และแล้วก็มาถึง… “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ทิ้ง “หญิงหน่อย” หันเดินตาม “ชัยวุฒิ-พปชร.”

“ฟิล์ม รัฐภูมิ” ลาออกเงียบ “ไทยสร้างไทย” คาดย้ายซบ พปชร. หลังโผล่ร่วมคณะ “ชัยวุฒิ ” บินไปเกาหลี

มีรายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)แจ้งว่า นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม นักแสดงและศิลปินชื่อดัง ได้แจ้ง ต่อ กกต. ขอลาออกจากสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) ตั้งแต่เมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่ไม่ได้แจ้งให้พรรคทราบอย่างเป็นทางการ โดยสำนักงาน กกต. เพิ่งมีหนังสือแจ้ง พรรคไทยสร้างไทยให้ทราบเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า ฟิล์ม รัฐภูมิ อาจเข้าสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แล้ว แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ฟิล์ม รัฐภูมิ มีตำแหน่งในพรรคไทยสร้างไทย เป็นรองโฆษกพรรค แต่ได้หายเงียบไปในระยะหลัง ก่อนจะมีปรากฎมีภาพเดินตามหลังนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระหว่างลงพื้นที่ ติดตามการดำเนินโครงการดิจิทัลชุมชน ที่จ.ตาก เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

สำหรับ รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ชื่อเล่น ฟิล์ม เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2527 ที่จังหวัดสระบุรี เป็นนักร้อง นักแสดง นักธุรกิจ และ นักการเมืองชาวไทย ตำแหน่งทางการเมืองล่าสุดก่อนลาออกคือ รองโฆษก พรรคไทยสร้างไทย เคยเป็น อดีตสมาชิกและอดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย อดีตสมาชิกและอดีตรองโฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท ประธานบริษัท เพย์ออล กรุ๊ป มีผลงานสร้างชื่อจาก โฆษณาฮอนด้า คู่กับ พัชราภา ไชยเชื้อ และ มีผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวกับค่ายอาร์เอส

ในด้านงานการเมืองนั้น  3 ตุลาคม พ.ศ. 2561 ฟิล์มได้สมัครเป็นสมาชิก พรรคพลังท้องถิ่นไท ซึ่งมีนาย ชัชวาลย์ คงอุดม หรือ ชัช เตาปูน อดีต ส.ว. กทม. และอดีตบรรณาธิการบริหาร หนังสือพิมพ์สยามรัฐ เป็นผู้ก่อตั้ง และในการประชุมวิสามัญใหญ่ของพรรคพลังท้องถิ่นไท ฟิล์มได้รับเลือกให้เป็นรองโฆษกพรรค

ในตอนแรกฟิล์มตัดสินใจลงสมัคร ส.ส.กทม. แต่ในภายหลังได้ถูกขยับขึ้นไปอยู่ในระบบบัญชีรายชื่อในลำดับที่ 8 แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง เนื่องจากพรรคพลังท้องถิ่นไทได้ที่นั่ง ส.ส. บัญชีรายชื่อเพียง 3 ที่นั่ง

ต่อมา 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ฟิล์มได้ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นรองโฆษกพรรคและสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไท ทำให้พ้นจากการเป็นกรรมการบริหารพรรคพลังท้องถิ่นไท โดยให้เหตุผลว่าอุดมการณ์ของตัวเองกับทางพรรคไม่ตรงกัน

จากนั้น 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562 ฟิล์มพร้อมด้วยนายชัยวัฒน์ ชัยจินดาวัฒน์ อดีตเลขาธิการพรรคภาคีเครือข่ายไทย และนายณัฐพงศ์ รอบคอบ อดีตสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไท ได้เดินทางมายังที่ทำการ พรรคเพื่อไทย เพื่อสมัครเป็นสมาชิกพรรคโดยฟิล์มได้สมัครสมาชิกแบบตลอดชีพ โดย นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค สวมเสื้อคลุมและ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคติดเข็มกลัดให้ฟิล์ม

และเมื่อ 4 ธ.ค. 2563 ฟิล์ม-รัฐภูมิ ได้ส่งจดหมายประสงค์ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย หลัง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ลาออกก่อนหน้านั้นไม่นาน ระบุว่า  ขอทำงานเคียงข้างผู้ใหญ่ที่มีวิสัยทัศน์

กระทั่งล่าสุดวันนี้มีข่าวลาออกและน่าจะไปอยู่กับพลังประชารัฐ ภายใต้การชักชวนของ ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

การเมืองก็เป็นเช่นนี้…