ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2565

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีการกระทำและความคิดรุนแรง ต้องการสิ่งใดไม่ได้ดั่งใจจะก็อาจข่มขู่ผู้อื่นเยี่ยงนักเลงหัวไม้ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับท่านก็ต้องเอาใจท่านนิดหนึ่งเพื่อเห็นแก่ความสงบเรียบร้อยของผู้คนในบ้าน หรือเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะจะหงุดหงิดคิดมากในเรื่องเกี่ยวกับสมาชิกในครอบครัว หรือเรื่องบ้านที่อยู่อาศัย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอาจมีอารมณ์ร้อนผุดขึ้นอย่างรุนแรง จะเกิดโทสะร้ายกับคนใกล้ชิดได้ง่าย ไม่ควรวางอำนาจบาตรใหญ่ให้มากจนเกินไป ในความยุ่งยากของงานอาจมีเรื่องที่ไม่พอใจบ้าง ข่าวการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งในระยะนี้น่าจะใกล้ความจริง แต่คงไม่ใช่เวลาที่ท่านจะใช้หลักเหลี่ยมกับงานใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะขุดสระน้ำหรือต่อท่อประปาเข้าบ้านถ้ายังไม่ได้ต่อ จะสนใจเรื่องเกี่ยวกับน้ำเป็นพิเศษ ไม่ชอบเดินทางไกลไปที่ไหนนานๆ มักปฏิเสธคำเชิญชวนกิจกรรมต่างๆ ซึ่งเห็นว่าไม่จำเป็น แต่จิตใจค่อนข้างแจ่มใสและจะอุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยบรรดาญาติมิตร ระวังการซื้อขายสินค้าเทคโนโลยีสูงเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะอดทนต่อความยุ่งยากทางการงานได้ดี แต่ไม่ควรเคร่งเครียดวิตกกังวลกับความเปลี่ยนแปลงของผื่นมากนัก ระยะนี้ท่านฝากผลงานไว้กับบุญวาสนาของท่านจะดีที่สุด การตัดต้นไม้ใหญ่ในเขตบ้านหรือทำข้าวของเก่ามีค่าแตกหักเสียหายถือเป็นการขัดลาภ การเงินยังคงดีแต่อย่าหวังลาภลอย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านกำลังเผชิญมรสุมหนักๆ กว่าจะผ่านไปได้ก็สะบักสะบอม ความอดทนอดกลั้นค่อนข้างน้อยและคงผ่านพ้นไปด้วยความยากลำบากยิ่ง การขอความช่วยเหลือวิ่งเต้นต่างๆ เกี่ยวกับธุรกิจหรือการประสานประโยชน์จะมีโอกาสสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ 2-3 วันนี้ควรนอบน้อมเข้าหาสตรีผู้ใหญ่เข้าไว้จึงจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านประสบปัญหาการเงินไม่ใคร่ดี บางทีก็เร่าร้อนที่จะจ่ายหรือถูกเร่งรัดหนี้สินอีกทางหนึ่งอยู่ด้วย โอกาสร่ำรวยระยะนี้จะมีไม่ง่ายนัก ควรระวังการใช้จ่ายเอาไว้ให้มากที่สุด อย่างไรก็ดี จะมีผู้ใหญ่ผู้ทรงคุณวุฒิช่วยเหลือเต็มที่ ไม่ว่าท่านทำอะไรยังไม่มีโอกาสได้รับผลประโยชน์หรือกำไรจากงานที่ทำนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านโชคจะไม่ค่อยดีในเรื่องหนี้สิน ไม่ว่าท่านจะเป็นเจ้าหนี้หรือลูกหนี้ก็ตาม ไม่ควรซื้อหรือขายสินค้าผ่อนส่งที่ริเริ่มอะไรขึ้นมาใหม่ แต่ที่ทำอยู่แล้วคงต้องแล้วไป ปัญหายุ่งยากต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยทิฐิมานะและการใช้อำนาจของท่าน ระวังเอกสารผิดพลาดในการโต้ตอบ เพศตรงข้ามอาจก่อปัญหากวนใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจรู้สึกตื่นเต้นกับเหตุการณ์บางอย่างที่มีส่วนทำให้ฐานะความเป็นอยู่ของท่านทั้งทางส่วนตัวและสังคมดีขึ้น มีความมั่นใจอย่างมากในเรื่องลาภผลประโยชน์ ประสงค์จะได้สิ่งใดมานานๆ จะได้สิ่งนั้น ความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีทั้งเรื่องหน้าที่การงานและความเป็นอยู่ จนอาจมีผู้คิดริษยาท่านเกิดขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีการลงทุนที่ไม่สูญเปล่า สำหรับท่านที่มีความเป็นอยู่อย่างผู้ด้อยโอกาสในสังคมจะรุ่งเรืองขึ้นมากมาย จะได้เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มที่ท่านพึงพอใจทั้งที่ท่านซื้อหาเองหรือมีผู้ซื้อหามาให้ แต่ท่านอาจหงุดหงิดเรื่องสุขภาพร่างกายหรืออยากหลบไปถือศีลที่ไหนสักแห่ง จะโชคดีเรื่องความรักเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความอดทนน้อยกว่าปกติ ถ้าบังเอิญมีข้าวของเสียหาย ก็ต้องค่อยๆ พูดจากันหรือให้ถือว่าเป็นการสะเดาะเคราะห์ไปก็ได้ ถ้าว่างงานคงต้องมองหาอีกสักพักทีเดียว จะมีอุปสรรคศัตรูมีบ้างก็ไม่สำคัญ ไม่ช้าก็หมดแรงไปเอง ใครทำให้โกรธควรระงับใจให้ได้ การทำอะไรไปตามอารมณ์โกรธท่านจะมีภัย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านควรระวังอันตรายเกี่ยวกับเครื่องจักรขนาดใหญ่หรือเครื่องมือเครื่องใช้ที่เคลื่อนย้ายลำบากเอาไว้ให้ดี ไม่ว่าจะทำอะไรมักไม่ค่อยได้ผล สาเหตุอาจเป็นเพราะได้งานไม่ตรงสายงานหรือไม่ตรงกับความชำนาญเฉพาะตัวท่าน อย่างไรก็ตาม ท่านยังมีผู้ใหญ่คอยช่วยประคับประคองอยู่อย่างเงียบๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านพบเรื่องร้ายแรงอย่างไร ก็ยังมีผู้ใหญ่คอยช่วยท่านแก้ปัญหา งานประจำก็มีรายได้เข้ามาตามอัตภาพ แต่จะลงทุนกับธุรกิจบางอย่างเพื่อรักษาเกียรติยศเอาไว้ ญาติมิตรที่เดินทางกับท่านจะไปหาเรื่องกับหมู่คณะอื่นได้ง่าย จนบางทีท่านอาจต้องเสียเงินเสียทองเพราะการกระทำของผู้อื่นอย่างน่าเสียดายf;’