ดาวกับดวง วันอังคารที่ 4 ตุลาคม 2565 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะใช้ชีวิตสนุกสนาน อาจสำมะเลเทเมาหรือเลี้ยงญาติมิตรจนเต็มคราบ บางท่านอาจใช้ชีวิตเสี่ยงภัยเสี่ยงอันตรายพอสมควร อาจได้รับคำแนะนำเชิญชวนให้เข้าไปเกี่ยวข้องกับอบายมุข เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะรู้สึกตัวได้ดีว่ามีอารมณ์ร้อนๆ ไม่ควรผจญภัยเสี่ยงอันตรายหรือทำให้หวาดเสียวเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีความคิดสับสน จะลงทุนกับกิจการใหญ่ๆ โดยไม่คำนึงถึงว่าอะไรควรไม่ควร มักเปลี่ยนใจง่ายมากสามารถทำได้ทันทีทันใดด้วย ชอบการปลูกสร้างหรือตกแต่งที่อยู่อาศัยแต่ไม่อยากให้ใครรับรู้ แก้ปัญหาด้วยความเข้าใจของท่านเองซึ่งอาจจะถูกก็ได้ มีความพากเพียรทำงานสำเร็จแต่ใช้เงินเปลืองมาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านขึ้นเหนือล่องใต้ด้วยความเข้มแข็ง ด้านสุขภาพร่างกายของท่านก็ดีขึ้นด้วย มีความรับผิดชอบในงานไม่ว่าจะเป็นงานอะไรอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างสบายใจไปทุกเรื่อง ท่านที่ค้าขายในระบบซื้อมาขายไปสินค้าของท่านจะหมุนเวียนราบรื่นดีขึ้นอย่างมาก เรื่องความรักก็มีความสบายใจขึ้นไม่แพ้กัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้ที่อยู่อาศัยแห่งใหม่หรือตกแต่งต่อเติมบ้านที่มีอยู่ให้ต้องด้วยรสนิยมยิ่งขึ้น ถ้ามีการทาสีบ้านหรือกำจัดปลวกท่านอาจแพ้กลิ่นสีหรือยานั้นๆ การเดินทางไกลระยะนี้เป็นความสบายใจไม่ว่าจะไกลแค่ไหนก็ตาม ผู้ใหญ่ที่แวดล้อมก็จะช่วยเหลือท่านอย่างเต็มแรง ความรักเป็นไปตามใจที่ท่านปรารถนา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่อยู่ในวัยทำงานควรระวังเรื่องความขัดแย้งกับหุ้นส่วนหรือคู่สัญญาเอาไว้ด้วย จะพบความผันแปรเล็กๆ น้อยๆ ในการดำเนินชีวิต แต่ทุกครั้งที่ท่านซวนเซหมายถึงประสบการณ์และการเรียนรู้ที่จะช่วยให้ท่านเข้มแข็งกว่าเดิม บางทีท่านจะสามารถปรับเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสได้อย่างมั่นใจและมั่นคงมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านกำลังดวงชะตาดีขึ้นทั้งในเรื่องความเป็นอยู่และการทำงาน จะแสดงตัวอย่างไรก็ดูเข้าท่าเข้าทาง จะไม่ผิดหวังอะไรง่ายๆ แม้จะเสียหายอะไรก็จะได้ของใหม่กลับมาแทนที่ของเก่าหรือดีกว่าเดิมด้วย ดาวพุธย้ายเข้าประจำราศี ธุรกิจระยะนี้จะมีความชัดเจนและคล่องตัว มีผู้ประสานงานช่วยแก้ปัญหา

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอยู่ในระยะที่จะกอบกู้ตนเองให้พ้นวิกฤตการณ์ทางการเงินต่างๆ ได้ยาก เป็นช่วงที่มีปัญหาเรื่องการเงินและค่าใช้จ่ายอยู่ไม่น้อย ปัญหาต่างๆ จะค่อยๆ ปรากฏขึ้นชนิดหายใจได้ไม่ทั่วท้อง ส่วนเรื่องศัตรูไม่ว่าจะมีเข้ามาเมื่อใดก็ตอบโต้ได้ยากหรือต้องเปลี่ยนวิธีการไปเรื่อยๆ คนรักมักทำให้หงุดหงิด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ต้องเตือนตัวเองให้มีสติอยู่เสมอ เพราะเป็นช่วงเวลาที่กิจการงานของท่านเริ่มเดินหน้าและนำความเป็นปึกแผ่นในด้านเงินทองมาสู่ท่านตามควรแก่อัตภาพ จะมีความจำเป็นบางอย่างที่ท่านจะใช้บ้านเป็นสถานที่หาเงินชั่วคราว แต่ระวังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่อยู่ในฐานะอันมั่นคงปลอดโปร่งจะถูกติฉินนินทาอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก็มีคนเชื่อและส่งเสริมต่อเติมกันไปตามระเบียบ ท่านยังมีโอกาสที่ดีที่จะได้ทำงานที่หลากหลายมากขึ้น แต่บริวารจะทำให้ท่านเสียงานหรือทำงานผิดพลาด ดังนั้น ควรคัดเลือกบริวารให้ดี ยังไม่ควรหมั้นหมายแต่งงานในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีดาวอังคารจรเข้าเรือนอริ มักจะพาเอาเรื่องตื่นเต้นตกใจมาเยี่ยมเยือนได้เสมอ แม้คืนดีกับญาติพี่น้องแล้วก็ยังหาความสงบในครอบครัวได้ยาก มีเกณฑ์จะต้องต่อสู้ซึ่งมีการใช้เงินหรือสติปัญญาวิชาการแล้วแต่กรณี ทำอะไรได้ควรทำทันทีอย่ามัวลังเล ควรระวังเรื่องสุขภาพอนามัยหรือตรวจสุขภาพไว้ดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านติดเพื่อนหรือชอบการเดินทาง คนรับใช้ในบ้านขอลาพักไปธุระส่วนตัวและอาจไม่กลับมาอีก ลูกหลานในปกครองจะห่างไกลหรือขาดการติดต่อไประยะหนึ่ง สินค้าที่เป็นผลผลิตทางการเกษตรจะขายยากหรือไม่ได้ราคา คนโสดยังหาความสุขจากเรื่องบันเทิงเริงรมย์ได้อย่างอิสระ ยังไม่ควรผู้มัดอะไรใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีความสุขท่ามกลางสิ่งแวดล้อม ที่สวยสดงดงามและหอมหวาน จะชนะอุปสรรคและศัตรูทุกอย่าง ได้ลาภและมีหน้าที่ต้อนรับอย่างอบอุ่นต่อผู้มีพันธะลับๆ แก่ท่าน จะมีความคิดปราดเปรื่อง สามารถจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นแก่ตัวเองและหมู่คณะได้อย่างแนบเนียน รักเป็นไปได้อย่างใจท่าน