เดินตามดาวประจำวันที่ 6-12 เมษายน 2563 : โดย ปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้ลาภทางไกลบ่อยๆ หรือแม้จะเป็นผู้ที่ไม่ได้อยู่ห่างไกลแต่ก็ไม่ค่อยได้พบกัน รายได้รายจ่ายเป็นปกติ ไม่มีอะไรเดือดร้อนแต่ได้รับของขวัญของกำนัลที่มีความหมายแก่จิตใจเป็นอันมาก ดาวเสาร์อยู่ในเรือนการงานร่วมดาวพฤหัส มีโอกาสจะขัดแย้งในวงการงานค่อนข้างมาก จะเกิดอลหม่านในเรื่องการงาน ต้องรับผิดชอบงานหลายหน้าที่ ท่านมักได้รับความสะเทือนใจเล็กๆ น้อยๆ เช่น ยิ้มกับใครแล้วเขาไม่ยิ้มตอบก็เก็บเอามาชอกช้ำระกำใจ ถูกบีบคั้นด้วยกลอุบายอันเฉลียวฉลาดจากผู้ที่มีอำนาจเหนือ แต่เหตุการณ์จะกระเตื้องดีขึ้นในไม่ช้า ความรักสดชื่นแจ่มใส

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีกำลังกายกำลังใจในการทำงานเข้มแข็งยิ่งขึ้น การถูกติฉินนินทาใส่ร้ายจะทุเลาเบาบางลงหรือสูญหายไปเลย ศัตรูที่เคยต่อต้านกิจการงานของท่านจะอ่อนแอไป ไม่สามารถจะเผชิญหน้ากับท่านได้อีก ดาวเกตุทับลัคนา และดาวราหูนำหน้าราศีเกิด มีงานหลายอย่างที่ท่านไม่ได้ตั้งใจ และจะต้องอดทนต่อไป จะมีการเปลี่ยนแปลงคนรับใช้ผู้ช่วยเหลือทำงานบ้าน ซึ่งพวกหนึ่งจะลาออกไปโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ผู้ที่มีบทบาทในการต่อต้านงานของท่านหมู่นี้ไม่ใช่ศัตรูใดๆ อาจเป็นพวกพ้องคนใดคนหนึ่งของท่านก็ได้ ยากที่จะป้องกันเพราะหน้าตาซื่อๆ ด้วยกันทั้งนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินๆ ทองๆ อย่างแปลกประหลาด เช่น ถูกโรงแรมใหญ่ทวงค่าจัดเลี้ยงอาหารในงานมงคลสมรส โดยท่านเกิดมาไม่เคยแต่งงานเลย และคิดจะบวชเสียด้วยซ้ำ ดาวราหูทับลัคนา มีดาวเกตุอยู่ในเรือนวินาศ ท่านจะพบกับเรื่องบังเอิญอย่างนึกไม่ถึง อะไรแบบนี้ หรือยิ่งกว่านี้ก็เกิดขึ้นได้ ข้อสำคัญท่านอย่าไปก่อหนี้สินขึ้นจริงๆ ก็แล้วกัน การงาน การเงินและชีวิตความเป็นอยู่เริ่มดีขึ้นตั้งแต่ปลายสัปดาห์นี้ ถ้ามีการติฉินนินทาหรือถูกใส่ร้าย ไม่ควรตอบโต้ใดๆ ทั้งสิ้น ศัตรูจะพากันจากไปเองตามยถากรรมของเขา ของหายได้คืน ไม่ควรปล่อยให้เด็กเล็กไปเที่ยวกับคนอื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้รับความเอื้อเฟื้ออุปการะจากผู้ใหญ่ในที่ทำงานหรือในสังคมเดียวกัน ไม่ควรเข้าไปอยู่ในหมู่ชนจำนวน
มากๆ ความช่วยเหลือที่ผู้ใหญ่ให้แก่ท่านในระยะนี้แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็เป็นเรื่องมโหฬาร เช่น เขาชมท่านสองสามคำ ท่านได้รับเงินเดือนในทันที พี่น้องมียศศักดิ์ มีอำนาจสูงขึ้น บริวารทำงานเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ท่านเป็นฝ่ายที่เข้าใจและเห็นใจบริวารที่ได้รับบาดเจ็บไม่ว่าเรื่องใดๆ มีเวลารับฟังเรื่องของผู้น้อยอยู่เสมอ สามารถสะสางเรื่องลึกลับซับซ้อนในหมู่บริวารได้ เพราะเขาเชื่อมั่นในความยุติธรรมของท่าน การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนในระยะนี้ไม่ค่อยเป็นผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงจะติดโรคจากผู้อื่นได้โดยง่าย มีความคิดเป็นฝ่ายตรงข้ามกับผู้อื่น เช่น หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน จะเข้มงวดกวดขัดในการใช้สอยกับผู้ที่อยู่ในปกครองส่วนมาก มีความคิดเฉียบแหลมเฉลียวฉลาด สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องงานและผู้ร่วมงาน บริวารพวกหนึ่งมีความจริงใจให้อภัยท่าน บริวารสูงอายุเจ็บไข้ ได้ข่าวจากทางไกลซึ่งเป็นผลดีแก่ท่าน ไม่ควรอยู่ใกล้เครื่องจักรกลขนาดใหญ่ รวมทั้งของร้อนๆ ด้วย ไม่ควรโต้เถียงกับผู้ที่ไม่มีความคิดเห็นเป็นของตนเอง คู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีมาบอก หรือมีความคิดเห็นดีๆ มา
บอก ซึ่งถ้าท่านไม่ถือสาจะเกิดผลดีเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอาจจะเข้าไปปะปนกับคนหมู่มากซึ่งหาทางออกได้โดยยาก หรือได้เข้าไปใกล้ชิดกับคนที่ดุร้ายรุนแรง ทะเลาะวิวาทกันอย่างดุเดือด ได้รับความช่วยเหลือจากบริวารที่เฉลียวฉลาดและกล้าหาญ ขยันทำงานแบบปิดทองหลังพระ จะได้ลาภโดยไม่ต้องดิ้นรนขวนขวาย ไม่ควรรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ ที่คนส่วนมากลืมไปหมดสิ้นแล้ว ให้กลับมาเป็นข้อถกเถียงกันอีก จะได้ลาภลอยโดยเกิดจากบุญกุศลของท่านเอง การเดินทางไปในที่เปลี่ยวอาจหลงทาง หรือได้รับอันตรายจากโจรผู้ร้าย การออกกำลังกายที่กระทำนอกบ้าน ควรระวังภัย ได้รับวัตถุมงคล หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันมีค่าหายาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานมากมีอาการเหน็ดเหนื่อยเป็นพิเศษมีปัญหาต่างๆ หลายอย่างที่ท่านยังคิดไม่ตก อาการเหนื่อยกายเหนื่อยใจที่เกิดแก่ท่านในระยะนี้เป็นธรรมดา ท่านไม่ต้องวิตกกังวลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใหญ่ที่ท่านหวังพึ่งพาอาศัยก็โชคชะตาไม่ค่อยดีนักในระยะนี้ ปล่อยให้แก้ปัญหาของตนเองไปสักพัก ไม่ช้าก็ดีขึ้น ปัญหาเรื่องการเงินเป็นเรื่องปกติธรรมดาของทุกคนในสมัยนี้ บ้านเรือนของท่านที่เคยสงบสุขมานานๆ จะเอิกเกริกไปด้วยผู้คน เหมือนมีงิ้วหลายวงมาเล่นประชันกัน ไม่มีเรื่องยุ่งยากในทางการเงิน เพราะท่านสามารถแก้ปัญหาได้อย่างละมุนละม่อม

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะผูกพันรักใคร่กับเพื่อนคนหนึ่งอย่างมาก เพราะเขาได้แสดงความสามารถให้เป็นที่พอใจท่าน มีรายได้สูงมากและใช้จ่ายสิ้นเปลืองด้วย ชอบไปไหนกับเพื่อนเป็นจำนวนมาก โดยท่านเป็นเจ้ามือจ่ายแต่ผู้เดียว บางทีก็พาเพื่อนไปเลี้ยงอาหารดีๆ ที่ร้านดังๆ โดยท่านเป็นเจ้ามือจ่ายแต่เพียงผู้เดียว คนรักที่จากไปอยู่ไกลๆ จะกลับมาหาท่านอีก ผู้ใหญ่จะให้วัตถุมงคลอันเป็นที่เคารพบูชาแก่ท่าน จะได้ลาภลอยเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นที่พอใจ จะมีญาติมิตรมาเยี่ยมเยียนที่บ้าน และลืมกระเป๋าสตางค์ไว้ที่บ้านท่าน ซึ่งในนั้นมีแต่เงินสด ไม่มีแม้แต่นามบัตร ได้ข่าวดี หรือมีลาภจากทางไกล มีจิตใจเข้มแข็งในการทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภโดยคำยกย่องยินดี มีความชื่นชมในเกียรติยศที่ได้รับ ได้รับคำสรรเสริญเยินยอเป็นอันมาก ผู้ที่ไว้วางใจให้ทำกิจการสำคัญ ซึ่งมีคุณค่ากว่าอามิสสินจ้างรางวัลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อนที่จากกันไปนานๆ จะกลับมาไปมาหาสู่กันอีก บริวารจะห้อมล้อมพร้อมเพรียง คู่หมั้นคู่สมรสอารมณ์ร้อนค่อนข้างดุดัน ถ้าใครทำอะไรไม่ถูกใจจะเอ็ดอึง โดยไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่ออะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีความเห็นต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องนอกเหนือจากความจำเป็น ได้รับเชิญไปงานอันใหญ่โต ได้รับความรื่นเริงบันเทิงใจโดยทั่วๆ กัน ได้รับวัตถุมงคล หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันมีค่าหายาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะใกล้ชิดสนิทสนมกับคนที่ไร้ญาติขาดมิตร เช่น คนที่ไม่มีใครคบเพราะทำความผิดในทางการงาน หรือผู้ที่พึ่งเกษียณอายุในทางการงาน จะมีนักวิชาการหัวเปรื่องๆ ไปมาหาสู่ท่านมากขึ้น มีรายจ่ายที่จำเป็นสูงขึ้น ได้บริวารมาช่วยเหลือ การงานในบ้านจำนวนหนึ่ง ได้รับหนังสือตำราวิชาการเรื่องราวเบ็ดเตล็ดเล็กๆ น้อยๆ ต่างๆ มีวาทศิลป์ในการพูดจาให้ญาติมิตรที่ตกทุกข์ได้ยากสบายใจ ได้เครื่องมือเครื่องใช้ใหม่ๆ เป็นที่พอใจของท่าน มีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้แข็งแรงมั่นคงยิ่งขึ้น รู้วิธีออกกำลังกายอย่างเหมาะสมจะมีความรู้สึกว่าจิตใจค่อนข้างอับเฉา แม้แต่เพลงก็ไม่อยากร้องหรือฟัง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกเบื่อหน่ายในกิจการต่างๆ แต่เพื่อนที่อายุมากกว่าหรือมีอาวุโสในทางการงานช่วยให้มีจิตใจเข้มแข็งดีขึ้น ความก้าวหน้าของท่านเป็นไปอย่างมั่นคง การเดินทางต่างๆ อาจพลาดพลั้งได้ง่าย เช่น ไปไม่ทันเรือ ทันรถ หรือเห็นการทะเลาะวิวาทกันระหว่างทาง ญาติมิตรไปมาหาสู่คับคั่ง และนำสิ่งของต่างๆ ที่ดีให้ ท่านจะเบื่ออาหารและการเที่ยวเตร่ต่างๆ ฟังใครพูดไม่ค่อยได้นานๆ มีรายได้เพิ่มขึ้น ไม่ควรเล่นน้ำนานๆ หรือดำน้ำลึกๆ ได้ข่าวความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ซึ่งไม่แน่นอน การงานราบรื่นไม่มีอุปสรรคอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านคือตัวของตัวเองในการทำงานไม่มีใครสามารถเป่าหูให้ท่านเอนเอียงไปทางไหนได้ มีความคิดเห็นดี ก็กล้านำเสนอผู้ใหญ่ไม่กระดากกระเดื่อง ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นรางวัลในการทำความดีความชอบ การติดต่อกับผู้มีอำนาจอิทธิพลควรเต็มไปด้วยความระมัดระวัง เขาอาจไม่พอใจท่านอยู่อย่างลับๆ ก็ได้ บริวารจะขอความช่วยเหลือในด้านการเงิน ไม่ควรนำเงินสดออกมานับอย่างเปิดเผยแม้จะเป็นในบ้านก็ตาม มีอาการเกี่ยวกับข้อกระดูกต่างๆ เช่น ข้อมือ ข้อเข่า เป็นต้น ร่างกายแข็งแรงมีภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ มีความอ่อนไหวในทางความคิด

บทความก่อนหน้านี้สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร / ไม่อยากแค่”รอ” ใครมาบอก-เราไม่ทิ้งคุณ
บทความถัดไปมงคล วัชรางค์กุล : บุคลากรทางการแพทย์ 62,442 คน สู้โคโรนาไวรัสในนิวยอร์ก งานอาสาสมัคร (Volunteer) ที่โลกต้องจารึก