จุรินทร์ ลั่น ปชป. ต้องสู้กับอำนาจมืด ปลุกคนชุมพร คืนความเป็นธรรมให้ ‘ลูกหมี’

‘จุรินทร์’ ปลุกคนชุมพร คืนความเป็นธรรมให้ ‘ลูกหมี’ ถูกตัดอนาคตการเมือง ลั่น ปชป. ต้องสู้กับอำนาจมืด อำนาจรัฐ ความไม่ชอบธรรม

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2565 ที่หน้าลานองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) ชุมพร นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยตอนหนึ่งว่า นายอิสรพงษ์ มากอำไพ (ตาร์ท) ผู้สมัครส.ส. เบอร์1 ของพรรคประชาธิปัตย์ กับนายชุมพล จุลใส (ลูกหมี) อดีตส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ จับมือทำงานเหมือนเป็นคนเดียวกัน ถ้าเลือกนายอิสรพงษ์เหมือนได้นายชุมพลอีกคนหนึ่ง เรียกว่ากำไรสุดๆ

นอกจากนี้ นายจุรินทร์ ยังย้ำถึงโครงการคนละครึ่งว่า ตอนนี้กำลังเป็นข่าวใหญ่ในหน้าหนังสือพิมพ์ เพราะตนเปิดเผยความจริงว่าคนละครึ่งไม่ใช่นโยบายของพรรคใดพรรคหนึ่ง แต่เป็นของรัฐบาลผสมที่มีหลายพรรคมาร่วมเป็นรัฐบาล เพราะฉะนั้น ใครที่บอกว่าคนละครึ่งเป็นนโยบายของเขา หรือไม่เลือกเขา คนละครึ่งโดนยกเลิกแน่นอนนั้น ยืนยันไม่เป็นความจริง

นายจุรินทร์ ปราศรัยต่อว่า ก่อนหน้านี้ คนมีสีเข้ามาป้วนเปี้ยนในพื้นที่ ตนจะไม่ว่าอะไรเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ แต่อยากกราบเรียนกับชาวชุมพรว่าการใช้อำนาจรัฐใช้ได้ แต่ต้องใช้ในทางที่ชอบเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน แต่ถ้าเป็นการใช้อำนาจรัฐในทางไม่ชอบ เป็นสิ่งที่ไม่ควรสนับสนุน และเป็นสิ่งผิดกฎหมาย โดยเฉพาะกฎหมายเลือกตั้ง

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า คนเราถ้านับหนึ่งจากการผิดกฎหมาย แล้วต่อไปเราจะไปพึ่งพาคนแบบนี้ได้อย่างไร จึงเป็นที่มาพรรคการเมืองบางพรรคออกมาประกาศว่าเลือกตั้งเที่ยวนี้อย่างไรก็แพ้ไม่ได้ คำว่าแพ้ไม่ได้นั้น สะท้อนว่าจะมีการทำทุกวิถีทางขอให้ได้ชัยชนะในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนชุมพรจะยอมไม่ได้ ที่สำคัญอยากจะกราบเรียนว่าเลือกตั้งซ่อมเที่ยวนี้ ประชาธิปัตย์ต้องสู้อย่างน้อยสามเรื่อง คือ อำนาจมืด อำนาจรัฐ และต้องสู้กับความไม่ชอบธรรมทางการเมือง

“ผมสงสารลูกหมีที่ต้องนั่งน้ำตาตกใน ลูกหมีเคยสู้กับความไม่ถูกต้องจนถูกตัดอนาคตทางการเมือง ทำให้พรรคการเมืองบางพรรคได้ชูคอมีอำนาจล้นฟ้าเป็นรัฐบาลได้ในวันนี้ แต่ไม่กี่วันเขาก็ลืมหมดแล้ว แค่เก้าอี้ตัวเดียวตัวเดิมของลูกหมี เขาก็ตามมาเอาคืน กับความดีของลูกหมีเขายังลืม แล้วกับพี่น้องไปลงคะแนนให้เขา แล้วเขาจะไม่ลืมหรือ ที่พูดเรื่องนี้เพราะอยากบอกว่านอกจากคนชุมพรบ้านเรา นอกจากประชาธิปัตย์ต้องสู้กับอำนาจเงิน อำนาจรัฐ ต้องสู้กับจริยธรรมคุณธรรมทางการเมืองด้วย”

“ขอให้ชาวชุมพรเลือกน้องตาร์ทเบอร์ 1 ผู้สมัครของพรรค เพราะอยากเห็นคนชุมพรคืนความเป็นธรรมให้ลูกหมี ที่สำคัญอยากเห็นคนชุมพรเอง ฉะนั้นวันที่ 16 มกรา เข้าคูหากาเบอร์1” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว