ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านมีเรื่องให้หงุดหงิดใจ เรื่องนิดๆ หน่อยๆ ก็ทำให้ท่านหงุดหงิดได้อย่างมากในระยะนี้ มีรายจ่ายที่ทั้งจำใจต้องจ่ายออกไปให้คนอื่นๆ และใช้จ่ายเพื่อตัวเองอย่างฟุ่มเฟือย ซึ่งอาจทำให้ท่านเป็นหนี้เป็นสินได้โดยง่าย จะพบเพศตรงข้ามที่ถูกอกถูกใจท่านเป็นอันมากหลายๆ คน จนอาจรักพี่เสียดายน้อง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

วันนี้ท่านไม่ควรติดต่อต่างๆ กับคนแปลกหน้าโดยไม่จำเป็น เพราะอาจเป็นการสร้างศัตรูได้โดยไม่ตั้งใจก็ได้ มีผู้มานินทาแฟน ท่านให้ฟังโปรดอย่าไปเชื่อ มีโชคอย่างหนึ่งแล้วมักจะได้อีกอย่างหนึ่ง เป็นโชคสองชั้นซึ่งหาได้ยาก ได้ชมการแสดงแปลกๆ หรือเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ ญาติผู้ใหญ่อาจเจ็บไข้ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านทำอะไรก็ตามมักมีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ บริวารที่ขยันขันแข็งก็เจ็บป่วยหรือเดินทางไกล ได้รับทรัพย์จากการทำงานที่เพิ่มขึ้น จะมีการเดินทางด้วยความรวดเร็ว มีบริวารช่วยทำงานในบ้านเพิ่มขึ้น และอาจทะเลาะวิวาทเป็นปากเสียงกันบ่อยๆ แฟนที่จากกันไปจะกลับมาทำให้สะเทือนใจอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านอาจเจ็บป่วยแบบมีอาการปวดหัวตัวร้อนเล็กๆ น้อยๆ จะจับการพูดเท็จของคนบางคนได้ ถ้ามีปัญหาทางการเงินแฟนจะช่วยเหลือท่านได้ดี จะมีโชคในเรื่องของเก่าต่างๆ อาจจะมีการเดินทางไกลในระยะไม่กี่วัน มีอำนาจหน้าที่ในทางการงานสูงขึ้น แต่ท่านจะไม่พอใจสิ่งแวดล้อมต่างๆ ทั่วไปนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านมีความขยันหมั่นเพียรในการทำงานอย่างไม่ท้อถอย อดทนต่อคำเยาะเย้ยหรือประชดประชันของผู้อื่น รวมถึงการถูกนินทาใส่ร้ายต่างๆ นานาในระยะนี้ เพื่อนฝูงให้ลาภเล็กๆ น้อยๆ พอให้ชุ่มชื่นหัวใจ ไม่ควรเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ไม่ได้ขอร้องท่าน ถ้าใกล้ๆ บ้านมีบ่อน้ำคูคลองควรระวังจะมีผู้ตกลงไป

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านทำงานด้วยความเข้มแข็งอดทน กล้าริเริ่มและทดลองวิธีการใหม่ๆ ในทางการงาน ได้รายได้อันเป็นสิ่งที่พอใจสำหรับท่านอย่างยิ่ง มีรายรับสูงขึ้นหรือพิทักษ์รักษาทรัพย์ที่มีอยู่ให้มั่นคงต่อไป คู่ครองชอบทำการโลดโผนต่างๆ จะพบเห็นสิ่งแปลกประหลาดต่างๆ ทั้งที่เป็นการแสดงและของจริง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านอาจเจ็บป่วยแบบมีอาการปวดหัวตัวร้อนเล็กๆ น้อยๆ จะจับการพูดเท็จของคนบางคนได้ ถ้ามีปัญหาทางการเงินแฟนจะช่วยเหลือท่านได้ดี จะมีโชคในเรื่องของเก่าต่างๆ อาจจะมีการเดินทางไกลในระยะไม่กี่วัน มีอำนาจหน้าที่ในทางการงานสูงขึ้นตามสมควร แต่ท่านจะไม่พอใจสิ่งแวดล้อมต่างๆ ทั่วไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านจะได้ลาภ แต่ถ้าพูดออกไปให้ใครรู้อาจเกิดทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น แต่รายได้ประจำกลับสูงขึ้น บริวารในที่ทำงานจะเกิดทะเลาะวิวาทกันเอง หรือได้รับอันตรายจากเครื่องจักรกล ศัตรูคู่แข่งขันแข็งแกร่งขึ้นมาก ท่านควรต้องระวังการกระทำต่างๆ ไม่ให้เกิดการสร้างศัตรูระยะนี้ ท่านมักมีความอดทนต่ำ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้ท่านจะได้ลาภก้อนโต ซึ่งอาจเป็นลาภจากศัตรู แบบเขาเผลอเตะบอลเข้าประตูตัวเองแบบนั้น รวมทั้งรายรับก็ดีขึ้น จะได้ผลประโยชน์จากการพูดจาปราศรัยของท่านเอง แต่การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งในหน้าที่การงานอาจยังต้องรอต่อไป ความอดทนของท่านเป็นประโยชน์มากต่อการดำเนินชีวิตในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้ท่านโชคดีในการทำงานอดิเรกยิ่งกว่างานประจำ การปรับปรุงตนเองให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมได้เป็นคุณสมบัติที่ดีของท่าน ถ้าท่านอยู่ในหมู่บ้านที่เงียบเหงา ท่านจะครึกครื้นรื่นเริงขึ้น เพื่อนบ้านที่เป็นคนสอดรู้สอดเห็นจะเข้ามายุ่งในบ้านท่าน ไม่ควรไปบ้านเขาและไม่ควรให้เขามาบ้านท่านบ่อยนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านจะได้หลักทรัพย์ที่สำคัญ เช่น ที่ดิน บ้านเรือน ตลอดจนสิ่งของที่หายากต่างๆ การอบรมสั่งสอนผู้น้อยไม่ค่อยได้ผลในระยะนี้ การติดต่อต่างประเทศติดๆ ขัดๆ มีอุปสรรคมากมายจนการงานอาจเสียหาย ระยะนี้ไม่ควรเล่นหุ้นเล่นทองที่ราคาผู้พันกับต่างประเทศ หรือแลกเปลี่ยนเงินตราก็ขาดทุน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านศึกษาเล่าเรียนด้วยความทุ่มเทและขยันหมั่นเพียร ซึ่งจะได้ผลลัพธ์ที่ดีตามมา จะซื้อหนังสือเอกสารต่างๆ ที่จำเป็นแก่การงานของท่าน พบเห็นเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นหวาดเสียวอย่างใกล้ชิด ใช้จ่ายเงินโดยไม่มีเหตุผลอันควร ได้ลาภจากการเดินทางใหม่ๆ ไม่ควรใช้วาจาแข็งกร้าวกับใครใดๆ ทั้งสิ้น

บทความก่อนหน้านี้‘ฟันเฟืองธนบุรี’ ประกาศไม่ร่วมชุมนุม 25 พ.ย.ในนามกลุ่ม ชี้ใครจะไปขอให้ไปเป็นมวลชน อย่าโชว์สัญลักษณ์
บทความถัดไปเกษียร เตชะพีระ | การใช้พระราชอำนาจในระบอบใหม่หลัง พ.ศ.2475