ดาวกับดวงวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563

ดาวกับดวงวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อการสมาคมสังสรรค์ หรือการเข้ากลุ่มเพื่อให้มีพวกพ้องเพื่อนฝูง ซึ่งจริงๆ นั้นกระเป๋าตังค์ท่านค่อนข้างกรอบเอามากๆ แต่ท่านก็มีความสุขที่ได้พูดคุยกับเพื่อนบางคนและอาจคุยไม่หยุด มักอยากเรียนรู้สิ่งใหม่เกี่ยวกับเทคโนโลยีขั้นสูง การงานยุ่งเหยิง สับสน ปวดสมอง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านรู้สึกเบื่อหน่ายสังคม ไม่อยากพูดจากับใครหลายคนที่ท่านรู้จัก แต่หากท่านพูดเสนอความคิดเห็นออกไปแล้ว ผู้คนมักไม่ฟัง หรือไม่เชื่อเรื่องที่ท่านพูด มีเรื่องให้ท่านได้ลาภผลจากเพื่อนฝูงบางคน แต่ก็เสียไปย่างรวดเร็ว คนโสดจะพบรักกับคนที่ไม่คู่ควร คนที่มีคู่แล้วอาจเอาอกเอาใจคนรักน้อยไปหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะต้องใช้ความระมัดระวังพฤติกรรมของตนเองในการทำงานเป็นพิเศษ ไม่ควรทำอะไรโดยประมาทอย่างเด็ดขาด การพยายามทำงานที่เสี่ยงหรือฮึกเหิมจนกลายเป็นก้าวร้าว มีแต่จะเสียผลประโยชน์และชื่อเสียงของท่านเอง ควรทำงานโดยใช้ความอุตสาหะอย่างตรงไปตรงมามากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบปัญหาอุปสรรคในการศึกษาในขั้นสูงๆ หรือการศึกษาออนไลน์จากต่างประเทศ ควรรอบคอบในการส่งงานส่งการบ้านให้มาก เพราะการติดต่อสื่อสารของท่านอาจสร้างปัญหาในการศึกษาเล่าเรียนหรือการทำงานของท่านเอง เดินทางไกลไม่ค่อยเหมาะกับท่านนักในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านควรระมัดระวังการเกิดอุบัติเหตุกับญาติผู้ใหญ่หรือบริวารเด็กเล็กภายในบ้าน สัตว์เลี้ยงอาจเจ็บป่วยโดยที่ท่านไม่สังเกต แต่รู้อีกทีเขาก็เจ็บหนักไปแล้ว อาจได้ไปเยี่ยมญาติพี่น้องบางคนที่เจ็บป่วยล้มหมอนนอนเสื่อ จะหาเอกสารสำคัญที่ท่านเก็บไว้นานๆ ไม่เจอ จะไปออกใหม่ก็มีอุปสรรคเยอะเสียจริง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะต้องระมัดระวังอย่างมากในเรื่องความขัดแย้งกับคู่ครองหรือหุ้นส่วน ซึ่งอาจบานปลายเรื่อยไปถึงการทะเลาะวิวาทหรือการพลัดพรากจากกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง อาจได้ทำงานรับใช้คนหมู่มากหรือประชาชนจำนวนมาก จะชอบเที่ยวเตร่สังสรรค์ฉลองงานปีใหม่ตั้งแต่วันนี้เรื่อยไปจนถึงต้นปีหน้า

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจพบปัญหาสุขภาพแบบปัจจุบันทันด่วน หรือเกิดอุบัติเหตุที่กระทบต่อสุขภาพพลานามัยของท่าน บางรายอาจต้องเข้าห้องผ่าตัดโดยไม่ได้นัดหมาย ลูกน้องบริวารมักจะนำความเดือดร้อนยุ่งยากมาให้ท่านบ่อยๆ ในระยะนี้ มีรายได้พอเลี้ยงครอบครัว แต่ไม่ควรลงทุนหวังผลเลิศมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีจิตใจปลอดโปร่ง สามารถมองเห็นช่องทางการทำมาหากินใหม่ๆ มีความกระตือรือร้นและขยันขันแข็งในการต่อสู้แข่งขันทางธุรกิจเอาเป็นเอาตาย การเสี่ยงโชคหรือการลงทุนทำมาหากินทุกชนิดมีแนวโน้มที่ดี การเจรจาธุรกิจและติดต่อราชการเป็นไปด้วยความราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านพยายามจัดระเบียบเรื่องรายได้และค่าใช้จ่าย แต่ดูเหมือนยิ่งควบคุมการเงินยิ่งวุ่นวายหงุดหงิดหัวใจมากกว่าเดิม หรืออาจทำเอกสารทางการเงินของตนเองสูญหายเป็นที่วุ่นวายต้องให้ผู้อื่นช่วยค้นหา ควรหลีกเลี่ยงการวิวาทและการสร้างศัตรูทุกชนิด เพราะท่านจะเสียเปรียบและเรื่องจะไม่มีวันจบ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะต้องระมัดระวังการเกิดปากเสียงกับญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน การเดินทางไปประชุมทางธุรกิจไม่ได้รับผลที่ดีนัก มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุและความขัดแย้งมีอยู่เสมอ เจ้าชะตาควรรอบคอบในการพูด เขียน และวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ต่างๆ เพราะมีโอกาสผิดพลาดได้ง่ายในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะวุ่นวายอยู่กับเรื่องการหมุนเงิน อาจได้ลาภก้อนใหญ่แต่ก็ใช้จ่ายออกไปในพริบตาได้ อาจมีปัญหากับญาติพี่น้องในเรื่องบ้านเรือน ที่ดิน หรือรายได้จากผลิตผลทางการเกษตร อาจมีคดีฟ้องร้องอันเกี่ยวแก่ที่ดินที่ท่านครอบครอง การงานราบรื่นกว่าแต่ก่อน มีโอกาสได้แต่งตัวสวยงามให้ใครๆ ชื่นชม

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีโอกาสช่วยเหลือบริวารในเรื่องใหญ่ๆ แต่เรื่องเล็กๆ ท่านให้เขาช่วยตนเองไปก่อน ระยะนี้ท่านจะไปหาใครมักไม่ค่อยได้พบ ท่านอยู่บ้านดีกว่าอย่าไปหาใครเลย มีรายจ่ายสูงขึ้นแบบก้าวกระโดดโดยไม่รู้ตัว อาจต้องจ่ายค่าเสียหายหรือค่าปรับโดยที่ท่านไม่ได้มีเจตนาทำร้ายใครให้เดือดร้อน

บทความก่อนหน้านี้รายงานพิเศษ/โชคชัย บุณยะกลัมพ/รู้ทัน ‘ปลอมเสียง ปลอมแชต ปลอมคลิป’ Deepfake เรื่องปลอมที่เหมือนจริง
บทความถัดไปเรื่องสั้น | เต็นท์ผ้าใบและอื่นๆ (จบ)