาสได้สิ่งของสวยงามมีค่า ตัวท่านจะเริ่มเข้าใจปัญหาด้านการเงินต่างๆ อย่างถ่องแท้ทีเดียว ญาติพี่น้องที่เป็นผู้ใหญ่จะให้ความเชื่อถือแก่ท่านอย่างที่ไม่ได้รับปากส่งเดช หากมีปัญหาครอบครัวก็จะมีโอกาสปรับความเข้าใจกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่มีความอดทนอดกลั้นดีอยู่แล้ว จะได้รับผลประโยชน์ตามเรี่ยวแรงที่ได้ทำไว้ แต่ท่านทำคุณความดีกับใครก็เหมือนไฟตกน้ำ อาการป่วยของท่านหรือคนที่ท่านดูแลอาจทรุดลงหรือไม่ดีไปกว่าเดิม ทรัพย์สินบางอย่างที่เป็นของสวยงาม หรือผลงานเกี่ยวกับศิลปะประณีตต่างๆ จะชำรุดเสียหายซ่อมไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้สิ่งของแปลกๆ ใหม่ๆ จากญาติมิตรทางไกล หรืออาจเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ หรือบางท่านที่เล่นพระก็อาจได้เครื่องรางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือมาครอบครองก็เป็นได้ จะพูดจากับใครก็ตามไม่ควรวางตัวเป็นนักเลง แล้วท่านจะได้ประโยชน์ตามที่ต้องการ คนโสดจะพบแต่คนไม่เหมาะสม