เอาจริง! “ประวิตร” สั่งฝ่ายกม.เชือด ‘สมชัย’ ปมนำเข้าข้อมูลเท็จ สั่งลูกพรรคโดดสภา

“ประวิตร” ไฟเขียว ฝ่ายกฎหมายเชือด ‘สมชัย’ เหตุนำเข้าข้อมูลเท็จฯ โยงสั่งการลูกพรรค ไม่ให้เข้าประชุมถกกม.เลือกตั้ง ต้นเหตุทำสภาล่ม

 

วันที่ 15 ส.ค. 2565 แหล่งข่าวจากคนใกล้ชิดพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ฝ่ายกฎหมายของพรรค เตรียมดำเนินคดีกับ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบายพรรคเสรีรวมไทย (สร.) ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ที่ออกมาพูดพาดพิง พล.อ.ประวิตร เชื่อมโยงเรื่องการประชุมรัฐสภา ในการพิจารณาร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในลักษณะว่า พล.อ.ประวิตร สั่งการลูกพรรคไม่ให้เข้าร่วมประชุมรัฐสภา เพื่อให้องค์ประชุมล่มไม่สามารถพิจารณา ร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ได้

แหล่งข่าวระบุว่า สิ่งที่นายสมชัย พูดไม่เป็นความจริง เป็นข้อมูลเท็จ พล.อ.ประวิตร ไม่เคยก้าวก่ายและไม่เคยสั่งการลูกพรรค เพราะการทำหน้าที่ในสภา เป็นเอกสิทธิ์ของส.ส.แต่ละคน ดังนั้น ฝ่ายกฎหมายจะดำเนินคดีกับนายสมชัย อย่างเด็ดขาดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป ตามความผิดตามพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์