ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีญาติมิตรที่มีอิทธิพลมากคุ้มครองรักษาท่านได้ การเจรจาหรือทำสัญญาต่างๆ ได้ผลดีโดยตลอดได้ลาภผลเงินทองไหลมาเทมาได้รับการยกย่องชมเชยจากการทำงาน กิจการงานของท่านมีชื่อเสียงได้รับการยกย่องสรรเสริญชมเชยจากการทำงาน มีความสามารถที่จะรวบรวมผู้คนให้ช่วยเหลือทำการงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้หนังสือหรือได้อ่านหนังสือจำนวนมาก ใช้อำนาจปกครองบังคับบัญชาโดยเด็ดขาด มีชื่อเสียงเลื่องลือระบือไกล ท่านไม่เกรงกลัวว่าของจะหายหรือถูกขโมย ถ้ามีสิ่งใดขาดตกบกพร่องหรือหายไปบ้างก็จะได้คืนโดยเร็ว พี่น้องของท่านจะเดินทางไกลไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับชัยชนะจากการเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆ รวมทั้งการมีข้าวของหายไปจากบ้านโดยไม่มีร่องรอย ท่านได้รับความรู้ในทางวิชาการต่างๆ เป็นอันมาก ได้รับเกร็ดความรู้อย่างน่ามหัศจรรย์ การต่อสู้ในทางคารมหรือวิชาการท่านได้เปรียบ ได้ไปเที่ยวเตร่ในสถานที่ซึ่งเป็นที่พอใจของท่าน ได้ไปพบปะกับผู้มียศศักดิ์หรือฐานะดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีลาภลอย ลาภที่เกิดขึ้นในตนเองก็มี ที่เกิดจากการงานก็มี บางอย่างก็เป็นพิเศษที่ได้เพราะความสามารถของท่านโดยเฉพาะมีผู้ชี้เบาะแสในการหาทรัพย์สินเงินทองแก่ท่าน ความยุ่งยากที่เกิดขึ้นแก่ท่านหรือผู้อื่น ท่านก็สามารถช่วยเหลือแก้ไขได้ การแก้ไขกรณีพิพาทเรื่องทรัพย์สินจะช่วยให้ท่านได้ลาภอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้เห็นผู้ใหญ่ทำการตลกต่างๆ ซึ่งตามปกติจะไม่ค่อยได้เห็น มีนิมิตหมายหลายอย่างที่ทำให้ท่านเชื่อว่าจะมีลาภใหญ่ในไม่ช้า ตัวท่านเองก็จะได้ช่วยเหลือผู้อื่นที่ตกอยู่ในที่คับขันให้พ้นภัย จะได้พบปะกับผู้ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ อันมีอภินิหารหลายประการ บางคนก็ทายตัวเลขให้ถูกได้ การซื้อขายหรือปลูกบ้านใหม่ควรทำด้วยความรอบคอบระมัดระวัง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะทำงานเกี่ยวแก่การพูดจาเป็นพิเศษ มีความคิดต่างๆ คลี่คลายขยายตัวเป็นอันมาก เช่นได้รับความรู้มาอย่างหนึ่ง แต่ท่านคิดได้อย่างอื่นต่อไปอีกมากมาย บริวารจะใช้ที่ดินของท่านให้เกิดประโยชน์เช่น ทำแปลงปลูกผัก หรือขุดบ่อเลี้ยงปลา เป็นต้น การซื้อขายแลกเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์เป็นไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะปลอดโปร่งในเรื่องต่างๆ หมดปัญหาในเรื่องต่างๆ ที่ห่วงใยผูกพันอยู่ จะได้ลาภลอย ข่าวดีที่ได้รับมักไม่จริง ญาติมิตรที่มีความรู้ความชำนาญการทำงานจะมาช่วยเหลือการงานของท่าน ท่านจะเป็นผู้ตัดสินใจอย่างเด็ดขาดในเรื่องการงาน สิ่งนี้เป็นเครื่องหมายเชิดชูเกียรติของท่านจะได้รับเพิ่มเติมขึ้นอีก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมั่งคั่งร่ำรวยขึ้น โดยไม่มีหนี้สินหรือเรื่องยุ่งยากจากคนอื่น หุ้นส่วนผู้ร่วมงานและผู้ช่วยเหลือทำกิจการต่างๆ ของท่านจะนำลาภมาให้ ท่านได้เงินสดก้อนหนึ่ง เป็นลาภลอยที่เกิดขึ้นเองโดยไม่ต้องมีการกู้ยืม ไม่ควรลงทุนทำการเสี่ยงโชคโดยหวังโชคลาภก้อนใหญ่ ญาติที่เป็นพี่ป้าน้าอาจะให้ทรัพย์สินเงินทอง ของมีค่าต่างๆ แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีอำนาจโดยชอบธรรมกับกิจการทั้งปวง มีลาภเป็นเงินสดก้อนใหญ่ การเจรจาและทำสัญญาต่างๆ สำเร็จเป็นที่น่าพอใจ พระเกตุอำนวยโชคเกี่ยวกับการงานของท่าน ท่านที่เป็นผู้นำหรือกระทำด้วยตนเองเป็นผลดีเต็มที่ เพื่อนบางคนจะแตกแยกไปได้รับความนับถือและเชื่อถือจากผู้มีสติปัญญาความรู้สูง จะมีค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่สูงมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูงอย่างเหลือเชื่อ ส่วนมากเกี่ยวแก่การจ้างให้ตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนใหม่แล้วผู้รับเหมาโกง แต่ท่านก็สามารถนำเงินที่ถูกโกงกลับคืนมาได้โดยเร็ว จะรู้สึกว่าถูกบีบคั้นจากผู้ทุจริต แต่วันนี้อะไรๆ ก็จะดีขึ้นโดยเร็ว จะได้เพื่อนที่มีสติปัญญาและความสามารถสูง ได้รับอำนาจที่ถูกต้องชอบธรรม แต่ทัศนวิสัยไม่กว้างขวางเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ค่อยมีเงินจะได้เงินมาก ท่านควรทำตัวให้ดีเพื่อจะได้รับโชคในวันนี้ คนโสดจะได้แฟน ท่านคงยุ่งยากในเรื่องบ้านเรือน ที่ดิน เล็กๆ น้อยๆ ไม่ควรซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ดินไร่นาสวน การเดินทางไปไหนชั่วคราวไม่มีอะไรเสียหาย แต่เดินทางไปไหนไกลๆ ไม่ดี ควรจัดบ้านเรือนให้เรียบร้อยมีสง่า โดยเฉพาะห้องพระ หรือที่บิดามารดานอน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะทำสิ่งของบางอย่างหายและหาไม่พบ ถ้ายิ่งโกรธก็จะยิ่งหายากไปอีก บริวารช่วยหาทรัพย์สินสิ่งของมาให้ การจ้างหรือวานให้คนรับใช้ไปจำนำข้าวของได้ผลดีพอสมควร ไม่ควรติฉินนินทาใครใดๆ ทั้งสิ้นเพราะถ้าเขาเอาเรื่องขึ้นมาแล้วท่านจะแก้ตัวยาก จะมีผู้ชวนทำงานหรือบอกวิธีการใหม่ๆ ให้แก่ท่าน มีผู้สมัครงานกับท่านเป็นอันมาก

บทความก่อนหน้านี้สีสัน..ช็อตเด็ด ‘บิ๊กตู่’นำคณะลงพื้นที่จ.สุรินทร์ บีบแตรปล่อยรถ-เซลฟี่กับชาวบ้าน
บทความถัดไปบิ๊กป้อม ค้านฟรีวีซ่า “คนจีน-อินเดีย” 1 ปี ชี้ 1 สัปดาห์ยังพอไหว