ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีทัศนคติอยู่ไปบนสองทาง ในใจอาจจะอยากเป็นกบฏ แต่ก็ยังไม่กล้าทำผิดทำนองคลองธรรม อย่างไรก็ดี อนาคตของท่านจะรุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ ญาติผู้ใหญ่ยังให้การสนับสนุน ไม่มีการเจ็บไข้ แม้ป่วยอยู่ก็จะหายได้โดยเร็ว สิ่งของต่างๆ ที่สูญหายไปจะหาพบได้ในช่วงนี้ บริวารมีเรื่องต้องพึ่งพาอาศัยท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำงานเกี่ยวแก่เอกสาร การเจรจา หรือข้อมูลลึกลับต่างๆ อาจไม่ประสบผลสำเร็จนัก ทุกอย่างท่านยังต้องรอคอยอีกนานทีเดียว บริวารที่ยังโสดจะพบคนรักของเขา ทำให้ต้องห่างเหินท่านไปบ้าง ไม่ควรหาวิธีแก้ปัญหาอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อนเกินไปนัก ท่านควรจัดการเรื่องต่างๆ อย่างตรงไปตรงมาดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมักมีอารมณ์อ่อนไหวง่ายทั้งๆ ที่ปกติจิตใจมั่นคงแข็งแรงอยู่เสมอ มีรายได้มากจากการแข่งขันที่ไม่ไช่การต่อสู้ที่ใช้พละกำลัง ถึงท่านเป็นนักมวยก็ต้องใช้อุบาย หรือลูกล่อลูกชนในการต่อสู้มากกว่าการชกแรงๆ เพื่อนฝูงที่ดีจะห่างเหินท่านไประยะหนึ่ง และจะกลับช่วยเหลือท่านราวกลางมิถุนายน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีความขยันหมั่นเพียรในการทำงานอย่างยิ่ง เป็นความดีความชอบที่ผู้ใหญ่รับทราบ ได้รักษาการในตำแหน่งสูงขึ้น กิจการงานและการดำเนินชีวิตของท่านค่อนข้างเป็นไปในทางที่ดี แต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ส่วนตัวมักมีอุปสรรคข้อขัดข้องโดยตลอด ถ้าท่านมีความอดทน ปัญหาต่างๆ ก็จะผ่านพ้นไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับข่าวดีเรื่องเพื่อนฝูงและตำแหน่งหน้าที่การงาน ท่านเองแม้เจ็บป่วยหรือเกียจคร้านก็มักห่วงงานอยู่เสมอ แต่ถ้าท่านยิ่งขยันอดทนก็ยิ่งดีมากขึ้น เรื่องราวต่างๆ แม้จะเป็นเรื่องลับก็จะมีผู้นำมาบอกเล่าแก่ท่าน เป็นเหตุให้ท่านตื่นเต้นตกใจพอสมควร การเงินรายได้จะรุ่งเรืองติดต่อกันตามอัตภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรมีการเลี้ยงสุราอาหาร หรือเล่นพนันขันต่อกันภายในบ้าน เพราะจะมีผลกระทบให้บาดหมางกับบริวารอย่างรุนแรง เพราะเพื่อนฝูงของท่านอาจไปล่วงเกิน หรือวิวาทกับบริวารของท่านได้ จะได้ลาภจากการต่อสู้แข่งขัน หรือได้อาวุธของมีคมเป็นของกำนัล อาจไม่พอใจกับผู้ร่วมงานชาวต่างชาติเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับข่าวดีเรื่องการศึกษาเล่าเรียน กิจการของท่านจะได้รับการยกย่องสรรเสริญพอสมควร ได้รับการประกาศเกียรติยศอย่างเป็นทางการ มีความยินดีในโชคลาภที่มาจากทางไกลแม้แต่เพียงเล็กน้อยก็ตาม เพราะท่านทราบว่ามาจากน้ำใจของบริวาร การติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษาได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้รับข่าวดีจากผู้ใหญ่นายจ้าง หรือผู้บังคับบัญชา ระยะนี้ท่านพูดจาอธิบายอะไรผู้ใหญ่ก็รับฟังท่านอยู่เสมอ รวมทั้งบริวารที่ท่านสนับสนุนในทางการงานจะได้ดีไปตามๆ กัน ซึ่งบุคคลเหล่านี้เป็นพลังเงียบที่สนับสนุนท่านในการทำประโยชน์ต่างๆ จะสามารถแก้ไขเรื่องยุ่งยากโดยมีบุคคลอื่นคอยให้สนับสนุน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่เหินห่างจากบริวารหรือบุตรหลานในปกครอง ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ระยะนี้จะมีผู้คนไปมาหาสู่มากสักหน่อย บ้านเรือนที่อยู่อาศัยจะได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยหรือเป็นไปในแบบตะวันตกมากขึ้น รายได้ยังไม่มีผลกระทบมากนัก มีญาติมิตรจะย้ายภูมิลำเนา หรือเริ่มต้นทำการเกษตรกรรมต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ ที่เกี่ยวกับญาติพี่น้องได้รับผลดี แม้จะมีความขัดแย้งบ้างก็เพียงเล็กน้อย ท่านก็สามารถประนีประนอมได้ อาการแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ จะดีขึ้น มีเกณฑ์ได้ทรัพย์สินเป็นอสังหาริมทรัพย์ หรือการทำกิจการเกี่ยวกับทรัพย์จากดินอื่นๆ เช่น เหมืองแร่ หรือเกษตรกรรม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านพลานามัยไม่แข็งแรงสมบูรณ์ ตัวท่านเองมักจะรู้สึกว่าเป็นนั่นเป็นนี่ ซึ่งระยะนี้ท่านควรรีบปรึกษาแพทย์แต่เนิ่นๆ จะดีกว่า มีรายได้จากการเดินทางโดยเปิดเผย ได้รับคำแนะนำที่ดีในเรื่องการทำมาหากินจากเพื่อนฝูงใหม่ๆ คู่หมั้นคู่สมรสมีพลังเข้มแข็ง พวกเขาอาจแต่งเนื้อแต่งตัวให้มีชีวิตชีวามากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพบเจอผู้ชักชวนให้ทำธุรกิจต่างๆ หรือมีผู้ยกย่องสนับสนุนท่านให้ละเมิดข้อบังคับและจริยธรรม การยิงนกตกปลาล่าสัตว์ ถือเป็นการขัดลาภอย่างมากในระยะนี้ รวมทั้งการทำบาปและการทำพิธีกรรมที่เกี่ยวกับไสยศาสตร์ต่างๆ ด้วย แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ท่านยังเป็นผู้มีรายได้รายรับดีกว่าราศีอื่นๆ