สุดารัตน์ ไทยสร้างไทยลุยเยาวราช ประกาศปักธงกรุงเทพฯชั้นใน มั่นใจ กทม.เขต 1 ได้ผู้แทนมีคุณภาพ

เปลี่ยนคนเก่า เป็นคนเก่ง ! สุดารัตน์ ไทยสร้างไทยลุยเยาวราช ประกาศปักธงกรุงเทพฯชั้นใน ปลื้มกระแสนิยมดร.สุวดี ผู้บริหารรพ.ดัง มั่นใจ กทม.เขต 1 ได้ผู้แทนมีคุณภาพ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกตุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายสุธา ชันแสง และ ดร.สุวดี พันธุ์พานิช ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขต 1 ป้อมปราบ สัมพันธวงศ์ พระนคร ไหว้ขอพรศาลเจ้าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ เดินตลาดเก่าเยาวราชรับฟังปัญหาต้นทุนแพง คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า “ดีใจที่ได้มาพบพี่น้องเยาวราช-สัมพันธวงศ์ อีก กระแสนิยมของว่าที่ผู้สมัคร ดร.สุวดี พันธุ์พานิช ดีมาก ประชาชนในพื้นที่ เขต 1 เดินเข้ามาบอกว่า ค้าขายแย่ มา 8 ปี รอบนี้เชียร์ ดร.สุวดี ขอเปลี่ยนคนเก่าเป็นคนเก่ง เพื่อผลักดันนโยบายเศรษฐกิจและสุขภาพ ดิฉันได้แจ้งให้พี่น้องในพื้นที่ว่า ถ้ามั่นใจสุดารัตน์ ให้เลือก ดร.สุวดี เพราะคนนี้ถอดแบบสุดารัตน์มาเลย เป็นผู้บริหารระดับสูง กลุ่ม รพ.ดัง มีรพ. ธนบุรี บำรุงเมืองซึ่งตั้งในพื้นที่ เชี่ยวชาญทั้งธุรกิจ และสุขภาพ ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนมากว่า 2 ปีต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงโควิดที่ผ่านมารับรักษาดูแลพี่น้อง ได้ ดร.สุวดี เป็นผู้แทน เหมือนมีสุดารัตน์อีกคน”

ดร.สุวดี กล่าวว่า “การค้าเยาวราชเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดเศรษฐกิจเมืองกรุง แบบมองเห็นได้ด้วยตา เราจะต้องช่วยต่อยอดสิ่งที่บรรพบุรุษผู้ค้าทำมาแต่ดั้งเดิม ให้สามารถขยายกิจการแข่งขันกับกลุ่มทุนนอกและสนับสนุนการลดต้นทุนสินค้า เช่นราคาน้ำมัน ค่าไฟฟ้า เพื่อให้ร้านค้าสามารถกำหนดราคาขายให้จูงใจคนจับจ่ายใช้สอย ซึ่งเงินในกระเป๋าบางคนเท่าเดิม ซื้อของได้น้อยลง บางคนเงินน้อยลง ยิ่งประหยัดในการตัดสินใจซื้อ พรรคไทยสร้างไทยยืนยันการผลักดันการบริหารลดค่าไฟ ค่าน้ำมัน ยันยันนโยบายให้คนเข้าถึงกองทุน SME และช่วยคนตัวเล็กที่เข้าไม่ถึงการกู้เงินในระบบ สร้างพลังให้คนทำงานด้วยการดูแลผู้สูงอายุที่บ้านจากนโยบายเงินบำนาญ 3000 บาท ให้ผู้สูงอายุสุขภาพดีมีศักดิ์ศรี เยาวราช-สำเพ็ง-โบ๊เบ๊-พาหุรัด ตนจะใช้ประสบการณ์การบริหารงานเอกชนมาช่วยประชาชนคนพื้นที่ และผลักดันโยบายของพรรคไทยสร้างไทยให้ เขต 1 กทม. จะกลับมาเฟื่องฟูได้โดยเร็ว ขอให้มั่นใจว่ารัฐบาลสุดารัตน์ทำได้ ทำจริง”