ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

 

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่ทำงานงานเกี่ยวกับการประสานงานยังมีความหวังว่าจะได้ผล หนี้เก่าจะคลี่คลายหรือตกลงกันได้ ท่านจะหาประโยชน์ได้ยากไม่ว่าจะเป็นไปในทิศทางใด คนรักไม่อยู่ในโอวาท แถมอาจนำเรื่องเดือดร้อนมาสู่ท่านอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ท่านจะมีโชคพิสดารหรือพบเจอเรื่องแปลกๆ ที่ไม่คาดคิดกับท่านได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอยู่ในเกณฑ์หาทรัพย์ได้ยากหรือมีเรื่องเสียทรัพย์เพราะข้าวของเสียหายจำเป็นต้องซ่อมแซมราคาสูง ดวงดาวเกี่ยวกับงานเสี่ยงๆ คงจะต้องฝากไว้กับผู้อื่นมากกว่าท่านลงมือทำเอง ระยะนี้ควรสงบปากสงบคำ หากเผลอปากดีพูดไม่หยุดอาจตกงานโดยไม่ทันตั้งตัว ความรักความใคร่ทำให้ได้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเสียเงินเสียศักดิ์ศรีให้แก่เพื่อนฝูงหรือญาติที่เคยมีไมตรีต่อกัน และบัดนี้เขานำเรื่องเดือดร้อนมาสู่ท่าน แต่ท่านช่วยพวกเขาด้วยนึกว่าเอาบุญดีกว่าให้คนอื่นต้มตุ๋นตามสบาย ระยะนี้ความรักมักเริ่มต้นจากเรื่องงาน ท่านที่กำลังมีความรักในที่ทำงานยังมีโอกาสพอทำคะแนนก้าวหน้าต่อไปได้ไม่ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้ท่องเที่ยวทางไกลด้วยความสนุกสนานร่าเริง แม้ไม่ไปไหนเลยท่านก็จะได้อยู่กับสิ่งแวดล้อมที่น่ารื่นรมย์ ดวงชะตาของท่านจะรู้สึกเข้มแข็งดีขึ้น รวมทั้งคู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนของท่านด้วย ระยะนี้ทำอะไรไม่ควรใจลอยเหม่อมากนัก เพราะการงานต้องการการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเสียหายเพราะการเล็งผลเลิศหรือคาดหวังอะไรๆ มากจนเกินไป ช่วงดวงตกจะหวังพึ่งผู้ใหญ่คงจะยาก ความรักและคนรักก็เหมือนอยู่กันคนละฟากฟ้า ยังดีที่การเงินรายได้ของท่านไม่ได้รับผลกระทบมากนัก และท่านก็ใจจดใจจ่ออยู่กับการทำงานให้ก้าวหน้า เรื่องผิดหวังต่างๆ ก็พอทุเลาไปได้บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีจุดน่าสนใจมีจุดเด่นทั้งด้านบวกและด้านลบ และด้านตำแหน่งหน้าที่การงานต่างๆ เรื่องได้เงินได้มาง่ายแต่ก็มักจะสูญเสียหรือใช้จ่ายเงินสดออกไปง่ายเช่นกัน ดังนั้นระยะนี้ท่านได้ทรัพย์มาควรเปลี่ยนเป็นเงินเก็บหรือซื้อหุ้นซื้อกองทุนไว้ดีกว่า หากเล่นพนันแบบรวยแล้วไม่เลิกจะกลับมามือเปล่า

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเกิดขัดแย้งเกี่ยวกับปัญหาหลักๆ ของสังคมหรือองค์กรที่ท่านเป็นสมาชิกอยู่ กับมิตรสหายที่เพิ่งรู้จักกันไม่ควรใช้อารมณ์หรือปากกล้าจนเกินเหตุ เพราะท่านจะเจอของแข็งทีเดียว ระยะนี้ถ้าลองได้เกิดปากเสียงกับผู้ใดแล้วท่านจะเป็นฝ่ายชนะยาก การเงินค่อนข้างร้อนๆ หรือเก็บหนี้สินไม่ค่อยได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจจะต้องหันกลับมาสนใจปัญหาภายในครอบครัวให้มากขึ้น หากมีเรื่องขุ่นเคืองใจยากที่จะขบให้แตกก็ควรต้องจัดการให้หายคลางแคลงใจระหว่างกันโดยเร็ว ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ยังเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดตามความหวังได้ยาก การเงินไม่ค่อยดีโดยเฉพาะท่านที่กำลังทุ่มเทเกี่ยวกับการลงทุน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจขัดใจกับคนในครอบครัวหรือสมาชิกในบ้านที่อยู่ร่วมกัน บางท่านอาจไม่อยากอยู่บ้านด้วยเหตุผลบางประการหรือมีเกณฑ์ต้องซ่อมแซมบ้านเรือน ญาติพี่น้องจะแนะนำให้ท่านได้พบผู้มีวิชาอาคมหรือได้เครื่องรางของขลังที่หายาก การเงินหมุนเวียนสะพัดในหมู่ญาติพี่น้องซึ่งส่งผลดีต่อท่านด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านพบเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นกับญาติพี่น้องหรือเครือญาติ ท่านควรวางเฉยและดูท่าทีไปก่อน ยังไม่ควรแสดงความคิดเห็นหรือเสนอตัวเข้าช่วยเหลือโดยไม่พิจารณาบริบทแวดล้อม มิฉะนั้นท่านอาจเดือดร้อนเสียเอง จะได้มิตรภาพใหม่ๆ ที่ดีกับท่านมาก หรือได้กลับไปผู้มิตรกับเพื่อนเก่าที่ไม่เจอกันมานาน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่มีข้าวของแตกหักเสียหายไม่ควรกังวลไป เพราะท่านจะได้กลับคืนมามากกว่าที่เสียไปเสมอ เรื่องเงินหรือเอกสารสัญญาเก่าๆ จะกลับเป็นประโยชน์แก่ตัวท่านอย่างนึกไม่ถึง ท่านไม่ควรเชื่อหรือวางใจใครที่นำเสนอที่ดินหรือผลประโยชน์จากผืนดินมาให้ หากมีเรื่องกับผู้มีอิทธิพลควรต้องระวังตัวให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีความสุขสดชื่นรื่นรมย์สมหวัง แม้จะมีรายจ่ายมากก็เป็นความจำเป็นและความเต็มใจบางท่านอาจมีการลงทุนจำนวนมากก็ได้ จะมีผู้ที่ท่านรักใคร่ไว้วางใจนำลาภที่เป็นที่ดินหรือผลิตผลจากดินมาให้ ความฝันในเรื่องการเงินหรือลาภผลยังพอฝันได้อย่างมาก ถึงแม้จะไม่สมหวังทั้งหมดแต่จะได้แน่นอน