“สุธรรม” ชี้ อาจเห็นเรือแป๊ะล่มช่วงเปิดสภา เหตุส.ส.พรรคร่วมไม่หนุนรัฐบาล

“สุธรรม” ชี้ อาจเห็นเรือแป๊ะล่มช่วงเปิดสภา เหตุส.ส.พรรคร่วมไม่หนุนรัฐบาล

วันที่ 30 ตุลาคม 2565 นายสุธรรม แสงประทุม ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมืองว่า สัญญาณบอกเหตุจากพรรคร่วมรัฐบาลต่างๆ มีปัญหา แสดงถึงเสถียรภาพของรัฐบาลกำลังสั่นคลอน การที่ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี ได้ทิ้งพรรคประชาธิปัตย์และมีภาษากายและภาระทางใจที่จะไปหนุนช่วยพล.อ.ประยุทธ์ ให้สืบทอดอำนาจต่อไป เป็นเรื่องที่ไม่แปลกประหลาด สำหรับผม

ผมเห็นว่า สังคมทั่วไปได้รับรู้ดีว่า ดร.ไตรรงค์ และแกนนำสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ได้มีส่วนสำคัญสร้างทฤษฎีสมคบคิดกับพล.อ.ประยุทธ์ สร้างกปปส.ขึ้นมาปิดเมืองหลวงเพื่อสร้างเงื่อนไขให้พล.อ.ประยุทธ์ ยึดอำนาจ

การกระทำเช่นนี้ ส่งผลให้พรรคประชาธิปัตย์ที่เก่าและแก่อยู่แล้วอยู่ในภาวะเสื่อมโทรมจนเหลือแต่ซากอยู่ในภาวะเรือโบราณแตก สมาชิกหลายคนได้หอบเอาซากเรือเก่ากำลังไปให้หมอผีปลุกเสกใหม่ ในชื่อ รวมไทยสร้างชาติ เป็นการเอาซากไดโนเสาร์มาทาสีและปลุกเสกใหม่ ที่มีหมอผีใช้เวทย์มนต์ในยุคโบราณมารีไซเคิลใหม่ ถือเป็นวิถีทางที่ท่านเคยใช้หาอยู่หากินเลี้ยงชีพสร้างตัวมา

จะสำเร็จหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการเลือกตั้งที่จะมาถึงครับ ท่านฤาษีนกแค็ด อันหมายถึงฤาษีที่ดูมีภาพดี แต่ประพฤติตัวไม่มีศีลไม่ยึดธรรม

นอกจากนี้ แค่เหตุผลที่อ้างว่าทหารแบบพล.อ ประยุทธ์ มีคุณูปการต่อประเทศมากกว่าจอมพลป.พิบูลย์สงคราม ก็นับว่าเพี้ยนสุดๆ แล้วครับ ท่านฤาษี

ดังนั้น การเปิดสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 นี้ เราจะได้เห็นเรือแป๊ะล่ม เพราะคนบนเรือเลิกตามใจแป๊ะ นับถอยหลังสู่การยุบสภา โดยเกิดปัญหาจาก ส.ส.รัฐบาล ไม่สนับสนุนรัฐบาลครับ